1653381290 %e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5
โซนเกาหลี

ซีรีส์วายงานดี รวม 5 ซีรีส์เกาหลี Y ดูแล้วจิ้น แม้จะไม่ 18+ แต่ก็ฟินจิกหมอนได้!

วันนี้เรามีซีรีส์วายเกาหลีมาแนะนำ แม้ตัวเนื้อเรื่องจะไม่ได้หวือหวามากมาย แต่ดูแล้วก็ฟินได้เหมือนกัน สนุกดี ดูแล้วแก้เบื่อได้ ที่สำคัญคือ ไม่ยืดเยื้อ เรื่องนึงมีไม่กี่ตอนเอง แล้วแต่ละเรื่องที่หยิบมาแนะนำ ก็จบหมดแล้วด้วย!


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Where Your Eyes Linger

  • 2. Mr. Heart

  • 3. Color Rush

  • 4. Wish You : Your Melody In My Heart

  • 5. To My Star


  อันยอง! วันนี้เรามาพร้อมกับความฟินค่ะซิส สายวายเชิญทางนี้ วันนี้เราหยิบซีรีส์วายใหม่ๆ ของเกาหลีมาแนะนำ ต้องบอกก่อนว่า ซีรีส์วายทั้งหมด 5 เรื่อง ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ ไม่ได้มาในแนวแบบจูบแรง รุกแรงอะไรขนาดนั้นนะ คือเน้นไปที่แนวใสๆ มีจูบบ้าง แต่ไม่หวือหวา หรือ 18+ มากมายนัก ดูแล้วพอให้เขิน จิ้น ฟินจิกหมอนได้ เท่าที่เราได้ดูมา เราว่าเนื้อเรื่องทั้งหมด ทำออกมาได้ดีนะ เอางี้ เราไปดูซีรีส์วายเกาหลีทั้งหมด ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้กันเลยดีกว่า ดูซิว่ามีเรื่องไหนน่าดูบ้าง เช็คลิสต์ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  1. Where Your Eyes Linger

  เปิดมาที่ซีรีส์เรื่องแรก Where Your Eyes Linger เป็นซีรีส์ที่ได้รับคำชมเยอะมาก! นำแสดงโดย จางอึยซู นักแสดงหนุ่มหน้าใหม่แต่ฝีมือเฉียบ และ ฮันกีชาน ผู้เคยเข้าร่วมรายการ Produce X 101 ก่อนจะไปอ่านเรื่องย่อ ขอพูดอะไรนิดนึง เรื่องนี้ พอดูแรกๆ มันจะมีกลิ่นอายของความเป็นเพื่อน แต่พอดูไปเรื่อยๆ กลิ่นอายความรักเริ่มมา เป็นซีรีส์วายที่มีเพียงไม่กี่ตอน แต่ถ่ายทอดอารมณ์ได้ครบรสมากๆ ทั้งโรแมนติก ดราม่า ดูแล้วไม่น่าเบื่อ ทั้งนักแสดง ก็เล่นออกมาได้ดีนะ ไม่ขัดตา เคมีถือว่าเข้ากันได้แบบพอดี แม้กระทั่งโทนเรื่อง ภาพ แสง โลเคชั่น หรือแม้แต่บทละครก็ลงตัว เหมือนเราดูซีรีส์เกาหลีรักโรแมนติกที่มีนักแสดงชายนำแสดง ความรักของสองตัวละคร ไม่ได้แสดงแบบชัดเจนมากมาย แต่คนดูดูแล้วสัมผัสได้ว่าทั้งสองคนรู้สึกยังไงต่อกัน คือมันดีมากจริงๆ

  เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของ แทจู ( ฮันกีชาน ) คุณหนูทายาทคนเดียวตระกูลแชโบล และ จองกุก ( จางอึยซู ) หนุ่มผู้เป็นทั้งบอดี้การ์ดและเพื่อนมาตลอด 15 ปี ที่อยู่เคียงข้างช่วยเหลือกันจนเกิดความสัมพันธ์ดีๆ ระหว่างกัน แต่ท้ายที่สุดแล้ว ความสัมพันธ์ของลูกคุณหนูและหนุ่มบอดี้การ์ดจะลงเอยยังไง ต้องตามไปดูกันนะคะ

   

  2. Mr. Heart

  เราชอบเรื่องนี้จะ Mr. Heart มันน่ารักมาก เป็นซีรีส์วายเกี่ยวกับกีฬา แต่ดูแล้วไม่น่าเบื่อ เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องเรื่องราวความรักและมิตรภาพระหว่างซางฮา ( อีเซจิน ) นักวิ่งระยะสั้นที่พยายามรักษารอยยิ้มของตัวเองเอาไว้เสมอแม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ และ จินวอน ( ชอนซึงโฮ ) นักวิ่งมาราธอนดาวรุ่ง ผู้ที่ไม่เคยสนใจสิ่งอื่นใด แต่เมื่อวันที่ทั้งคู่ได้พบกันและวิ่งไปพร้อมๆ กัน ความรู้สึกพิเศษต่างๆ จึงเริ่มก่อตัวขึ้น เบ่งบานกลายเป็นความรู้สึกบางอย่างที่สวยงามและแสนละมุนหัวใจ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดูแล้วยิ้ม คือน่ารักมาก ด้วยพื้นฐานนิสัยของทั้ง 2 ตัวละคร มันต่างกัน แต่พอจับมารวมกันแล้ว มันลงตัว พระเอกสุขุม เย็นชา ในขณะที่นายเอก มีความน่ารักสดใส ตรงตามกฎคู่พระนางพิมพ์นิยมในซีรีส์เกาหลีมาก ชอบที่ดูแล้วไม่ขัดตา แม้จะนำแสดงโดยชายหนุ่มหน้าตาดีทั้งสองคน แต่มันน่ารักจริง เนื้อเรื่องไม่ได้หวือหวามากมาย ไม่ได้มีฉาก 18+ ชัดเจน แต่ดูแล้วยิ้มกริ่มได้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากให้ลองไปหาดูกัน

   

  3. Color Rush

  เรื่องที่สาม Color Rush ส่วนตัวรู้สึกว่า เรื่องนี้สะท้อนมุมองของคนที่ป่วยเป็นโรคตาบอดสีออกมาได้ดีนะ ดูแล้วทำให้เราได้รู้ว่า โลกของคนที่มองเห็นทุกอย่างเป็นสีเทา มันน่าหดหู่ขนาดไหน เรื่องนี้เพิ่งได้ดูเมื่อไม่นานมานี้ รู้สึกตกหลุมรักนักแสดงทั้งสองคนมากๆ เท่าที่ดู นักแสดงทั้งสองคนแสดงออกมาได้ดีนะ ค่อนข้างสมูท ไม่ติดขัดอะไร โดยเฉพาะพระเอกของเรื่อง คือถ้าทุกคนไปดูอะ จะเห็นเลยว่านายเอกนี่หูแดงเกือบทุกซีน รู้เลยว่าเขินจริง! เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ ชเวยอนอู (ยูจุน) ชายหนุ่มผู้มองเห็นโลกนี้เป็นสีเทาเพราะอาการบกพร่องของระบบประสาททางตา จนวันหนึ่งเขาได้พบกับ โกยูฮัน (ฮอฮยอนจุน) ที่ดูเหมือนเป็นโชคชะตา คนที่ทำให้ชเวยอนอูกลับมามองเห็นสีสันของโลกใบนี้อีกครั้ง เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้มีฉากหวานๆ เยอะแยะ แต่ดูแล้วยิ้มได้ เราชอบที่เขาหยิบเรื่องตาบอดสีมาเล่น ทำให้คนดูได้เห็นโลกของคนที่ป่วยเป็นโรคนี้และสัมผัสได้ถึงความหวังของคนที่เป็นตาบอดสีว่าพวกเขาอยากจะมองเห็นสีสันขนาดไหน เป็นอีกหนึ่งซีรีส์วายที่ให้อะไรๆ ได้มากกว่าความฟินจริงๆ

    

  4. Wish You : Your Melody In My Heart

  เรื่องที่ 4 Wish You : Your Melody In My Heart เป็นเรื่องราวของ คังอินซู ( คังอินซู MYNAME ) นักร้องอิสระที่มักร้องเพลงอยู่ริมถนน ผู้มีเพลงเป็นทุกอย่างของเขา แต่กลับโดนพ่อกีดกัน ซึ่งเขามี ชเวมินซอง ( แบคซอบิน ) เพื่อนสนิทที่สนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ โดยมินซองจะคอยอัพวีดีโอร้องเพลงของอินซูลงยูทูปอยู่เป็นประจำ ในขณะที่ ยุนซังอี ( อีซัง IMFACT ) นักคีย์บอร์ดที่ทำงานเป็นผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ในบริษัทใหญ่แห่งนึง เขาเป็นแฟนคลับตัวยงของอินซู จนกระทั่งวันนึงเขาได้เสนอให้ทีมในบริษัทเลือกอินซูให้เข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดในบริษัท แต่แล้วก็ดันเกิดเหตุกาณ์บางอย่างขึ้น สุดท้ายแล้วอินซูจะได้ทำตามความฝันของเขาหรือไม่ ต้องตามลุ้นกันนะคะ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดูแล้วใจสั่นแปลกๆ เหมือนสัมผัสได้ว่านายเอกรู้สึกยังไง เวลาที่ได้เจอไอดอลที่ตัวเองชอบ มันค่อนข้างทัชใจติ่งอย่างเรามากๆ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ารักดี หวานละมุนกินใจ ดูแล้วอมยิ้มตาม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe