Articles makeup
ความงาม

กำจัดฝุ่นตัวร้าย ทำลายผิว! แชร์ " วิธีป้องกันผิวจากฝุ่น " #PM2.5 พร้อมสกินแคร์ดูแลผิวสูตร Anti Pollution

ไม่อยากหน้าพังเพราะฝุ่น PM 2.5 และมลพิษทางอากาศ ลองตามไปดู " วิธีป้องกันผิวจากฝุ่น " #PM2.5 พร้อมแพ็กคู่ด้วยสกินแคร์ดูแลผิวจากฝุ่นสูตร Anti Pollution


» » - - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใส่หน้ากากอนามัย หรือ N95 ออกจากบ้านทุกครั้ง

  • 2. ทาครีมกันแดด + ครีมบำรุงผสมสารต้านอนุมูลอิสระ

  • 3. ทานผักและผลไม้ เพื่อรับสารต้านอนุมูลอิสระ

  • 4. รับประทานอาหารเสริมปกป้องผิว

  • 5. ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด


  ฮัลโหล สาวซิสสส

  มาดูแลผิวหน้ากันหน่อยเร็วค่าา แบบว่าช่วงนี้ PM2.5 คัมแบ็คอีกแล้วค่าา และในช่วงฝุ่นควัน มลภาวะทาอากาศเป็นพิษแบบนี้ นอกจากจะไม่ดีต่อปอดแล้ว ในเรื่องของความงามยังเสี่ยงทำให้ใบหน้าและผิวพรรณของเราหมอง รวมถึงรูขุมขนอุดตัน ทำให้เกิดผิวและผิวแพ้ได้ด้วย 

  แบบนี้เห็นทีต้องป้องกันกันหน่อย!

  สำหรับซิสที่กลัวว่าฝุ่น PM2.5 จะพาให้ผิวเสียแถมแพ้ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เรามีวิธีป้องกันผิวจากฝุ่น PM2.5 และมลภาวะทางอากาศมาฝากเพื่อน ๆ สาวซิสในบทความนี้กันด้วย ขอบอกเลยว่าแต่ละวิธีไม่ได้ยุ่งยากเลยค่ะ และเรายังมีไอเทมสกินแคร์ป้องกันฝุ่นและมลพิษมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนจะมีวิธีไหน และควรเลือกใช้สกินแคร์อะไรบ้างลองตามไปดูกันเลยดีกว่า
   
  1. ใส่หน้ากากอนามัย หรือ N95 ออกจากบ้านทุกครั้ง


  สำหรับหน้ากากอนามัยนอกจากจะช่วยปกป้องปอดของซิสให้ห่างไกลจากฝุ่นและเชื้อโรคแล้ว ยังช่วยป้องกันผิวหน้าของซิสไม่ให้เผชิญกับละอองฝุ่นมากเกินไปอีกด้วย แต่อย่าลืมคอยเปลี่ยนหน้ากากบ่อย ๆ กันด้วยนะคะซิส เพราะหน้ากากบางอย่างไม่สามารถใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ถ้าเกิดว่าฝืนใช้ชิ้นเดิมซ้ำ ๆ จากหน้าปังจะกลายเป็นหน้าพังได้เด้อ เพราะเจ้าหน้ากากอันเดิมของซิสอาจจะสะสมสิ่งสกปรกฝุ่นควันอยู่ในนั้นก็ได้ พอเราเอามาใช้ซ้ำ ๆ เจ้าฝุ่นพวกนั้นก็จะอุดตันทำให้เกิดสิวและแพ้ได้เด้อ

   

  2. ทาครีมกันแดด + ครีมบำรุงผสมสารต้านอนุมูลอิสระ


  นอกจากหน้ากากอนามัยที่เราต้องพกติดตัวอยู่ตลอดแล้ว ครีมบำรุงก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยบำรุงผิวหน้าของซิส ในสภาพอากาศที่เต็มฝุ่นควันแบบนี้ ถ้าจะให้บำรุงแบบผิวเผินคงไม่ไหวแน่ อาจจะต้องบำรุงผิวหน้าแบบแน่น ๆ ลงลึกกันสักหน่อย อย่างครีมบำรุงลองเลือกครีมที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างวิตามิน E หรือโคเอนไซม์คิวเทน ที่ช่วยบำรุงผิวเสียและบรรเทาอาการระคายเคือง ส่วนกันแดดก็ควรจะมีติดไว้ด้วยเหมือนกัน เพื่อป้องกันผิวจากแดดและฝุ่นละอองต่าง ๆ และควรเลือกแบบที่มี Anti Pollution เอาไว้ค่า

   

  3. ทานผักและผลไม้ เพื่อรับสารต้านอนุมูลอิสระ


  ส่วนซิสที่อยากผิวแข็งแรงต้านฝุ่น PM 2.5 จากภายในสู่ภายนอก ลองทานผักผลไม้หลากสี หรือผักผลไม้ที่ช่วยบำรุงเรื่องผิว เพื่อรับสารต้านอนุมูลอิสระให้ร่างกายไว้ใช้ต่อสู่กับมลพิษและฝุ่นควัน อย่างอะโวคาโด ที่มีวิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินซี ทับทิม ที่ช่วยให้นอนหลับและขับถ่ายได้ดี เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว พีช ช่วยซ่อมแซมผิว แถมยังมีมีกรด AHA ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวให้ผิวดูขาวกระจ่าง หรือบร็อคโคลี ต้นหอม คะน้า มะระ ผักบุ้ง ที่มีเบต้าแคโรทีนสูงจะช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระได้มากด้วยเหมือนกัน ใครอยากผิวแข็งแรงต้านฝุ่น ลองหาผักและผลไม้เหล่านี้มาทานกันค่า

   

  4. รับประทานอาหารเสริมปกป้องผิว


  หรือซิสอยากจะเสริมให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น ลองทานอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากมะกอก อย่างไฮดร็อกซีไทโรซอลและเวอร์บาสโคไซด์ สารแอสต้าแซนตินจากสาหร่ายสีแดง สารสกัดจากเมล็ดองุ่นและเปลือกสน สารสกัดเหล่านี้เป็นสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เมื่อร่างกายและผิวพรรณของซิสได้รับจะช่วยให้สามารถต่อสู้กับฝุ่นควันและมลภาวะได้ด้วยนั่นเองค่า

    

  5. ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe