1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

รัก (ตัว) เอง นักเลงพอ! แชร์ 7 วิธี ' รักตัวเองให้มากขึ้น ' ทำแล้วมีความสุข ชีวิตดีขึ้นหลายเท่า 💕

สาวๆ คะ! เธอจงจำไว้ให้ดีเลยนะว่าต่อให้โลกนี้จะไม่มีใครรักเรา เราก็ต้องไม่ลืมรักตัวเองเด็ดขาดเลยนะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 วิธี ' รักตัวเองให้มากขึ้น ' ที่ถ้าทำได้ก็จะช่วยให้ชีวิตดี๊ดีและมีความสุขขึ้นหลายเท่าแน่นอน


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ หัดปฏิเสธคนให้เป็นซะบ้าง

  • ➋ เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

  • ➌ ใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันอย่างมีความสุข

  • ➍ ให้ของขวัญตัวเอง / ชื่นชมตัวเองบ่อยๆ

  • ➎ ในโลกนี้ไม่มีใครเพอร์เฟกต์ 100% หรอกนะ

  • ➏ พาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางคนดีๆ

  • ➐ ถ้าดูแลร่างกายดี จิตใจก็จะแจ่มใสไปด้วย

     
  สวัสดีค่าาา ได้เวลามาเจอกัน จอยกัน เม้าท์มอยกันอีกแล้วนะ (。>‿‿<。 )

  รู้รึเปล่าคะว่าต่อให้จะเป็นสาวโสดหรือคนที่มีคู่ คนที่เธอห้ามลืมรักและเอาใจใส่เด็ดขาดเลยก็คือ ‘ ตัวเอง ’ นี่แหละค่ะ เพราะเรารู้ว่าสาวๆ หลายคนอาจเผลอมองข้ามตัวเองไป มัวแต่ไขว่คว้าหรือทุ่มเทความรักให้กับคนอื่นไปซะหมด จนไม่เหลือความรักให้ตัวเองแม้แต่น้อย พอเป็นแบบนี้แล้วก็จะทำให้เธอรู้สึกหมดแรง หมดพลัง แถมยังใช้ชีวิตผ่านไปในแต่ละวันแบบไม่มีความสุขอีกด้วยนะเออ

  วันนี้เราเลยจะชวนสาวๆ มาเปลี่ยนแปลงทัศนคติของตัวเองใหม่ จากที่เคยรักคนอื่นมากกว่าตัวเอง ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธี ' รักตัวเองให้มากขึ้น ' แบบง่ายๆ ที่ถ้าทำได้แล้วจะช่วยให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า มาค่ะ! สาวคนไหนพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยยย

  ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

     

  ➊ หัดปฏิเสธคนให้เป็นซะบ้าง

  สารภาพมาซะดีๆ ว่ามีใครเป็นพวกชอบตกปากรับคำเสมอเวลามีคนมาขอให้ช่วยอะไร หรือชอบพูดว่า ‘ ได้หมด ’ / ‘ ไม่ติด ’ แทบจะทุกครั้งทั้งๆ ที่ตัวเองลำบากใจบ้างคะ ยกมือขึ้นหน่อยเร็ว?! เราขอเตือนเลยนะว่านิสัยขี้เกรงใจคนอื่นแบบนี้ มันเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอไม่มีความสุขเพราะต้องตกลงทำในสิ่งที่ตัวเองไม่อยากทำนั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะหันมารักตัวเองให้มากขึ้น เรื่องไหนที่คนรอบข้างขอให้ช่วยเหลือ แล้วตัวเธอเองคิดว่ามันลำบากเกินไปหรือไม่สะดวกใจที่จะทำ ก็ต้องหัด Say No ปฏิเสธคนให้เป็นบ้างนะคะ อย่าไปคิดแทนอีกฝ่ายหรือกลัวว่าเขาเหล่านั้นจะโกรธเคืองเธอรึเปล่า เพราะถ้าพวกเขาเป็นคนดีจริงๆ ก็ต้องเข้าใจในเหตุผลของที่เธอปฏิเสธเขาไปด้วยเหมือนกันไงล่ะ
     

  ➋ เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

  เราเข้าใจดีนะคะว่าการเปรียบเทียบตัวเองมันเป็นนิสัยที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่จะห้ามใจง่ายๆ ได้ซะด้วยสิ แต่ถ้าสาวซิสคนไหนพอเห็นคนอื่นได้ดิบได้ดี แล้วชอบเอาชีวิตของตัวเองไปเปรียบเทียบกับเขาเหล่านั้นทุกครั้งไป แถมยังเอาแต่โทษตัวเองว่า ‘ ทำไมเราไม่ดีให้ได้เหมือนเขา? ’ / ‘ ทำไมชีวิตฉันมันน่าสมเพชได้ขนาดนี้? ’ / ‘ ถ้าดีให้ได้สักครึ่งนึงของเขาน่าจะดี! ’ ประโยคแย่ๆ เหล่านี้ก็ไม่ต่างอะไรจากหนามที่คอยทิ่มแทงให้เธอรู้สึกเจ็บปวด รู้สึกนับถือตัวเองน้อยลง และรู้สึกท้อถอยหมดกำลังใจได้ง่ายๆ เลยนะ ในเมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็ควรเลิกเปรียบเทียบตัวเองกับใครได้แล้วค่ะ ขอให้คิดเสมอเลยนะว่าคนเราแต่ละคนมีดีไม่เหมือนกัน ต่อให้เธอจะไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่าใคร แต่ถ้าได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ เท่านี้ก็ถือว่าเธอได้ใช้ชีวิตดี๊ดีแล้วนะ
     

  ➌ ใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันอย่างมีความสุข

  บางคนอาจยังคิดวกวนถึงอดีตที่ผ่านมาแล้ว บางคนอาจกังวลกับอนาคตที่ยังมาไม่ถึง จนทำให้เธอหลงลืมใช้ชีวิตอยู่กับช่วงเวลาปัจจุบันที่อยู่ตรงหน้า เราขอให้สาวๆ เลิกนึกถึงอดีตที่ย้อนกลับไปแก้ไขไม่ได้ซะเถอะนะคะ เพราะต่อให้เธอคิดแล้วคิดอีกจนหัวแทบระเบิดมันก็ไม่ได้ช่วยเปลี่ยนแปลงอะไรทั้งนั้น แล้วก็อย่ากังวลกับเรื่องของอนาคตให้มากจนเกินพอดี จนพาลทำให้ไม่มีความสุขกับปัจจุบันที่กำลังใช้ชีวิตอยู่ ขอให้เธอเอาเวลาที่เครียดและกังวลเหล่านี้ มาทำกิจกรรมที่ช่วยสร้างสีสันและช่วยเติมความสุขให้เพิ่มขึ้นอีกสักนิดจะดีกว่านะ รับรองได้เลยว่าเธอจะรู้สึกว่าชีวิตนี้ก็ไม่ได้โหดร้ายเกินไปแน่นอน
     

  ➍ ให้ของขวัญตัวเอง / ชื่นชมตัวเองบ่อยๆ

  ถ้าพูดถึงช่วงเทศกาลสำคัญหรือวันพิเศษต่างๆ สาวซิสหลายคนก็คงจะชอบช้อปปิ้งของขวัญไปเซอร์ไพรส์คนที่ตัวเองรักหรือคนอื่นๆ รอบตัวกันใช่มั้ยคะ? แต่เราเดาว่าคงมีสาวส่วนน้อยที่คิดจะซื้อของขวัญให้ตัวเองแน่ๆ ทั้งที่คนที่ใกล้ตัวเธอมากที่สุดและอยู่กับเธอตลอดเวลา ก็คือตัวเธอเองไม่ใช่ใครที่ไหนไกล แบบนี้ถ้าอยากจะใจดีกับตัวเองอีกสักนิดและรักตัวเองให้มากขึ้นอีกสักหน่อย เวลาเธอทำบางสิ่งบางอย่างสำเร็จ ไม่ว่ามันจะเป็นเพียงความสำเร็จเล็กๆ น้อยๆ หรือยิ่งใหญ่ก็ตาม ก็อย่าลืมซื้อของขวัญมอบให้กับตัวเองบ้างนะ เพื่อที่จะได้เป็นกำลังใจให้เธออยากทุ่มเททำสิ่งดีๆ ในชีวิตต่อไปเรื่อยๆ นั่นเอง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe