Articles food
อาหาร

ปาร์ตี้หนักจนร่างพัง! รวม 7 อาหาร ' แก้แฮงค์ ' ที่หากินง่าย ดื่มหนักแค่ไหนก็สร่างไว ไม่น็อกแน่นอน 📌

มีสาวคนไหนที่ชนแก้วเพลินๆ รู้ตัวอีกทีก็ภาพตัดแล้วตื่นนอนมาพร้อมกับอาการเมาค้างอยู่บ่อยๆ บ้างรึเปล่าคะ? ถ้าอย่างนั้นเธอต้องรีบตามมาส่อง 7 อาหาร ' แก้แฮงค์ ' ที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ด่วนๆ เลยนะ


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ ไข่ไก่

  • ➋ แซลมอน

  • ➌ ผลไม้ฉ่ำน้ำ

  • ➍ กล้วย

  • ➎ มันเทศ

  • ➏ กาแฟ

  • ➐ น้ำมะเขือเทศ

     
  เมามากแล้วอย่างนี้ไม่ไหว ฉันว่าเธอไปพักก่อน ♬(ノ゜∇゜)ノ♩♪

  เอ้าาา ชนแก้ว… ขอเสียงสาวนักดื่มหน่อยสิคะ!!! สาวๆ คนไหนที่ปาร์ตี้บ่อย ดื่มหนัก ไม่ว่าจะเป็นวันพิเศษหรือต่อให้จะเป็นวันธรรมดา พอเพื่อนชวนดริ้งค์ทีไรก็บอกปัดไปทุกครั้งว่า ‘ ปัดแก้มแป๊บนึงนะ เดี๋ยวตามไป! ’ พอเจอเสียงดนตรีเพลงสนุกๆ เต้นไปชนแก้วกับคนนู้นคนนี้ไป มันก็เผลอดื่มหนักเกินลิมิตจนมีอาการเมามายถึงขั้นเกิดอาการภาพตัด รู้ตัวอีกทีก็ตื่นลืมตาขึ้นมาพร้อมกับ อาการเมาค้าง หรือที่หลายๆ คนชอบเรียกกันว่า ‘ แฮงค์ ’ ทั้งมึนหัวเหมือนโดนไม้ทุบ มีอาการเดินเซ คลื่นไส้ อาเจียน คอแห้งผากเหมือนทะเลทราย บอกได้คำเดียวว่าพังหนักมากจนแทบจะไม่มีแรงลุกไปทำอะไรเลยล่ะ

  ถ้าสาวซิสรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนดื่มไม่เก่ง หรือชอบเผลอดื่มหนักแบบไม่รู้ตัว ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 อาหาร ‘ แก้แฮงค์ ’ ที่เรารวบรวมมาฝากกันให้ไวเลยนะคะ เพราะเราคัดมาแล้วว่าเมนูเหล่านี้เป็นสิ่งที่หากินง่าย แถมยังช่วยเรียกสติกลับเข้าร่าง ทำให้สร่างเมาไว ไม่รู้สึกน็อกกลางอากาศแน่นอนจ้าาา

  ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

     

  ➊ ไข่ไก่

  เราเชื่อว่าต้องมีสาวซิสหลายคนชอบทำเมนู ‘ ไข่ไก่ ’ กินกันเป็นประจำเลยใช่มั้ยล่ะ? เพราะสารพัดเมนูจากไข่ไก่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ตุ๋น ไข่ลูกเขย ฯลฯ มันเป็นเมนูที่ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน ต่อให้ไม่ปรุงรสอะไรมากมายก็รสชาติอร่อยเหาะแล้วล่ะ โดยในไข่ไก่ก็อุดมไปด้วยโปรตีนและซิสเทอีนปริมาณมหาศาล ทำหน้าที่จับสารพิษในร่างกายได้ดีแบบสุดๆ ไข่ไก่เลยถือเป็นเมนูอาหารที่ช่วยลดอาการเมาค้างที่ทำกินได้ง่ายๆ เพราะเป็นวัตถุดิบที่ต้องมีติดครัวอยู่แทบจะตลอดเวลาอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่อยากกินแก้แฮงค์แล้วได้พุงย้วยๆ มาเป็นของแถม ก็แนะนำให้กินไข่ต้มหรือไข่ทอดเปล่าๆ แบบไม่ต้องเพิ่มเบคอน ไส้กรอก แฮม หรือท็อปปิ้งอื่นๆ เข้าไปหรอกนะคะ ไม่งั้นโดนเอวห่วงยางถามหาแน่นอน!
     

  ➋ แซลมอน

  ใครเป็น Salmon Lover ก็เชิญตามมาทางนี้ได้เลยค่ะ! ขอบอกเลยนะว่า ‘ ปลาแซลมอน ’ สีส้มสุดน่ากิน ที่เห็นเมื่อไหร่ก็ทำให้น้ำลายสอได้ทุกครั้ง ไม่ได้มีดีแค่รสชาติที่อร่อยเคี้ยวเพลินเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่กินแล้วมีประโยชน์มากๆ จานนึงเลย เพราะเนื้อปลาแซลมอนมีสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูง มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและช่วยลดอาการเมาค้างได้เป็นอย่างดี หรือสาวๆ บางคนที่ดื่มหนักแล้วมีภาวะขาดน้ำจนทำให้หน้าบวม ตาบวม แก้มบวมเป่งเหมือนโดนต่อย พอกินแซลมอนเข้าไปแล้วก็จะช่วยลดอาการบวมเหล่านี้ให้หายไปได้ เพราะแซลมอนอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ด้วยนั่นเอง
     

  ➌ ผลไม้ฉ่ำน้ำ

  ช่วงไหนที่รู้สึกเหนื่อยล้าเหมือนจะไม่มีแรง ถ้าได้กินผลไม้ที่มีน้ำฉ่ำๆ แช่เย็นๆ ก็คงช่วยให้รู้สึกรีเฟรชสุดๆ เลยว่ามั้ยคะ? ซึ่ง ‘ ผลไม้ที่มีน้ำปริมาณสูง ’ ก็ถือเป็นตัวช่วยดับกระหายเวลาเมาค้างได้ดีมากๆ เชียวล่ะ โดยหลังจากปาร์ตี้ทั้งกินและดื่มมาอย่างหนักหน่วง พอตื่นนอนตอนเช้าสาวๆ หลายคนก็มักจะมีอาการคอแห้งเพราะร่างกายขาดน้ำ แถมตับยังต้องทำงานหนักเพราะได้รับแอลกอฮอล์ในปริมาณมากเกินไป พอได้กินผักและผลไม้ฉ่ำน้ำทั้งหลายก็จะช่วยเติมน้ำให้ร่างกายสดชื่น ไม่หงุดหงิด แล้วยังมาพร้อมกับกรดอะมิโนปริมาณมาก ที่ช่วยบล็อกโปรตีนและทำให้ตับไม่ต้องทำงานหนักเข้าไปอีก เพราะฉะนั้นใครที่รู้ตัวว่าเป็นสาวนักดื่มก็ควรซื้อเป็นแตงโม สตรอว์เบอร์รี่ แคนตาลูป แตงกวา ฯลฯ มาตุนไว้ด่วนๆ เลย
     

  ➍ กล้วย

  สร่างเมาง่ายๆ แค่ปอกกล้วยเข้าปาก… เราพูดจริงๆ ไม่ได้จ้อจี้สักนิดเดียวเลยนะคะซิส หากวันไหนที่เธอตื่นมาพร้อมกับอาการแฮงค์ขั้นสุด แล้วลุกไปทำอาหารแก้แฮงค์กินไม่ไหว ถ้าในครัวมี ‘ กล้วย ’ อยู่ก็รีบคว้ามาปอกเปลือกแล้วกินได้เลยค่ะ เพราะว่ากล้วยอุดมไปด้วยโพแทสเซียมปริมาณมาก ที่กินแล้วช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง ป้องกันภาวะขาดน้ำหลังดื่ม และเพิ่มพลังได้ดีสุดๆ นอกจากนี้กล้วยยังเป็นผลไม้ที่ย่อยง่าย กินแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอาการท้องไส้ปั่นป่วนจนรู้สึกแย่ไปกว่าเดิมเลยล่ะ โดยคุณสาวๆ สามารถกินกล้วยเปล่าๆ เลยก็ได้ หรือถ้าอยากจะเพิ่มความอร่อยฟินอีกนิดก็ปั่นสมูทตี้กล้วยหอมแล้วดื่มได้เลยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe