Articles hair
ผม

ร้อนขนาดนี้ใครจะทนไหว?! รวม 7 ไอเดีย ' รวบผม ' ง่ายๆ เสกทรงผมสวยปัง ดูไม่ซ้ำ ไม่น่าเบื่อ

อากาศร้อนขนาดนี้... มันทำให้รู้สึกร้อนอบอ้าวจนเหงื่อท่วมตัว แบบนี้คงไม่เหมาะกับการปล่อยผมสักเท่าไหร่เลยนะ วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ ไปส่อง 7 ไอเดีย ' รวบผม ' ง่ายๆ ที่จะช่วยเสกทรงผมสวยปังได้ในทุกวันแบบไม่ซ้ำกันเลยจ้าาา


» » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ทรงผมหางม้า

  • ❷ ทรงผมบัน

  • ❸ ทรงผมเปีย

  • ❹ รวบผมติดกิ๊บ

  • ❺ ทรงผมมัดแกละสองข้าง

  • ❻ ทรงผมมวยต่ำ

  • ❼ รวบผมครึ่งศีรษะ

     
  ร้อน ร้อนน ร้อนนน!!! อากาศเมืองไทยช่วงนี้บอกได้คำเดียวว่าร้อนเกินไปมาก (*≧m≦*)

  สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยคะว่าตอนไหนที่อากาศร้อนอบอ้าวเนี่ย มันทำให้รู้สึกรำคาญใจและไม่สบายตัวแบบสุดๆ ไปเลยนะ เพราะเวลาเดินไปไหนมาไหนก็ต้องเจอกับโมเมนต์เหงื่อไหลท่วมตัว แล้วยังทำให้ไม่อยากจะแต่งหน้า แต่งตัว หรือทำผมสวยๆ อีกด้วยนะ โดยเฉพาะเรื่องของทรงผมก็ขอบอกเลยว่า การปล่อยผมยาวมันไม่เข้ากับช่วงหน้าร้อนเลยสักนิดเดียว เพราะผมยาวๆ มันจะทำให้รู้สึกรำคาญใจ อับๆ ร้อนๆ บริเวณต้นคอ พอเหงื่อออกปุ๊บก็ผมเปียกปั๊บ… การรวบผมขึ้นด้านบนเลยเป็นวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

  วันนี้เราเลยรวบรวม 7 ไอเดีย ‘ รวบผม ’ ง่ายๆ มาให้สาวซิสขี้ร้อน / ขี้รำคาญได้ลองเลือกไปทำผมตามกัน มีทั้งไอเดียผมหางม้า ผมบัน ผมเปีย ผมแกละ ฯลฯ ไม่ว่าสาวซิสจะเป็นสาวสไตล์ไหนก็สามารถเลือกทรงผมที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ แล้วทำผมสวยๆ ด้วยตัวเองแบบไม่ซ้ำกันสักวันได้แน่นอน

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆
     

  ❶ ทรงผมหางม้า

  เริ่มต้นด้วยทรงผมที่ง่ายและเป็นทรงผมสุดคลาสสิก ที่สามารถทำได้ทุกช่วงวัยทั้งวัยเด็ก วัยรุ่น วัยเรียน ไปจนถึงผู้ใหญ่ อย่าง ‘ ทรงผมหางม้า ’ ก่อนเลยค่ะ ผมหางม้าถือเป็นทรงผมง่ายๆ ที่ทำเสร็จได้ภายในไม่กี่วินาที แค่หวีผมให้เรียบร้อยแล้วใช้ยางมัดผมให้อยู่ทรง เท่านี้ก็ได้ทรงผมที่เหมาะกับช่วงหน้าร้อน แถมยังช่วยเพิ่มความทะมัดทะแมง ไม่ต้องกลัวว่าเส้นผมจะมาทิ่มหน้าหรือแทงคอให้รู้สึกรำคาญใจ โดยถึงแม้ว่าจะเป็นทรงผมง่ายๆ แต่สาวๆ ก็สามารถเลือกทรงผมหางม้าได้ตามความชอบเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นหางม้าสูง หางม้าต่ำ หางม้าแบบมีหน้าม้า / ปอยผม หางม้ารวบตึง ฯลฯ ก็สวยปังหมดทุกแบบเลย

  1613301453

  ถ้าสาวๆ ไม่อยากให้ผมหางม้าดูตึงหรือเรียบแปล้จนทำให้หน้าดูใหญ่ขึ้น หลังจากรวบผมหางม้าเสร็จแล้วก็อย่าลืมดึงผมด้านบนให้พองขึ้นนิดๆ ก็ช่วยพรางให้หน้าดูเพรียวกว่าเดิมได้

  1613301279

  ไอเดียทรงผมหางม้าไอเดียนี้เป็นการมัดผมระดับกลางๆ ไม่สูงและไม่ต่ำเกินไป แถมยังม้วนช่วงปลายผมและมีปอยผมด้านหน้า เลยช่วยให้ผมดูสวยมีมิติมากขึ้น

     

  ❷ ทรงผมบัน

  ถ้ารวบผมหางม้าแล้วมันยังช่วยคลายร้อนได้แบบไม่สุด… คราวนี้ก็ต้องเปลี่ยนมาลองทำ ‘ ทรงผมบัน ’ หรือ ‘ ทรงผมดังโงะ ’ กันซะหน่อยแล้วละ เพราะว่าทรงผมบันเป็นทรงผมที่รวบเก็บผมไปด้านบน เลยช่วยไม่ให้มีเส้นผมมาทิ่มคอให้รู้สึกคันยุบยิบ ช่วยให้รู้สึกเย็นสบายคอมากกว่าการปล่อยผมหลายเท่า ที่สำคัญยังเป็นทรงผมที่สาวคนไหนทำก็ดูแบ๊วขึ้นเป็นกอง ซึ่งการทำทรงผมบันเหมาะกับทั้งสาวๆ ที่มีผมหน้าม้า รวมทั้งคนที่อยากรวบผมแบบเปิดหน้าเพื่อโชว์ความสวยด้วยเหมือนกัน แต่ถ้าใครอยากทำผมบันแบบไม่ซ้ำใคร อาจลองทำผมทรง Double Bun แบบมัดบันสองข้างก็ได้นะ รับรองว่าสวยเป๊ะไม่เหมือนใครแน่!

  1613301652

  ทรงผมบันแบบมีหน้าม้าก็ยิ่งเพิ่มความแบ๊วระดับสิบไปเลยนะ แล้วยิ่งติดกิ๊บตัวใหญ่เพิ่มเข้าไป ก็ช่วยทำให้ทรงผมโดนเด่นและดูมีลูกเล่นอีกด้วย

  1613301737

  ไอเดียนี้เป็นทรงผมแบบ Double Bun ด้วยการหวีผมแสกกลางและทำผมบันสองข้าง แล้วมีการติดกิ๊บรูปผีเสื้อประดับคริสตัลหลากสี เลยให้ความรู้สึกที่ดูสวยหวานและหรูหราไปพร้อมกัน

     

  ❸ ทรงผมเปีย

  นี่คือสถาน แห่งบ้านทรายทอง ที่ฉันปองมาสู่~ พอได้ยินเพลงนี้สาวๆ หลายคนก็คงจะนึกถึง ‘ พจมาน ’ กันแน่ๆ เลย ( ปล. ใครรู้จักพจมาน เธอไม่เด็กแล้วนะจ๊ะ >< ) ที่เราเกริ่นนำกันแบบนี้ก็เพราะว่าไอเดียรวบผมทรงต่อไปที่เราหยิบมาแนะนำกันคือ ‘ ทรงผมเปีย ’ นั่นเองค่ะ โดยผมเปียก็ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่เหมาะกับช่วงอากาศร้อนตับแตกมากๆ เพราะเป็นการถักเปียเก็บผมไม่ให้ดูรุงรังรำคาญสายตา แล้วยังช่วยให้ทรงผมดูสวยงามมากขึ้นด้วยนะ ซึ่งทรงผมเปียก็มีให้เลือกทำกันหลายแบบหลายสไตล์ เช่น ทรงผมเปียสองข้างสุดแบ๊ว ทรงผมเปียเดี่ยว เทคนิคการถักเปียตะขาบ / เปียก้างปลา / เปียนูน ฯลฯ ก็เลือกทรงผมเปียได้ตามความชอบ หรือเลือกใช้เทคนิคการถักเปียตามที่ตัวเองถนัดกันได้เลย

  ไอเดียทรงผมเปียนี้เป็นการถักเปียตะขาบสองข้าง โดยเริ่มถักจากด้านบนลงมาด้านล่าง เลยได้เปียที่ไล่ระดับความใหญ่ลงไปหาเล็ก ถือเป็นผมเปียที่ดูน่ารักและเท่ในทรงเดียวกันเลยนะ

  1613301611

  ไอเดียนี้เป็นการถักเปียธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะเริ่มต้นจากการหวีผมให้เรียบร้อยและรวบผมหางม้าก่อน จากนั้นก็ถักเปียคลายๆ ไปจนถึงปลายผม แล้วผูกเชือกและติดกิ๊บแบบเสียบที่ช่วยเพิ่มความน่ารักน่าเลิฟไปอีกขั้น

     

  ❹ รวบผมติดกิ๊บ

  ใครอยากได้ทรงผมเซอร์ๆ แต่ดูมีอะไร ดูเหมือนไม่ได้ตั้งใจแต่ผมสวยมาก ก็ไม่ควรพลาดการ ‘ รวบผมติดกิ๊บ ’ เด็ดขาดเลยนะ เพราะทรงผมสไตล์นี้เป็นเทรนด์ทรงผมที่กำลังมาแรงทั้งฝั่งสาวสายเกาและสาวสายฝอ โดยเป็นการรวบเก็บผมขึ้นไปด้านบนแล้วติดกิ๊บอันใหญ่ให้ผมอยู่ทรง เลยให้ลุคทรงผมที่ดูสวยสบายตา ไม่เป๊ะจนเกินไปและไม่ดูธรรมดาจนเกินไปด้วยนั่นเอง ซึ่งเทคนิคการรวบผมติดกิ๊บก็ไม่ได้ยุ่งยากหรือซับซ้อนอะไรสักนิดเลยนะ สาวซิสอาจปล่อยผมตรงตามธรรมชาติ หรือจะม้วนผมเพื่อสร้างวอลลุ่มให้ผมพองขึ้นหน่อยก็ได้ จากนั้นก็รวบผมและใช้นิ้วมือบิดผมเป็นเกลียวแล้วเก็บปลายผมไว้ด้านใน เสร็จแล้วก็ใช้กิ๊บตัวใหญ่ดีไซน์เก๋ที่เตรียมไว้ติดผมให้อยู่ทรงก็เป็นอันเรียบร้อย เห็นมั้ยล่ะว่าทำง่ายจริงๆ นะเออ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe