Articles food
อาหาร

ความหิวไม่เข้าใครออกใคร! รวม 7 เมนู ‘ ของว่างแก้หิว ’ มื้อดึก ไม่ทำให้อ้วน น้ำหนักไม่ดีด กินแล้วไม่รู้สึกผิด

เราว่าคงมีสาวๆ หลายคนที่ยิ่งดึกยิ่งหิวกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ??? ถ้าอย่างนั้นต้องรีบตามมาส่อง 7 เมนู ‘ ของว่างแก้หิว ’ มื้อดึก ที่สามารถกินได้แบบไม่รู้สึกผิดเพราะไม่ทำให้อ้วนกันให้ไวเลยจ้าาา


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ อัลมอนด์

  • ➋ ขนมปังโฮลวีท

  • ➌ ป๊อปคอร์น

  • ➍ โยเกิร์ต

  • ➎ กล้วยหอมและเนยถั่ว

  • ➏ ดาร์กช็อกโกแลต

  • ➐ บลูเบอร์รี่

     
  โครกกก ครากกก… ยิ่งดึกท้องยิ่งร้องดัง ใครเป็นแบบนี้ก็ขอให้ยกมือขึ้นสูงๆ เลยค่าาา!!!

  สาวคนไหนที่กำลังไดเอทลดน้ำหนักเพื่อปั้นหุ่นสุดสวยอยู่ตอนนี้ กฎเหล็กข้อสำคัญที่ต้องต้องทำให้ได้ก็คือ ‘ การงดมื้อดึก ’ ใช่มั้ยล่ะ? เพราะการกินมื้อดึกบ่อยๆ หรือกินอาหารก่อนนอนเป็นประจำ มันอาจทำให้น้ำหนักตัวดีดพุ่งสูงจนน่าตกใจได้ง่ายๆ แต่สำหรับใครที่ชอบมีอาการหิวบ่อยในช่วงเวลากลางคืน ไม่ว่าจะเกิดจากการกินอาหารมื้อเย็นปริมาณน้อยนิด หรือทิ้งช่วงอาหารมื้อสุดท้ายก่อนนอนหลายชั่วโมงเกินไป หากปล่อยให้หิวจนท้องร้องครวญครางด้วยความทรมาน ก็อาจส่งผลให้นอนไม่หลับกระสับกระส่าย เพราะร่างกายเกิดความหิวและโหยหาอาหารมาเติมใส่ท้องได้เหมือนกันนะ

  วันนี้เราเลยรวบรวม 7 เมนู ‘ ของว่างแก้หิว ’ มื้อดึก มาฝากสาวๆ ที่ชอบหิวยามดึกบ่อยๆ ได้ซื้อมาตุนเอาไว้ที่บ้านกัน ขอบอกเลยนะว่าถ้าแม้การกินอาหารช่วงกลางคืนมันจะไม่ใช่พฤติกรรมที่ดีสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเลือกกินอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เท่านี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้อ้วนหรือน้ำหนักขึ้นแล้วละ

  . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

    

  ➊ อัลมอนด์

  ‘ อัลมอนด์ ’ เรียกได้ว่าเป็นพืชตระกูลถั่วที่มีคุณค่าทางสารอาหารมากที่สุด และดีต่อสุขภาพแบบสุดๆ ชนิดหนึ่งเลยละ อัลมอนด์เลยเป็นของว่างที่เหมาะจะหยิบมากินแก้หิวในทุกช่วงเวลา รวมถึงยามดึกที่ท้องร้องโครกครากเพราะความหิวด้วยเหมือนกัน โดยอัลมอนด์ปริมาณ 1 ออนซ์ ให้พลังงาน 160 แคลอรี่ และมีโปรตีน 5 กรัม พอกินเข้าไปแล้วจึงช่วยให้อิ่มท้องยาวนานตลอดทั้งคืน นอกจากนี้อัลมอนด์ยังมี ‘ ทริปโตเฟน ’ กรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยให้นอนหลับง่ายและหลับสนิทกว่าเดิม และ ‘ แมกนีเซียม ’ ที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ อัลมอนด์เลยเป็นของว่างแก้หิวที่ดีต่อสุขภาพมากๆ เลยนะ
     

  ➋ ขนมปังโฮลวีท

  เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่ชอบกิน ‘ ขนมปัง ’ เป็นอาหารมื้อเช้ากันแน่ๆ เลยล่ะสิ เพราะว่าขนมปังจะกินเปล่าๆ เลยก็อร่อย จะจุ่มนมหรือทาแยม / เนย ก็ช่วยเพิ่มความอร่อยฟินไปอีกขั้น ซึ่งขนมปังก็ไม่ได้มีไว้กินเป็นอาหารเช้าอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังเป็นเมนูของว่างที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบหิวก่อนนอนบ่อยๆ ด้วย อ๊ะ! พอได้ยินอย่างนี้แล้ว ก็อย่าเพิ่งรีบพุ่งตัวไปหยิบขนมปังยัดไส้แบบจัดเต็ม เช่น ขนมปังไส้ช็อกโกแลต ขนมปังไส้ครีม ขนมปังไส้ชีส ฯลฯ มายัดเข้าปากไปซะก่อนล่ะ ขืนเธอกินขนมปังเหล่านี้มีหวังได้น้ำหนักตัวดีดขึ้นจนลดไม่ทันแน่ๆ ทางที่ดีควรเลือกกิน ‘ ขนมปังโฮลวีท ’ มีส่วนผสมของธัญพืชที่ไม่ขัดสีแทนจะดีกว่า เพราะขนมปังโฮลวีทเป็นเมนูที่ย่อยง่ายและแคลอรี่ต่ำ แล้วที่สำคัญอนุญาตให้กินขนมปังโฮลวีทเป็นของว่างมื้อดึกได้แค่ 1 แผ่นเท่านั้น จะได้กินแบบไม่ต้องรู้สึกผิดกับตัวเองไงล่ะ
     

  ➌ ป๊อปคอร์น

  ถ้าใครชอบนอนดึกจนเกือบเช้าเพราะติดดูซีรีส์เรื่องโปรด แล้วมักจะท้องร้องด้วยความหิวแทบทุกครั้ง เราก็มีเมนูของว่างแสนอร่อยเคี้ยวเพลินอย่าง ‘ ป๊อบคอร์น ’ มาแนะนำกัน เอ้าาา หลายคนอาจจะแอบงงเบาๆ ว่ากินป๊อบคอร์นตอนกลางคืนแล้วมันจะไม่อ้วนหรอ?! คำตอบคือ ‘ ไม่อ้วน ’ หรอกค่ะ แค่สาวๆ เลือกกินป๊อปคอร์นแบบเพียวๆ ไม่ใส่เนย / น้ำตาล / ผงปรุงรสต่างๆ ก็ได้เมนูของว่างที่แคลอรี่ต่ำและอุดมด้วยไฟเบอร์ปริมาณสูงแล้ว ปล. ถ้ากินป๊อปคอร์นเปล่าๆ แล้วกลัวว่าจะจืดเกินไป ก็สามารถโรยเกลือหรือพริกไทยนิดๆ หน่อยๆ เพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยแบบไม่หวานเลี่ยนแทนก็ได้นะ
     

  ➍ โยเกิร์ต

  ใครชอบกินอาหารที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ไม่หนักท้องจนเกินไปในช่วงเวลาดึก ก็ไม่ควรพลาด ‘ โยเกิร์ต ’ ที่มาพร้อมกับรสชาติเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ เด็ดขาดเลยนะ อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยแบคทีเรียที่ดีต่อลำไส้ ที่ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม แถมโยเกิร์ตยังมีส่วนประกอบของนมอยู่ด้วย เลยมีกรดอะมิโนที่เรียกว่า ‘ ทริปโตเฟน ’ ที่ช่วยส่งเสริมการนอนหลับ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและง่วงนอนง่ายขึ้น แล้วถ้าไม่อยากกินโยเกิร์ตเปล่าๆ อย่างเดียว อาจโรยผลไม้กระกูลเบอร์รี่เป็นท็อปปิ้งก็ได้ งานนี้อิ่มท้องตอนกลางคืน พอตื่นนอนตอนเช้าแล้วได้ถ่ายท้องจนรู้สึกโล่งสบายตัวแน่ๆ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe