Articles makeup
ความงาม

แต่งหน้าไม่ใช้รองพื้น! 8 เคล็ดลับแต่งหน้ายังไงให้ผิวเนียนกริบ ไม่โบ๊ะ ไม่หนา #สวยธรรมชาติ

วันนี้เราจะขอชวนสาวซิสมาเข้าคลาส ' สอนแต่งหน้า 101 ' เพราะเรามี 8 เคล็ดลับแต่งหน้า ที่จะช่วยให้ผิวเนียนกริบได้แบบไม่ต้องใช้รองพื้น รับรองว่าจะได้ฟินิชลุคที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ ไม่หนา ไม่โบ๊ะ ไม่โป๊ะแน่นอน


» » - - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ ทาอีอีครีมให้ผลลัพธ์งานผิวที่บางเบากว่า

  • ➋ เซตผิวด้วยแป้งฝุ่น ป้องกันหน้ามันเยิ้มระหว่างวัน

  • ➌ เขียนคิ้วตามโครงคิ้วธรรมชาติ

  • ➍ ปัดบลัชออนโทนสีชมพูให้ดูน่ารักขึ้น

  • ➎ ไม่ต้องแต่งตาเข้มๆ ก็เสริมให้ดวงตาเด่นได้

  • ➏ เขียนอายไลเนอร์ให้ดวงตาดูกลมโต

  • ➐ ดัดขนตาก่อนแล้วค่อยปัดขนตาให้งอนเด้ง

  • ➑ ทาลิปสติกแบบแมทให้สีปากสวยตลอดวัน

     
  รู้รึเปล่าคะว่าต่อให้ไม่มี ‘ รองพื้น ’ ผิวก็สวยเนียนได้เหมือนกันนะ (^_−)☆

  สาวๆ ส่วนใหญ่เวลาจะแต่งหน้าในแต่ละครั้ง ถ้าอยากจะกลบพวกรอยสิว ผิวหมองคล้ำ หรือจุดด่างดำบนใบหน้าให้เนียนกริบแบบไม่เหลือร่องรอย พวกเธอก็คงจะนึกถึง ‘ รองพื้น ’ เป็นอย่างแรกเลยละสิ เพราะรองพื้นถูกผลิตขึ้นมาเพื่อมอบความสวยเนียนให้ผิว และช่วยปกปิดรอยต่างๆ บนผิวหน้าได้ดีสุดๆ แต่ในบางครั้งยิ่งรองพื้นปกปิดได้ดีเท่าไหร่ก็มักจะมาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่หนา พอทาเยอะเกินไปหรือเกลี่ยไม่ดีก็อาจทำให้ผิวดูหนาโบ๊ะ รวมทั้งเกิดคราบรองพื้นเลอะเทอะระหว่างวันได้ง่ายๆ เลยนะ

  วันนี้เราเลยจะพาสาวซิสไปเสกผิวสวยแบบไม่ง้อรองพื้นด้วย 8 เคล็ดลับแต่งหน้ายังไงให้ผิวเนียนกริบ ไม่โบ๊ะ ไม่หนา โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการสร้างงานผิว การเขียนคิ้ว ไปจนถึงการเติมสีสันให้ใบหน้า แถมยังหยิบเครื่องสำอางชิ้นเด็ดมาแนะนำกันด้วยล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยจ้าาา

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  ➊ ทาอีอีครีมให้ผลลัพธ์งานผิวที่บางเบากว่า

  1614054100

  อย่างที่เราเกริ่นนำไปก่อนหน้านี้แล้วว่าจะสอนสาวๆ แต่งหน้าให้สวยเนียนกริบแบบไม่ต้องง้อรองพื้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะให้ปล่อยหน้าสดแบบโทรมๆ เลยหรอกนะคะ เราเลือกหยิบ ‘ อีอี ครีม ’ มาแนะนำให้ได้ใช้เป็นไอเทมเสกผิวสวยแทนรองพื้นกัน สำหรับคนที่สงสัยว่า ‘ อีอี ครีม ’ คืออะไร? เจ้าสิ่งนี้ก็คือนวัตกรรมเมคอัพแบบใหม่ที่รวบรวมทั้งเบส + รองพื้น + กันแดด + ครีมบำรุง เอาไว้ในตัวเดียว เลยช่วยบำรุงผิวพร้อมกับช่วยกลบจุดด่างดำได้ดี และให้ฟินิชผิวที่ดูบางเบาเป็นธรรมชาติกว่ารองพื้นด้วย

  ‘ Sistar Watermelon EE Cream ’ หรือ ‘ EE แตงโมหน้าเนียน ’ ตัวนี้ก็เป็นอีอี ครีม #ถูกและดี ที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้ซื้อมาใช้กัน เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์รวบรวมส่วนผสมหลากหลายอย่าง ทั้งสารสกัดจากแตงโม กลูต้าไธโอน และวิตามินบี 6 ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ปรับให้ผิวกระจ่างใสอมชมพูดูเป็นธรรมชาติ รูขุมขนแลดูกระชับขึ้น นอกจากจะช่วยปกปิดจุดด่างดำให้หน้าเนียนขึ้นแล้ว ยังมีคุณสมบัติคุมมัน กันน้ำ กันแดด ติดทนนานตลอดวันอีกต่างหาก เพียงแค่เกลี่ยเนื้อครีมให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทุกเช้าหรือก่อนออกแดดเป็นประจำทุกวัน ก็เปลี่ยนผิวโทรมให้ดูสวยแบบไม่ง้อรองพื้นได้แล้ว

  >>> ราคา : 39 บาท <<<
  >>> พิกัด : 7-11 / Facebook : Sistarbeautyskin / Website : Sistarbeautyskin / Line :@sistarbeautyskin <<<
     

  ➋ เซตผิวด้วยแป้งฝุ่น ป้องกันหน้ามันเยิ้มระหว่างวัน

  1614054129 img diamond translucent powder 01

  หลังจากที่ทาอีอี ครีม เสร็จเรียบร้อยแล้ว ถ้าสาวซิสอยากจะปรับให้ใบหน้านวลๆ เนียนๆ ดูกระจ่างใสขึ้นอึกขั้น ก็ต้องไม่ลืมเซตผิวด้วย ‘ แป้งฝุ่นโปร่งแสง ’ นะคะ แล้วเหตุผลที่เราแนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง แทนแป้งพัฟหรือแป้งผสมรองพื้น ก็เพราะแป้งฝุ่นโปร่งแสงเป็นแป้งที่ไม่มีสี เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนาโบ๊ะ ช่วยอำพรางรูขุมขนและปรับผิวดูสว่างใสขึ้นแบบไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีนั่นเองค่ะ

  แล้วแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่มาในราคาน่ารักและคุณภาพโดนใจ ก็คือ ‘ Chaonang Diamond Translucent Powder ’ หรือ ‘ แป้งฝุ่นเจ้านาง ’ ตลับสีขาวตัวนี้เลย เพราะมาพร้อมกับอณูแป้งละเอียดบางเบา ทาแล้วให้ความรู้สึกสบายๆ ไม่หนักผิว มีคุณสมบัติช่วยปรับให้ใบหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยควบคุมความมันและติดทนยาวนาน แล้วด้วยความที่เนื้อแป้งไม่มีสีเลยเหมาะกับสาวทุกโทนสีผิวเลย

  >>> ราคา : 279 บาท <<<
  >>> พิกัด : WatsonsFacebook : ChaonangthailandWebsite : Chaonangthailand <<<
     

  ➌ เขียนคิ้วตามโครงคิ้วธรรมชาติ

  1614054156

  พอจบสเต็ปการสร้างงานผิวสวยเนียนแล้ว ก็ได้เวลาย้ายมาที่ขั้นตอนการเขียนคิ้วบ้างแล้วนะคะ ถึงแม้ว่าคิ้วจะเป็นส่วนเล็กๆ บนใบหน้า แต่ก็ถือเป็นส่วนที่มีความสำคัญและเป็นตัววัดเลยนะว่าเมคอัพวันนั้นจะปังหรือพังกันแน่ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าหรือยังเขียนคิ้วไม่ค่อยเก่ง เราไม่แนะนำให้เขียนคิ้วเข้มๆ หนาๆ เด็ดขาดเลยนะ แต่อยากให้เธอเขียนคิ้วตามโครงคิ้วธรรมชาติ แล้วถมคิ้วให้เต็มแบบไล่สีเข้มช่วงกลางถึงหางคิ้ว และปัดหัวคิ้วให้ดูฟุ้งๆ จางๆ ก็ช่วยให้คิ้วดูสวยได้รูปมากขึ้นแล้วละ

  ซึ่งการจะเขียนคิ้วให้ดูสวยปังแบบไม่ปลิง พ้อยท์สำคัญก็คือการเลือกซื้อดินสอเขียนคิ้วคุณภาพดีมาใช้นี่แหละค่ะ แล้วดินสอเขียนคิ้วลูกรักเบอร์ต้นๆ ในใจของผู้หญิงหลายคน คงหนีไม่พ้น ‘ COSLUXE Slimbrow Pencil ’ แท่งนี้แน่ๆ เพราะดินสอเขียนคิ้วรุ่นนี้เป็นผลิตภัณฑ์เนื้อฝุ่นอัดแข็งที่เม็ดสีคมชัด มาพร้อมกับหัวเรียวเล็กเพียง 1 mm เลยสามารถวาดเส้นคิ้วเรียวสวยได้ง่าย คิ้วไม่หนาจนเกินไป แล้วยังเป็นดินสอเขียนคิ้วสูตรกันน้ำ ไม่ต้องกังวลใจว่าคิ้วจะเลือนระหว่างวันเวลาเจอเหงื่อหรืออากาศร้อนเลย

  >>> ราคา : 215 บาท <<<
  >>> พิกัด : WatsonsFacebook : COSLUXEWebsite : COSLUXE <<<
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe