Articles makeup
ความงาม

มือใหม่หัดแต่งหน้า ไม่ต้องกลัวพลาด! สอนแต่งหน้าด้วย 7 ขั้นตอนง่ายๆ ให้ฟินิชลุคสุดปัง 📌

ใครที่รู้ตัวว่าเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า แล้วไม่อยากให้เมคอัพที่ตั้งใจแต่งอยู่นานสองนานออกมาดูโป๊ะ ก็ต้องรีบตามมาส่อง เทคนิคสอนแต่งหน้าด้วย 7 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะช่วยให้ฟินิชลุคสุดปังกันค่าาา


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ เตรียมผิวให้ฉ่ำพร้อมรับการแต่งหน้า

  • ➁ ปกปิดผิวให้เนียนกริบ

  • ➂ ไม่อยากหน้ามันเยิ้มระหว่างวัน อย่าลืมเซตผิว

  • ➃ เติมสีสันให้แก้มอมชมพูดูมีเลือดฝาด

  • ➄ อยากหน้าเด็กต้องเขียนคิ้วตรงทรงเกาหลี

  • ➅ เลือกทาลิปเนื้อแมท สีคมชัดและติดทนนานกว่า

     
  สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีเคล็ดลับความสวยความงามดีๆ มาฝากกันอีกแล้ว (ღ˘⌣˘ღ)

  เราเชื่อว่าสำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า หรือเพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้าใหม่ๆ ก็คงจะยังไม่รู้ว่าจะต้องแต่งหน้ายังไงให้ออกมาสวยปังใช่มั้ยล่ะ? เพราะต่อให้จะใช้เครื่องสำอางราคาแพงหลักพัน หรือใช้เครื่องสำอางที่คนเขารีวิวกันว่าใช้ดี แต่ถ้าเธอไม่รู้เทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการแต่งหน้า อาจได้ฟินิชลุคเมคอัพที่ไม่สวยสมใจอยาก เช่น โบกผิวหนาเกินไป สีเมคอัพแจ่มเกินเบอร์ หรือเมคอัพโดดไปคนละทิศละทาง #เหมือนไม่ได้อ่านไลน์กลุ่ม แทนที่แต่งหน้าแล้วจะช่วยเสริมความมั่นใจ กลับกลายเป็นโดนแกงซะงั้น

  วันนี้เราเลยจะอาสามา สอนมือใหม่แต่งหน้าด้วย 7 ขั้นตอนง่ายๆ ที่ให้ฟินิชลุคเมคอัพสุดปัง เริ่มสอนตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมผิว การลงรองพื้น การเซตผิว ไปจนถึงการเติมสีสันให้ใบหน้าดูสวยสดใส รับรองได้เลยว่าใครนำไปทำตามแล้วจะช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้น และเสริมความสวยให้ใบหน้าดูปังขึ้นแน่นอน

  ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧
     

  ➀ เตรียมผิวให้ฉ่ำพร้อมรับการแต่งหน้า

  1613982792 watermelongel 2

  เราขอเตือนไว้ก่อนเลยนะว่าถ้าอยากจะแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ ก็ต้องเริ่มตั้งแต่การทาสกินแคร์บำรุงผิวให้พร้อมรับการแต่งหน้าเลยนะคะ เพราะว่าสาวๆ หลายคนมักโฟกัสผิดจุดและให้ความสำคัญกับเครื่องสำอางสารพัดชิ้นอย่างเดียวเท่านั้น แต่ถ้าปล่อยให้ผิวแห้งเสียขาดการดูแล ก็จะทำให้เครื่องสำอางไม่ติดผิวหรือเมคอัพตกร่องระหว่างวันได้ แบบนี้ก็ยิ่งต้องเสียเวลาแต่งหน้านานกว่าเดิมหลายเท่าเชียวละ

  แล้วถ้ากำลังมองหาสกินแคร์ดีๆ ที่จะมาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวฉ่ำก่อนแต่งหน้า เราก็แนะนำให้ลองใช้ ‘ Sistar Watermelon Whitening Soothing Gel ’ หรือ ‘ เจลแตงโมอโลซองยักษ์ ’ ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเป็นสกินแครสำหรับใช้ทาบำรุงผิวหน้าและผิวกาย ผสมผสานส่วนผสมของสารสกัดแตงโม ว่านหางจระเข้ วิตามินซี และคอลลาเจน ที่รวมพลังเข้าไปช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้ชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ปรับผิวหมองคล้ำหลังเจอแดดและมลภาวะให้แลดูกระจ่างใส เรียบเนียน ผิวนุ่มขึ้นกว่าเดิม ซึ่งสาวซิสสามารถใช้เจลแตงโมซองนี้ทาผิวก่อนแต่งหน้าได้แบบไม่ต้องกลัวว่าจะเหนียวเหนอะหนะผิว พอผิวชุ่มชื้นขึ้นแล้วก็จะช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้น และทำให้เครื่องสำอางติดผิวได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

  ▸ ราคาซองละ 49 บาท
  ▸ หาซื้อได้ที่ 7-11 / CJ Supermarket / Top / FB : Sistarbeautyskin / Web : Sistarbeautyskin / Line :@sistarbeautyskin
     

  ➁ ปกปิดผิวให้เนียนกริบ

  1613982881 watermelonfoundation 2

  หลังจากที่บำรุงผิวหน้าจนชุ่มฉ่ำเบอร์แรงเสร็จแล้ว ก็ได้เวลามาเริ่มต้นลงเมคอัพกันบ้างแล้วนะ ถึงแม้ว่าสาวๆ จะอยากกลบรอยสิว จุดด่างดำ หรือรอยหมองคล้ำบนผิวหน้าให้หายวับไป แต่ก็ห้ามโบกรองพื้นหนาเตอะเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะมันจะทำให้ผิวดูไม่เป็นธรรมชาติ แล้วยังเสี่ยงเกิดการอุดตันในรูขุมขนจนเกิดเป็นปัญหาสิวตามมาอีกต่างหาก ควรเลือกรองพื้นที่มีคุณสมบัติคุมมัน / กันน้ำ จะได้ช่วยปกปิดผิวให้เนียนกริบตลอดทั้งวันแบบไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มไงล่ะ

  แล้วรองพื้นหลักสิบที่สาวๆ ไม่ควรพลาดก็ต้องเป็น ‘ Sistar Watermelon Matte Foundation ’ ซองนี้เท่านั้นเลยค่ะ โดยรองพื้นแตงโมหน้าเป๊ะตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อแมท ที่เนื้อรองพื้นมีสารสกัดจากทั้งแตงโม คอลลาเจน และกรดไฮยาลูโรนิค นอกจากจะช่วยปกปิดร่องรอยต่างๆ บนผิวได้เนียนกริบ แล้วยังช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ผิวเนียนละเอียดดูสุขภาพดี และถึงแม้จะเป็นรองพื้นเนื้อแมทแต่เกลี่ยง่าย ช่วยคุมมัน กันเหงื่อ แถมยังมาพร้อมกับ SPF 50 ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่รวมทั้งสกินแคร์ รองพื้น และกันแดดครบถ้วนอยู่ในซองนี้ซองเดียวเลย

  ▸ ราคาซองละ 39 บาท
  ▸ หาซื้อได้ที่ 7-11 / CJ Supermarket / Lotus Watsons / FB : Sistarbeautyskin / Web : Sistarbeautyskin / Line :@sistarbeautyskin
     

  ➂ ไม่อยากหน้ามันเยิ้มระหว่างวัน อย่าลืมเซตผิว

  1613983015 70828ff2276882f74c651af36052d6f8.png 720x720q80.jpg

  สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่า ‘ แดดเมืองไทย ’ แรงดีไม่มีตก แรงไม่แพ้แดดประเทศไหนๆ ในโลกเลยนะ >//< ซึ่งแสงแดดไม่ได้ทำร้ายผิวให้แห้งเสียและเกิดความหมองคล้ำเท่านั้น แต่ยังเป็นอีกหนึ่งตัวการตัวดีที่ทำให้เหงื่อออก หน้ามันเยิ้ม และส่งผลให้เมคอัพบนหน้าละลายไหลมากองรวมกันแบบไม่ได้นัดหมายด้วยเหมือนกัน แบบนี้ถ้าอยากจะเซตผิวให้รองพื้นและเมคอัพส่วนอื่นๆ ติดแน่นทนนานอยู่บนหน้า ป้องกันไม่ให้หน้ามันระหว่างวัน ก็ต้องไม่ลืมเซตผิวด้วยแป้งฝุ่นกันด้วยนะคะ

  แล้วเพื่อไม่ให้ผิวหน้าดูหนาโบ๊ะจนหน้าดูลอย เราแนะนำให้สาวซิสเลือกใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงในการเซ็ตผิวจะดีที่สุด เพราะแป้งฝุ่นโปร่งแสงคือแป้งฝุ่นที่ไม่ผสมรองพื้น ไม่มีสี แต่ช่วยลดความมันและปรับให้ผิวดูนวลๆ เนียนๆ ขึ้นกว่าเดิม ซึ่ง ‘ Pond’s Blurring Filler Translucent Powder ’ ก็เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง #ถูกและดี ที่น่าลองมากๆ เลยนะ เพราะเนื้อแป้งมีความละเอียดบางเบา ทาลงบนผิวแล้วช่วยปกปิดรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ที่สำคัญยังช่วยเซตรองพื้นให้อยู่ตัวแบบไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยน พูดง่ายๆ ก็คือไม่ต้องกลัวว่าจะเจอกับโมเมนต์หน้าลอย / หน้าเทาเลยละ

  ▸ ราคา 35 บาท
  ▸ หาซื้อได้ที่ WatsonsFB : PondsThailandWeb : PondsThailand
     

  ➃ เติมสีสันให้แก้มอมชมพูดูมีเลือดฝาด

  1613983066 5fe2d6benba9bcdb4.jpg q70

  ขั้นตอนที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการแต่งหน้าให้ดูสวยสดใสก็คือ การปัดแก้มและแต่งตาให้มีสีสันนี่แหละค่ะ เพราะการแต่งแต้มสีสันต่างๆ บนใบหน้าจะช่วยเปลี่ยนหน้าที่ซีดเซียวให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจริงๆ แล้วสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าที่ยังแมทช์สีเมคอัพไม่เก่ง ก็สามารถนำบลัชออนมาเป็นไอเทม All-In-One ใช้ปัดแก้มและทาตาได้ในตลับเดียวเลยนะ คอนเฟิร์มเลยว่าเทคนิคนี้จะช่วยประหยัดเงิน ประหยัดเวลา และได้สีแก้มและสีเปลือกตาที่ดูเข้ากันแบบสุดๆ เลย

  โดยบลัชออนถูกและดีที่สาวๆ หลายคนได้ลองแล้วต้องติดใจไปทุกราย จะเป็นไอเทมชิ้นไหนไปได้อีกล่ะคะถ้าไม่ใช่ ‘ 4U2 Matte Blush on Made ’ ตัวนี้เลย ถ้าใครที่ชอบอัปเดตเทรนด์เครื่องสำอางมาแรง ก็คงจะรู้ดีอยู่แล้วว่าบลัชออนของแบรนด์นี้เขามีสีให้เลือกกันแบบจุใจหลายโทนสีเลยนะ แล้วบลัชออนรุ่นที่เราหยิบมาแนะนำกันเป็นบลัชออนเนื้อแมท มีจุดเด่นตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย สีสวยเนียนละมุนตรงปก เลยใช้ปัดแก้มให้อมชมพูดูมีเลือดฝาดและใช้ทาเปลือกตาให้ดูสดใสได้ด้วย

  ▸ ราคา 259 บาท
  ▸ หาซื้อได้ที่ WatsonsFB : 4U2 CosmeticsWeb : 4U2thailand
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe