Articles etc
อื่น ๆ

อยากจะสิงอยู่ในห้องทั้งวัน! 50 ไอเดีย ' แต่งห้องนอน ' สไตล์เกาหลี โทนสีละมุน ดูผ่อนคลายน่านอนสุดๆ

ใครชอบนอนหลับฟินๆ แบบยิงยาวบ้างคะ??? ถ้าชอบก็แสดงว่าเธอต้องใช้เวลาขลุกตัวในห้องนอนนานมากแน่ๆ ถ้าอย่างนั้นก็ลองส่อง 50 ไอเดีย ' แต่งห้องนอน ' สไตล์เกาหลี แล้วนำไปใช้ตกแต่งห้องนอนเพิ่มความผ่อนคลายและช่วยให้นอนหลับสบายขึ้นดูสิ


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
   
ครอกฟี้ (∪。∪)。。。 zzZ การนอนหลับพักผ่อนแบบเต็มที่มันช่างดีต่อใจจริงๆ เลยว่ามั้ยคะ???

ขอถามสาว SistaCafe หน่อยสิว่ามีใครชอบนอนหลับฟินๆ แบบยิงยาวบ้าง ยกมือขึ้นสูงๆ หน่อยเร็ว! หากวันไหนที่สาวซิสเรียกหนัก ทำงานเหนื่อย หรือเจอกับสารพัดปัญหาให้ต้องฝ่าฟัน พอกลับมาถึงบ้านปุ๊บก็อยากจะกระโดดขึ้นเตียงปั๊บ แล้วนอนหลับพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังกันแน่ๆ เลยละสิ แบบนี้การจัดห้องนอนเพื่อสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อนถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เลยนะ เพราะสำหรับหลายๆ คนอาจใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในห้องนอนมากกว่าห้องอื่นๆ ภายในบ้านก็เป็นได้

วันนี้เราเลยแอบหยิบ 50 ไอเดีย ‘ แต่งห้องนอน ’ สไตล์เกาหลี มาให้ได้ลองส่องกัน ซึ่งการแต่งห้องนอนแบบเกาหลีมักจะเน้นแนวเรียบๆ มีความมินิมอล โทนสีละมุน แต่มีกิมมิคน่ารักๆ ที่ช่วยเติมสีสันให้ห้องนอนด้วยน่ารักมากขึ้น มาค่ะ! ใครอยากแปลงโฉมห้องนอนใหม่ดูบ้าง ก็ตามไปดูไอเดียพร้อมกันได้เลย

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧
   
1613841447

เริ่มต้นด้วยไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์แรก หากสาวๆ มีพื้นที่ในห้องนอนเหลือๆ ก็อาจจะวางโซฟาและโต๊ะตัวเล็กๆ เพื่อจัดมุมพักผ่อนเพิ่มอีกมุมก็ได้นะ

1613841456

สำหรับใครที่ชอบนั่งทำงานหรือทำการบ้านในห้องนอน ก็อาจหาโต๊ะกลมมาวางไว้ข้างเตียง ก็ได้มุมทำงานน่ารักๆ แบบไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะเลย

ไอเดียแต่งห้องนอนแนวนี้เน้นโทนสีน้ำตาลเอิร์ธโทนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ทั้งยังเลือกเตียง โต๊ะ และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่ทำจากไม้ เลยยิ่งเพิ่มความเรียบง่ายแต่ดูดีหนักมาก

1613841468

สาวๆ คนไหนอยากจะลองกั้นแบ่งโซนห้องนอนออกเป็นหลายๆ มุม ก็อาจหาซื้อตะแกรงเหล็กสีขาวมาใช้กั้นเป็นโซนต่างๆ ได้ แถมยังสามารถแขวนพวกต้นไว้หรือรูปถ่ายไว้บนตะแกรงได้อีกต่างหาก

1613841486

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลีที่เน้นโทนสีน่ารักๆ ถึงแม้ว่าผนังและเฟอร์นิเจอร์จะเป็นสีขาว แต่พอได้ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน และพรมผืนใหญ่หลากสี ก็ยิ่งเพิ่มความสดใสให้ห้องนอนมากขึ้น

เทรนด์ที่นอนติดพื้นกำลังมาแรงแบบสุดๆ ไปเลยนะคะ แค่ลองหาฟูกที่นอนหนาๆ นุ่มๆ มาวางบนพื้น แล้วเลือกใช้ผ้านวมและปลอกหมอนสีสันน่ารักๆ เท่านี้ก็ได้ห้องนอนสไตล์เกาหลีแบบประหยัดแล้วละ

1613841502

ไอเดียห้องนอนสไตล์นี้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น เพราะมีทั้งการวางกระถางต้นไม้และติดภาพวาดรูปดอกทานตะวันไว้ในห้องนั่นเอง

การตกแต่งห้องนอนด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และชุดผ้าปูที่นอนสีน้ำตาล มันเป็นอะไรที่ดูเข้ากันมากๆ เลยนะ แล้วถ้าใครอยากนอนหลับง่ายขึ้น ก็อย่าลืมหาธูปหอมอโรม่ามาวางไว้ที่โต๊ะหัวเตียงด้วยละ

1613841517

ถึงแม้ว่าห้องนอนของสาวๆ จะใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์เรียบ และเน้นสีขาวเป็นหลัก แต่พอติดกรอบภาพวาดรูปทะเล ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ห้องดูมีอะไรมากขึ้น

1613841530

สาวซิสที่ชอบใช้เวลาอยู่ในห้องนอนเป็นส่วนใหญ่ ก็ลองหาโต๊ะพร้อมเก้าอี้มาวางไว้ในห้องนอนสิคะ เธอจะได้มีมุมไว้ทำนั่นทำนี่แบบสบายๆ ยังไงล่ะ

ถ้าห้องนอนเป็นแบบนี้จะขอสิงอยู่ในห้องทั้งวันไปเลยค่าา เพราะมีทั้งมุมเตียงนอนติดหน้าต่าง แถมยังมีมุมโซฟาและโต๊ะตัวเล็กๆ ให้ได้นั่งเล่นนอนเล่นอีกด้วย ฟินเวอร์อะ!

1613841545

สาวซิสที่แต่งห้องนอนด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมด ถ้าอยากจะคุมโทนห้องนอนให้ดูมินิมอล เราแนะนำให้เลือกผ้าปูที่นอนและของตกแต่งอื่นๆ เป็นโทนสีน้ำตาล จะเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้ดีที่สุดนะคะ

1613841571

ถ้าอยากจะเติมความสดชื่นให้ห้องนอนดูไม่อึดอัดจนเกินไป ก็อาจเลือกต้นไม้ที่เหมาะจะปลูกในห้องนอน มาวางตกแต่งไว้ที่โต๊ะหัวเตียงหรือแขวนกับกำแพงก็ได้นะ เวลามองจะได้รู้สึกสบายตาและสบายใจสุดๆ ไปเลย

1613841591

เราเชื่อว่าไอเดียแต่งห้องนอนแบบนี้คงเป็นห้องนอนในฝันของสาวหลายคนแน่ๆ เพราะทั้งโทนสีเตียงแสนหวาน แถมบริเวณหัวเตียงยังดีไซน์ให้ดูเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครอีกต่างหาก

1613841596

ไอเดียนี้ถือเป็นไอเดียการจัดมุมต่างๆ ในห้องนอนได้อย่างคุ้มค่าเต็มพื้นที่มากๆ เลยนะ เพราะมีทั้งมุมเตียงนอน มุมโต๊ะทำงาน มุมโต๊ะเครื่องแป้ง มุมนั่งเล่น และมุมแต่งตัว มีครบทุกมุมที่ผู้หญิงต้องการเลยล่ะ

1613841619

สาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนห้องสีขาวสะอาดตาไม่ให้ดูน่าเบื่อเกินไป ถ้าไม่ชอบตกแต่งด้วยแอคเซสเซอรี่เพราะกลัวว่าจะดูรกตา การเลือกผ้าปูที่นอนลายตารางสีสันซอฟต์ๆ ก็ช่วยได้นะคะ

1613841624

ไอเดียนี้เป็นการตกแต่งห้องนอนเรียบๆ ให้ดูมีอะไรมากขึ้น แบบทำตามได้ง่ายมากๆ เลยนะ เพราะแค่หารูปสวยๆ หรือกรอบรูปเก๋ๆ มาติดผนัง เท่านี้ห้องนอนก็ไม่น่าเบื่ออีกต่อไปแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe