หน้ามันจมูกมันทำไงดี6วิธีลดความมันบนจมูก
Articles makeup
ความงาม

หน้ามัน จมูกมัน ทำไงดี!? 6 วิธีลดความมันบน 'จมูก'

เป็นสาวหน้ามันโดยเฉพาะช่วง T-zone ทั้งหน้าผากและจมูก ตอนเช้าแต่งหน้ามาอย่างดี ตกบ่ายเริ่มมีความแวววาว มันเยิ้มจนแทบจะส่องเป็นกระจกได้ -.- ใช้กระดาษซับมันบ่อยๆ ก็เปลือง มาแก้ปัญหาที่ต้นเหตุกันเถอะ


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ท่องไว้ให้ขึ้นใจ "ใบหน้าต้องสะอาด!"

  • 2. ล้างหน้าให้สะอาดด้วย "น้ำเปล่า"

  • 3. เช็ดผิวด้วย "น้ำมะนาว"

  • 4. ขัดผิวด้วย "น้ำผึ้งและอัลมอนด์"

  • 5. ใช้สครับผิวสูตร "ลดความมัน"

  • 6. ขัดจมูกด้วย "สำลีชุบน้ำส้มสายชู"

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  "ตายแล้ว จมูกวาวมาเชียว หากระดาษซับมันมาใช้หน่อยดีไหมเธอ"

  ได้ยินเพื่อนทักมาแบบนี้แล้ว ความมั่นหน้าที่พกพามาจากบ้านตั้งแต่เช้าก็พังทลายลง อับอายหนักมาก! T[]T ก็คิดว่าใช้รองพื้นสูตร oil-free ตบแป้งฝุ่นสามสี่รอบ เช็คหน้าในกระจกรัวๆ ชัวร์แล้วว่าหน้าแน่น แต่สาวหน้ามัน ยังไงก็เป็นสาวหน้ามันอยู่วันยังค่ำ!

  พักเที่ยงเริ่มอาการไม่ดี ตกบ่ายน้ำมันบนใบหน้าเริ่มมาเยือน ฮือ กระดาษซับมันแบรนด์ดีๆ ก็ราคามิใช่น้อย ถ้ามีวิธีธรรมชาติช่วยทำให้หน้าหายมัน ( หรืออย่างน้อยก็มันช้าขึ้นกว่าเดิมสักหน่อยก็ยังดี ) ก็จะดีมากเลย!!!

  จัดไปอย่าให้เสียกับบทความนี้ " 6 วิธีป้องกันหน้ามัน จมูกเรืองแสง " อย่าปล่อยให้ใบหน้ามันเยิ้มจนคนมาเรียงแถวส่องเพราะนึกว่ากระจก, มาขอลนคางไปทำน้ำมันพราย! ทำตามวิธีง่ายๆ นี้แล้วเธอจะพบว่า 'รู้อย่างนี้ทำซะตั้งนานแล้ว'

  รอช้าอยู่ไย เลื่อนลงมาอ่านสิจ๊ะ *-*
   

  1. ท่องไว้ให้ขึ้นใจ "ใบหน้าต้องสะอาด!"

  สงสัยไหมว่าทำไมเธอจึงเป็นสาวผิวมัน เพราะใบหน้าของเธอมีต่อมไขมันเยอะยังไงล่ะ! ถ้าบริเวณไหนมันง่าย มีน้ำมันเยอะ แปลว่ามีต่อมไขมันบริเวณนั้นเป็นจำนวนมาก ถ้าเธอเป็นสาวผิวมันที่บริเวณ T-zone ( หน้าผากไล่ลงมาถึงจมูก ) ต้องระวังส่วนจมูกเป็นพิเศษ เพราะเป็นส่วนที่ 'มันเยิ้ม' ได้ง่ายที่สุดค่ะ

  วิธีพื้นๆ ที่ง่ายที่สุดในการกำจัดความมันส่วนเกินบนจมูกคือ "ทำให้รูขุมขนสะอาดเข้าไว้!" เพราะรูขุมขนเป็นแหล่งชั้นดีในการสะสมไขมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกบนจมูก ถ้าปล่อยไว้นานๆ ในที่สุดอาจเกิดการอุดตัน ทางที่ดีล้างหน้าบ่อยๆ ก่อนใบหน้าจะเป็นสิวจนต้องไปพบคุณหมอดีกว่านะ!
   

  2. ล้างหน้าให้สะอาดด้วย "น้ำเปล่า"

  "น้ำเปล่า" นี่แหละเป็นคลีนซิ่งทำความสะอาดที่ดีที่สุด! ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าสะอาดๆ ( ย้ำว่าสะอาด อย่าไปวักน้ำคลองมาล้างล่ะ! ) บ่อยครั้งเพื่อคงความชุ่มชื่นให้ผิว ขขัดสิ่งสกปรกและไขมันส่วนเกิน 

  ถ้าใช้โฟม / ครีมล้างหน้าที่มีขายทั่วไป อย่าใช้ล้างหน้าเกิน 2 ครั้ง / วัน เพราะจะทำให้หน้าแห้งและหยาบกร้านได้ ล้างด้วยน้ำเปล่าจะยังคง 'ความนุ่มของผิว' ไว้ได้ค่ะ!
   

  3. เช็ดผิวด้วย "น้ำมะนาว"

  "น้ำมะนาว" เป็นอีกส่วนผสมหนึ่งที่ช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกให้หายไป! ใช้สำลีแผ่น หยดน้ำมะนาวลงไป 2-3 หยด เช็ดน้ำมันออกจากจมูกให้สะอาด 

  ทำซ้ำ 2-3 ครั้ง/วัน ช่วยทำให้จมูกหายมันได้ชะงัดนัก ลองดูสิคะ ^^
   

  4. ขัดผิวด้วย "น้ำผึ้งและอัลมอนด์"

  "น้ำผึ้งและอัลมอนด์" เป็นอาหารที่มีคุณประโยชน์หลายอย่าง กินแยกเดี่ยวๆ ก็อร่อย แต่เมื่อนำมาบดละเอียดผสมกัน จะได้ 'สครับผิวจากธรรมชาติ' ที่ช่วยขจัดปัญหาผิวมันได้ชะงัดนัก

  สครับนี้เป็นแบบ 'โฮมเมด' ทำที่บ้านก็ได้ เพราะสามารถหาได้จากห้องครัว โดยใช้น้ำผึ้ง 2-3 ช้อนโต๊ะกับถั่วอัลมอนด์ป่นละเอียด ใช้ทาบนจมูก นวดให้ทั่วแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด ใช้เป็นประจำ ความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกหายไปแน่นอน 
   

  5. ใช้สครับผิวสูตร "ลดความมัน"

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe