Articles health
สุขภาพ

ตื่นปุ๊บ ขยับตัวปั๊บ! 7 เหตุผลที่สาวๆ ควรออกกำลังกาย 'ตอนเช้า' เพื่อสุขภาพที่ดี หุ่นปัง แถมยังสดชื่นสุดๆ

สาวซิสจ๋าาา รู้รึเปล่าว่าการออกกำลังกายแต่ละช่วงเวลา ก็ช่วยเสริมประโยชน์ให้ร่างกายแตกต่างกันไปด้วยนะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 ประโยชน์ของการออกกำลังกาย ' ตอนเช้า ' ที่จะช่วยทำให้สาวๆ อยากรีบตื่นเช้าขึ้นมาออกกำลังกายกันมากขึ้น


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ ออกกำลังกายตอนเช้า… ช่วยเบิร์นไขมันได้ดีขึ้น

  • ➋ ออกกำลังกายตอนเช้า… แล้วผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส

  • ➌ ออกกำลังกายตอนเช้า… ช่วยให้หลับง่าย หลับสนิทขึ้น

  • ➍ ออกกำลังกายตอนเช้า… ช่วยเติมพลังงานให้พร้อมลุยทั้งวัน

  • ➎ ออกกำลังกายตอนเช้า… ลดความเครียดและอาการซึมเศร้าได้

  • ➏ ออกกำลังกายตอนเช้า… เร่งเมตาบอลิซึม

  • ➐ ออกกำลังกายตอนเช้า… ช่วยลดความดันโลหิต

     
  Good( ・ω・)ノmorning~ ได้เวลาตื่นนอนกันแล้วค่าาา

  ขอถามหน่อยสิว่าสิ่งแรกที่สาวๆ มักจะทำทันทีหลังจากตื่นนอนตอนเช้าคืออะไร? บางคนก็อาจจะหยิบมือถือขึ้นมาเช็คข้อความ / อัปเดตข่าวสารก่อน หรือบางคนก็อาจจะลุกไปล้างหน้า แปรงฟัน แล้วเดินไปหาขอกินต่อ หรือหลายๆ คนพอลุกจากเตียงแล้วก็เดินไปนอนสิงบนโซฟาแทน แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าสิ่งที่สาวซิสควรทำหลังลืมตาตื่นขึ้นมาในตอนเช้า ก็คือการออกกำลังกายขยับร่างกายไปมานี่แหละค่ะ

  สำหรับใครที่ยังหาเหตุผลให้กับตัวเองไม่ได้ว่า ‘ ทำไมฉันต้องแหกขี้ตาตื่นมาออกกำลังกายให้เหนื่อยแต่เช้าด้วย?! ’ เราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 เหตุผลที่สาวๆ ควรออกกำลังกาย ‘ ตอนเช้า ’ มาฝากกัน ไม่แน่ว่าหลังจากที่ได้อ่านแล้วมันอาจช่วยให้สาวซิสอยากตื่นเช้ามาออกกำลังกายกันมากขึ้นก็ได้นะ

  .⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆

     

  ➊ ออกกำลังกายตอนเช้า… ช่วยเบิร์นไขมันได้ดีขึ้น

  ซิสคะ! หลังจากที่อ้าปากหาวกว้างๆ จนแมลงวันแทบจะบินเข้าไปได้ และบิดขี้เกียจไล่ความง่วงเสร็จแล้ว ก็ตามมาดูเหตุผลข้อแรกที่ควรออกกำลังกายตอนเช้าได้เลยค่ะ อย่างที่ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะช่วงเวลาไหนก็ตาม จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกาย แต่การออกกำลังกายในตอนเช้ามันจะช่วยให้สาวๆ เบิร์นแคลอรี่และไขมันส่วนเกินได้ดีขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า โดยมีผลการศึกษาพบว่าการออกกำลังกายก่อนกินอาหารเช้า ช่วยเพิ่มความสามารถในการตอบสนองต่ออินซูลินได้ดีกว่า แถมยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน และช่วยให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นอีกด้วยนะ เออเริ่ดดด!
     

  ➋ ออกกำลังกายตอนเช้า… แล้วผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส

  นอกจากการออกกำลังกายจะเป็นกิจวัตรประจำวันที่เหมาะกับสาวๆ สายเฮลทีหรือคนที่อยากดูแลรูปร่างให้เป๊ะเวอร์แล้วเนี่ย การออกกำลังกายก็ยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับที่อยากมีผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส ดูผิวสวยสุขภาพดีด้วยเหมือนกัน เพราะการออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงทุกส่วนของร่างกาย พร้อมกับช่วยขับสารพิษออกมาทางเหงื่อ ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ว่าสาวซิสจะเลือกออกกำลังกายในช่วงเช้า สาย บ่าย หรือเย็น ก็ช่วยเสริมสร้างผิวพรรณให้สวยสดใสได้ทั้งนั้น แต่การออกกำลังกายตอนเช้าจะช่วยเสริมให้ผิวพรรณสวยปังมากกว่า เพราะแสงแดดยามเช้าและความร้อนจะช่วยขับเหงื่อได้เยอะขึ้น รวมทั้งล้างเอาสิ่งสกปรกออกมาจากรูขุมขนได้ดีกว่านั่นเองค่ะ
     

  ➌ ออกกำลังกายตอนเช้า… ช่วยให้หลับง่าย หลับสนิทขึ้น

  มีใครเป็นเหมือนกันบ้างรึเปล่าคะ… วันไหนที่ออกกำลังกาย วันนั้นก็แทบจะหลับเป็นตายในตอนกลางคืนเลยทีเดียว แต่ถ้ายิ่งสาวๆ ออกกำลังกายตอนเช้าก็จะยิ่งช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น แล้วยังหลับสนิทตลอดคืนแบบไม่ต้องกังวลว่าจะสะดุ้งตื่นกลางดึกเลยล่ะ นั่นก็เพราะว่าการออกกำลังกายในช่วงเช้าจะทำให้ร่างกายเกิดความอ่อนล้าอ่อนเพลียขึ้นในช่วงเย็น พอได้ยินแบบนี้แล้วก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะมันเป็นความอ่อนล้าที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ พอร่างกายเหนื่อยๆ ล้าๆ ก็จะโหยหาการนอนหลับพักผ่อน ส่งผลให้นอนหลับง่าย หลับสนิท และหลับยาวไปถึงเช้า ลืมตาตื่นนอนพร้อมความสดใสแบบสุดๆ
    

  ➍ ออกกำลังกายตอนเช้า… ช่วยเติมพลังงานให้พร้อมลุยทั้งวัน

  เรามั่นใจว่าต้องมีสาวๆ หลายคนตื่นนอนมาพร้อมกับอาการง่วง งัวเงีย อ่อนเพลีย รู้สึกไม่มีแรงจะเริ่มต้นวันใหม่เหมือนกันแน่ๆ ดังนั้น เลยต้องใช้การออกกำลังกายตอนเช้าช่วยปลุกตัวเองให้ตื่น และเติมพลังงานให้ร่างกายกันหน่อยแล้วล่ะ เพราะการออกกำลังกายขยับตัวไปมาหลังตื่นนอน จะช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า กระตุ้นให้ทั้งร่างกายและสมองตื่นตัวได้ดีกว่าการดื่มกาแฟยามเช้าซะอีก งานนี้พอทั้งร่างกายและสมองสดชื่นแจ่มใส ก็พร้อมลุยกับสิ่งต่างๆ ที่ต้องพบเจอในแต่ละวัน แถมยังช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สมองแล่นจนสามารถคิดไอเดียใหม่ๆ ได้ลื่นไหล ทำงานแบบแฮปปี้เวอร์!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe