88b24b16abf83d3821cfdf66b242516f
Articles makeup
ความงาม

สาวแว่นไม่ถูกใจสิ่งนี้! 7 วิธีแต่งหน้าผิดๆ ที่ 'คนใส่แว่น' ห้ามทำ เดี๋ยวเมคอัพจะไม่ปังแถมพังหนักมาก 👓

สาวแว่นจ๋าาา ถ้าเธออยากแต่งหน้าให้ออกมาสวยเป๊ะแบบไม่ต้องกลัวโป๊ะ ก็ต้องเลิก 7 วิธีแต่งหน้าผิดๆ ที่ 'คนใส่แว่น' ห้ามทำที่เราลิสต์มาฝากกันให้ได้ ถ้าขืนยังทำต่อไปงานนี้ต่อให้ตั้งใจแต่งหน้าขนาดไหน เมคอัพก็ยังไม่ปังแถมพังหนักมากอยู่ดีนั่นแหละ


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ แต่งตาโทนสีเข้มๆ ดาร์กๆ

  • ❷ เขียนอายไลเนอร์สีเดียวกับกรอบแว่น

  • ❸ ไม่ดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่า

  • ❹ ปัดขนตาล่างหนาๆ

  • ❺ ไม่สร้างงานผิวให้เนียนกริบ

  • ❻ ปล่อยให้ใบหน้าซีดเซียวไร้สีสัน

  • ❼ เมคอัพไม่ปังเพราะคิ้วโล้น

    
  ฮัลโหลววว มีสาวคนไหนเป็น สาวแว่น บ้างรึเปล่าคะ???

  เราขอบอกเลยนะว่าสาวๆ ที่ใส่แว่นถือเป็นคนที่มีเสน่ห์ แล้วก็ยังมีคาแรกเตอร์ที่น่าค้นหามากๆ คนนึงเลยล่ะ แถมในปัจจุบันเทรนด์สาวแว่นก็จัดได้ว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรงมากๆ เพราะใครที่ใส่แว่นก็จะยิ่งเสริมลุคสวยๆ แบ๊วๆ ดูเป็นสาวเก่งและฉลาด ขนาดคนที่ไม่ได้มีปัญหาสายตาสั้น สายตายาว หรือสายตาเอียง ก็ยังอยากจะซื้อกรอบแว่นสายตามาใส่เพิ่มความเก๋ๆ ชิคๆ ให้กับตัวเองบ้างเลยเหมือนกัน

  แต่เราว่าต้องมีสาวแว่นจำนวนไม่น้อยที่มีปัญหาเวลาแต่งหน้าแน่ๆ เลยล่ะสิ เพราะไม่รู้ว่าจะเลือกเมคอัพสีไหน หรือแต่งหน้ายังไงให้เข้ากับลุคสาวแว่นของตัวเองดี… วันนี้เราเลยแอบไปลิสต์ 7 วิธีแต่งหน้าผิดๆ ที่ ‘ คนใส่แว่น ’ ห้ามทำ เพราะมันอาจทำให้เมคอัพไม่ปังแถมพังหนัก จนต้องร้องว่า ‘ อ้าวเฮ้ยยย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่นา! ’ เผื่อสาวแว่นทั้งหลายได้ลองส่องวิธีแต่งหน้าที่ #อย่าหาทำ ไปจนครบทุกข้อแล้ว จะได้หลีกเลี่ยงวิธีเหล่าไปให้ไกลและแต่งหน้าได้สวยเป๊ะขึ้นกว่าเดิมยังไงล่ะ

  ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

    

  ❶ แต่งตาโทนสีเข้มๆ ดาร์กๆ

  มาค่ะ! มาเริ่มวิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ ข้อแรกที่สาวแว่นไม่ควรทำเด็ดขาด นั่นก็คือการเลือกแต่งตาโทนสีเข้มๆ ดาร์กๆ ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม สีเทาเข้ม สีแดงเข้ม ฯลฯ หรือใช้เทคนิคการแต่งตาสโมคกี้อายแบบคัดเบ้าลึกๆ ชัดๆ เพราะว่าการแต่งตาเข้มๆ แบบนี้มันเหมาะกับการแต่งหน้าออกงานมากกว่า ที่สำคัญถ้าสาวแว่นคนไหนแต่งตาโทนสีเข้มๆ ก็อาจจะยิ่งทำให้ดวงตาดูหม่นหมอง ไม่สดใส แต่งแล้วโทรมสุดอะไรสุดอีกต่างหาก ทางที่ดีเราแนะนำให้สาวแว่นแต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีอ่อน หรืออายแชโดว์ที่ผสมประกายชิมเมอร์สุดวิบวับ เพื่อช่วยเสริมให้ดวงตาดูเปล่งประกายสดใสภายใต้กรอบแว่นนั่นเอง
     

  ❷ เขียนอายไลเนอร์สีเดียวกับกรอบแว่น

  สาวๆ สังเกตเห็นเหมือนกันรึเปล่าคะว่าสาวแว่นแต่ละคน พวกเธอเลือกใส่แว่นหลากหลายสไตล์ไม่ซ้ำกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงของกรอบแว่น ขนาดแว่นที่เล็กบ้างใหญ่บ้าง รวมถึงสีของกรอบแว่นก็ไม่เหมือนกัน บางคนเลือกกรอบแว่นสีดำ บางคนชอบกรอบแว่นสีน้ำตาล หรือหลายๆ คนอาจเลือกกรอบแว่นสีสันจี๊ดจ๊าดสุดโดดเด่น แล้วเราต้องบอกไว้ก่อนเลยนะว่าสีของกรอบแว่น ก็มีผลต่อการเลือกโทนสีเมคอัพด้วยเหมือนกัน เพราะสาวแว่นหลายคนอาจแต่งหน้าผิดวิธี ด้วยการเขียนอายไลเนอร์สีเดียวกับกรอบแว่น อย่างเช่นใส่แว่นสีดำแล้วเขียนอายไลเนอร์สีดำ ซึ่งมันจะทำให้ดวงตากลืนไปกับกรอบแว่น ดูไม่โดดเด่นสักเท่าไหร่ ดังนั้น สาวแว่นควรเลือกสีอายไลเนอร์ที่สว่างกว่าสีของกรอบแว่น 1 - 2 ระดับ เช่น ใครที่ใส่แว่นสีดำก็ควรเขียนอายไลเนอร์สีน้ำตาลหรือสีเทา เท่านี้ก็ได้ลุคเมคอัพดวงตาที่ดูเป๊ะเวอร์แล้ว
     

  ❸ ไม่ดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่า

  ขอให้สาวแว่นบอกกับตัวเองไว้เลยนะว่าอะไรไม่เด้ง… แต่ขนตาต้องเด้งไว้ก่อน!!! หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้
  เมคอัพลุคสาวแว่นที่อุตส่าห์ตั้งใจแต่งหน้าอยู่นานสองนาน มันออกมาแล้วดูปังได้ไม่สุดอย่างที่ฝันไว้
  ก็เป็นเพราะเธอไม่ได้ให้ความสำคัญกับขนตา
  พอทาอายแชโดว์และเขียนขอบตาเสร็จแล้วก็ไม่ปัดมาสคาร่าต่อ หรือปัดมาสคาร่าทันทีโดยที่ยังไม่ได้ดัดขนตา ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้ขนตาตก ดวงตาดูไม่สดใส เพราะฉะนั้นหลังจากที่ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีอ่อน พร้อมกับเขียนเส้นขอบตาเสร็จเรียบร้อยแล้ว
  ก็อย่าลืมดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาก่อน แล้วตามด้วยการปัดมาสคาร่าทับได้เลย
     

  ❹ ปัดขนตาล่างหนาๆ

  ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้เราจะแนะนำว่าถ้าอยากแต่งลุคสาวแว่นให้สวยเป๊ะ ก็ต้องปัดขนตาให้งอนยาว โดดเด้ง ดึงดูดสายตา แต่ให้ปัดมาสคาร่าหนาๆ เด้งๆ แค่เฉพาะขนตาบนเท่านั้นแหละค่ะ เพราะถ้าสาวแว่นปัดขนตาล่างหนาๆ ด้วย เวลาใส่แว่นแล้วเจอความร้อน เหงื่อออก หรือแว่นตกมาโดนขนตาล่าง ก็อาจมีความเสี่ยงที่มาสคาร่าจะไหลเยิ้มเป็นคราบจนใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้า ที่คนรอบข้างเห็นแล้วแทบกรี๊ดออกมาด้วยความตกใจ! งานนี้สาวแว่นก็ต้องท่องจำไว้ว่าถ้าไม่อยากให้เมคอัพตาพังระหว่างวัน ก็ให้ข้ามขั้นตอนการปัดขนตาล่างไปได้เลย แค่เน้นปัดขนตาบนให้หนาฟูอย่างที่ใจต้องการก็พอแล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe