Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

สีไหน... โดนใจสุด?! ทายนิสัยจาก ' สีที่ชอบ ' แค่รู้ว่าชอบสีอะไร ก็เผยตัวตนได้แม่นเวอร์แล้ว 🔮

สาวซิสคะ พวกเธอมีสีโปรดในดวงใจสีไหนกันบ้าง… ที่ถามแบบนี้ก็เพราะเราจะพาทุกคนไปทายนิสัยจาก ' สีที่ชอบ ' กันว่ามันจะบ่งบอกตัวตนลึกๆ ที่ซ่อนอยู่ของเธอว่ายังไงกันแน่นะ?!


» » - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ สีดำ

  • ➁ สีขาว

  • ➂ สีแดง

  • ➃ สีชมพู

  • ➄ สีม่วง

  • ➅ สีเหลือง

  • ➆ สีฟ้า

     
  Hello Sissy! ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยนะคะ ( ´ ω ` )ノ゙

  ก่อนจะไปเริ่มต้นเม้าท์มอยกันให้หายเหงา เรามีคำถามมาถามสาวๆ หนึ่งข้อว่า ‘ เธอชอบสีอะไรมากที่สุด? ’ เพราะเราเชื่อว่าทุกคนก็คงมีสีที่ชื่นชอบแตกต่างกันไป บางคนอาจชอบสีโทนเข้มๆ ดาร์กๆ อย่างสีดำ บางคนอาจจะชอบสีขาวเพราะมันดูสะอาด มองแล้วสบายตา หรือหลายๆ คนอาจชอบสีโทนสดใส อย่างสีชมพู / สีม่วง / สีเหลือง / สีฟ้า ฯลฯ ซึ่งสีโปรดในดวงใจมันก็ถือเป็นความชอบส่วนบุคคล ขึ้นอยู่กับมุมมองและความรู้สึกของแต่ละคนว่ามองเห็นสีไหนแล้วรู้สึกใช่ & ชอบมากที่สุดนั่นเอง

  แล้วเราต้องขอบอกเลยนะว่าสีโปรดในดวงใจของสาวๆ มันสามารถบ่งบอกตัวตนหรือนิสัยบางอย่างที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ภายในตัวของเธอได้เหมือนกันนะ วันนี้เราก็เลยจะอาสาพาทุกคนไป ทายนิสัยจาก ‘ สีที่ชอบ ’ แล้วลองเช็คกันดูให้ชัวร์สิว่าสีที่เธอชอบมากที่สุด มันตรงกับตัวตนของเธอมากน้อยแค่ไหนกันแน่?

  ●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●

    

  ➀ สีดำ

  มาเริ่มต้นทายนิสัยจากสีที่ชอบสีแรกอย่าง ‘ สีดำ ’ ก่อนเลยค่ะซิส สีดำถือเป็นสีแนวเข้มๆ ดาร์กๆ ที่สื่อความหมายได้หลายอย่างเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นความกล้าหาญ ความแตกต่าง ความลึกลับ ความน่าสนใจ หรือความมีอำนาจ รวมถึงอาจแปลความหมายไปในแง่ลบอย่างความโศกเศร้าและความเจ็บปวดก็ได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่รู้ตัวว่าตัวเองหลงใหลในสีดำมากๆ จนกลายมาเป็นสีโปรดประจำตัว เธอก็มีแนวโน้มจะเป็นคนที่กล้าได้ กล้าเสีย กล้าเสี่ยงกับเรื่องต่างๆ จนดูเหมือนจะหุนหันพลันแล่นมากเกินไปในบางครั้ง แถมเธอยังเป็นคนที่จริงจังและเข้มแข็ง คนรอบข้างเลยพากันเคารพนับถือและแอบเกร็งๆ กลัวๆ เวลาที่ต้องอยู่ใกล้ๆ กับเธอ แต่ภายใต้ความจริงจังนั้นเธอก็เป็นคนที่พึ่งพาได้คนนึงเลยล่ะ
    

  ➁ สีขาว

  ตามมาดูต่อกับสีที่ตรงข้ามกับสีดำโดยสิ้นเชิงอย่าง ‘ สีขาว ’ ได้เลยค่ะ เราว่าต้องมีสาวซิสหลายคนที่ยกให้สีขาวเป็นสีโปรดของตัวเองแน่ๆ เพราะว่าสีขาวน่ะสื่อถึงความบริสุทธิ์ผุดผ่องเบอร์แรง แล้วถ้าเป็นวัฒนธรรมฝั่งตะวันตกสีขาวก็จะมองว่า สีขาวเป็นสีที่เกี่ยวข้องกับงานแต่งงานหรือโรงพยาบาลนั่นเอง ซึ่งสาวคนไหนที่ชอบสีขาวมากกว่าสีอื่นๆ เธอก็อาจเป็นคนที่มีบุคลิกสงบเสงี่ยมและไร้เดียงสา ในบางครั้งก็ออกจะซื่อๆ ไม่ค่อยทันคนจนเกินไปซะด้วยซ้ำ ที่สำคัญเธอยังชอบให้สิ่งต่างๆ รอบตัวสะอาดเรียบร้อยและเป็นระเบียบอยู่เสมอ ถ้าจะให้เปรียบเทียบเธอกับของบางอย่าง ก็ต้องเป็นผ้าสีขาวสะอาดตาเท่านั้นเลย
    

  ➂ สีแดง

  มีใครชอบ ‘ สีแดง ’ สุดร้อนแรงบ้างคะ แสดงตัวหน่อยเร็ววว!!! คนส่วนใหญ่อาจมองว่าสีแดงเป็นสีที่เหมาะกับสาวแซ่บหรือสาวสไตล์เซ็กซี่หน่อยๆ ใช่มั้ยล่ะ เพราะว่าสีแดงเป็นสีที่สื่อความหมายถึงความตื่นตาตื่นใจ ความหลงใหล ความทรงพลัง และความอันตราย ที่สำคัญยังมีพลังดึงดูดอยู่ในตัวเองด้วย แบบนี้เวลาที่สาวๆ เดินผ่านป้ายเซลล์หรือเห็นแพ็กเกจสินค้าชิ้นไหนที่ใช้สีแดง มันก็เลยเตะตาโดนใจให้ต้องหันไปมองหรือแวะเข้าไปดูทุกครั้งเลยไงล่ะ ซึ่งสาวซิสที่เลือกสีแดงเป็นสีโปรด เธอก็มักจะมีบุคลิกเป็นคนที่ใจถึง ชอบมองหาเรื่องตื่นเต้นให้ตัวเองอยู่เสมอ แล้วยังเป็นคนที่ชอบการผจญภัยมากๆ อีกต่างหากนะ แล้วด้วยนิสัยที่กล้าหาญไม่กลัวใคร บางครั้งก็อาจเผลอทำอะไรแบบไม่คิดหน้าคิดหลังได้เหมือนกัน
     

  ➃ สีชมพู

  ให้มันเป็นสีชมพู~~~ สาวซิสที่ชอบ ‘ สีชมพู ’ มากที่สุดในบรรดาสีสวยๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของใช้ หรือแม้แต่ห้องนอน ก็ต้องคุมโทนให้เป็นสีชมพูไปซะทุกอย่าง โดยสีชมพูอาจบ่งบอกตัวตนของเธอว่าเป็นคนที่มีนิสัยสนุกสนาน สดใสร่าเริง มองทุกอย่างในแง่บวกจนแอบใสซื่อเกินไปในบางครั้ง เธอยังเป็นคนที่กล้าเปิดเผยความรู้สึกของตัว ไม่อายที่จะแสดงให้คนอื่นได้เห็นว่าเธอกำลังรู้สึกยังไง สำหรับเธอแล้วสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตก็คือความรักและครอบครัวนี่แหละค่ะ นอกจากนี้สีชมพูยังเป็นสีที่สื่อถึงความเป็นผู้หญิง ความขี้เล่น และเป็นสีแทนความรักได้ด้วยนะเออ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe