Articles makeup
ความงาม

ผิวสวยเสกได้! แจก 7 สูตร ' สครับผิวกาย ' ทำเองง่ายๆ เปลี่ยนผิวคล้ำเสียให้ผิวใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส

ใครที่อยากจะเสกผิวสวยกระจ่างใสแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง ก็ต้องลอง DIY ตาม 7 สูตร ' สครับผิวกาย ' ที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ดูแล้วล่ะ เพราะถ้าขัดผิวด้วยสูตรสครับเหล่านี้ก็จะช่วยฟื้นฟูดูแลผิวที่คล้ำเสียให้กลายเป็นผิวเนียนใสได้แน่นอน


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ สูตรกาแฟ + น้ำตาล

  • ❷ สูตรน้ำมันมะพร้าว

  • ❸ สูตรโยเกิร์ต

  • ❹ สูตรขมิ้น

  • ❺ สูตรเลมอน + น้ำตาล

  • ❻ สูตรชาเขียว

  • ❼ สูตรเกลือสมุทร

     
  สาวซิสจ๋าาา วันนี้เรามีสูตรความงามแบบฉบับ DIY มาให้ได้ลองทำตามกันอีกแล้ว (✧∀✧)/

  เราเข้าใจดีเลยนะคะว่าสำหรับสาวๆ ที่อยากเป็นเจ้าของผิวสวยสุขภาพดี ก็คงไม่อยากเสียเงินแพงๆ ไปกับการเข้าคลินิก หรือซื้อสกินแคร์หลากหลายตัวมาบำรุงผิวกันหรอกใช่มั้ยล่ะ? ซึ่งจริงๆ แล้วหากสาวซิสอยากจะบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ไร้ความหมองคล้ำ แบบไม่ทำให้กระเป๋าฉีก ก็สามารถใช้เคล็ดลับความสวยความงามแบบฉบับ DIY ที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้านมาช่วยบำรุงผิวได้เหมือนกันนะ

  วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ 7 สูตร ‘ สครับผิวกาย ’ มาให้ได้ลองทำตามกัน ซึ่งแต่ละสูตรเราคัดมาแล้วว่าเริ่ดจริง ทำง่ายจริง แล้วยังช่วยฟื้นฟูให้ผิวกระจ่างใสและเนียนนุ่มขึ้นได้จริงๆ อีกด้วย มามะๆ ถ้าอยากเสกผิวสวยด้วยสองมือของตัวเอง ก็รีบตามไปส่องสูตรสครับผิวพร้อมกันได้เลย

  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

     

  ❶ สูตรกาแฟ + น้ำตาล

  เริ่มต้นด้วยสูตรสครับผิวกายง่ายๆ สูตรแรกอย่าง ‘ สูตรกาแฟ + น้ำตาล ’ ก่อนเลยค่ะ เรามั่นใจว่าคนที่ดื่มกาแฟเป็นประจำก็คงจะซื้อทั้งกาแฟและน้ำตาลมาตุนไว้ในห้องครัวกันอยู่แล้วแน่ๆ แล้วสาเหตุที่สครับกาแฟและน้ำตาลถือเป็นสูตรสครับผิวกายที่สาวๆ ไม่ควรพลาด ก็เพราะกาแฟอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเกิดเซลลูไลท์ ส่วนน้ำตาลจะทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป แล้วถ้าอยากจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งเสีย ก็ผสมน้ำมันมะกอกเข้าไปในสครับสูตรนี้ได้เลยค่ะ

  ▸ ส่วนผสม
  - ผงกาแฟบด ¼ ถ้วย
  - น้ำตาล ¼ ถ้วย
  - น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

  ▸ วิธีทำ
  ผสมผงกาแฟบด น้ำตาล และน้ำมันมะกอก แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นก็ล้างทำความสะอาดผิวและทาส่วนผสมที่เตรียมไว้ให้ทั่วตัว ใช้นิ้วมือค่อยๆ ถูวนเป็นวงกลมประมาณ 5 - 10 นาที แล้วพอกทิ้งไว้ต่ออีก
  1 - 2 นาที เสร็จแล้วก็ล้างตัวด้วยน้ำอุ่นจนผิวสะอาดหมดจด โดยสครับสูตรสามารถใช้ขัดผิวเป็นประจำ
  1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อเพิ่มพลังความเนียนนุ่มและเติมความกระจ่างใสให้ผิววิ้งค์ขึ้นกว่าเดิม
     

  ❷ สูตรน้ำมันมะพร้าว

  ‘ น้ำมันมะพร้าว ’ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยบำรุงทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพร่างกาย หรือเรื่องความสวยความงามของเส้นผม / ผิวพรรณกันเลยทีเดียว สาวๆ หลายคนเลยนิยมนำน้ำมันมะพร้าวมาใช้หมักผมหรือทาบำรุงผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้เส้นผมและผิวพรรณสวยสุขภาพดี แล้วยังหยิบน้ำมันมะพร้าวมาผสมกับน้ำตาลทรายเพื่อทำสูตรสครับผิวกายได้ด้วยนะ โดยสครับสูตรนี้จะเน้นช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป พร้อมช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกอีกต่างหาก

  ▸ ส่วนผสม
  - น้ำมันมะพร้าว ½ ถ้วย
  - น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย

  ▸ วิธีทำ
  ขั้นตอนการสครับผิวด้วยสูตรนี้ก็ง่ายมากๆ เลยนะ แค่ผสมน้ำมันมะพร้าวและน้ำตาลทรายให้เข้ากัน แล้วพอกส่วนผสมลงบนผิวที่สะอาด พร้อมกับค่อยๆ ใช้นิ้วมือถูวนเป็นวนกลมบนผิวไปเรื่อยๆ ประมาณ 5 - 10 นาที เพื่อนวดเพิ่มความผ่อนคลายและขัดสิ่งสกปรกออกไปจากผิว จากนั้นก็ล้างผิวให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น ซึ่งสาวๆ ที่อยากผิวสวยใสก็ให้สครับผิวกายด้วยสูตรนี้เป็นประจำ 2 - 3 ครั้ง / สัปดาห์ได้เลย
    

  ❸ สูตรโยเกิร์ต

  ขอถามหน่อยสิคะว่ามีสาวคนไหนชอบกิน ‘ โยเกิร์ต ’ บ้างรึเปล่า??? ซึ่งโยเกิร์ตที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน นอกจากจะเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอท และช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายได้ดีสุดๆ แล้วยังหยิบมาใช้พอกหน้า พอกตัว รวมถึงนำมผสมกับน้ำตาลทราย น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอก เพื่อทำสครับผิวกายสูตรช่วยขจัดเซลล์ผิวและความหมองคล้ำ พร้อมช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มเบอร์แรงด้วย

  ▸ ส่วนผสม
  - โยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ
  - น้ำมันมะกอก ¼ ถ้วย
  - น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
  - น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

  ▸ วิธีทำ
  ผสมโยเกิร์ต น้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง และน้ำตาลทราย ลงในถ้วยเล็กๆ แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน หลังจากที่ล้างผิวจนสะอาดแล้วก็ให้พอกสครับที่เตรียมไว้ให้ทั่วผิว ระหว่างพอกก็ให้นวดผิวเบาๆ ในลักษณะนวดวนเป็นวงกลม ประมาณ 5 - 10 นาที เสร็จแล้วก็ล้างผิวด้วยน้ำอุ่นจนผิวสะอาดหมดจด พอสครับผิวด้วยสูตรโยเกิร์ตเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ก็จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส สวยเนียน น่าสัมผัสสุดๆ เลย
     

  ❹ สูตรขมิ้น

  สาวๆ คนไหนที่สนใจเรื่องความสวยความงาม หรือชอบเสิร์ชหาสูตรความงามแบบฉบับ DIY อยู่บ่อยๆ ก็คงจะเคยเห็นผ่านตามาบ้างแล้วนะว่า ‘ ขมิ้น ’ เป็นสมุนไพรที่ผู้หญิงนิยมหยิบมาใช้ขัดผิวเพิ่มความผ่องกันตั้งแต่สมัยโบราณ เพราะขมิ้นมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อและต้านเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี เลยช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใส เราเลยไม่ลืมที่จะนำสูตรสครับผิวกายด้วยขมิ้นที่ทำเองได้ง่ายๆ มาให้สาวซิสได้ลองเอาไปใช้เพิ่มความสวยให้ผิวพรรณกันด้วยล่ะ

  ▸ ส่วนผสม
  - ผงขมิ้น 2 ช้อนชา
  - น้ำตาล 1 ถ้วย
  - น้ำมันมะพร้าว 1 ½ ถ้วย

  ▸ วิธีทำ
  สเต็ปแรกให้สาวๆ เทผงขมิ้น น้ำตาล และน้ำมันมะพร้าวลงในถ้วยใบเล็ก แล้วคนจนส่วนผสมทุกอย่างเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน พอล้างทำความสะอาดผิวเสร็จแล้วก็พอกตัวด้วยส่วนผสมที่เตรียมรอเอาไว้ พ้อยท์สำคัญคือต้องไม่ลืมใช้นิ้วมือนวดๆ ขัดๆ ผิววนเป็นวงกลมติดต่อกันนาน 5 - 10 นาที แล้วล้างด้วยน้ำอุ่นจนผิวสะอาดหมดจด รับรองว่าถ้าสครับผิวด้วยสูตรนี้เป็นประจำ 2 - 3 ครั้ง / สัปดาห์ ก็จะช่วยให้ผิวดูขาวผ่องขึ้น แถมพวกความหมองคล้ำหรือผิวกระดำกระด่างก็จะค่อยๆ จางหายไปเช่นกัน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe