Articles love2
ความรัก

เปิดไฟเขียวรัวๆ !!! เช็ค 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอพร้อมแล้วที่จะ ' มีความรัก ' / ' เริ่มต้นรักครั้งใหม่ '

สาวโสดเคยคิดอยากจะมีแฟนกันบ้างรึเปล่าคะ??? ถ้าเธอกำลังสองจิตสองใจอยู่ตอนนี้ว่าจะโสดดี / ไม่โสดดี ก็รีบตามไปเช็ค 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอพร้อมแล้วที่จะ ' มีความรัก ' / ' เริ่มต้นรักครั้งใหม่ ' เผื่อจะช่วยให้รู้คำตอบเร็วขึ้นก็ได้นะ


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ตัดใจจากคนรักเก่า / ความรักครั้งก่อนได้แล้ว

  • ❷ รู้ว่าตัวเอง ‘ ชอบ ’ หรือ ‘ ไม่ชอบ ’ อะไร

  • ❸ เข้าใจว่า ‘ การสื่อสารกัน ’ มันสำคัญแค่ไหน

  • ❹ พร้อมปล่อยผ่านเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

  • ❺ ยอมรับอีกฝ่ายในแบบที่เขาเป็นได้

  • ❻ พร้อมจะก้าวเข้าไปในโลกของอีกคน

  • ❼ รู้สึกอยากมีความรักจริงๆ ไม่ใช่แค่อยากมีเพื่อนแก้เหงา

     
  ♪♪♪ ลองดูกับเธออีกครั้ง เป็นไงก็เป็นกัน
  จะเจ็บอย่างเดิมซ้ำๆ ก็ให้มันรู้ไป ♪♪♪

  ฮายค่ะซิส! ใครกำลังนั่งเหงา นั่งว่าง นั่งเบื่ออยู่ตอนนี้ ก็แวะมาเม้าท์มอยเรื่องรักๆ ใคร่ๆ กับเราให้หายเหงาดีกว่า >//< ขอถามคนโสดหรือคน ( เพิ่งจะ ) โสดหน่อยสิคะว่าเธอเคยคิดอยากจะมีความรัก หรืออยากจะปลูกต้นรักใหม่กับใครบ้างมั้ยเอ่ย? แต่ทางเราเชื่อว่าสาวๆ ที่หัวใจยังว่างอยู่ขณะนี้ ก็คงจะเคยแอบคิดหรือจินตนาการตัวเองตอนมีความรักกันมาบ้างทั้งนั้นแน่ๆ แต่พวกเธอก็อาจยังไม่ค่อยแน่ใจสักเท่าไหร่เหมือนกันว่า ตัวเธอเองนั้นพร้อมจะมีความรักจริงๆ แล้วรึเปล่า???

  หากสาวคนไหนเกิดคำถามเหล่านี้ขึ้นในใจ แล้วยังหาคำตอบไม่ได้ว่าพร้อมจะสร้างความสัมพันธ์แนวรักๆ เลิฟๆ กับใครรึยัง… ก็รีบตามมาดู 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอพร้อมแล้วที่จะ ‘ มีความรัก ’ / ‘ เริ่มต้นรักครั้งใหม่ ’ ที่เราลิสต์มาให้ได้ลองเช็กกันวันนี้ดูสิคะ ไม่แน่ว่าเธออาจเห็นบางอย่างชัดเจนมากขึ้นก็ได้

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

     

  ❶ ตัดใจจากคนรักเก่า / ความรักครั้งก่อนได้แล้ว

  ถ้าอยากจะเช็กให้ชัวร์ว่าเธอพร้อมมีรักครั้งใหม่รึยัง… ก็ต้องถามตัวเองก่อนว่าเธอตัดใจจาก ‘ คนรักเก่า ’ หรือ ‘ ความรักครั้งก่อน ’ ได้รึยังนี่แหละค่ะ เพราะหากเธอยังมูฟออนจากคนเก่าไม่ได้ แต่ดึงดันจะมีความรักครั้งใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเพราะอยากหาคนมาดามใจหรืออยากมีเพื่อนคุยคลายเหงา เธอก็จะหยุดคิดถึงคนเก่าไม่ได้ หยุดแอบส่องไอจี / เฟซบุ๊กเขาไม่ได้ หรือแย่สุดก็คือหยุดเปรียบเทียบคนใหม่กับคนเก่าไม่ได้อยู่ดี แต่ถ้าเธอสามารถให้อภัยทั้งตัวเองและคนรักเก่าได้ ไม่ฝังใจกับความรักก่อนในอดีตที่ผ่านมา และมองว่ามันเป็นเพียงแค่ความทรงจำและประสบการณ์ความรักครั้งหนึ่งเท่านั้น นี่ก็เป็นสัญญาณที่ค่อนข้างชัดเจนเลยนะว่า เธอพร้อมที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่แล้วจริงๆ
     

  ❷ รู้ว่าตัวเอง ‘ ชอบ ’ หรือ ‘ ไม่ชอบ ’ อะไร

  ก่อนที่สาวๆ จะรีบมีความรักหรือตกลงคบกับใครสักคนนึง สิ่งที่เราอยากแนะนำให้พวกเธอทำให้ได้ก็คือ การถามใจตัวเองให้ชัวร์ๆ ว่าเธอ ‘ ชอบ ’ หรือ ‘ ไม่ชอบ ’ อะไรในตัวคนรัก ( ในอนาคต ) บ้าง? โดยอาจลองใช้ประสบการณ์ความรักที่ผ่านมา ด้วยการลองมองย้อนดูนิสัยหรือพฤติกรรมบางอย่างของคนรัก ที่เธอรู้สึกว่าต่อให้กัดฟันขนาดไหนก็ทนไม่ไหวจริงๆ เช่น รับไม่ได้ถ้าเขาเป็นคนอารมณ์ร้อน / ชอบพูดคำหยาบ หรือไม่ชอบผู้ชายเจ้าชู้ที่ชอบทำตัวเฟรนด์ลี่กับทุกคน เป็นต้น เพราะหากเธอรู้ลักษณะนิสัยคนรักแบบไหนที่เธอทนอยู่ด้วยไม่ได้ ก็จะได้เลือกคบ เลือกคุยกับคนที่แมทช์เข้ากันได้ดีกว่า แบบนี้ในอนาคตก็จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง หรือรู้สึกคิดผิดที่เลือกคบเขาคนนี้ยังไงล่ะ
     

  ❸ เข้าใจว่า ‘ การสื่อสารกัน ’ มันสำคัญแค่ไหน

  ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าสิ่งสำคัญที่คู่รักทุกคู่ควรมี ถ้าอยากให้ชีวิตรักราบรื่น มีความสุข และคบกันต่อไปได้ยาวนานอย่างที่หวัง นอกจากจะต้องมีความรัก ความเข้าใจ และความใส่ใจให้กันแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมีก็คือ ‘ การสื่อสารกัน ’ ระหว่างคนสองคนนั่นเอง ดังนั้น สาวซิสที่ยังไม่แน่ใจว่าเธอพร้อมจะมีความรักแล้วรึยัง ก็ต้องลองถามใจตัวเองให้ดีว่าเธอพร้อมที่จะพูดคุยสื่อสารกับคนรักอย่างตรงไปตรงมามั้ย? อย่างเช่นหากเธอรู้สึกไม่โอเคกับพฤติกรรมบางอย่างของเขา ก็ต้องกล้าที่จะบอกให้อีกฝ่ายได้รับรู้ เพื่อที่จะได้หาทางแก้ไขร่วมกันและเข้าใจกันมากขึ้นกว่าเดิม เพราะสาเหตุยอดฮิตที่ทำให้คู่รักหลายคู่ต้องเลิกรากันไป เพราะมัวแต่นั่งเดาใจอีกฝ่าย หรือไม่ยอมพูดจาเวลามีปัญหากันนี่แหละ
     

  ❹ พร้อมปล่อยผ่านเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

  คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าต่อให้คู่รักคู่ไหนจะเป็นคู่ที่รักกันมากๆ สวีทหวานใส่กันแทบจะตลอดเวลา มันก็ต้องมีบ้างแหละที่ทั้งสองคนจะมีเรื่องให้ทะเลาะกัน ผิดใจกัน หรือไม่พอใจกันบ้าง เพราะต่างคนก็มีนิสัยที่แตกต่างกันไป เรียกได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาของคู่รักทุกคู่เลยนะ แล้วที่สำคัญสาวๆ ที่คิดอยากจะเปิดใจมีความรักครั้งใหม่ ก็ต้องลองคิดดูให้ดีๆ ว่าตัวเธอเองพร้อมจะปล่อยผ่านเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นมั้ย? เพราะหากเธอวีนแตกทุกครั้งที่อีกฝ่ายทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ หรือคอยจับผิดคนรักทุกเรื่อง ไม่ปล่อยให้อะไรคลาดสายตาไปเลยสักนิด บอกเลยว่านิสัยแบบนี้ต่อให้มีรักกี่ครั้งก็พังทุกรอบแน่นอน แต่ถ้าเธอพร้อมที่จะมองข้ามเรื่องบางอย่างที่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร เพื่อให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองคนราบรื่น ก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีที่บอกใบ้ว่าเธอพร้อมจะเปิดใจให้กับความรักครั้งใหม่แล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe