เตรียมตัวเที่ยวอย่างไรให้อุ่นใจหายห่วงในช่วงCovid19
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เตรียมตัวเที่ยวอย่างไร ให้อุ่นใจหายห่วง ( ในช่วง Covid-19 )

ยังคงเป็นกังวลกับสถานการณ์ปัจจุบัน ถึงแม้ว่าจะมีการปลดล็อกดาวน์ไปแล้วก็ตาม วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเตรียมตัวเที่ยวมาให้อ่านกันว่า เตรียมตัวเที่ยวอย่างไรให้อุ่นใจหายห่วงกัน


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เชื่อว่าใครหลายๆ คน มีแผนสำหรับการท่องเที่ยวที่ต่างๆ ในประเทศ หลังจากที่กักตัวกันมาหลายต่อหลายเดือน แต่ก็ยังคงเป็นกังวลกับสถานการณ์ปัจจุบัน ถึงแม้ว่าจะมีการปลดล็อกดาวน์ไปแล้วก็ตาม วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการ เตรียมตัวเที่ยว มาให้อ่านกันว่า เตรียมตัวเที่ยวอย่างไรให้อุ่นใจหายห่วงกัน❣️

1611720726 image1

เตรียมตัวเที่ยว-จองที่พัก

มาเริ่มกันที่เตรียมตัวเที่ยวขั้นแรกกันเลย หากมีจุดมุ่งหมายของทริปนี้แล้ว เราจะต้องมองหาที่พักกันก่อน สำหรับคนที่ขับรถไม่เป็น เป็นทริปพาตะลุยโดยรถประจำทาง แนะนำให้หาที่พักที่สะดวกต่อการไปเที่ยวในจุดต่างๆ จะได้ไม่เหนื่อยไปกับการเดินทางมากจนเที่ยวไม่สนุก เมื่อได้ที่พักที่ถูกใจแล้วกดจองโลด~!

1611720832 image3

เตรียวตัวเที่ยว-เช็คสภาพรถ

ส่วนใครที่เป็นสายขับขี่ เน้นเดินทางโดยรถส่วนตัวนั้น สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนจะไปเที่ยวก็ต้อง เช็คสภาพและความพร้อมของรถยนต์ เพราะเวลาเดินทางไกลๆ อาจทำให้รถยนต์ใช้งานหนักมากเกินไป หรือหากมีส่วนไหนชำรุด / ผิดปกติ อาจเสี่ยงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ฉะนั้นเช็คให้ดีก่อน พร้อมลุยเที่ยวได้แบบสุดตัว
ไปเลย

1611720812 image2

เตรียมตัวเที่ยว-วางแผนการเดินทาง

จุดมุ่งหมายมี ที่พักก็พร้อมแล้ว เตรียมตัวเที่ยวขั้นต่อไปก็คือ วางแผนที่เที่ยวและวิธีเดินทาง การที่เรามีสถานที่เที่ยวในใจนั้น นอกจากจะช่วยให้เราไม่เสียเวลาในการงมเส้นทางแล้ว ยังช่วยให้เราสามารถเลือกชุดได้แมทช์กับสถานที่อีกด้วย เรียกได้ว่าเที่ยวสนุกแถมยังได้รูปสวยๆ กลับไปลงโซเชียลกันอีกด้วยน้า


 
1611720882 image6

เตรียมตัวเที่ยว-เอกสาร

เตรียมตัวเที่ยวขั้นสุดท้าย ก็คือ ของใช้และเอกสารส่วนตัวของเรา นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเงิน บัตรประชาชน เอกสารหรือหลักฐานการจองต่างๆ เสื้อผ้าพร้อมพร็อพแน่นๆ กล้องชาร์จแบตเตรียมไว้หรือยัง? หากใครมีโรคประจำตัว ก็อย่าลืมพกยาติดตัวไว้ ไม่ต้องกลัวว่าจะหมดสนุกแน่นอน

และอีกหนึ่งสิ่งของสำคัญสำหรับช่วงนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก “ หน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ” ไปไหนมาไหนก็อย่าลืมเช็คอิน / เช็คเอาท์ ดูแลตัวเองกันด้วยน้า


1611720865 image4

เตรียมตัวเที่ยวให้ปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ในช่วงนี้ยังไม่ปลอดภัยดีนัก อาจจะเสี่ยงทริปล่ม เที่ยวบินถูกยกเลิก หรือแม้แต่เสี่ยงไปเที่ยวพื้นที่ไวรัส Covid-19 ระบาดอีกด้วย หากเตรียมตัวเที่ยวแบบวางแผนไว้รัดกุม มีอะไรรองรับก็น่าจะอุ่นใจกว่าใช่ไหมล่ะ?

มาช่วยลดความเสี่ยงเหล่านั้นด้วยประกันการเดินทางจาก Cigna เค้ามีให้เลือกแผนประกันที่เหมาะกับตัวเรา ทั้งแผนแบบรายเที่ยวและรายปี หากใครสนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ Cigna หรือคลิกดูประกันการเดินทางด้านล่างนี้ได้เลย รับรองว่าเที่ยวได้อย่างสบายหายห่วงเลยล่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe