Articles love2
ความรัก

ไม่อยากเจ็บ... อย่าหาทำ! รวม 7 ความสัมพันธ์ 'ซับซ้อน' แบบไหนที่ต้องรีบหยุดให้ไว ห้ามเผลอใจเด็ดขาด ❌

วันนี้เราจะชวนสาวๆ ไปส่อง 7 ความสัมพันธ์ ' ซับซ้อน ' แบบไหนที่เธอไม่ควรเอาตัวเองเข้าไปพัวพันด้วยเด็ดขาด เพราะถ้าไม่รีบห้ามใจ ห้ามความรู้สึก แล้วปล่อยให้ถลำลึกลงไปเรื่อยๆ ก็มีแต่จะทำเจ็บเท่านั้นแหละ


» » - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ ความสัมพันธ์แบบ F.W.B

  • ➁ ความสัมพันธ์แบบหลบๆ ซ่อนๆ

  • ➂ แอบรักแฟน / สามีของเพื่อน

  • ➃ เพื่อนรัก (แอบ) รักเพื่อน

  • ➄ ความสัมพันธ์ที่อยู่ด้วยกันเพราะสบายใจ

  • ➅ มูฟออนเป็นวนกลมกับคนเก่า

  • ➆ ความสัมพันธ์ที่ไม่เป็นตัวของตัวเอง

     
  เฮลโหลววว สาวซิสคนไหนกำลังนั่งเหงา ก็แวะมาเม้าท์มอยกันหน่อยเร็ว!!!

  วันนี้ท็อปปิกที่เราหยิบยกขึ้นมาชวนพูดคุยกัน มันเป็นเรื่องใกล้ตัวเกี่ยวกับความรักที่มันซับซ้อนซ่อนเงื่อนเบอร์แรงนั่นเองค่ะ ขอถามหน่อยสิว่ามีสาวคนไหนเคยแอบรัก แอบชอบ หรือแอบเอาตัวเองเข้าไปพัวพันกับความสัมพันธ์ที่มันไม่ถูกไม่ควร หรือรู้อยู่แก่ใจว่าไม่มีทางเป็นไปได้กันบ้างรึเปล่า? แหมๆ ทางเราเข้าใจดีนะคะว่าเรื่องของหัวใจบางครั้งมันก็บังคับกันไม่ได้ แต่ถ้าเธอไม่ยอมห้ามตัว ห้ามใจ เอาตัวเองไปยุ่งเกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบผิดๆ ก็มีแต่จะทำให้เจ็บปวดและเกิดเรื่องวุ่นๆ ตามมาเป็นขบวนเท่านั้นแหละ

  เราเลยจะขอพาสาวๆ ไปส่อง 7 ความสัมพันธ์ ‘ ซับซ้อน ’ แบบไหนที่ต้องรีบหยุดให้ไว หรือเรียกง่ายๆ ว่าถ้าไม่อยากเจ็บก็ #อย่าหาทำ เด็ดขาด เผื่อเธอรู้ตัวว่าตัวเองกำลังเผลอใจไปให้คนที่ไม่ควรรัก จะได้รีบหักห้ามความรู้สึกและตัดใจแบบด่วนจี๋ ไม่ต้องถลำลึกไปมากกว่านี้ยังไงล่ะ

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

     

  ➀ ความสัมพันธ์แบบ F.W.B

  สาวๆ เคยได้ยินคำว่า ‘ F.W.B ’ กันบ้างรึเปล่าคะ? อะๆ อย่าได้งงกันไป เจ้าคำนี้มันเป็นตัวย่อสั้นๆ ของชื่อเรียกความสัมพันธ์แบบ ‘ Friends with Benefits ’ ซึ่งได้ยินแบบนี้ไปก็คงจะพอเดากันได้แล้วนะว่ามันต้องเป็นความสัมพันธ์เกี่ยวกับเพื่อนแน่ๆ แต่เพื่อนในที่นี้ไม่ได้ทำหน้าที่แค่คอยเที่ยวเล่น ชวนกันกินข้าว ช่วยกันเรื่องเรียน หรือไปแฮงเอาต์ด้วยกันเท่านั้นหรอกนะ เพราะ F.W.B คือความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนที่มีเซ็กซ์ด้วยกันได้ แต่ไม่ได้อยู่ในสถานะคนรัก ไม่ได้ตกลงปลงใจที่จะคบกัน หรือจะเรียกว่าเป็นการมีเซ็กซ์แบบไม่ผูกมัดกับเพื่อนที่รู้จักหรือสนิทกันก็ได้ ฟังดูแล้วมันก็อาจจะไม่ได้แย่อะไรเท่าไหร่ใช่มั้ยล่ะ? งั้นลองคิดดูสิว่าหากวันใดวันนึงที่ฝ่ายหนึ่งเกิดความผูกพันมากขึ้น แล้วอยากเป็นมากกว่าแค่เพื่อนนอนเท่านั้น แต่อีกฝ่ายกลับไม่ได้คิดแบบเดียวกัน ก็อาจทำให้รู้สึกเจ็บปวดจนมองหน้ากันไม่ติดไปเลยก็ได้
     

  ➁ ความสัมพันธ์แบบหลบๆ ซ่อนๆ

  ตามมาดูต่อกับความสัมพันธ์สุดซับซ้อนที่ต้องตะโกนบอกตัวเองให้ #หนีไป ด่วนๆ ก็คือ ความสัมพันธ์ที่เป็นความลับ หรือต้องคบกันแบบหลบๆ ซ่อนๆ ยังไงล่ะ เอาจริงๆ แค่รูปแบบความสัมพันธ์นี้มันก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วนะว่า ต้องมีเหตุผลบางอย่างที่ทั้งสองคนต้องปิดบังไม่ให้คนอื่นๆ รู้ว่ากำลังคบหากันอยู่ แล้วต่อให้ไม่ต้องรู้ก็พอจะเดาได้ว่าเหตุผลเหล่านั้นมันต้องเป็นเรื่องไม่ดีอย่างแน่นอน อย่างเช่นครอบครัวไม่ยอมรับ / คบกับคนนี้แล้วอายเพื่อน / ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดมีคนรักอยู่แล้วเป็นตัวเป็นตน / คบซ้อนหลายคนจนเปิดตัวคนใดคนนึงไม่ได้ ฯลฯ ถึงแม้ว่าช่วงแรกๆ ที่คบกันความรักมันอาจบังตาทำให้เธอรู้สึกว่ายังทนไหว แต่พอเวลาผ่านไปนานๆ เข้าก็จะมีแต่ความอึดอัด แล้วยังทำให้ชีวิตรักไม่มีความสุขด้วย
    

  ➂ แอบรักแฟน / สามีของเพื่อน

  ถึงแม้ว่าหนัง ละคร เอ็มวี หรือซีรีส์จะมีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับ การแอบรักแฟนเพื่อน / สามีของเพื่อน ออกมาให้ได้รับชมกันมากมาย แต่อย่าได้คิดจะทำในชีวิตจริงเด็ดขาดเลยนะ เพราะว่าความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนที่สุด ลำบากใจที่สุด และผิดแบบสุดๆ ก็คือการแอบมีใจให้คนของเพื่อนเรานี่แหละค่ะ ที่ขนาดแค่คิดก็ผิดหนักมาก แล้วถ้าอีกฝ่ายก็เล่นด้วยกับเธอเหมือนกันมันก็เริ่มเข้าข่ายคำว่า ‘ ชู้ ’ เข้าไปเรื่อยๆ เลยนะเออ แล้วการที่เธอเผลอใจ ( หรือบางคนอาจถึงขั้นเผลอตัว ) ไปให้กับแฟนหรือสามีของเพื่อน นอกจากจะทำให้ครอบครัวของคนอื่นแตกหักกันได้แล้ว มันยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำลายความสัมพันธ์ดีๆ ที่เคยมีให้กันระหว่างเธอกับเพื่อนคนนั้นอีกด้วยนะ รู้แบบนี้ก็รีบห้ามใจและรีบตัดไฟตั้งแต่ต้นลมจะดีที่สุด
     

  ➃ เพื่อนรัก (แอบ) รักเพื่อน

  คิดเหมือนกันมั้ยว่าความรักมันเป็นอะไรที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา และเกิดได้กับทุกคนเลยนะ ถึงแม้ว่าคนคนนั้นจะเป็นคนที่เธอไม่คิดไม่ฝัน ไม่เคยจินตนาการมาก่อนว่าจะรักเขาได้… ใช่ค่ะ! เรากำลังพูดถึงความสัมพันธ์แบบ เพื่อนรัก ( แอบ ) รักเพื่อน ที่ต้องขอบอกไว้เลยว่าหากสาวคนไหนเคยแอบรักเพื่อนสนิท หรือกำลังเผลอใจให้เพื่อนอยู่ตอนนี้ เธอคงจะทั้งเครียด ทั้งไม่สบายใจ เพราะต้องเก็บความรู้สึกเอาไว้คนเดียวจนอึดอัดใจเบอร์แรง แต่จะให้บอกออกไปตรงๆ เลยก็ไม่กล้า เพราะกลัวจะทำให้เสียเพื่อนไป ที่สำคัญการที่อีกฝ่ายมาคอยดูแลใส่ใจ ทำตัวใกล้ชิดสนิทสนมด้วย ก็เป็นเพราะเห็นว่าเธอเป็นเพื่อนคนที่เขาไว้ใจได้ แต่ตัวเธอเองกลับตีความผิดๆ และคิดไปไกล แบบนี้คงสนิทใจกันเหมือนเดิมไม่ได้แล้วล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe