Articles makeup
ความงาม

เริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! แชร์ 8 ลำดับการแต่งหน้าที่ถูกต้อง ช่วยเสกผิวสวย เมคอัพปัง ไม่กลัวโป๊ะ 📌

ใครอยากแต่งหน้าให้สวยแบบไร้ที่ติ ก็รีบตามมาทางนี้ด่วนๆ เลยค่ะ เพราะเราลิสต์ 8 ลำดับการแต่งหน้าที่ถูกต้อง มาให้สาวๆ ได้ดู จำ และนำไปใช้แต่งหน้าสวยๆ ปังๆ แบบไม่กลัวโป๊ะกันจ้าาา


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ ทามอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

  • ➁ ทาไพรเมอร์ปรับผิวเรียบเนียน เมคอัพติดผิวมากขึ้น

  • ➂ ลงรองพื้นทีละนิดแล้วค่อยๆ เพิ่มเลเยอร์

  • ➃ กลบรอยสิว / จุดด่างดำด้วยคอนซีลเลอร์

  • ➄ คอนทัวร์ > บลัชออน > ไฮไลท์ เพิ่มสีสันและมิติให้ใบหน้า

  • ➅ อายแชโดว์ > อายไลเนอร์ > มาสคาร่า แต่งตาให้สวยปิ๊ง

  • ➆ เขียนขอบปากก่อนทาลิปสติกช่วยให้ปากอวบอิ่มขึ้น

  • ➇ ทาแป้งฝุ่นโปร่งแสง / ฉีดสเปรย์เซตเมคอัพติดทนตลอดวัน

     
  สวัสดีค่าาา วันนี้เรามีสิ่งดีๆ มาแชร์กับสาวซิสที่รักอีกแล้วนะ ( ̄∇ ̄人 ̄∇ ̄)

  ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิว่ามีใครที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำแทบจะทุกวันบ้างรึเปล่า??? แหมมม เอาจริงๆ ก็ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่เลยนะ ที่สาวๆ หลายคนจะชอบแต่งหน้าเพิ่มความเป๊ะให้หน้าดูสวยปัง เพราะว่าแค่ใช้เรื่องสำอางเติมนั่นนิดเติมนี่หน่อย ก็ช่วยกลบจุดด้อยต่างๆ บนใบหน้าให้หายวับ แถมยังช่วยเสริมพลังความสวยให้ส่วนต่างๆ ของใบหน้าดูสวยเด่นขึ้นอีกด้วย แต่เรามั่นใจว่าต้องมีสาวบางคนที่ต่อจะให้ตั้งใจแต่งหน้าแบบสุดพลัง หรือใช้เครื่องสำอางคุณภาพดีเบอร์แรง ก็ยังแต่งหน้าออกมาดูไม่ปังอย่างที่หวังไว้ แล้วสาเหตุที่เป็นอย่างนี้ก็อาจเป็นเพราะพวกเธอแต่งหน้าไม่ถูกวิธีก็ได้นะ

  วันนี้เราเลยลิสต์ 8 ลำดับการแต่งหน้าที่ถูกต้อง มาให้ทั้งมือใหม่หัดแต่งหน้า รวมทั้งคนที่อยากแต่งหน้าให้เป๊ะขึ้นได้ลองดู จำ และนำไปทำตามกัน รับรองเลยว่าจะช่วยทำให้แต่งหน้าได้ง่าย รวดเร็ว ใช้เวลาไม่นาน และได้ฟินิชลุคเมคอัพสวยๆ แบบไม่ต้องกลัวว่าจะโป๊ะแตก ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยยย

  ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

     

  ➀ ทามอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

  ก่อนจะเริ่มต้นลงเครื่องสำอางสารพัดชิ้นลงบนผิว ถ้าสาวๆ ไม่อยากเจอกับปัญหาแต่งหน้าไม่ติด หรือผิวหน้าดูไม่เรียบเนียน / ตกร่อง / เป็นขุย ก็ห้ามมองข้ามสเต็ปการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าเด็ดขาดเลยนะ โดยเฉพาะใครก็ตามที่มีสภาพผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ควรทา ‘ มอยส์เจอไรเซอร์ ’ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ซึ่งเราแนะนำว่าให้ถูฝ่ามือเบาๆ เพื่อวอร์มอยส์เจอไรเซอร์ก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ นวดลงบนผิวในทิศทางนวดออกด้านข้างและนวดย้อนขึ้นด้านบน วิธีนี้ก็จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นและช่วยให้มอยส์เจอไรเซอร์ซึมเข้าผิวได้ล้ำลึกขึ้นกว่าเดิม เพียงเท่านี้ผิวก็พร้อมรับการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อๆ ไปแล้ว
     

  ➁ ทาไพรเมอร์ปรับผิวเรียบเนียน เมคอัพติดผิวมากขึ้น

  คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าอากาศเมืองไทยมันทั้งร้อน ทั้งอบอ้าว จนทำให้เหงื่อออกและผิวมันง่ายขึ้นกว่าเดิมไปอีก แบบนี้ถ้าแต่งหน้าแบบไม่ถูกวิธีก็อาจทำให้รองพื้นและเมคอัพส่วนอื่นๆ ไหลกองมารวมกันได้ สเต็ปการเตรียมผิวก่อนลงรองพื้นที่สำคัญและจำเป็นมากๆ เลยก็คือการทา ‘ ไพรเมอร์ ’ นั่นเองค่ะ เพราะว่าไพรเมอร์ถือเป็นไอเทมตัวเด็ดที่จะช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง ช่วยลดความมันบนใบหน้า และช่วยให้เมคอัพติดทนอยู่บนผิวนานขึ้นกว่าเดิมอีกต่างหาก โดยวิธีทาไพรเมอร์เพิ่มความปังให้ผิวก็แนะนำให้ใช้เท่าเมล็ดถั่วเขียว แล้วค่อยๆ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า หรือถ้าใครไม่อยากทาไพรเมอร์ทั่วใบหน้า ก็อาจทาแค่เฉพาะผิวบริเวณที่มันง่าย อย่างช่วง T-zone บริเวณหน้าผาก จมูก และคางก็พอแล้วละ
     

  ➂ ลงรองพื้นทีละนิดแล้วค่อยๆ เพิ่มเลเยอร์

  คราวนี้ก็ได้เวลามาเสกงานผิวสวยเนียนกริบด้วย ‘ รองพื้น ’ บ้างแล้วนะ เราต้องบอกเลยว่าจริงๆ แล้วการลงรองพื้นให้ผิวสวยเนียนเป็นธรรมชาติ สามารถลงรองพื้นด้วยนิ้วมือของตัวเอง หรือจะลงรองพื้นด้วยแปรงแต่งหน้าก็เลือกได้ตามความถนัดเลย โดยการใช้นิ้วมือลงรองพื้นก็เหมาะกับวันที่ต้องการแต่งหน้าบางๆ เบาๆ ในระยะเวลาอันรวดเร็ว ส่วนการใช้แปรงลงรองพื้นก็จะเหมาะกับการแต่งหน้าที่อยากได้งานผิวแบบ Full-coverage กลบผิวเนียนกริบแบบไม่เหลือร่องรอย แล้วสิ่งที่เราอยากเตือนสาวๆ ทุกคนไว้เลยก็คือการลงรองพื้นที่ถูกต้อง ควรลงรองพื้นทีละน้อยๆ ก่อน แล้วค่อยเพิ่มเลเยอร์บนผิวบริเวณที่ต้องการการปกปิดเพิ่มมากขึ้นทีหลัง เท่านี้ก็ได้งานผิวสวยๆ แบบไม่ดูหนาโบ๊ะเกินไปแล้ว
     

  ➃ กลบรอยสิว / จุดด่างดำด้วยคอนซีลเลอร์

  หลังจากที่ลงรองพื้นจนผิวเรียบเนียนขึ้นในระดับนึงแล้ว สาวคนไหนที่มีปัญหารอยสิว รอยดำ หรือรอยคล้ำใต้ตาที่รองพื้นไม่สามารถกลบได้หมด ก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ ‘ คอนซีลเลอร์ ’ ช่วยปกปิดร่องรอยต่างๆ เหล่านี้แล้วล่ะ ซึ่งการเลือกใช้คอนซีลเลอร์สำหรับกลบจุดด่างดำและรอยคล้ำบนใบหน้าแต่ละส่วน ก็ต้องเลือกชนิดของคอนซีลเลอร์แตกต่างกันไปด้วยนะ สำหรับสาวๆ ที่ต้องการปกปิดใต้ตาแพนด้าที่ทำให้หน้าดูโทรม ก็ควรเลือกใช้คอนซีลเลอร์เนื้อลิควิดที่สว่างกว่าผิว 1 เฉด เพื่อให้บริเวณใต้ตาดูสว่างสดใสมากขึ้น ส่วนพวกรอยสิวหรือจุดด่างดำต่าง ก็ควรเลือกใช้คอนซีลเลอร์เนื้อครีมที่มีโทนสีพอดีกับผิวจะดีที่สุดค่ะ เพราะรอยดำต่างๆ พวกนี้ถ้าใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างอาจทำให้เห็นชัดกว่าเดิมแทน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe