1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

เดี๋ยวมัน เดี๋ยวแห้ง เดาใจไม่ถูก! 7 วิธีดูแล ' ผิวมันขาดน้ำ ' ปรับสมดุลผิวให้ไม่มันเยิ้ม ไม่แห้งลอก

ใครที่กำลังเจอปัญหาเดี๋ยวผิวมัน เดี๋ยวผิวแห้ง สลับกันไปในเวลาเดียวกัน ก็ต้องรีบแก้ด้วย 7 วิธีดูแล ' ผิวมันขาดน้ำ ' ที่จะช่วยปรับสมดุลผิวให้ไม่มันเยิ้ม ไม่แห้งลอก แล้วเตรียมต้อนรับผิวสวย ใส สตรองได้เลยจ้าาา


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ เลือกใช้คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิว

  • ❷ อย่าลืมตบเอสเซนส์เข้าผิวหลังล้างหน้า

  • ❸ มาสก์หน้าเป็นประจำเพื่อเติมความชุ่มชื้น

  • ❹ มอยส์เจอไรเซอร์… ไอเทมสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาด!

  • ❺ ใช้เจลแต้มสิวเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวเท่านั้น

  • ❻ ปกป้องผิวจากยูวีด้วยกันแดดสูตร Oil-free

  • ❼ หันมากินอาหารที่มี ‘ กรดไขมัน ’ มากขึ้น

     
  โอ๊ยยย เดี๋ยวก็ผิวแห้งจนหน้าลอก สลับกับผิวมันเยิ้มเป็นกระทะทอดไข่
  บอกตรงๆ ว่าเดาใจกับน้องผิวไม่ถูกแล้วนะเนี่ย 【・ヘ・?】

  ขอถามหน่อยสิว่าสาว SistaCafe แต่ละคนมีปัญหาผิวอะไรที่มันกวนใจเธออยู่ตอนนี้บ้างคะ??? บางคนก็อาจตอบว่าเป็นสิว ริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้ง ผิวมัน ฯลฯ ถ้าปัญหาผิวมันมาทีละเรื่องทีละอย่างก็ยังพอหาทางรักษาได้ง่ายอยู่หรอกนะ แต่มีใครที่เจอกับ ‘ ผิวแห้ง ’ และ ‘ ผิวมัน ’ เล่นงานพร้อมกันๆ แบบเราบ้างรึเปล่า… ก็เวลาปกติผิวทั้งแห้ง แตก ลอกเป็นขุยๆ จนดูน่าเกลียด แต่พอทาสกินแคร์เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ก็กลับทำให้ผิวมันเยิ้มจนผิวอุดตันและกลายเป็นสิวอักเสบเม็ดเป้งตามมาซะงั้น #งงนะแม่

  ถ้าสาวคนไหนกำลังเจอสภาวะผิวแห้งสลับกับผิวมันแบบนี้อยู่ นี่ก็อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าเธอกำลังเจอปัญหา ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ อยู่ก็ได้นะ เพราะคนที่มีผิวมันขาดน้ำจะหน้ามันหนักช่วง T-zone บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง แต่ถึงแม้ว่าผิวจะมีน้ำมันส่วนเกินเคลือบผิวจนแวววาวเหมือนหนังปลาทู แต่ผิวบางส่วนก็ยังแห้งลอกอยู่ดี บอกเลยว่าใครที่มีปัญหาผิวอย่างที่เราบอกไปก็ต้องรีบบำรุงผิวกันด่วนๆ เลยนะ ไม่งั้นผิวได้พังหนักจนเกินเยียวยาแน่ๆ ทางเราเองก็ไม่พลาดที่จะรวม 7 วิธีดูแล ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ มาให้ได้ลองทำตามกัน ซึ่งวิธีเหล่านี้จะช่วยปรับสมดุลผิวให้ไม่มันเยิ้มเกินไป และไม่แห้งขาดน้ำอีกต่อไปด้วยนะ

  .⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆

    

  ❶ เลือกใช้คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิว

  สเต็ปดูแลผิวสำคัญที่สาวๆ ต้องทำเป็นประจำทุกวัน แต่บางคนอาจจะเผลอมองข้ามไปหรือไม่ได้ใส่ใจสักเท่าไหร่ ก็คือการทำความสะอาดผิวหน้านี่แหละค่ะ เพราะคนส่วนใหญ่มักจะไปโฟกัสกับการโบก
  สกินแคร์เพื่อแก้ปัญหาผิวกันมากกว่า แต่ในขั้นตอนการทำความสะอาดผิวจะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก เหงื่อ ความมัน และคราบเครื่องสำอางออกไปจากผิว ไม่ให้เกิดการอุดตันและการอักเสบตามมานั่นเอง สำหรับสาวผิวมันขาดน้ำที่มีปัญหาทั้งผิวแห้งและผิวมัน ก็แนะนำให้เลือกใช้ คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิว ที่เน้นช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวจะดีกว่านะ แบบนี้เวลาล้างหน้าทำความสะอาดผิว จะได้ช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก แต่ไม่ทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบอยู่บนผิวจนทำให้ผิวแห้งยังไงล่ะ
     

  ❷ อย่าลืมตบเอสเซนส์เข้าผิวหลังล้างหน้า

  หลังล้างหน้าทำความสะอาดผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณสาวๆ ก็อย่าเพิ่งใจร้อน รีบทาครีมบำรุงผิวกันไปก่อนนะคะ เพราะว่าสเต็ปบำรุงผิวหลังล้างหน้าที่จะกด Skip ข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การตบเอสเซนส์ / โทนเนอร์เข้าผิว นั่นเอง เพราะคนที่มีผิวมันขาดน้ำก็จะสัมผัสได้ว่าผิวหน้าของตัวเองแห้งกร้านเบอร์แรง เวลาทาสกินแคร์ก็อาจจะทำให้เนื้อครีมไม่สามารถซึบซามเข้าสู่ผิวได้ดีเท่าที่ควร เจ้าเอสเซนส์ / โทนเนอร์ที่ใช้ทาหรือเช็ดผิวหลังล้างหน้าก็จะช่วยปรับสมดุลผิว และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ผิวของเราเลยพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อๆ ไป ดังนั้น หลังจากที่ล้างหน้าและเช็ดผิวจนแห้งหมาดๆ แล้ว ก็ให้ทาเอสเซนส์ต่อทันทีได้เลยค่ะ เพราะช่วงเวลาที่ผิวยังไม่แห้งสนิทจะดูดซึมเอสเซนส์ได้ดีสุดๆ ไปเลย
     

  ❸ มาสก์หน้าเป็นประจำเพื่อเติมความชุ่มชื้น

  ‘ แผ่นมาสก์หน้า ’ ถือเป็นไอเทมบำรุงผิวที่ทำให้สาวๆ รู้สึกฟินแบบสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะ? เพราะว่าช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีเวอร์ แถมยังช่วยแก้ปัญหาผิวได้หลายเรื่องอีกต่างหาก ยิ่งเอาไปแช่ตู้เย็นก่อนหยิบมามาส์กหน้า ก็ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายสบายผิวระดับสิบไปเลยจ้าาา ซึ่งสาวซิสที่มีปัญหาผิวมันขาดน้ำก็สามารถใช้วิธีมาสก์หน้าเพื่อฟื้นบำรุงผิวได้เหมือนกันนะ เพราะว่าเวลาที่โปะแผ่นมาสก์หน้าลงบนผิวแล้วจะเหมือนมีเกราะป้องกันเคลือบอยู่ เพื่อทำให้ผิวดูดซึมสารอาหารจากเนื้อเอสเซนส์ที่มีอยู่ในแผ่นมาสก์ได้อย่างเต็มที่ แต่ขอเตือนว่า ห้ามโปะแผ่นมาสก์หน้าทิ้งไว้ข้ามคืน เชียวนะ ไม่อย่างนั้นพอแผ่นมาสก์แห้งแล้วจะดูดซับเอาความชุ่มชื้นออกจากผิวไปแบบไม่มีเหลือ ควรมาสก์หน้าแค่ 10 - 15 นาที หรือโปะแผ่นมาสก์ทิ้งไว้บนผิวตามเวลาที่ระบุไว้บนฉลากจะดีที่สุดค่ะ
     

  ❹ มอยส์เจอไรเซอร์… ไอเทมสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาด!

  สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นสาวผิวมันขาดน้ำ เดี๋ยวผิวก็แห้งลอกเป็นขุย เดี๋ยวผิวก็มันเยิ้มเกินเบอร์ไปมาก ก็อย่าเพิ่งคิดเองเออเองว่าตัวเองไม่ควรใช้มอยส์เจอไรเซอร์ เพราะมันจะยิ่งทำให้ผิวมันหนักกว่าเดิมไปซะล่ะ เพราะว่าถ้าไม่ยอมบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำ ก็จะยิ่งทำให้ผิวขาดน้ำจนผิวแห้งกร้าน และผิวต้องผลิตน้ำมันส่วนเกินเพิ่มขึ้น เลยทำให้วงจรปัญหาผิวมันขาดน้ำมันไม่จบไม่สิ้นสักที แต่ถ้าอยากจะทามอยส์เจอไรเซอร์แบบไม่ให้อุดตันและไม่ทำให้ผิวมันเยิ้ม แนะนำให้ ลำดับสเต็ปการทาสกินแคร์ไล่จากเนื้อบางเบาไปหาเนื้อเข้มข้น โดยอาจเริ่มต้นด้วยเอสเซนส์ > เซรั่ม > ครีมบำรุง > มอยส์เจอไรเซอร์ วิธีนี้ก็จะช่วยให้สกินแคร์ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นกว่าเดิมง่ายๆ แล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe