Articles makeup
ความงาม

อยากสวยเหมือนออนนี่! 10 สเต็ปบำรุงผิว ' ช่วงเช้า - เย็น ' ของสาวเกาหลี ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส ออร่าพุ่ง

สาวซิสเคยใฝ่ฝันอยากผิวสวยเหมือนออนนี่เกาหลีกันบ้างรึเปล่าคะ? ถ้า ' อยาก ' ก็ต้องตามมาส่อง 10 สเต็ปบำรุงผิว ' ช่วงเช้า - เย็น ' ของสาวเกาหลี ที่ทำเป็นประจำทุกวันแล้วจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส ผิวสุขภาพดีเบอร์แรงแน่นอน


» » - - - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ Double Cleansing

  • ➋ Toner

  • ➌ Essence

  • ➍ Emulsion

  • ➎ Serum / Ampoule

  • ➏ Sheet Mask

  • ➐ Eye Cream

  • ➑ Moisturizer

  • ➒ Sunscreen

  • ➓ Sleeping Masks

     
  สวัสดีค่ะทุกคน (≧∇≦)/ วันนี้เรามีสิ่งดีๆ มาแบ่งปันกันอีกแล้วนะ

  ถ้าพูดถึงประเทศเกาหลีแล้วเนี่ย สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่าประเทศนี้มีดีหลายอย่างเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ ดารา / ไอดอล การท่องเที่ยว หรืออาหาร จนกลายเป็นกระแส #เกาหลีฟีเวอร์ ไปทั่วโลกเลยทีเดียว แต่อีกหนึ่งสิ่งที่โดดเด่นมากๆ ของประเทศนี้ก็คือ ‘ ผิวพรรณ ’ ของคนเกาหลีที่ทั้งขาวเนียน กระจ่างใส เหมือนใส่ฟิลเตอร์ฟรุ้งฟริ้งอยู่ตลอดเวลานี่แหละค่ะ แล้วเชื่อสิว่าการที่คนเกาหลีเขาจะมีผิวพรรณดี๊ดีขนาดนี้ได้ นอกจากจะมีต้นทุนผิวดีตั้งแต่เกิดแล้ว ก็ต้องมีเคล็ดลับการดูแลผิวที่ทำเป็นประจำทุกวันด้วยเหมือนกัน

  วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะไปสืบเสาะหา 10 สเต็ปบำรุงผิว ‘ ช่วงเช้า - เย็น ’ ของสาวเกาหลี ที่ทำตามได้จริงและง่ายสุดๆ มาฝากกัน มีมาให้ตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิว การทาสกินแคร์บำรุงผิว การมาสก์หน้า แล้วยังมีทริคเด็ดมาฝากกันด้วยนะ งานนี้ใครอยากเป็นเจ้าของผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส ออร่าพุ่ง ก็อย่ารอช้าให้เสียเวลา ตามไปดูแลผิวทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืนพร้อมกันได้เลยจ้าาา

  . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆
     

  ➊ Double Cleansing

  เทคนิคการทำความสะอาดผิวหน้าของสาวเกาหลีที่โด่งดังมากๆ ก็คือ การล้างหน้าแบบ ‘ Double Cleansing ’ นั่นเองค่ะ โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่เวลาล้างหน้าก็จะใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดผิว แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าเท่านั้นก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการล้างหน้า แต่สาวๆ เกาหลีเขาจะใช้วิธีล้างหน้า 2 รอบ เริ่มด้วยการใช้คลีนซิ่งแบบออยล์ก่อน แล้วตามด้วยคลีนซิ่งแบบโฟม ( หรือโฟมล้างหน้านี่แหละ ) แล้วสาเหตุที่ต้องล้างหน้าสองรอบด้วยผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกัน ก็เพราะคลีนซิ่งแบบออยล์จะขจัดคราบเมคอัพที่ล้างออกยากได้อย่างหมดจด ส่วนคลีนซิ่งแบบโฟมก็จะช่วยล้างเอาคราบเหงื่อ สิ่งสกปรก และความมันออกจากผิว เลยช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกกว่าการใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวไงล่ะ
    

  ➋ Toner

  หลังจากที่ล้างหน้าทำความสะอาดผิวจนใสกิ๊งแล้ว ก็อย่าเพิ่งใจร้อนรีบทาสกินแคร์กันนะคะ เพราะสเต็ปที่สาวเกาหลีต้องทำทุกครั้งหลังล้างหน้า ก็คือการเช็ด / ตบ ‘ โทนเนอร์ ’ เข้าผิวเพื่อปรับสมดุลค่า pH ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ซึ่งผลิตภัณฑ์โทนเนอร์แบรนด์เกาหลีส่วนใหญ่ มักจะมีส่วนผสมสำคัญอย่าง AHA / BHA / สารสกัดจากธรรมชาติ ที่เน้นเข้าไปช่วยต่อต้านริ้วรอยความเหี่ยวย่นและลดการเกิดสิว โดยสาวซิสสามารถเลือกใช้โทนเนอร์ได้หลายวิธี ทั้งเทโทนเนอร์ใส่สำลีแผ่นแล้วเช็ดผิวเบาๆ หรืออาจเทโทนเนอร์ใส่ฝ่ามือแล้วค่อยๆ กดให้ทั่วใบหน้า ซึ่งความอุ่นจากฝ่ามือของเราก็จะช่วยวอร์มโทนเนอร์ให้อุ่นและซึมเข้าผิวได้ดีขึ้นกว่าเดิม ใครสะดวกวิธีไหนก็เลือกตามใจชอบได้เลยค่ะ
    

  ➌ Essence

  เหตุผลที่ทำให้สาวเกาหลีผิวสวย ผิวสุขภาพดี ผิวมีออร่าได้ขนาดนี้ เพราะพวกเธอไม่ได้เน้นทาครีมหนาๆ รอบเดียวจบ แต่ใช้วิธีค่อยๆ ทาสกินแคร์แบบบางเบาหลายๆ เลเยอร์ต่างหากละคะ ซึ่งวิธีการทาครีมของสาวเกาหลีก็จะช่วยลดการเกิดการอุดตันบนผิว แถมยังปล่อยให้สกินแคร์แต่ละตัวได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน โดยหลังจากที่ใช้โทนเนอร์เติมความชุ่มชื้นให้ผิวเสร็จแล้ว ก็ได้เวลามาเติมความฉ่ำให้ผิวอีกระดับด้วยการตบ ‘ Essence ’ บ้างแล้ว ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่าโทนเนอร์และเอสเซนส์มันไม่เหมือนกันหรอ? ความแตกต่างระหว่างสองอย่างนี้ก็คือเอสเซนส์จะมีความบางเบากว่าโทนเนอร์ และมีลักษณะเนื้อสัมผัสเป็นน้ำ เลยซึบซาบเข้าสู่ผิวได้ง่ายและรวดเร็วกว่านั่นเอง
     

  ➍ Emulsion

  ขอบอกไว้เลยนะคะว่าเคล็ดลับการดูแลผิวของสาวเกาหลี พวกเธอมักจะให้ความสำคัญกับเรื่องความชุ่มชื้นมากที่สุด นี่เลยเป็นเหตุผลที่มีสเต็ปการทาสกินแคร์ที่เน้นช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหลายขั้นตอนนิดนึง โดยสกินแคร์ตัวถัดมาที่ต้องทาหลังเอสเซนส์ก็คือ ‘ Emulsion ’ ที่จะมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นกว่าเอสเซนส์ แต่ไม่ได้หนาเท่ากับมอยส์เจอไรเซอร์ ส่วนมากอิมัลชันมักจะมาพร้อมกับส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติที่เน้นเข้าไปช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานขึ้น สำหรับสาวผิวมันเวลาทาอิมัลชันก็อาจรู้สึกว่าทำให้ผิวมันนิดๆ แต่ถ้าใครที่เป็นสาวผิวแห้งขาดน้ำ พอทาอิมัลชันก็จะช่วยทำให้ผิวอิ่มน้ำดูสุขภาพดีมากๆ เลย
    

  ➎ Serum / Ampoule

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe