Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ชวนกันรู้จัก! เด็กเรือแห่งเซโตอุจิ STU48 วงน้องสาวรายล่าสุดของ 48 Group Japan ⛴

ทำความรู้จักวงน้องสาววงล่าสุดของ AKB48 จากเมืองเซโตอุจิอย่าง STU48 กันเถอะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Kurayami ( 2017 )

  • Kaze wo Matsu ( 2018 )

  • Daisuki na Hito ( 2019 )

  • Mubou na Yume wa Sameru koto ga nai ( 2020 )

  • Omoidaseru Koi wo Shiyou ( 2020 )

  • Hitorigoto de Kataru Kurainara ( 2021 )

  • Shukko ( 2019 )

  • Hetaretachi yo (2021)


  มาถึงวงสุดท้ายกันแล้ว เป็นวงน้องสาววงล่าสุดในกลุ่ม 48 Group ประเทศญี่ปุ่น จากเมืองเซโตอุจิอย่าง STU48 ซึ่งภาพลักษณ์ของวงจะแตกต่างจากวงพี่น้องตรงที่มีเธียเตอร์อยู่บนเรือสำราญ เหล่าโอตะชาวไทยเรียกวงนี้กันว่า ' เด็กเรือ ' เพราะคอสตูมมาในชุดกะลาสี โทนฟ้า-ขาว-น้ำเงินเป็นส่วนใหญ่ ก่อนที่จะพาทำความรู้จักเด็กเรือ ใครยังไม่อ่านบทความของเด็กนา คลิกลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยจ้าา


  STU48 หรือ SeToUchi48 วงน้องสาวในประเทศญี่ปุ่นวงล่าสุดของ AKB48 จากเซโตอุจิ เปิดตัวเมื่อเดือน มี.ค. 2017 สถานที่ตั้งจะแตกต่างจากวงอื่นๆ ตรงที่ไม่มีเธียเตอร์ประจำของวง แต่จะจัดเป็นเรือสำราญพาล่องไปทุกที่ รอบๆ จังหวัดในเขตทะเลเซโต เหล่าโอตะจะเรียกเด็กๆ วงนี้ว่า ' เด็กเรือ ' ปัจจุบันมีจำนวนรุ่น 2 รุ่น และยังไม่มีทีมใดๆ ทั้งสิ้น ทำความรู้จักเบื้องต้นแล้ว เราไปทำความรู้จักผลงานเพลงกันเล้ยย

  Kurayami ( 2017 )


  ซิงเกิ้ลแรกของ STU48 เปิดตัวด้วยเนื้อหาเพลงสื่อถึงชีวิตของเด็กสาวที่ไม่ได้สดใสเสมอไป บางทีอาจต้องเจอเรื่องดาร์กๆ ความเศร้าและความเจ็บปวดในชีวิต ใครที่มีประสบปัญหาท้อแท้ หมดไฟ เพลงนี้สื่อความหมายได้เลย

  Kaze wo Matsu ( 2018 )


  ซิงเกิ้ลที่ 2 หลังจากที่ได้ปรับปรุงและพัฒนาฝึกฝนมา 1 ปี กลับมาครั้งนี้ มาพร้อมกับเพลงดี ท่าเต้นพริ้ว คือต้องใช้เวลาฝึกเป็นเวลานาน เพราะท่าเต้นยากมากๆๆๆ สังเกตว่าตอนถ่ายทำ MV นี้ ถ่ายไปกว่า 4 เทคจนข้ามวันเลย ตอนซ้อมก็หนักมากพอแล้ว แถมเมมเบอร์แต่ละคนได้รับแรงกดดันมามากพอแล้ว และที่เหนื่อยกว่าซ้อมเต้น ก็คือ การเดินขึ้นเขานี่แหละ เหนื่อยพอๆ กัน เฮ้อๆ กว่าจะได้เพลงดี MV ดีขนาดนี้มันหนักมากแค่ไหน ถ้ามาทำเวอร์ชัน 48 Group ในไทยนี่ล่ะก็ น้องๆ ต้องเหนื่อยน่าดูแน่

  Daisuki na Hito ( 2019 )


  เพลงนี้ความหมายดีมาก เป็นเพลงแสดงถึงการขอบคุณ อำลาเพื่อนพ้อง มีทั้งเศร้า ซึ้ง แฝงความหมายดีๆ สื่อถึงมิตรภาพของเพื่อนถึงตัวจะจากกันแต่ความเป็นเพื่อนไม่เคยลืม นอกจากนี้ยังเป็นเพลงที่ขอบคุณแฟนเพลงที่ติดตามวง STU48 มาตลอด ทางวงจึงมอบเพลงนี้ให้กับทุกคน

  Mubou na Yume wa Sameru koto ga nai ( 2020 )


  เพลงนี้ได้สมาชิกรุ่น 2 ของ STU48 มาร่วมแสดงและขับร้องเพลงนี้ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ติดเซมบัตสึ หรือ อันเดอร์เกิร์ล ก็มาร่วมแสดงใน MV เดียวกันทั้งวง เนื้อหาเพลงก็แอบเศร้านิดๆ แต่เป็นเพลงที่มีความหมายดีมาก อยากให้เพื่อนๆ ลองฟังกันนะคะ

  Omoidaseru Koi wo Shiyou ( 2020 )


  เพลงนี้มี MV 2 ตัวค่ะ ฉบับแรกก็เป็นของรุ่นแรกและดราฟท์รุ่น3 และฉบับที่ 2 เป็นของรุ่น 2 แต่ใน MV นี้เป็นฉบับรวม โดยพาร์ตปัจจุบันเป็นของสมาชิกรุ่นแรกและดราฟท์ ส่วนพาร์ตอดีตคือสมาชิกรุ่น 2 นะคะ ซึ่งทั้ง 2 ฉากนี้เป็นการถ่ายเชื่อมกัน แสดงก็อยู่ในบทเดียวกัน คือทั้ง 2 พาร์ตต้องเป๊ะเลย จะบอกว่าเพลงดีมากแล้ว MV ยิ่งดีมากไปอีกจ้าาา

  Hitorigoto de Kataru Kurainara ( 2021 )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe