รู้ก่อนได้ไลก์ถ่ายรูปลงโซเชียลยังไงให้ดูปังด้วยVivoY31
Articles etc
อื่น ๆ

รู้ก่อน ได้ไลก์ ถ่ายรูปลงโซเชียลยังไง ให้ดูปัง! ด้วย Vivo Y31

สอน How to ถ่ายรูปลงสื่อโซเชียลยังไง ให้ยอดไลก์พุ่งทุกรูป ปังทุกภาพด้วยสมาร์ตโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ Vivo Y31คมชัดทุกช็อต ถ่ายสนุกตลอดวัน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Trick 1 : เลือกสมาร์ตโฟนตัวที่ใช่ ให้รูปคมชัด

  • Trick 2 โลเคชั่นดี มีชัย!

  • Trick 3 เมคอัพสวย ชุดปัง ไม่พัง เข้ากับโล

  • Trick 4 ท่าโพสเป๊ะ รู้มุม รู้แสง

  • Trick ที่ 5 ถ่ายรูปวัตถุอื่นบ้าง ให้รูปไม่น่าเบื่อ!

  • ความมืด ไม่น่ากลัว รูปสวยชัวร์ด้วย Super Night Mode

  ในยุคที่ใคร ๆ ต่างก็มีตัวตนบนสื่อโซเชียล ไม่ว่าจะเป็น Facebook Instagram หรือ Twitter โลกโซเชียลเหล่านี้ก็กลายเป็นอีกพื้นที่ที่ให้เราแสดงความเป็นตัวเราทั้งเรื่องรสนิยม ไลฟ์สไตล์ ความชอบ และความสามารถ ให้เราได้แบ่งปันสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้สู่คนอื่น ๆ และวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะสื่อสิ่งต่าง ๆ ลงสื่อโซเชียล ได้ก็คือ การถ่ายรูป นั่นเองจ้า

  แต่ถึงแม้ว่าการถ่ายรูปลงสื่อจะง่ายมาก ๆ ในแบบที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ แต่การถ่ายรูปให้ออกมาปัง และทัชใจคนอื่น ๆ ได้ จนต้องกดไลก์ กดหัวใจให้เรารัว ๆ นั้นกลับไม่ง่ายเลย เพราะต้องใช้เทคนิค ทริคต่าง ๆ มากมาย วันนี้เราจะมาถอดเคล็ดลับ ในการถ่ายรูปลงโซเชียลยังไงให้ดูปัง ตามเราไปดูกันเลยค่ะซิส


  Trick 1 : เลือกสมาร์ตโฟนตัวที่ใช่ ให้รูปคมชัด

  ก่อนที่รูปจะออกมาสวย เป๊ะปัง สิ่งที่สาว ๆ จะขาดไม่ได้เลยก็คือ ไอเทม สมาร์ตโฟน เลยจ้า จะต้องเป็นรุ่นที่ทันสมัย มาพร้อมฟังชันกล้องที่ตอบโจทย์ ซึ่งตัวที่นนนี่อยากแนะนำเพื่อน ๆ เลยก็คือ ตัวนี้เลยจ้า Vivo Y31 สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด จาก Vivo ที่เพิ่งปล่อยตัวไปหมาด ๆ เลยจ้า Vivo Y31 เค้ามาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัวระดับโปรที่ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล ! ให้สาว ๆ ได้รูปที่คมชัดทุกช็อต ถ่ายสนุกตลอดวันเลยจ้า

  เต็มตาด้วยหน้าจอ Halo FullView™ Display ขนาด 6.58 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ ไม่ว่าจะดูอะไร เล่นเกมอะไร ก็เต็มตาแบบจุใจมากจ้า จัดเต็มกับสเปกสุดปัง ด้วยชิปเซต Qualcomm® Snapdragon 662 มาพร้อม RAM 8GB ROM 128GB และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh รองรับทุกกิจกรรม รองรับทุกการใช้งาน ใช้แบบ Non Stop ตลอดทั้งวันเลยจ้า แถมมาในราคาไม่แพงด้วย ทุกคนสามารถจับต้องได้ในราคา เพียงแค่  7,499 บาท เองจ้า

  สำหรับดีไซน์ตัวเครื่องเขาก็สวยมาก ๆ เลยจ้า มาด้วยการเล่นสีแบบ Dazzling 3D Color มีความเลื่อม ๆ เล่นสีดูสะดุดตามาก เขามีด้วยกัน 2 สีคือ Racing Black สีดำที่สื่อถึงความรู้สึกถึงพลังที่แข็งแกร่ง โดดเด่นสะดุดตา และสี Ocean Blue สีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมหาสมุทรริมชายหาดเป็นการสื่อถึงความมีชีวิตชีวา ซึ่งสีที่นนที่ใช้ก็คือ Ocean Blue นั่นเองจ้า

  เมื่อเราซื้อโทรศัพท์สิ่งที่เราจะได้มาด้วยคือ หูฟัง 3.5 มิลลิเมตร / อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จ 18W พร้อมสาย USB Type-A to Type-C / เคสซิลิโคน / เข็มนำถาดซิมออก คู่มือการใช้งาน และใบรับประกัน

  เมื่อเรามีไอเทมสมาร์ตโฟนที่สเปคจุใจพร้อมกล้องที่ปังมากขนาดนี้แล้ว เราก็ไปดูทริคต่อไปกันเลยค่ะ

  Trick 2 โลเคชั่นดี มีชัย!

  ก่อนจะถ่ายรูปลงสักรูปสิ่งที่สาว ๆ จะต้องตั้งโจทย์ไว้เสมอ ก็คือ โลเคชั่นค่ะ ถ้าโลเคชั่นเราดี สวยทุกมุม ก็จะช่วยให้รูปของเราน่าสนใจมากขึ้น ดังนั้นสาว ๆ จะต้องเลือกโลเคชั่นที่ดูน่าสนใจ คุมโทน องค์ประกอบชัด อย่างมุมสวย ๆ ที่บ้าน ร้านกาแฟ สวน คาเฟ่ ฯลฯ

  สำหรับเจ้าสมาร์ตโฟน Vivo Y 31 เค้ามาพร้อมกับกล้องหลัง AI 3 เลนส์ ซึ่งกล้องหลังหลักของเค้ามีความละเอียดถึง 48 ล้านพิกเซลเลยจ้า ไม่ว่าสาว ๆ จะถ่ายโลเคชั่นไหนก็ได้รูปที่สวย สะดุดตาแน่นอนค่ะ

  Trick 3 เมคอัพสวย ชุดปัง ไม่พัง เข้ากับโล

  นอกจากโลเคชั่นแล้ว สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ คอสตูมจ้า การเลือกคอสตูมนั้นเราจะเลือกให้เข้ากับโลเคชั่น ถ้าสาว ๆ ไปถ่ายรูปที่ส่วนดอกไม้ ก็ต้องเน้นชุดที่พริ้วไหว สีอ่อนดูสบาย ๆ ถ้าสาว ๆ ไปเที่ยวทะเลก็ควรใส่ชุดสบาย ๆ ผ้าพริ้ว ๆ หรือชุดว่ายน้ำ ถ้าไปเที่ยวสะถานที่ที่ดูแฟนซี วินเทจ สดใส น่ารัก จะสไตล์ไหนเราก็แต่งชุดให้เข้ากับสถานที่นั้น ๆ ด้วยค่ะ รวมถึงเมคอัพ หน้าผมก็เป็นปัจจัยที่สำคัญ ที่จะต้องสวย ดูแมทช์ และเข้าชุด และสถานที่เราถ่าย ยิ่งเมื่อเราถ่ายรูป portrait ต้องซูมหน้า เราก็ต้องดูดีไว้ก่อน

  และความพิเศษของเจ้า Vivo Y31 ก็คือเขามีโหมด Bokeh Camera กล้องเลนส์โบเก้ ที่ทำให้รูปหน้าชัดหลังเบลอมีความแม่นยำมากขึ้น ละเอียดมากขึ้น ช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลดูสมจริงค่า

  สำหรับกล้องหน้าของ Vivo Y31 นั้นเขามีความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดปรับแต่งใบหน้าอย่าง Beauty Face ช่วยให้ใบหน้าดูสวย เนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

  Trick 4 ท่าโพสเป๊ะ รู้มุม รู้แสง

  นอกจากการถ่ายรูปด้วยการเซลฟี่ด้วยตัวเอง หรือให้เพื่อนช่วยถ่ายให้โดยยืนโพสสวย ๆ แล้ว จริง ๆ ยังมีท่าโพสอีกหลายท่าที่สาว ๆ สามารถครีเอทได้อย่างเช่น ท่านั่งยืดขาเพื่อให้ดูขาเรียว เล่นไม้เล่นมือ ให้ดูชิค ๆ หรือสาว ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองหน้าใหญ่หน้าบาน ก็ลองเอามือมาอำพรางหน้า อย่างเอามือเท้าแก้ม ก็จะช่วยให้ใบหน้าดูเล็กลงค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe