Articles etc
อื่น ๆ

เพื่อนแบบนี้ ควรรับมือยังไง ส่อง 7 วิธี รับมือเพื่อนชอบแทงข้างหลัง #เอาให้หน้าหงาย

เคยเจอเพื่อนแทงข้างหลังมั้ย มันเจ็บยิ่งกว่าแฟนนอกใจ คือการที่มารู้ว่าเพื่อนที่ไว้ใจทำร้ายกันได้ลง ช้ำมาก! แต่วันนี้เรามีวิธีรับมือเพื่อนชอบแทงข้างหลังมาฝาก จัดไปแบบหนักๆ เอาให้หน้าหงายไปเลยค่ะซิส


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้ความใจเย็นเข้าสู้ ปลดเพื่อนไม่ซื่อสัตย์ออกจากลิสต์

  • 2. แกล้งโง่ไปก่อน รอเก็บหลักฐานอีกสักนิด

  • 3. เอาหลักฐานที่มีมายัน!

  • 4. หาเพื่อนร่วมทัพ

  • 5. ไม่ต้องตามแก้ข่าว แค่เป็นตัวเอง ก็สยบข่าวลวงได้

  • 6. แทงมาแทงกลับไม่โกง!

  • 7. ตัดเขาออกไปจากชีวิตของเราซะ!

   

  แทงข้างหลัง = คนที่เราไว้ใจ ทำลายเรา

  มันเป็นเรื่องที่น่าเจ็บปวดนะ คิดดูสิ คนที่ไว้ใจกลับร้ายที่สุด อุตส่าห์เล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง พอลับหลังก็เอาเราไปนินทา อุตส่าห์พาแฟนมาแนะนำ แต่ลับหลังก็ไปอ่อยแฟนเรา เฮ้อ~ เป็นปัญหาที่สุดช้ำจริงๆ
  เชื่อว่ามีหลายคนอยู่ ที่เคยเจอเพื่อนตัวเองนี่แหละ แทงข้างหลัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็แล้วแต่ แต่ลองคิดดูสิ เพื่อนเลยนะ เพื่อนที่เราไว้ใจอะ แต่กลับมาทำแบบนี้กับเรา มันโครตแย่! วันนี้เรามี 7 วิธีรับมือกับเพื่อนที่ชอบแทงข้างหลัง มาแนะนำ ทั้งวิธีที่เบาที่สุด ไปจนถึงวิธีที่แรงหน่อย
  จะมีวิธีรับมือแบบไหนบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  1. ใช้ความใจเย็นเข้าสู้ ปลดเพื่อนไม่ซื่อสัตย์ออกจากลิสต์

  วิธีแรกที่อยากจะแนะนำคือ นิ่ง สงบ สยบทุกความเคลื่อนไหว ยิ่งถ้าเราโวยวาย หรือพูดมากเกินไป มันจะยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า สิ่งที่เพื่อนคนนี้เที่ยวไปพูด เป็นเรื่องจริง เพราะฉะนั้นนิ่งๆ ไว้ก่อน รอดูว่าเพื่อนของเราจะทำอะไรต่ออีกมั้ย แล้วก็ตัดมันออกจากลิสต์เพื่อนไปเลย พอเริ่มรู้ว่ามันคิดไม่ซื่อแล้ว ต่อไปก็ไม่ต้องไปเล่าอะไรให้ฟังอีก หลังจากนี้ก็อดทนและคิดบวกเข้าไว้ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป เรื่องนินทา มันมาแป๊บๆ เดี๋ยวมันก็จางหาย เราแค่อย่าไปเติมเชื้อเพลิงให้ไฟมันปะทุขึ้นเท่านั้นเอง เอาน้ำราดซะ เดี๋ยวพอไฟมันจวนจะดับ มันก็สลายไปเอง ซึ่งกว่าจะผ่านไปได้ มันอาจจะยากหน่อยนะ แต่อดทนค่ะ พอคุณผ่านตรงจุดนี้ไปได้แล้ว เมื่อมองย้อนกลับมามันอาจจะกลายเป็นเรื่องตลกเรื่องหนึ่งที่เกิดขึ้นก็ได้ เพราะงั้นสู้ๆ นะ!!

  2. แกล้งโง่ไปก่อน รอเก็บหลักฐานอีกสักนิด

  ลองแกล้งทำเป็นไม่รู้ไปก่อน แล้วพยายามเก็บรวบรวมหลักฐาน อย่าเพิ่งออกตัวแรง อยู่แบบเงียบๆ
  รอเก็บข้อมูลก่อน ดูซิว่าสิ่งที่เพื่อนเราเอาไปพูด หรือสิ่งที่มันทำลับหลังเราอะ มันจริงมากน้อยแค่ไหน แล้วสาเหตุมันมาจากตรงไหน ทำไมต้องทำแบบนี้ เมื่อเราประมวลเหตุและผลเรียบร้อยแล้ว ค่อยเอาความจริงตรงนี้ ไปคุยกับเพื่อนของเราให้รู้เรื่อง คุยกันแบบมีสตินะ ไม่ใช่ไปดักตบ ไม่เอานะคะ เพื่อนๆ บางคนอาจจะงงว่า แล้วเราจะไปเก็บหลักฐานจากที่ไหน ง่ายมาก ไปหาจากคนที่เพื่อนเราไปเล่าให้ฟังนั่นแหละ
  เชื่อเถอะ ถ้ามันเกิดเห็นการแทงข้างหลังขึ้นในหมู่เพื่อนอะ มันจะมีลางบางอย่าง ที่จะทำให้คุณรู้ว่า
  นี่มันไม่ปกติ เกิดขึ้น คอยมองคอยสังเกตดูคนรอบๆ ข้างเอาไว้ให้ดีๆ

  3. เอาหลักฐานที่มีมายัน!

  ก่อนที่คุณจะเดินหน้าเอาเรื่องเพื่อนทรยศ คุณจะต้องมีหลักฐานมัดตัวผู้กระทำผิด! ถ้าการอยู่นิ่งๆ เงียบๆ ไม่อาจะทำให้ปากของใครบางคนสงบได้ ก็คงต้องตอกกลับไปบ้าง เพื่อเป็นการป้องกันตัวเอง วิธีที่ดีมากๆ คือ การหาหลักฐาน เพื่อยืนยันว่า สิ่งที่คุณกำลังพูดว่าเพื่อนคนนี้แทงข้างหลังนั้น ไม่ใช่เรื่องที่คุณคิดไปเองหรือร้อนตัวไปเอง โดยเฉพาะคลิปเสียง คลิปวีดีโอ หลักฐานลายลักษณ์อักษร หรือรูปภาพ
  จะช่วยทำให้น้ำหนักคำพูดของเราดูน่าเชื่อถือ คนจะได้ไม่มองว่าเราไปกล่าวหาเพื่อนปากเปล่า
  ไปหาหลักฐานมายืนยันค่ะ เอาให้เพื่อนทรยศหน้าหงายไปเลย!

  4. หาเพื่อนร่วมทัพ

  ก่อนที่เราจะไปต่อสู้กับเพื่อนที่ชอบแทงข้างหลังนั้น อย่าลืมหาเพื่อนร่วมทีมด้วยนะ ไปคนเดียวอาจจะแพ้ได้ มีคนคอยซัพพอร์ตไปด้วย น่าจะดีกว่าค่ะ แต่เพื่อนที่เราพาไปด้วย ต้องเป็นเพื่อนที่เราเชื่อใจและมั่นใจว่า เขาจะช่วยเราได้นะ เป็นเพื่อนที่แบบรู้จักกันดี สามารถปกป้องเราได้ แก้หน้าให้เราได้ ไม่ใช่คนที่พร้อมจะลังเลเอนเอียงไปอีกข้างเสมอ หรือคนที่พาไปแล้วยืนเฉยๆ ไม่ทำอะไรเลย แบบนี้ไม่ต้องพาไป เพราะต่อให้เอาไปด้วย ก็ไม่ได้ช่วยอะไร ฉะนั้นหาเพื่อนที่เราสนิทมากๆ ไปด้วยสักคนสองคน
  ปากจัดๆ ไวๆ หน่อยยิ่งดี เผื่อเราเถียงไม่ทัน เพื่อนคนนี้จะได้ช่วยเถียงได้

  5. ไม่ต้องตามแก้ข่าว แค่เป็นตัวเอง ก็สยบข่าวลวงได้

  เอาจริงๆ นะ ถ้าเรื่องที่เพื่อนเอาไปนินทา เป็นเรื่องไม่จริง ก็ไม่จำเป็นต้องสนใจ เลิกคบ แล้วทำตัวตามสบาย เป็นตัวเราเองนี่แหละ ให้คนอื่นได้เห็นกันไปเลยว่า สิ่งที่เพื่อนทรยศเอาไปพูด มันตรงกันข้ามมากๆ เดี๋ยวพอคนอื่นๆ เห็นว่าความจริงกับคำนินทามันไม่ตรงกัน คนเขาก็เลิกพูดไปเอง ส่วนใครที่โดนเพื่อนแทงข้างหลังเรื่องแย่งแฟน สุดท้ายแล้วมันจะจริงหรือไม่จริงยังไง ไม่ว่าจะเป็นแฟนเราหรือเพื่อนเราที่ผิด ไม่ต้องไปสน ไม่ต้องไปมองว่าใครเริ่มก่อนเริ่มหลัง ถ้าเรื่องมันเกิดขึ้นแล้ว ก็ถือว่าผิดด้วยกันทั้งคู่ ตัดได้ตัดค่ะ ตัดไปทั้งสองคนนั่นแหละ แล้วหาคนใหม่ที่ดีกว่านี้เข้ามาในชีวิตแทนจะดีกว่า โลกของเราจะได้ดูสดใสขึ้น

  6. แทงมาแทงกลับไม่โกง!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe