Articles hair
ผม

สะบัดผมแบบสวยๆ! แชร์ 7 เคล็ดลับดูแลผม ' ก่อนนอน ' ช่วยให้ผมนุ่มสลวย แข็งแรง ไม่ขาดง่าย 🌙

ก่อนสาวซิสจะล้มตัวนอนฝันหวาน ก็ลองทำตาม 7 เคล็ดลับดูแลผม ' ก่อนนอน ' ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ก่อนสิคะ เพราะว่ามันเป็นวิธีง่ายๆ ที่ใครก็ทำตามได้ แถมยังช่วยฟื้นบำรุงให้เส้นผมนุ่มสลวย แข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงแบบได้ผลอีกด้วยนะ


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ หวีผมให้เรียบร้อยทุกครั้งก่อนนอน

  • ⓶ อย่านอนหลับไปทั้งที่ผมยังเปียกอยู่

  • ⓷ ใส่เซรั่มบำรุงผมช่วยป้องกันผมชี้ฟู

  • ⓸ นวดหนังศีรษะเพิ่มความผ่อนคลาย

  • ⓹ ล็อกความชุ่มชื้นให้เส้นผมด้วยทรีตเมนต์

  • ⓺ ไม่อยากให้ผมมันแผล็บก็ต้องใช้ดรายแชมพู

  • ⓻ หมักผมข้ามคืนด้วยครีมนวดผม

     
  ใครอยากผมสวย… ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ (≧∇≦)/

  สาวซิสจ๋าาา คิดเหมือนกันมั้ยว่าต่อให้จะแต่งตัวสวยเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือจะแต่งหน้าให้ปังปุริเย่ขนาดไหน แต่ถ้ามองมาแล้วเห็นเส้นผมแห้งเสีย ชี้ฟู แตกปลาย ก็อาจจะทำให้ลุคโดยรวมมันดูไม่เพอร์เฟกต์อย่างที่ฝันได้หรอกนะ นอกจากคุณสาวๆ จะต้องใส่ใจในขั้นตอนการแต่งหน้าและการแต่งตัวแล้วเนี่ย ก็ต้องให้เวลาสำหรับการบำรุงและดูแลเส้นผมด้วยนะ แบบนี้จะได้มั่นใจว่าสวยทั่วตัวแบบไร้ที่ติเลยไงล่ะ

  วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เคล็ดลับดูแลผม ‘ ก่อนนอน ’ มาแชร์ให้สาวซิสได้ลองทำตามกัน ขอบอกเลยนะว่าถ้าทำตามเคล็ดลับเหล่านี้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยเปลี่ยนเส้นผมที่มีปัญหาให้กลับมาแข็งแรง นุ่มสลวย ไม่ขาดหลุดร่วงง่ายๆ อีกต่อไป ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยค่าาา

  ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑

     

  ⓵ หวีผมให้เรียบร้อยทุกครั้งก่อนนอน

  ก่อนสาวๆ จะล้มตัวนอนเอาหัวหนุนหมอนด้วยความง่วง เราอยากจะให้เธอหวีผมให้เรียบร้อยทุกครั้งก่อนนอนด้วยนะคะ โดยการหวีผมก่อนนอนถือเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยปกป้องเส้นผมในเวลากลางคืนได้เป็นอย่างดี เพราะจะช่วยสางเส้นผมไม่ให้พันกันจนเสี่ยงขาดหลุดร่วง แถมยังช่วยกระจายน้ำมันบนหนังศีรษะจากโคนไปสู่ปลายผมได้อีกด้วยนะ แต่สิ่งที่ต้องระวังเวลาหวีผมก็คือไม่ควรหวีตอนผมเปียก เพราะช่วงเวลานี้เส้นผมจะอ่อนแอและขาดง่าย นอกจากนี้ก็อย่าทำตามความเชื่อที่ว่าถ้าหวีผมวันละ 100 ครั้ง จะช่วยทำให้เส้นผมสวยเงางามเด็ดขาดเลยนะ เพราะการหวีผมบ่อยเกินไปมันไม่ได้ช่วยบำรุงให้ผมแข็งแรงขึ้น แต่กลับทำให้เส้นผมโดนทำร้ายจนผมแห้งเสียแทน แนะนำว่าแค่หวีผมให้ทั่วศีรษะก็พอแล้ว
     

  ⓶ อย่านอนหลับไปทั้งที่ผมยังเปียกอยู่

  แหมมม วันไหนที่ต้องสระผมก่อนนอน เราเชื่อว่าต้องมีสาวซิสหลายคนที่อดทนรอจนผมแห้งไม่ไหว ต้องทิ้งตัวนอนหลับไปก่อนทุกทีเลยใช่มั้ยล่ะ?! แต่ขอเตือนไว้เลยนะว่าพฤติกรรมแบบนี้มันทำร้ายเส้นผมอย่างรุนแรง แล้วยังทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาอีกมากมายเชียวล่ะ เพราะการนอนหลับไปทั้งๆ ที่เส้นผมยังเปียกอยู่จะทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย และความชื้นที่เกาะอยู่บนเส้นผมตลอดคืนก็อาจเป็นต้นเหตุให้หนังศีรษะเกิดการอักเสบ แสบๆ คันๆ แล้วตามมาด้วยรังแคเต็มหัวอีกต่างหาก ทางที่ดีถ้าจำเป็นจะต้องสระผมตอนกลางคืนจริงๆ ก็ควรสระผม 2 - 3 ชั่วโมงก่อนนอน เพื่อที่จะได้มีเวลาเป่าผมให้
  แห้งสนิท
  คราวนี้ก็นอนหลับฝันหวานฟินๆ แบบไม่ต้องกังวลใจเรื่องเส้นผมแล้ว
    

  ⓷ ใส่เซรั่มบำรุงผมช่วยป้องกันผมชี้ฟู

  ขนาดผิวหน้ายังต้องการการบำรุงจากเซรั่ม เพื่อให้สารสกัดซึมเข้าไปปรนนิบัติผิวได้ล้ำลึกกว่าเดิม เส้นผมของเราก็ไม่ต่างอะไรจากผิวหน้า ที่ต้องการผลิตภัณฑ์มาช่วยดูแลเพื่อให้เส้นผมนุ่มสลวย แข็งแรง และเงางามอย่างที่ฝันเหมือนกันนะ แล้วถ้ายิ่งสาวๆ มีปัญหาตื่นนอนตอนเช้ามาพร้อมกับเส้นผมที่ชี้ฟูดูไม่เป็นทรง ก็ควรจะใส่เซรั่มบำรุงผมก่อนนอนเพื่อล็อกให้ผมตรงอยู่ทรงสวยนานตลอดทั้งวัน โดยอาจจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันอาร์แกนหรือน้ำมันสกัดจากดอกไม้ ก็จะช่วยบำรุงให้ผมนุ่มลื่นและเปล่งประกายเงางามขึ้นกว่าเดิม แต่เวลาใส่เซรั่มบำรุงเส้นผมก็ควรเว้นช่วงโคนผมเอาไว้ และใส่เฉพาะช่วงกลางผมไปจนถึงปลายผมก็พอนะคะ จะได้ไม่ทำให้เส้นผมเหนียวเหนอะหนะ ผมไม่มันแผล็บในวันรุ่งขึ้น
     

  ⓸ นวดหนังศีรษะเพิ่มความผ่อนคลาย

  สาวซิสที่ชอบเข้าร้านเสริมสวยไปทำผมหรือตัดผม เวลาที่ช่างทำผมนวดหนังศีรษะให้ตอนสระผม มันเป็นอะไรที่รู้สึกฟินเบอร์แรงและช่วยทำให้ผ่อนคลายมากๆ เลยว่ามั้ยคะ? ซึ่งคุณสาวๆ ก็สามารถนวดหนังศีรษะให้ตัวเองก่อนนอนได้เหมือนกันนะ เพราะประโยชน์ของการนวดหนังศีรษะไม่ได้ช่วยให้รู้สึกรีแลกซ์จนหลับง่ายและหลับสนิทขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น แต่ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบนหนังศีรษะ ส่งผลให้รากผมแข็งแรงและผมหนาขึ้นด้วยนะเออ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะหลับตานอนแบบยาวๆ ก็ให้ใช้ปลายนิ้วหรืออุ้งมือนวดในลักษณะวนเป็นวงกลมให้ทั่วหนังศีรษะ เท่านี้ก็ได้เคล็ดลับผมสวยที่ทำได้ง่ายๆ ที่บ้านแล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe