รีวิวแป้งCCใหม่จากแบรนด์CrueltyFreeโดยBeautyCottage
Articles makeup
ความงาม

รีวิวแป้ง CC ใหม่จากแบรนด์ Cruelty-Free โดย Beauty Cottage

รีวิวแป้ง CC ใหม่จาก Beauty Cottage แบรนด์ Cruelty-Free ราคากลางๆที่มีกระต่ายน้อยอยู่หลังกล่องด้วย


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down
 

สวัสดีค่ะ วันนี้ ใสมีแป้งพัฟกันแดดมาเสริมความหน้าเป๊ะตัวใหม่จากแบรนด์ Beauty Cottage ที่ใสเพิ่งรู้จักแล้วก็หลงรักหนักมาก แหม่ อย่าเพิ่งถอนใจด้วยความเซ็งว่าถึงกับเบอร์นั้นเลยเหรอ...


มาดูกันก่อนดีกว่าว่าทำไมถึงต้องหลงรักเบอร์นี้... คือเรื่องของเรื่อง แป้งตลับใสหมดค่ะ ใสก็เริ่มควานหาแบรนด์ Cruelty-Free ในไทยว่ามีแบรนด์ไหนที่ใสยังไม่ได้ลอง หรือใช้อยู่แล้วออกแป้งใหม่มั่งนะ หาไปหามาก็เจอแบรนด์ Beauty Cottage เข้าค่ะ มีแป้งออกใหม่กันแดดมาเต็มมาในชื่อ Gorgeous Beauty CC Powder Perfect Skin SPF 30 PA++


ด้วยความที่ไม่เคยใช้แบรนด์ beauty cottage มาก่อนเลย ก็มาตัดสินใจได้ด้วยเจ้า SPF กับคำว่าสารสกัดจากดอกไม้นี่แหละ ประเด็นคืออยากรู้ว่าแป้งที่มันมีสารสกัดจากดอกไม้มันเป็นยังไงนะ


อ้อ บอกก่อน... นอกจาก beauty cottage จะเป็นแบรนด์ที่ไม่ทดลองกับสัตว์ (Cruelty-Free) น้อยน่ารักแล้ว แบรนด์นี้ยังเน้นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ดอกไม้ พืชพรรณ ผักผลไม้ต่างๆ แต่ใสไม่แน่ใจว่ามีส่วนผสมจากสัตว์ปนอยู่หรือเปล่าถึงแม้ว่าจะมีตรา natural creation อยู่ด้านหล้งก็เถอะ ใสขออนุญาติจัดไว้ในหมวดแบรนด์ Cruelty-Free แท้ แต่ Vegan แบบเทาๆ ไปก่อนละกันเนอะ อีกส่วนที่น่ารักน่าหลงอีกอย่างหนึ่งก็คือ ไม่มีการใช้สารกันเสียที่ทำให้ก่อมะเร็งด้วย


มาคุยเรื่องตัวแป้งกันต่อค่ะ ตัวแป้งรุ่นนี้มีสองเบอร์คือ 01 กับ 02 ที่มีสีค่อนข้างใกล้เคียงกัน อันนี้ถ้าสาวๆ ผิวแทนมากอาจจะไม่เวิร์ค ต้องรอสีเพิ่มหรือต้องลองตัวอื่นนะคะ เรื่องตลับใสคาดว่าขายแต่ตลับจริงเพราะไม่เห็นรีฟีลเลยค่ะ ราคาก็กลางๆ เมื่อเทียบกับแบรนด์ cruelty-free กับ vegan ในไทยค่ะ


นอกจากนี้แบรนด์ Beauty Cottage เป็นแบรนด์ที่มีธีมวินเทจแรงมาก ดาเมจแรงสุดๆ ใสลองซื้อแป้งแค่ตลับเดียวค่ะ ได้ถุงกระดาษขนาดเล็กของ beauty cottage ลายน่ารักหวานเจี๊ยบมาด้วย หน้าตาแบบนี้

1459266649 16 03 24 22 26 17 121 deco

 
เปิดถุงออกมาจะเจอตัวแป้งหน้าตาแบบนี้ค่ะ ดูรอบกล่องกันก่อน จะเห็นว่าด้านหลังมีตรากระต่ายน้อยแสดงความเป็น cruelty-free ด้วย เพิ่งเห็นครั้งแรกเลยในแบรนด์ไทยค่ะ
1459266683 16 03 24 22 44 09 296 deco

 
ตามด้วยหน้าตาตลับแป้ง ที่ดูวินเทจดี แต่แอบรู้สึกว่าน่าจะได้อีกนะๆ ปล. กระจกชัดเวอร์ ชอบบบ ตัวเนื้อแป้งมีลายพิมพ์ตราแบรนด์กับสายเกลียวๆ แนววินเทจเข้าคอนเซปต์ชัดเจนด้วยค่ะ แต่ลายพิมพ์ลงไปไม่ลึก ใช้ครั้งแรกแป้งตรงที่มีตราบิวตี้คอตเทจก็ไปเกือบหมดแล้วแหละ ตัวพัฟดูเป็นพัฟธรรมดา แตพอใช้แล้วก็ชอบนะคะ ซับตัวแป้งแต่งติดหน้าดี ไม่ดูดรองพื้นมาเลอะติดพัฟไปด้วยค่ะ
1459266726 16 03 25 21 11 00 605 deco

 
ทีนี้ มาดู Before & After กันบ้าง ฝั่งซ้ายเป็น After ที่ทาแป้งแล้วค่ะ ฝั่งขวาเป็น before ที่ยังไม่ทาแป้ง จะเห็นว่าดูเนีนนแบบไม่เวอร์เลยนะคะ
1459266770 before after beauty cottage

 
ก่อนไป ขอส่งท้ายกันไปด้วย finished look ตอนแต่งหน้าเสร็จค่ะ ให้ดูผิวหลังทาแป้งกันชัดๆ ใสชอบมาก ดูเนียนกำลังดี ดูผิวดี ไม่เวอร์ไป ไม่ลอย สามารถแต่งหน้าสไตล์ธรรมชาติหรือจะเป็นแนว makeup no makeup ได้ไม่ขัดตาค่ะ
1459266818 img 20160322 080613

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe