Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ใครนอนหลับยากเชิญทางนี้! แจก Playlist ดนตรีกล่อมนอน หลับสบายราวกับไปญี่ปุ่นในฝัน จากช่อง BGM Maker🌙

ง่วงตอนกลางวัน แต่ดันมาตานกฮูกตอนกลางคืน ต้องเพิ่งดนตรีเพลงเพราะๆ จากช่อง BGM Maker ซะแล้ว


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ขอเสียงคนนอนหลับยากกันหน่อยๆๆๆๆ


บทความนี้เราจะมาแจก Playlist ดนตรีเพลง background music ที่ช่วยกล่อมนอน หลับสบายเหมือนนอนกลางญี่ปุ่น จากช่อง BGM Maker ช่องนี้เราชอบเปิดฟังตอนนอนทุกคืนมาก เพราะเราเป็นคนหลับยากมากด้วย ถึงปีที่แล้วหรือปีนี้ไปญี่ปุ่นไม่ได้ แต่พอเราได้เปิดฟังเพลงพวกนี้ตอนหลับเหมือนเราได้เที่ยวญี่ปุ่นในฝันเลยน้าา เพราะเมโลดี้ที่บรรเลงจะมีความเป็นญี่ปุ่นย้อนยุคนิดนึง บรรเลงโดยนักดนตรีและนักแต่งเพลงชาวญี่ปุ่น โดยเครื่องดนตรีที่ใช้บรรเลงในคลิปนี้ ได้แก่ เปียโน กล่องดนตรี ฮาร์ป ไวโอลิน ฯลฯ ฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลายความเครียดน้อยลง หลับสบายยิ่งขึ้นและหลับยาวไปจนถึงเช้าเลย งั้นถ้าไม่รอช้านะ เราไปแนะนำเพลงเพราะๆ ให้เพื่อนๆ ฟังกันเถอะค่ะ


เพลงนี้จะเป็นเพลงช้าๆ ออกเศร้าๆ สะเทือนใจ แต่พอฟังแล้วมันเพราะ รู้สึกผ่อนคลาย ในคืนฤดูหนาว ดนตรีบรรเลงด้วยเปียโน เปิดฟังในคืนที่มีอากาศหนาวๆ เย็นๆ ยิ่งฟินมากๆ และนอนหลับได้เร็วด้วย คือไม่ต้องรอจนเพลงจบก็หลับแล้ว ความยาวของเพลงอยู่ที่ 3 ชั่วโมง 6 นาที 42 วิจ้าา


เราฟังแล้วเหมือนเรานอนอยู่กลางทุ่งดอกซากุระในยามค่ำคืนเลยน้าาา เป็นเพลงช้าญี่ปุ่นที่ฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ใครที่กลับจากทำงานหรือเรียนมาอย่างเหนื่อยๆ ถ้าได้ฟังเพลงนี้แล้วมันจะบรรเทาความเครียดได้ดี ทำให้เราหลับสบายมากยิ่งขึ้น เพลงเพราะมากๆ ๆ บรรเลงด้วยเปียโนอันไพเราะแสนหวาน เมโลดี้ดูเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นดี ความยาวของเพลงนี้อยู่ที่ 3 ชั่วโมง 33 วิจ้าา


อันนี้จะมีความญี่ปุ่นพีเรียดย้อนยุคเลยจ้าา บรรเลงด้วยพิณหรือฮาร์ป เมโลดี้มีความกลิ่นอายญี่ปุ่นเรโทรแบบโบราณๆ สมัยใส่ชุดกิโมโน ฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ ละทิ้งความเครียดและเริ่มต้นใหม่ที่ดีกว่า แค่เห็นหน้าปกแล้วมาเปิดฟังเหมือนเราอยู่ในย่าน akakusa ตอนค่ำคืน โอ๊ยยยๆ ๆ แค่ฟังแล้วคิดถึงสมัยตอนไปญี่ปุ่นจริงๆ เลย ความยาวของเพลงนี้อยู่ที่ 3 ชั่วโมง 2 นาที 11 วิจ้าา


เพลงนี้ยิ่งฟังในท่ามกลางคืนฤดูหนาว ทำให้รู้สึกอบอุ่นและฟินมากๆ ๆ ๆ ขึ้น คนโสดอย่างเรามาฟังเพลงแนวนี้แล้วมันบรรเทาความเหงาได้ดี บรรเลงด้วยพิณหรือฮาร์ป ฟังตอนนอนเหมือนเราหลุดเข้าไปในโลกอนิเมะเชียวละ ความยาวของเพลงนี้อยู่ที่ 3 ชั่วโมง 2 นาที 9 วิจ้าา


เพลงเพราะอันแสนเจ็บปวดไปในตัว ในค่ำคืนเล็กๆ บรรเลงด้วยเปียโน เมโลดี้ที่มีความบรรเทาความเศร้า ใครอกหัก โดนเทหมาดๆ ก็มาเปิดฟังเพลงนี้ได้เลย บรรเทาความเจ็บปวดได้ดี ทำให้เรารู้สึกหลับสบาย เหมือนเราหลุดไปอยู่ในตลาดทางเดินในญี่ปุ่นย้อนยุค มีความสุขสบายมากยิ่งขึ้น ความยาวของเพลง 1 ชั่วโมง 1 นาที 34 วิ แต่สำหรับเรา 1 ชั่วโมงก็ยังไม่หลับลึก ก็สามารถตั้งเพลย์ลิสต์เปิดเพิ่มเพลงอีก 1 ชั่วโมงได้เลยจ้าา หลับลึกแน่ๆ ๆ ๆ


เพลงบรรเลงฮาร์ปที่สามารถฟังได้ทั้งตอนทำงานและตอนนอนได้ สำหรับใครที่นั่งทำงานแล้วรู้สึกเครียด ไม่มีสมาธิ เพลงนี้ช่วยบรรเทาให้เรามีสมาธิในการทำงานได้ หรือใครมีปัญหานอนหลับยาก นอนไม่หลับทั้งคืน เพลงนี้ช่วยได้ พอเวลาฟังตอนหลับแล้วมันจะรู้สึกฟินเหมือนไปเที่ยวญี่ปุ่นย้อนยุคในฝัน เมโลดี้มีความย้อนยุคนิดนึง ความยาวของเพลงอยู่ที่ 2 ชั่วโมง 1 นาที 9 วินาทีจ้าา


ตอนนี้บ้านเราก็หมดหนาวแล้ว อีกไม่กี่เดือนฤดูร้อนก็จะกลับมาแล้ว กับเพลงบรรเลงพิณผสมเปียโนนิดๆ บำบัดในช่วงเริ่มต้นฤดูร้อนที่จะมาถึงเร็วๆ นี้ ฟังได้ทั้งตอนทำงานและตอนนอน อย่างเวลานอนหรือตอนทำงานกลางห้องร้อนๆ เปิดเพลงนี้ช่วยให้เรารู้สึกเย็นลงได้ ความยาวของเพลงนี้อยู่ที่ 1 ชั่วโมง 29 วิ


อันนี้เป็นเพลงบรรเลงเปียโนเพราะๆ เนื้อหาชวนเศร้าและคิดถึง ใครที่โดนเท อกหัก หรือสูญเสียคนที่เรารัก เปิดฟังตอนนอน ช่วยบรรเทาความเศร้าจากการโดนบอกเลิกได้อย่างดี แถมทำให้นอนหลับลึก หายเศร้ามากยิ่งขึ้นด้วย ความยาวของเพลงอยู่ที่ 1 ชั่วโมง 33 นาที 47 วิ


บรรเลงเปียโนกับพิณมาเยอะแล้ว มีกล่องดนตรีบ้างซะที จะบอกว่าเพลงเซตนี้เราเปิดแล้วรู้สึกง่วงเร็ว หลับลึกเร็วด้วย ยิ่งเปิดฟังตอนนอนอย่างมาก แต่ไม่เหมาะกับเปิดตอนทำงานนะ เดี๋ยวจะยิ่งง่วงอีก อิอิ นอกจากฟังแล้วหลับเร็วแล้ว ฟังตอนนอนแล้วเหมือนนอนอยู่ใต้ต้นไม้ในโลกเทพนิยายเลยน้าา ฟังแล้วฟินเวอร์ ใครที่นอนหลับยากมากๆ ๆ แนะนำเพลงนี้จ้าา ความยาวของเพลงอยู่ที่ 3 ชั่วโมง 11 วิจ้าา

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe