Articles health
สุขภาพ

#ขอผอมเร็วกว่านี้อีก!! ชี้เป้า 7 ทริค 'ลดน้ำหนักติดสปีด x10' กำจัดไขมันส่วนเกิน หุ่นสวยว้าวจนคนต้องทัก

จะลดน้ำหนัก ต้องยับยั้งชั่งใจไม่ให้กินอาหารอร่อยๆ ก็อยากบรรลุเป้าหมาย น้ำหนักถึง weight goal ที่ตั้งใจให้เร็วที่สุด นอกจากคุมอาหาร ออกกำลังกายที่ต้องทำอยู๋แล้ว ก็ยังมีทริคเด็ดๆ ที่ช่วยติดล้อฟรีให้น้ำหนักฮวบได้อีก!! #จดจำและนำไปใช้ด่วน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำให้อาหารทุกมื้อที่กิน ' รสเผ็ดซี้ด ' ขึ้นสิจ๊ะ!

  • 2. เติมอาหารประเภท ' โปรตีน ' ให้ถึง ถ้ากินน้อยไป ก็ไม่ผอมเด้อ

  • 3. ซื้ออาหารในซุปเปอร์ เน้นดู ' ส่วนประกอบ ' ไม่ใช่ ' จำนวนแคลอรี '

  • 4. เซย์โนกับ ' แป้งขาว ' หลังตะวันตกดิน

  • 5. อย่าไปกลัวตัวบึ้ก อยากผอมไว ต้องทำ ' เวทเทรนนิ่ง '

  • 6. กินอาหารที่มี ' ไฟเบอร์ ' และ ' โพรไบโอติกส์ ' สูงๆ รับรองผอมไว!

  • 7. ให้ ' น้ำเปล่า ' เป็นฮีโร่ลดหุ่น จงดื่มหลังตื่นนอน และก่อนมื้ออาหาร!!

   

  ฮัลโหลค่าา สาวๆ SistaCafe ที่กำลังถูกล้อว่า ' ต้าวอ้วง~ ' ทุกคน

  ถ้าเพื่อนสนิทเรียก แฟนเรียกว่า ' เด็กอ้วง ' มันก็อาจจะดูน่ารักน่าเอ็นดูอะนะ แต่มันก็แอบนอยด์ว่า หรือฉันเริ่มอ้วนแล้วจริงๆ ( วะ )?? ทั้งสถานการณ์ที่ผ่านมา ต้อง work from home ฟิตเนสก็ปิด ไม่ค่อยออกกำลังกาย ข่าวบ้านเมืองก็มีแต่เครียดๆ พอเครียด หาทางออกไม่ได้ก็ลงที่การกิน กินๆๆ จนน้ำหนักพุ่งพรวดแบบกู่ไม่กลับ น้องพุง น้องเหนียง น้องต้นแขนมาทักทายกันให้พรึ่บ บางคนอวบขึ้นขนาดที่ว่า ถ้าโควิดหมดเมื่อไหร่ก็ต้องซื้อชุดทำงานใหม่แล้วอะ ชุดเซตเดิมใส่ไม่ได้แล้ว คับปลิ้นไปหมด แงงงงงงงง

  ไม่รู้หรอกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นเมื่อไหร่ แต่จะปล่อยให้ตัวเองอ้วนไปเรื่อยๆ แบบนี้ไม่ได้แน่นอน ยิ่งน้ำหนักเยอะถ้าปล่อยไว้นานก็จะยิ่งเอาออกยาก! ใครที่เริ่มตั้งสติได้ว่าตัวกลมเกินไปแล้ว อยากหาวิธีรีดน้ำหนักแบบด่วนๆ เรามี ' 7 ทริคลดน้ำหนักติดสปีด X10 ' มาฝากกัน มาเปลี่ยนร่างกายตัวเองเป็นเครื่องเบิร์นไขมัน กระตุ้นระบบเผาผลาญ กระชับกล้ามเนื้อ กำจัดส่วนเกินออกไปให้มากที่สุด จะต้องทำยังไงบ้างเราไปอ่านกันเลย #เอวโอจะต้องกลับมาเอวเอสค่ะพี่สาว!! ╰(*´︶`*)╯♡

  1. ทำให้อาหารทุกมื้อที่กิน ' รสเผ็ดซี้ด ' ขึ้นสิจ๊ะ!

  คนไทยกับอาหารรสเผ็ด เรียกได้ว่าอยู่คู่กันมาแต่ไหนแต่ไร เกิดมาเราก็เจอกับต้มยำกุ้ง แกงส้ม แกงเหลือง ส้มตำ ผัดเผ็ดต่างๆ อยู่แล้ว ซึ่งความเผ็ดนี่แหละจะช่วยให้เราหลุดพ้นวังวนความอ้วนได้! เพราะผงเครื่องเทศ พริกขี้หนู พริกป่น หรือถ้าโกอินเตอร์หน่อยก็พริกคาเยนน์ ( cayenne ) กินแล้วจะทำให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น เทียบง่ายๆ ถ้าเมตาบอลิซึ่มของเราคือเตาผิง พริกก็คือเชื้อฟืนที่ยิ่งเติมเข้าไป ไฟก็ยิ่งลุกโหมกระพือ ที่เราเหงื่อออก นั่นแหละร่างกายกำลังเบิร์นอยู่ค่ะ

  ลองปรับอาหารทั้ง 3 มื้อของเธอให้มีรสเผ็ดซี้ดอยู่บ้าง ไม่จำเป็นต้องกินทุกมื้อทุกวันก็ได้ อันนั้นก็แอบสงสารกระเพาะนิดนึง... แค่ให้มีอย่างน้อย 1 มื้อในทุกๆ วัน เช่น กินแกงเผ็ด ต้มยำกับข้าว, ส้มตำกินกับข้าวเหนียว, บะหมี่ใส่ผงพริก เป็นต้น แนะนำสูตรเครื่องดื่มเบิร์นไขมัน เพียงใช้น้ำร้อนผสมกับมะนาวและพริกคาเยนน์ จิบบ่อยๆ ทั้งวัน ก็ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญแบบ speed up! จนน้ำหนักลดฮวบไม่รู้ตัวก็เป็นได้ =w= 

  **ทริคนี้ไม่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เป็นโรคกระเพาะ, ถ้าใครกินเผ็ดไม่เก่ง เริ่มจากเผ็ดน้อยหรือใส่ผงเครื่องเทศ เช่น ปาปริก้า ผงกะหรี่แทนก็ได้เช่นกันนะคะ

  2. เติมอาหารประเภท ' โปรตีน ' ให้ถึง ถ้ากินน้อยไป ก็ไม่ผอมเด้อ

  ข้อสองที่ชาวไดเอทต้องจำใส่ใจไว้ให้แม่นมั่น คือการลดความอ้วนไม่ใช่การอดอาหาร ไม่ใช่การซดแต่น้ำไปวันๆ แล้วตัวจะผอมเป็นซูเปอร์โมเดล เป็นความเข้าใจผิดที่มหันต์มากๆ แบบนั้นเขาเรียกฆ่าตัวตายค่ะ ไม่ใช่ลดน้ำหนัก จะได้หามเข้าโรงพยาบาลซะก่อน - - ในทางกลับกัน อยากผอมต้องกินอาหารบางประเภท เช่น โปรตีน ให้เยอะขึ้น หรือที่เรียกว่า ' กินให้ถึง ' น้ำหนักจึงจะลดลง ไม่อย่างนั้นก็ค้างเติ่งอยู่อย่างนั้น ที่ฝรั่งเรียกว่า hit a plateau นั่นแหละค่ะซิส

  หลักการที่ถูกต้องคือ เธอควรกินโปรตีน 25-35 กรัมต่อมื้อ เพื่อให้โปรตีนนั้นไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มพลังงาน ระงับความหิว อิ่มนาน ลดการกินจุกจิก ความจริงที่หลายคนไม่รู้คือ ถ้าเรากินโปรตีนมากพอ เราจะแทบไม่อยากกินคาร์โบไฮเดรตเลย ทำให้อ้วนได้ยากขึ้น! ( จริงๆ นะ ไม่เชื่อลองกินดู ) โดยเฉพาะในมื้อเช้าที่ควรกินโปรตีนเป็นพิเศษ เช่น โยเกิร์ต ไข่ ชีส นม ถั่ว เนื้อสัตว์ต่างๆ หรือในวันไม่มีเวลา แค่ปั่นผลไม้รวมกับเวย์โปรตีนและโยเกิร์ต ก็ได้สมูทตี้โปรตีนสูง ดื่มแล้วอิ่มถึงมื้อต่อไปได้ง่ายๆ เลยค่ะ

  3. ซื้ออาหารในซุปเปอร์ เน้นดู ' ส่วนประกอบ ' ไม่ใช่ ' จำนวนแคลอรี '

  เวลาสาวๆ หลายคนคิดจะไดเอท ไปซื้ออาหารที่ซูเปอร์ทีไร มักจะโฟกัสอยู่กับ ' จำนวนแคลอรี ' เป็นอย่างแรก โดยไม่สนใจเลยว่าอาหารชิ้นนั้นจะทำมาจากอะไร ขอแค่พลังงานต่ำ แคลต่ำก็หยิบใส่ตะกร้าทันที โดยลืมนึกถึงความจรืงไปว่า ถ้าเธอเลือกกินแต่ขนมถุง 100 แคลอรีที่อุดมด้วยแป้ง ผงชูรสและน้ำตาล ก็ไม่ต่างอะไรกับการหยิบยาพิษเข้าปาก น้ำหนักอาจลดลงจริง แต่ไม่มีสารอาหารที่มีประโยชน์เข้าร่างกายเลย เสี่ยงไขมันในเลือดพุ่ง กล้ามเนื้อฝ่อ และโรคต่างๆ มากมายในอนาคต #อย่าหาทำ

  เปลี่ยนจากการสนใจแต่ตัวเลขแคลอรี เป็นสนใจ ' ส่วนประกอบ ' ของมันแทนจะดีกว่า เน้นอาหารที่มีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ ถ้าจะกินคาร์โบไฮเดรตก็ควรเลือกชนิดเชิงซ้อนที่ไฟเบอร์สูง หากการอ่านฉลากเป็นเรื่องซับซ้อนเกินไป ก็เน้นกิน raw food หรืออาหารจากธรรมชาติที่ไม่ผ่านการแปรรูปเป็นหลัก ไม่แต่งสีเติมกลิ่นหรือสารเคมีเพิ่มเติม เช่น ข้าวกล้อง เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ผักผลไม้สด ของเหล่านี้แทบจะกินแบบไม่ต้องนับแคลด้วยซ้ำ เพราะอิ่มก่อนอ้วนเสมอ และยังดีต่อร่างกาย ย่อยง่าย ดีต่อสุขภาพ น้ำหนักลดแบบไม่ทรมานเลยละค่ะ

  4. เซย์โนกับ ' แป้งขาว ' หลังตะวันตกดิน

  สำหรับสาวๆ คนไหนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ ' แป้งขาว ' หรือข้าวขาว ขนมปังขาว พิซซ่า อาหารจำพวกเส้นทั้งหลาย หรือแม้แต่ไข่มุกในชานมไข่มุกก็ถือเป็นแป้งอย่างหนึ่งนั้น แม้อยู่ในช่วงไดเอทก็ไม่จำเป็นต้องงดทั้งหมด แต่กฎเหล็กที่ควรจำให้ขึ้นใจคือ ' อย่ากินหลังตะวันตกดิน ' หรืออย่ากินในมื้อเย็นนั่นเอง จะกินตอนเช้า ตอนเที่ยงกินไปไม่ว่ากัน แต่มื้อเย็นเลี่ยงการมีอยู่ของแป้งขาวให้มากที่สุด สต๊อป เซย์โนไปได้เลย!

  ช่วงมืดๆ ที่อีกไม่กี่ชั่วโมงเราต้องเตรียมตัวเข้านอนแล้ว เราแนะนำให้เน้นกินโปรตีนและผักจะดีกว่า แต่ถ้าหัวใจเรียกร้องแป้งจริงๆ ไม่กินแล้วกลัวท้องร้องนอนไม่หลับ ให้กินประมาณครึ่งถ้วยพอ หลังจากมื้อเย็นพยายามอย่ากินอะไรอีก ให้กระเพาะได้พักผ่อน และให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานทั้งหมด สามารถดิ่มชาไม่ใส่น้ำตาล หรือชาสมุนไพรไม่ใส่คาเฟอีนได้ เพื่อกระตุ้นเมตาบอลิซึมให้ดียิ่งขึ้นค่ะ

  5. อย่าไปกลัวตัวบึ้ก อยากผอมไว ต้องทำ ' เวทเทรนนิ่ง '

  เอาละ ถ้าซิสอยากจะผอมไวก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ' การออกกำลังกาย ' ก็สำคัญ แม้การคุมอาหารจะมีผลกับน้ำหนักเกินครึ่ง แต่ถ้าร่างกายซึ่งเป็นเครื่องจักรเผาไขมันอยู่ในสภาพที่ไม่ดี กล้ามเนื้อน้อย ถึงจุดนึงแม้จะกินน้อยแค่ไหนน้ำหนักก็ไม่ลดอีกต่อไป เพราะร่างกายคิดว่าเรากำลังจะตาย ต้องสงวนพลังงาน! ดังนั้นแทนที่จะทรมานตัวเองเล่น มาเล่น ' เวทเทรนนิ่ง ( Weight Training ) ' ให้ตัวเราเผาผลาญได้ดีขึ้นจะเป็นทางเลือกที่ฉลาดกว่าค่ะ

  การเล่นเวทคือการเพิ่มกล้ามเนื้อ หรือการเพิ่มเรทเผาผลาญเมื่อนั่งเฉยๆ ( RMR- resting metabolic rate ) เมื่อเรามีกล้ามเนื้อเยอะ เราจะสามารถกินได้เยอะขึ้นแต่น้ำหนักยังเท่าเดิมหรือลดลง เพราะกล้ามเนื้อใช้พลังงานเยอะกว่าไขมัน แม้จะออกกำลังเสร็จแล้วก็ยังเผาผลาญต่อไปเรื่อยๆ! โดยเฉพาะสาวๆ อย่างเราที่จะอ้วนขึ้นตามวัยเพราะกล้ามเนื้อลดลงตามอายุ ถ้าเธอเสริมกล้ามเนื้อตั้งแต่ตอนนี้ แม้จะเข้าหลัก 3 หลัก 4 ก็จะอ้วนยากขึ้น หุ่นดีกว่าเพื่อนวัยเดียวกัน ได้ทั้งขึ้นทั้งล่องเลยนะ!

  6. กินอาหารที่มี ' ไฟเบอร์ ' และ ' โพรไบโอติกส์ ' สูงๆ รับรองผอมไว!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe