Articles makeup
ความงาม

รีวิว 3 แป้งผสมรองพื้น อ่อนโยน เพื่อคนเป็นสิวง่าย

สาวๆ คนไหนผิวแพ้ง่ายแบบเราน่าจะเข้าใจกันดี ว่ากว่าจะได้แป้งที่ถูกกับผิวมันไม่ง่ายเลยจริงๆ T^T วันนี้ก็เลยเอา แป้งผสมรองพื้นเพื่อผิวแพ้ง่าย มารีวิวให้เพื่อนๆ ดูกันทีละตัวไปเลยเผื่อใครที่กำลังหาแป้งอยู่เหมือนกันจะได้อ่านไปประกอบการตัดสินใจเนอะ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • USTAR Fresh Up Skin Brightening Compact Foundation SPF 25 PA++

  • DDC Non Silicone Foundation Powder SPF 30 PA+++

  • PharmaPure Smooth & Radiance Powder SPF50

  1613537591 artboard 41

  พอดีว่าช่วงนี้แป้งที่เคยใช้อยู่กำลังจะหมดอยู่พอดี เราเลยพยายามมองหาแป้งพัฟที่ถูกใจมาลองใช้ แต่โจทย์ของผิวเราก็คือว่า เป็นคนผิวแพ้ง่าย รูขุมขนกว้าง และชอบเป็นสิวบ่อยๆ มันก็เลยทำให้ผิวหน้าของเรามีร่องรอยสิว จุดด่างดำอยู่บ้าง เพราะงั้นแป้งที่เราจะซื้อมาใช้จะต้องมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ผิวหน้าเราได้

  1. ความอ่อนโยน ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่ทำให้เราเป็นสิวเพิ่ม หรือคัน

  2. ให้การปกปิดสักนิดนึง อย่างที่บอกว่ามีรอยสิวอยู่ ก็อยากให้แป้งช่วยเบลอน้องๆ เขาหน่อย

  3. ต้องบางเบา ทาไปแล้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาเกิน

  ฮ่าๆ อาจจะดูเรื่องเยอะ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนผิวแพ้ง่ายแบบเราน่าจะเข้าใจกันดี ว่ากว่าจะได้แป้งที่ถูกกับผิวมันไม่ง่ายเลยจริงๆ T^T และจากการลองไปเรื่อยของเราก็พบว่าตัวเองซื้อแป้งมา 3 ตลับแล้ว ( ซึ่งเป็นแป้งตามโจทย์ทั้งหมด ) วันนี้ก็เลยเอามารีวิวให้เพื่อนๆ ดูกันทีละตัวไปเลยเผื่อใครที่กำลังหาแป้งอยู่เหมือนกันจะได้อ่านไปประกอบการตัดสินใจเนอะ


  มาเริ่มกันเล้ยย...


  USTAR Fresh Up Skin Brightening Compact Foundation SPF 25 PA++

  1613537659 artboard 1

  เริ่มต้นด้วยด้วยตัวนี้ไปเลยแล้วกัน เพราะหาซื้อง่ายสุด USTAR Fresh Up Skin Brightening Compact Foundation SPF 25 PA++ โดยแป้งตัวนี้มีจุดเด่นที่ เป็นแป้งที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากอโวคาโดและวิตามินต่างๆ ที่ทางแบรนด์เขาเคลมว่าช่วยปกป้องผิว และอ่อนโยนมาก แต่เหมือนแป้งเขาจะมีสีเดียวนะคะคือสี Natural Beige

  ความรู้สึกหลังจากได้ลอง

  1613537778 ustar

  การปกปิดของอยู่ในระดับน้อย-ปานกลาง ( แต่ก็ยังพอได้อยู่นะสำหรับเรา ) เรื่องการเบลอรูขุมขนไม่คอยโอเคเท่าไหร่ค่ะ แต่เนื้อแป้งมีความบางเบาสบายผิวดีมากกกกก ไม่รู้สึกหนักหน้าเลย ทาซ้ำระหว่างวันได้ไม่ทำให้รู้สึกหนักผิวเท่าไหร่ ส่วนเรื่องสีเขามีติ่งชมพูเล็กน้อย เราว่าเหมาะกับคนที่มีอันเดอร์โทนชมพูมากกว่า เพราะถ้าคนผิวเหลืองหรืออันเดอร์โทนเหลืองทาแล้วอาจจะดูลอยๆ ได้นะ และก็เวลาใช้ต้องระวังเรื่องปริมาณแป้งด้วย เพราะพัฟเขาคอนโทลปริมาณแป้งยาก

  ราคาที่ซื้อมา 1xx.- ( ราคาใน Officiel 3xx.- ) ปริมาณสุทธิ 10 กรัม

  หาซื้อได้ที่ : 7-11

  ________________

  DDC Non Silicone Foundation Powder SPF 30 PA+++

  1613538128 artboard 2

  ตลับต่อมาเป็นแป้งเวชสำอางที่เราบังเอิญไปเห็นในวัตสัน DDC Non Silicone Foundation Powder SPF 30 PA+++ โดยเขาจะโดดเด่นตรงที่เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และป้องกันการเกิดสิว ซึ่งแน่นอนว่าพอขึ้นชื่อว่าเป็นแป้งเวชสำอางก็ต้องอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายอยู่แล้วเนอะ ข้อดีอีกอย่างคือมีสีให้เลือกถึง 3 สี แต่สีที่เราใช้เป็นสีเบอร์ 2 Medium ค่ะ


  ความรู้สึกหลังจากได้ลอง

  1613538395 reviewddc

  การปกปิดของแป้งตลับนี้ถือว่าทำได้ดีกว่า USTAR ค่ะ โดยเขาให้การปกปิดในระดับปานกลาง และก็ยังสามารถทาทับเพิ่มเฉพาะจุดเพื่อปกปิดรอยสิวได้อยู่ การเบลอรูขุมขนก็ถือว่าทำได้ดี แต่ตัวเนื้อแป้งของเขาจะไม่ค่อยบางเบาเท่าไหร่ ( ถือว่าหนักกว่าตัวอื่นๆ ) ใครที่มีขนที่หน้าเยอะแบบเรา ระวังนะ ถ้าทาเยอะไปหน้าจะเป็นขุยด้วย ส่วนเรื่องสีเราว่าเป็นสีที่เหมาะกับผิวคนไทยนะ จะออกไปทางโทนเหลืองนิดนึง ถือว่าสวยเลย

  ราคาที่ซื้อมา 4xx.- (ราคาใน Officiel 9xx.- ) ปริมาณสุทธิ 10 กรัม

  ซื้อได้ที่ : Watson

  ________________

  PharmaPure Smooth & Radiance Powder SPF50

  1613538506 artboard 3

  ตลับสุดท้ายเป็นแป้งผสมรองพื้นที่คนผิวแพ้ง่ายในเน็ตแนะนำเยอะมาก PharmaPure Smooth & Radiance Powder SPF50 ชอบส่วนตัวคือรู้สึกว่าตลับแป้งเขาดูหรูหราราคาแพงดี พกออกไปข้างนอกได้ไม่เคอะเขิน อีกอย่างที่ชอบคือค่า SPF ที่ให้มากกว่าชาวบ้านเขา สามารถใช้แทนกันแดดระหว่างวันได้เลย ปกป้องผิวหน้าจากรังสี UVA และ UVB ไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัย โดยแบรนด์เขาก็เคลมอีกว่า เป็นสูตรช่วยควบคุมความมันและมีสารบำรุงผิวในตัวด้วยนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe