Articles love2
ความรัก

อย่าเพิ่งมโนไปไกล! เช็ค 7 สัญญาณบอกชัดว่า ‘เขาไม่ได้สนใจเธอขนาดนั้น’ รู้แล้วรีบห้ามใจตัวเองด่วนๆ

คุณสาวๆ เคยสงสัยกันบ้างมั้ยว่าชายหนุ่มคนข้างกายเขารักและแคร์เธอจริงๆ รึเปล่า?! ถ้าอย่างนั้นก็ต้องรีบตามไปเช็ค 7 สัญญาณบอกชัดว่า 'เ ขาไม่ได้สนใจเธอขนาดนั้น ' พอรู้ตัวแล้วจะได้รีบหยุดมโน หยุดคิดไปไกล และห้ามใจไม่ให้ถลำลึกไปมากกว่านี้จนเจ็บหนักไงล่ะ


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① เขาไม่เคยทักหาเธอก่อน

  • ② ปล่อยให้เธอรออยู่ฝ่ายเดียว

  • ③ นึกถึงสิ่งดีๆ ที่เขาเคยทำให้ไม่ได้เลยสักอย่าง

  • ④ เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย เดาใจไม่ถูก

  • ⑤ เขาไม่เคยแสดงอาการหึงหวงเลยสักนิด

  • ⑥ ชอบทำตัวห่างเหินหรือมีความลับซ่อนไว้

  • ⑦ เขาแทบจะไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเธอเลย

     
  เอ้าาา เร่เข้ามาๆ ใครมีปัญหาเรื่องความรักก็แวะมาทางนี้ได้เลยค่ะ (*゚ο゚)ゞ

  สาวซิสที่กำลังอินเลิฟ หรือจีบๆ คุยๆ อยู่กับหนุ่มคนไหนก็ตาม เธอเคยรู้สึกสงสัยหรือแอบคิดในใจบ้างรึเปล่าว่า ‘ เขารักเราจริงๆ มั้ย? ’ / ‘ เขาจริงใจกับเราแค่ไหน? ’ / ‘ จู่ๆ จะโดนเขาเทกลางทางรึเปล่า? ’ ถ้าหากสาวๆ รู้สึกแบบนี้อยู่ก็แสดงว่ามันมีการกระทำหรือพฤติกรรมบางอย่างของอีกฝ่าย ที่มันกระตุ้นให้เธอเกิดอาการไม่ไว้วางใจ รู้สึกไม่มั่นคงกับความสัมพันธ์ครั้งนี้อย่างแน่นอน

  แล้วเรารู้ดีเลยค่ะว่าการอกหักหรือโดนทิ้งแบบไม่ทันตั้งตัวน่ะ มันเป็นความรู้สึกที่แย่เอามากๆ จนแทบจะเกินรับไหว วันนี้เราเลยลิสต์ 7 สัญญาณบอกชัดว่า ‘ เขาไม่ได้สนใจเธอขนาดนั้น ’ เผื่อว่าได้ลองเช็คกับคนข้างกายของตัวเองดูแล้ว เธอจะได้รู้ให้ชัดแบบชัวร์ๆ เลยว่าควรเดินหน้าต่อหรือพอแค่นี้ดี???

  ●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●

     

  ① เขาไม่เคยทักหาเธอก่อน

  ถ้าเขาจะรัก ยุ่งแค่ไหนเขาก็ทัก~ เราเข้าใจค่ะว่าชีวิตแต่ละวันของคนเรามันมีเรื่องต่างๆ ที่ต้องทำและรับผิดชอบเต็มไปหมด แบบนี้จะให้มานั่งส่งข้อความหรือโทรหากันตลอดเวลาก็คงทำไม่ได้... แต่ถ้าสาวๆ ได้ลองรักใคร ชอบใครสักคนมากๆ ต่อให้มีธุระรัดตัวขนาดไหนก็ต้องหาเวลาส่งความคิดถึงหากัน เพื่อให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงความห่วงใยได้อยู่ดีนั่นแหละ หากผู้ชายคนที่สาวซิสกำลังคุยๆ ดูใจกันอยู่นี้ เขาไม่เคยส่งข้อความทักหรือโทรหาเธอก่อนเลยสักครั้งเดียว แต่เธอกลับเป็นฝ่ายที่ต้องติดต่อเขาก่อนตลอด นี่ก็อาจเป็นสัญญาณที่บอกชัดเจนแล้วว่า อีกฝ่ายเขาไม่ได้สนใจหรือให้ความสำคัญกับเธอมากขนาดนั้นหรอกค่ะ อย่าลืมสิว่าไม่ได้มีแค่เขาเท่านั้นที่มีเรื่องมากมายต้องทำ เพราะตัวเธอเองก็มีเรื่องที่ต้องรับผิดชอบด้วยเหมือนกัน ถ้าหากเธอยังหาเวลาให้กับเขาได้ แล้วทำไมอีกฝ่ายถึงยอมสละเวลาให้เธอไม่ได้ล่ะ?!
     

  ② ปล่อยให้เธอรออยู่ฝ่ายเดียว

  ความรักต้องรอได้… แต่ถ้าเธอต้องเป็นคนรออยู่ฝ่ายเดียวมันก็ไม่ได้รึเปล่าล่ะ?! เรามั่นใจว่าถ้าคนเรารักกันหรือมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน ก็ต้องอยากมาเจอหน้า อยากพูดคุย อยากใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เพื่อเรียนรู้กันและกันมากขึ้นกว่าเดิม แล้วก็ได้สร้างช่วงเวลาดีๆ และความทรงจำที่มีค่าร่วมกันยังไงล่ะ แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่เธอพบว่าการที่จะนัดเจอกับเขาแต่ละครั้งมันช่างเป็นเรื่องที่ยากเย็น หรือเขาจะหาเวลามาเจอเธอแค่นานทีปีหนเท่านั้น มันก็อาจสื่อความหมายได้ว่าเขาไม่ได้คิดถึงหรืออยากเจอเธอมากมายขนาดนั้นก็เป็นได้ แล้วถ้ายิ่งเขาชอบเทนัดเธอแบบกระทันหันอยู่บ่อยๆ แล้วพยายามหาข้ออ้างนู่นนี่นั่นมาอธิบาย ก็ขอให้เธอรู้ไว้เลยว่าผู้ชายคนนี้คบไปก็มีแต่เสียใจและเสียเวลาเท่านั้น รีบเซย์กู๊ดบายด่วน!
    

  ③ นึกถึงสิ่งดีๆ ที่เขาเคยทำให้ไม่ได้เลยสักอย่าง

  ถ้าเราได้ลองรักใครสักคนจริงๆ สิ่งแรกที่คิดขึ้นมาในหัวก็คงเป็นความคิดที่ว่าอยากทำอะไรดีๆ ให้เขา หรืออยากทำให้เขารู้สึกมีความสุขในทุกๆ วันใช่มั้ยล่ะ? เพราะนี่มันเป็นเรื่องเบสิคมากๆ ที่คนรักกันจะอยากทำสิ่งดีๆ ให้กันโดยไม่หวังอะไรตอบแทน แล้วถ้าความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับหนุ่มข้างกาย มีแต่เธอที่เป็นฝ่ายเหนื่อยทุ่มเททำให้เขาแบบเต็มร้อย แต่พอถึงเวลาที่เธอลองนึกย้อนถึงสิ่งดีๆ ที่เขาเคยทำให้บ้าง เธอกลับนึกถึงมันไม่ได้สักอย่างแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม มันก็แสดงให้เห็นชัดเจนมากๆ แล้วนะว่าอีกฝ่ายเขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับเธอมากเท่าที่เธอมอบให้เขา งานนี้พอคบกันต่อไปนานๆ เข้าก็คงมีแต่เธอเท่านั้นแหละที่รู้สึกเหนื่อยทั้งกาย เหนื่อยทั้งใจ และไม่มีความสุขกับชีวิตรัก
   

  ④ เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย เดาใจไม่ถูก

  หลายคนชอบพูดกันว่า ‘ ผู้หญิงเข้าใจยาก ’ แต่เราขอบอกเลยนะว่าผู้ชายบางคนเองก็เข้าใจยากไม่แพ้สาวๆ อย่างเราสักเท่าไหร่หรอก โดยเฉพาะสาวซิสที่เคยมีประสบการณ์คบหากับหนุ่มๆ ที่มีอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ คาดเดาไม่ได้ เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย จนแทบจะเดาใจไม่ถูกว่าเขาจะเอายังไงกันแน่… ถ้าอีกฝ่ายไม่ได้ป่วยเป็นไบโพลาร์หรือเป็นโรคหลายบุคลิก อาจหมายความว่าเขาไม่ได้สนใจเธอมากขนาดนั้นก็เป็นได้นะ สาวๆ อาจลองสังเกตดูก็ได้ว่าถ้าช่วงไหนที่เขารู้สึกเหงา เศร้า เปล่าเปลี่ยว แล้วชอบมาทำตัวเวียนวนใกล้ๆ เธอเป็นลูกเจี๊ยบเดินตามแม่ไก่ แต่พอเขารู้สึกดีขึ้นกว่าเดิมแล้วกลับเงียบหาย ไม่สนใจใยดีเธอแม้แต่นิดเดียว นั่นก็เป็นเพราะเขามองเธอเป็นแค่คนคลายเหงาที่อยากเจอเมื่อไหร่ก็มาหาเท่านั้นแหละ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe