Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ชวนซิสไปดู! 6 แอนิเมชันจาก Ghibli พร้อมกับโมเมนต์ โรแมนติกกุ๊กกิ๊กหัวใจ 💕

คอการ์ตูน ตามไปจิ้นฟินเวอร์กับโมเมนต์ โรแมนติกกุ๊กกิ๊กหัวใจใน 6 แอนิเมชันจาก Ghibli ในบทความนี้กันค่า


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Whisper of the Heart

  • From Up on Poppy Hill

  • The Secret World of Arrietty

  • Spirited Away

  • Howl's Moving Castle

  • The Wind Rises


  ฮัลโหล เพื่อน ๆ คอการ์ตูน

  ทักทายเพื่อน ๆ คอการ์ตูนแอนิเมชันแบบนี้ แน่นอนว่าเรื่องราวที่เราจะชวนซิสตามไปเม้าท์มอยในบทความนี้ไม่พ้นแอนิเมชันญี่ปุ่นแน่นอนเลย และถ้าพูดถึงแอนิเมชันญี่ปุ่นเราก็เลยนึกถึงค่ายแอนิเมชันชื่อดังในตำนานของญี่ปุ่นอย่าง Ghibli ขึ้นมา เพราะว่าค่ายนี้เขาผลิตหนังการ์ตูนโด่งดังอยู่หลายเรื่องเลยนี่นา

  ทั้งเรื่องราวกินใจให้ข้อคิดและภาพสวย ๆ น่าตื่นตาตื่นใจ และนอกจากนั้นในบางเรื่องก็มียังเรื่องราวโรแมนซ์โมเมนต์กุ๊กกิ๊กให้เขินบิดชวนจิ้นในใจอยู่ด้วย บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ สาวซิสตามไปดูแอนิเมชันของ Ghibli พร้อมกับโมเมนต์โรแมนติกกุ๊กกิ๊กหัวใจกันด้วย ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่า
     Whisper of the Heart


  ตามไปส่องโมเมนต์โรแมนติกมุ้งมิ้งจากแอนิเมชันของ Ghibli เรื่องแรกในบทความนี้กันเลยดีกว่า ในเรื่อง Whisper of the Heart วันนั้น...วันไหน หัวใจจะเป็นสีชมพู อนิเมชันรักใส ๆ ที่เข้ากับชื่อเรื่องมากเวอร์ กับเรื่องราวชิซึคุและเซย์จิ เด็กหนุ่มสาววัยมัธยมที่ต่างก็มีความฝันเป็นของตัวเอง ชิซึคุเป็นสาวนักอ่านที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน และเธอก็สงสัยในทุกครั้งที่ยืมหนังสือ

  เพราะมักจะมีชื่อเซย์จิมายืมก่อนเธอเสมอ เธอได้รู้จกับเซย์จิเจ้าของชื่อยืมหนังสือและสนิทสนมกันจนได้รู้ว่าเซย์จิมีความฝันอยากเป็นช่างทำเครื่องดนตรี ทั้งคู่เลยคอยเป็นกำลังใจและแรงบันดาลใจให้แก่กันเพื่อทำตามความฝันให้สำเร็จ ขอบอกเลยว่านอกจากจะได้ฟินกับซีนมุ้งมิ้งของหนุ่มสาวทั้งคู่แล้ว อาจจะได้แรงบันดาลใจกลับไปด้วยนะเอ้อ

   

  From Up on Poppy Hill


  อีกหนึ่งโมเมนต์หวานใสจากอนิเมชั่น Ghibli มาจากเรื่อง From Up on Poppy Hill ป๊อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์ เรื่องราวที่เล่าย้อนไปในช่วง 1964 ช่วงที่ญี่ปุ่นกำลังจะมีโอลิมปิกฤดูร้อนเกิดขึ้น ญี่ปุ่นพยายามจะปรับเปลี่ยนหลาย ๆ อย่างให้ดูทันสมัย แม้แต่อาคารชมรมในโรงเรียนของคาซามะ ชุนก็ด้วย เด็กหนุ่มเลยเป็นแกนนำหลักในการต่อต้านการทำลายตึกชมรมครั้งนี้

  และเขาได้ขอให้มะสึซากิ อูมิ สาวน้อยเจ้าของธงสัญลักษณ์ที่เขามองเห็นทุกเช้าก่อนไปโรงเรียนมาช่วยเขียนหนังสือพิมพ์กระจายอีกแรงด้วย ทั้งคู่เลยได้เริ่มความสัมพันธ์โรแมนติกใส ๆ ในช่วงนี้ด้วย แต่ความหวานใสต้องหยุดลงเมื่อเกิดดราม่า เพราะจู่ ๆ คาซามะ ชุน ก็ทำตัวห่างเหินกับอูมิไปเฉย ๆ จะเป็นเพราะเรื่องอะไรลองตามไปดูในแอนิเมชันเรื่องนี้กันได้ค่า

   

  The Secret World of Arrietty


  ส่วนเรื่องนี้ก็น่ารักสุดฟินไม่แพ้กัน กับแอนิเมชันเรื่อง The Secret World of Arrietty มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว เรื่องราวโรแมนติกแฟนตาซีของสาวน้อยมนุษย์จิ๋วอาริเอตี้กับชุน หนุ่มน้อยที่ต้องจากญี่ปุ่นบ้านเกิด มาพักฟื้นเพื่อรักษาโรคประจำตัวของเขาที่อเมริกา

  ความเหงาที่ต้องอยู่ต่างบ้านต่างเมือง ทุเลาไปบ้างเมื่อเขาได้เจอกับอาริเอตี้สาวน้อยตัวจิ๋วโดยบังเอิญ เรื่องราวน่ารักโรแมนติกแฟนตาซีของทั้งคู่เลยเกิดขึ้น และนอกจากเรื่องราวของทั้งคู่จะชวนฟิน โรแมนติกหัวใจแล้ว ทั้งภาพอนิเมะที่สวยงามตามสไตล์ Ghibli และเพลงประกอบหวาน ๆ ยิ่งชวนให้คนดูฟินเข้าไปใหญ่ ถ้าอยากรู้เรื่องราวสุดฟินชวนซึ้งของทั้งคู่ก็ลองไปดูอนิเมะเรื่องนี้กันได้ค่า

   

  Spirited Away


  มาต่อกันที่กอนิเมชันในตำนานของ Ghibli อย่าง Spirited Away มิติวิญญาณมหัศจรรย์ แอนิเมชันที่สอดแทรกข้อคิดดี ๆ ไว้มากมาย แต่นอกจากเรื่องราวที่ชวนให้เราได้คิดและตั้งคำถาม ก็ยังมีโมเมนต์มุ้งมิ้งโรแมนติกอยู่ด้วยเหมือนกัน เพราะฮาคุหนุ่มน้อยจากโลกวิญญาณที่เข้ามาช่วยเหลือชิฮิโระ โองิโนะอยู่ตลอด ๆ นี่แหละ จนเกิดเป็นความผูกพันธ์ที่ชวนจิ้นจนดิชั้นฟินไปเรียบร้อย ส่วนความสัมพันธ์ของสาวน้อยจากโลกมนุษย์กับหนุ่มจากโลกวิญญาณจะเป็นยังไงต่อไป ลองตามไปดูในอนิเมะได้เลยค่า

   

  Howl's Moving Castle

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe