Articles love2
ความรัก

ยิ่งคบ ยิ่งเจ็บ! รวม 7 พฤติกรรมทำลาย ' ความสัมพันธ์ ' โดยไม่รู้ตัว ต่อให้รักมากแค่ไหนก็ไปไม่รอดอยู่ดี 💔

รู้รึเปล่าว่าที่ชีวิตรักมีปัญหาให้ต้องทะเลาะกันตลอด มันอาจเกิดมาจากตัวเธอเองหรือคนรักที่กำลังทำตัวไม่น่ารักก็ได้นะ ถ้าไม่เชื่อก็รีบตามไปเช็ค 7 พฤติกรรมทำลาย ' ความสัมพันธ์ ' ที่เราลิสต์มาฝากกันให้ไว เผื่อรู้ตัวแล้วจะได้รีบแก้ไขก่อนสายเกินไปไงล่ะ


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ คาดหวังมากเกินไปทำให้รักพังได้ง่ายๆ

  • ➋ มีปัญหาทีไรก็โทษอีกฝ่ายก่อนเสมอ

  • ➌ ใช้ ‘ สมอง ’ มากกว่า ‘ หัวใจ ’ ในทุกๆ เรื่อง

  • ➍ คิดเองเออเองทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ฟังเหตุผล

  • ➎ เอาเรื่องของคนสองคนป่าวประกาศไปทั่ว

  • ➏ มีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ตัวใครตัวมัน

  • ➐ ทำตัวเป็นจอมบงการจนความสัมพันธ์อึดอัด

     
  ฮายเกิร์ล! ใครกำลังมีปัญหาเรื่องความรัก ก็เชิญตามมาทางนี้ได้เลยจ้าาา #กวักมือเรียก

  เราเชื่อว่าสาวคนไหนที่มีแฟนแล้ว หรือตกลงปลงใจคบกับใครไปแล้วก็ตาม ชีวิตรักของเธอก็คงจะมีทั้งช่วงเวลาที่สุขสมหวัง มองไปทางไหนก็เห็นเป็นสีชมพูพาสเทลเหมือนเปิดฟิลเตอร์ฟรุ้งฟริ้งกันสุดพลัง รวมทั้งมีส่วนเวลาที่ความรักตะกุกตะกัก ทะเลาะกันบ้าง ไม่เข้าใจกันบ้างสลับกันไป ซึ่งของแบบนี้มันก็เป็นเรื่องธรรมดาของคู่รักแทบทุกคู่เลยนะ แต่สาวๆ รู้รึเปล่าว่าช่วงเวลาที่ความรักมันดิ่งขั้นสุด อาจไม่ได้เกิดขึ้นจากสิ่งอื่นๆ หรือคนอื่นๆ รอบตัวของเธอสองคนหรอกนะ เพราะพฤติกรรมบางอย่างที่เธอและเขาเผลอทำโดยไม่ได้คิดอะไร มันอาจเป็นตัวการที่คอยกัดกินความรักให้ลดน้อยถอยลงไปเรื่อยๆ ได้เหมือนกันนะ

  ถ้าไม่เชื่อก็ต้องรีบตามไปเช็ค 7 พฤติกรรมทำลาย ‘ ความสัมพันธ์ ’ โดยไม่รู้ตัว ถ้าหากเธอหรือเขากำลังทำตัวแบบนี้อยู่ มันก็ไม่น่าแปลกใจที่จะคบไปเจ็บไป มีแต่ปัญหาเข้ามาให้ต้องปวดหัวปวดใจจนแทบจะไม่ได้พัก เผื่อว่าเช็คเสร็จแล้วเธอสองคนจะได้เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ทันก่อนที่มันจะสายเกินไปไงล่ะ

  ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧

     

  ➊ คาดหวังมากเกินไปทำให้รักพังได้ง่ายๆ

  พฤติกรรมทำลายชีวิตคู่อย่างแรกที่หลายคนมันเผลอทำกันบ่อยๆ แบบไม่รู้ตัว ก็คือการตั้งความหวังต่อความสัมพันธ์หรือคนรักมากเกินไปนี่แหละ เพราะเวลาที่เรารักใครมากๆ ก็มักจะคาดหวังอยากให้เขาคนนั้นดูแลเอาใจใส่ มอบความรักและความห่วงใยให้เราคนเดียวอย่างเต็มที่ ไม่อย่างนั้นก็อาจหวังไว้ลึกๆ ในใจว่าเขาจะต้องซื้อของมาเซอร์ไพรส์เราในวันพิเศษ หรืออีกฝ่ายจะต้องทำตัวเป็นคนรักในฝันอย่างที่เราคาดหวังเอาไว้ แล้วพออีกฝ่ายไม่สามารถทำตามความต้องการของเราได้ ทั้งๆ ที่มันก็ไม่ใช่ความผิดของเขาเลยด้วยซ้ำ มันก็จะทำให้เกิดทั้งความรู้สึกผิดหวัง เสียใจ ไม่พอใจสะสมไปเรื่อยๆ จนถึงจุดๆ หนึ่งที่ต่างฝ่ายต่างทนไม่ไหวในความคาดหวังที่มีมากเกินไป ก็เลยต้องเลือกแยกย้ายทางใครทางมันในที่สุด
     

  ➋ มีปัญหาทีไรก็โทษอีกฝ่ายก่อนเสมอ

  เราเข้าใจดีนะคะว่าเวลาที่คุณสาวๆ รู้สึกอารมณ์เสีย ไม่ว่าจะเป็นเพราะเจอกับเรื่องที่มันไม่สบอารมณ์ พบเจออุปสรรคปัญหา หรือสิ่งต่างๆ รอบตัวมันไม่เป็นไปอย่างที่หวังไว้สักเรื่องนึง ก็คงเกิดอาการหัวฟัดหัวเหวี่ยงเบอร์แรงขึ้นมาได้ง่ายๆ แต่ถ้าหากว่าเวลาที่เจอปัญหาทีไรแล้วเอาแต่โทษคนรักอยู่เสมอ ทั้งที่ตัวเขาเองอาจไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรด้วยเลยสักนิด พฤติกรรมแบบนี้มันก็จะคอยบั่นทอนความรักให้ลดลงไปเรื่อยๆ ในแต่ละวัน เพราะการที่เราเอาแต่โทษคนรักมันจะทำให้เขารู้สึกเสียใจ และอดคิดไม่ได้ว่าทำไมเขาต้องมาคอยเป็นกระโถนรองรับอารมณ์ของคนที่ตัวเองรัก? ที่สำคัญมันยังเป็นการแสดงออกให้เห็นอย่างชัดเจนเลยนะว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเธอและเขามันขาดความไว้เนื้อเชื่อใจในกันและกันด้วย
     

  ➌ ใช้ ‘ สมอง ’ มากกว่า ‘ หัวใจ ’ ในทุกๆ เรื่อง

  ‘ อะไรมากไปก็ไม่ดี น้อยไปก็ไม่ดี ’ ประโยคนี้มันสามารถนำไปใช้เตือนใจตัวเองได้ทั้งเรื่องการเรียน การทำงาน ครอบครัว หรือแม้แต่เรื่องความรักเลยนะคะ โดยเฉพาะใครที่รู้ตัวว่าตัวเองมักจะใช้สมองมากกว่าหัวใจกับเรื่องความรักอยู่บ่อยครั้ง มันก็อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ความรักต้องพังลงไปได้ง่ายๆ เลยนะ เพราะการที่เธอคอยใช้สมองคิดวางแผนอยู่ตลอดเวลาว่าความสัมพันธ์จะต้องไปในทิศทางไหน? คนรักควรต้องทำตัวยังไง? ความรักควรคืบหน้าไปถึงขั้นไหนดี? แทนที่จะใช้ปล่อยให้ความรักเป็นไปตามธรรมชาติ ใช้ความรู้สึกแสดงออกถึงความรัก ความห่วงใย และความใส่ใจกับคู่รัก มันเลยเกิดความอึดอัดในความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองคน แถมความรักยังจืดจางจนไร้สีสันและขาดรสชาติอีกต่างหาก
     

  ➍ คิดเองเออเองทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ฟังเหตุผล

  ใจเย็นๆ เรารู้ค่ะว่าสาวซิสหลายคนถือคติที่ว่า ‘ ผู้หญิงเซนส์แรง! ’ แต่จะมาคิดเองเออเอง ตัดสินใจไปเองคนเดียว ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ฟังเหตุผลจากอีกฝ่ายหรือยังไม่รู้ความจริงไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ ในช่วงเวลาไหนก็ตามที่คนรักทำตัวไม่น่าไว้ใจ หรือมีพฤติกรรมที่แปลกไปจากเดิม ก็อย่าได้เข้าไปหาเรื่องชวนทะเลาะและพูดประโยคแย่ๆ อย่างเช่น " นอกใจเราใช่มั้ย? " / " เดี๋ยวนี้คิดจะมีความลับกับเราหรอ? " / " ไม่ต้องมาแก้ตัว เราไม่เชื่อเธอหรอก! " เป็นต้น ไม่แน่ว่าสาเหตุที่ทำให้คนรักเขาทำตัวแปลกๆ ไป อาจเป็นเพราะเขากำลังมีเรื่องเครียดๆ ที่ทำให้รู้สึกกังวลใจ หรือต้องการใช้ความคิดไปกับเรื่องราวบางอย่างที่สำคัญมากๆ อยู่ก็ได้นะ แล้วการที่เรายิ่งไปตัดสินอีกฝ่ายว่าเขาต้องทำอะไรผิดมาแน่ๆ มันก็จะยิ่งบั่นทอนกำลังใจ ทำให้คนรักรู้สึกแย่กว่าเดิม แล้วรู้สึกเหมือนว่าไม่เคยได้รับความเชื่อใจจากเราเลยสักครั้ง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe