Articles health
สุขภาพ

ตัวผอม แต่พุงล้ำหน้า! รวม 7 ท่าออกกำลังกาย ' สลายพุง ' เสกหน้าท้องแบนราบเร็วทันใจ

กรี๊ดดด!!! ต่อให้จะเป็นคนตัวเล็ก หน้าเล็ก แขนและขาเล็กก็จริง แต่ถ้ามีพุงป่องๆ ล้ำหน้าออกมาแบบนี้ มันก็ทำให้เสียความมั่นใจได้เหมือนกันนะ ถ้าใครเจอปัญหานี้อยู่ก็ขอให้รีบตามมาทำ 7 ท่าออกกำลังกาย ' สลายพุง ' เพื่อเสกหน้าท้องแบนราบด่วนๆ เลยจ้าาา


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ท่า Plank

  • ② ท่า Lying Leg Raises

  • ③ ท่า Leg In & Out

  • ④ ท่า Bicycle Crunches

  • ⑤ ท่า Russian Twist

  • ⑥ ท่า Burpees

  • ⑦ ท่า Mountain Climbers

     
  กรี๊ดดด!!! พุงล้ำหน้าขนาดนี้ บอกเลยว่าไม่มั่นใจอย่างแรง Σ(っ゚Д゚;)っ

  เราเข้าใจดีเลยนะคะว่าปัญหาเรื่องรูปร่างที่มันไม่ฟิต ไม่เฟิร์ม มันเป็นเรื่องที่กวนใจสาวๆ ส่วนใหญ่ ทำให้ความมั่นใจลดฮวบ เพราะหยิบเสื้อผ้าชุดไหนมาใส่ก็ใส่ออกมาแล้วไม่สวย หรือถ้าชุดออกแนวรัดรูปหน่อยๆ ก็ไม่ต่างอะไรจากแหนมเลยทีเดียว #แรงแต่จริง แล้วมีสาวๆ คนไหนที่เป็นคนตัวผอม น้ำหนักไม่ได้เกินเกณฑ์ ทั้งหน้า ขา และแขนก็ดูเพรียวเล็กสมส่วน แต่ดั๊นนน มีพุงย้อยๆ หน้าท้องย้วยๆ ยื่นล้ำหน้าออกมาบ้างรึเปล่า? ซึ่งสาเหตุของการที่ทำให้สาวซิสเป็นคนที่ ผอมแต่มีพุง ก็อาจเป็นเพราะกินอาหารที่มีน้ำตาล หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป หรือไม่งั้นก็อาจเป็นเพราะออกกำลังกายผิดวิธีก็ได้นะ

  วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 ท่าออกกำลังกาย ‘ สลายพุง ’ ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้าน แถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมใดๆ เลยสักชิ้น แต่ช่วยสลายไขมันที่เกาะเป็นห่วงยางที่พุงออกไปได้ และเสกหน้าท้องแบนราบได้รวดเร็วทันใจอีกด้วยนะ ถ้าใครวอร์มอัพเสร็จแล้วก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย

  ■ □ ■ □ ■ □ ■ □ ■ □ ■ □ ■ □ ■ □ ■ □ ■ □ ■ □ ■ □ ■ □ ■ □ ■ □ ■

     

  ① ท่า Plank

  เริ่มต้นด้วยท่าออกกำลังกายง่ายๆ แต่ช่วยสลายพุงได้ดีเวอร์อย่าง ท่า Plank ก่อนเลยค่ะ ถึงแม้ว่าท่า
  แพลงก์จะดูเหมือนเป็นท่าที่ทำง่าย เพราะแค่นอนคว่ำตัวเอาศอกยันพื้นค้างเอาไว้ แทบจะไม่ต้องขยับร่างกายเร็วๆ ให้รู้สึกเหนื่อยเลยสักนิด แต่จริงๆ การทำท่าแพลงก์ค้างไว้นานๆ พร้อมกับเกร็งหน้าท้องไปด้วย มันจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องสวยๆ ได้เร็วขึ้น แล้วยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้เบิร์นแคลอรี่ออกไปได้มากขึ้นอีกต่างหาก บอกเลยว่าเป็นท่าออกกำลังกายที่สาวๆ ควรทำเป็นประจำเลยนะ

  【 How To Do 】
  เริ่มต้นให้สาวๆ คว่ำตัวลงบนเสื่อออกกำลังกาย โดยวางข้อศอกให้ห่างกันเท่าระยะหัวไหล่ และใช้ศอกยันพื้นเอาไว้ก่อน แล้วให้ยืดขาซ้ายและขาขวาไปด้านหลังจนขาทั้งสองข้างเหยียดตรง พยายามให้คอ หลัง และสะโพกเป็นเส้นตรงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทำท่าแพลงก์ค้างไว้ 30 - 60 วินาที ( นับเป็น
  1 เซต ) จากนั้นก็คลายท่า แล้วกลับมาทำท่าแพลงก์ให้ครบ 3 เซต เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
     

  ② ท่า Lying Leg Raises

  ตามมาออกกำลังกายด้วยท่าง่ายๆ สบายๆ แต่ช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมกระจุกอยู่ที่พุงได้ดีเวอร์ๆ ท่าที่สองอย่าง ท่า Lying Leg Raises หรือ ท่านอนราบยกขาคู่ ต่อเลยค่ะซิส การออกกำลังกายด้วยการยกขาขึ้น - ลงพร้อมกันสองข้าง จะทำให้เราได้บริหารกล้ามเนื้อหลายส่วนเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้องส่วนล่าง หน้าท้องส่วนบน สะโพก ต้นขาด้านหน้า และต้นขาด้านหลัง โดยเป็นท่าออกกำลังกายที่สาวๆ สามารถทำได้ทุกเวลาในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นตอนที่นอนอ่านหนังสือบนพื้น นอนดูทีวีบนโซฟา หรือนอนเล่นมือถือบนเตียง ขอแค่เลือกที่นอนที่ไม่ยุบยวบยาบเกินไปก็เป็นอันใช้ได้แล้วล่ะ

  【 How To Do 】
  วิธีทำท่านอนราบยกขาคู่อาจฟังดูเหมือนยาก แต่จริงๆ แล้วทำตามได้ง่ายๆ ภายในแค่ไม่กี่สเต็ปเท่านั้นเองค่ะ สเต็ปแรกให้นอนราบลงบนพื้นหรือโซฟา วางมือไว้ข้างตัว โดยให้นิ้วโป้งอยู่ใต้สะโพก ส่วนนิ้วอื่นๆ ก็วางแนบพื้นได้เลย จากนั้นก็ค่อยๆ ยกขาทั้งสองข้างขึ้น สายตามองตรงไปที่เพดานพร้อมเกร็งกล้ามเนื้อท้อง แล้วยกขาขึ้นจนทำมุม 90 องศากับลำตัว เสร็จแล้วก็ค่อยๆ ลดระดับขาลงมา แต่ไม่ต้องให้ปลายเท้าแตะพื้น แล้วยกขาขึ้น - ลงสลับกันให้ครบ 15 ครั้ง ( นับเป็น 1 เซต ) ทำจนครบ 3 เซตได้เลย
    

  ③ ท่า Leg In & Out

  อ๊ะๆ อย่าเพิ่งลุกขึ้นยืนกันนะคะ เพราะว่าท่าออกกำลังกายสลายพุงอย่าง ท่า Leg In & Out ก็เป็นอีกหนึ่งท่าที่ต้องนั่งลงบนพื้นด้วยเหมือนกัน แต่จะเน้นเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องแบบเน้นๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะสร้างกล้ามท้องสวยๆ ลีนๆ เป็นที่สุด โดยการออกกำลังกายท่านี้เป็นประจำก็จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้ทั้งหน้าท้องส่วนล่าง หน้าท้องส่วนบน สะโพก ต้นขาด้านหน้า และต้นขาด้านหลัง ถ้าหลังจากทำท่านี้แล้วสาวๆ รู้สึกปวดๆ ตึงๆ ท้อง ก็แสดงว่าไขมันย้วยๆ กำลังเปลี่ยนเป็นกล้ามท้องสวยๆ แล้ว

  【 How To Do 】
  ใครที่กำลังจะเริ่มต้นออกกำลังกายท่า Leg In & Out ก็ต้อง เริ่มจากการนั่งลงบนพื้นหรือเสื่อออกกำลังกาย แล้ววางมือเอาไว้ด้านหลังให้ฝ่ามือแนบพื้นไว้ได้เลยค่ะ จากนั้นก็ให้ยกขาทั้งสองข้างขึ้น พร้อมกับเอนตัวไปด้านหลังเล็กน้อย พอเตรียมท่าทางพร้อมแล้วก็เริ่มดึงขาทั้งสองข้างเข้าด้านใน พร้อมดึงร่างกายส่วนบนเข้าหาหัวเข่า แล้วยืดขากลับไปอยู่ในท่าเริ่มต้นอีกครั้ง ดึงขาเข้าและยืดขาออกสลับกันไปให้ครบ 20 ครั้ง ( นับเป็น 1 เซต ) เสร็จแล้วก็ทำท่านี้ให้ครบ 2 เซตเลยค่ะ
     

  ④ ท่า Bicycle Crunches

  สาวซิสจ๋าาา ขอชวนพวกเธอไปปั่นจักรยานกันหน่อยดีกว่า!!! อ๊ะๆ แต่ในช่วงนี้ที่โควิดกำลังระบาด แถมฝุ่น PM 2.5 ก็เกินค่ามาตรฐานไปมาก แบบนี้เลยไม่ค่อยเหมาะจะออกไปปั่นจักรยานนอกบ้านสักเท่าไหร่ แต่ไม่เป็นไรค่ะ เพราะว่าเรามี ท่า Bicycle Crunches ที่เลียนแบบท่าทางคล้ายๆ กับการปั่นจักรยาน มาให้ได้ออกกำลังกายที่บ้านเป็นประจำ เพื่อบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนบน หน้าท้องส่วนล่าง ท้องด้านข้าง สะโพก ต้นขาด้านหน้าและด้านหลัง ถือเป็นท่าที่เน้นสร้างความเฟิร์มให้หน้าท้องแบนเรียบขั้นสุด

  【 How To Do 】
  มาเริ่มทำท่า Bicycle Crunches ไปพร้อมกันได้เลยค่ะ สเต็ปแรกให้สาวๆ นอนราบลงบนพื้นหรือเสื่อออกกำลังกายก่อน แล้วงอเข่าพร้อมยกขาขึ้นจากพื้น ประสานมือทั้งสองข้างไว้หลังศีรษะ แล้วยกศีรษะขึ้นจากพื้น พอจัดท่าทางเสร็จแล้วก็เริ่มปั่นจักรยานอากาศสลับขาซ้าย - ขวาให้ครบ 12 ครั้ง ( นับเป็น
  1 เซต )
  พักเหนื่อยสักแป๊บนึง แล้วทำท่าปั่นจักรยานอากาศให้ครบ 2 เซต ตามด้วยท่าบริหารท่าต่อไปได้เลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe