1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

ตาเล็กก็เสกได้ ใครแคร์! 7 ทริคแต่งหน้าให้ ' ดวงตากลมโต ' ตาหวานใสปิ๊ง มีเสน่ห์ ไม่ง้อคอนแทกต์เลนส์ (˘∀˘)

ไม่ใช่ทุกคนจะเกิดมาตากลมโตสวยหวาน ขนตางอนยาวเป็นแผงเหมือนนางเอกดิสนีย์ เมื่อเราเป็น #ทีมสาวหมวย แต่อยากให้ตาแบ๊ว ให้หน้าดูหวาน เป็นมิตรมากขึ้น เราสามารถใช้ทริคเมคอัพเริ่ดๆ ทั้ง 7 ข้อนี้ได้ โดยไม่ต้องง้อคอนแทกต์เลยละค่า


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้อายไลเนอร์สีอะไรก็ได้ ที่ไม่ใช่ ' สีดำ '

  • 2. ใช้ ' อายแชโดว์สีขาว ' ไฮไลท์เปลือกตาให้กลมโตยิ่งขึ้น

  • 3. เวลาเขียนตา อย่ากรีดเส้นให้ ' หนา ' เกินไป

  • 4. รู้กฎการเขียนตาแบบ ' สามส่วนสี่ '

  • 5. เลือกโทนสีอายแชโดว์ ' โทนอ่อน โทนพาสเทล ' ช่วยได้!

  • 6. ใช้คู่กับมาสคาร่าสูตร ' เพิ่มความยาวของขนตา '

  • 7. ใช้ ' อายไลเนอร์สีเข้ม / สีขาว ' ให้ถูกจุด ดวงตาก็ Pop Up ปั๊บ!

   

  ♥ ฮัลโหลสาวๆ ชาว SistaCafe สายเมคอัพทุกคนเลยค่า ♥

  เวลาเห็นเน็ตไอดอล ดารา นางแบบตากลมโตสวยหวาน ขนตาหนายาวงอนเป็นแพ บางทีเราก็แอบอิจฉาเหมือนกันนะ เราเคยอ่านเจอว่า ใบหน้าของมนุษย์เนี่ย จุดโฟกัสหลักๆ ว่าหน้าจะดูดีขึ้นไหมก็หนีไม่พ้น ' ดวงตา ' ถ้าเกิดมามีตาสวย ใสปิ๊งๆ มีขนตารับกัน ก็จะช่วยส่งเสริมให้ส่วนอื่นๆ บนใบหน้าดูดีไปด้วย ทั้งถ่ายรูปขึ้น ดูเป็นมิตร เป็นสาวหวาน จะส่งสายตาอ้อนเพื่อนอ้อนแฟนก็ดูน่ารักสุดๆ เหมือนเป็นเจ้าลูกหมาตัวน้อย แง

  หันกลับมามองตัวเอง เห้ออ ก็เกิดมาเป็นสาวหมวยอะเนอะ ตาเล็กแถมสองชั้นหลบใน ก็แอบนอยด์บ้างบางเวลาเหมือนกัน และเชื่อว่าสาวซิสหลายๆ คนก็เจอปัญหาเหมือนเรา จะออกงานหรือไปเดต ไปเจอเพื่อนก็อยากมีลุคสาวตาโตบ้าง แต่ก็ไม่อยากใส่คอนแทกต์เลนส์ กลัวกระจกตาถลอก ใส่แล้วแสบตาอะไรใดๆ เราเลยไปเซิร์ชหาวิธีที่ไม่ต้องใส่คอนแทกต์ดู จึงได้มาเป็น ' 7 ทริคแต่งหน้าให้ดวงตากลมโต มีเสน่ห์ ด้วยการแต่งหน้าล้วนๆ ' ในบทความนี้ ลองทำดูแล้วคิดว่าได้อยู่ เลยนำมาบอกต่อสาวๆ กันค่ะ ต้องทำยังไงบ้างเราไปดูกันเลยย

  1. ใช้อายไลเนอร์สีอะไรก็ได้ ที่ไม่ใช่ ' สีดำ '

  ทริคแรก ถ้าสาวซิสคนไหนเวลากรีดตา ยังใช้อายไลเนอร์ ' สีดำ ' เขียนขอบตากันอยู่ บอกเลยว่าพักก่อน ยูโกโฮม! ( เสียงติช่า ) เพราะสีดำเนี่ย ถ้าจำได้ ในวิชาศิลปะถ้าเอาไปตัดเส้น ตัดขอบอะไร มันจะเน้นให้สิ่งนั้นชัดขึ้นใช่ไหมคะ? เพราะฉะนั้นหากเอามาใช้ในการแต่งหน้า มันก็จะยิ่งเน้นว่าดวงตาของพวกเธอน่ะมันเล็กจิ๋วสุดๆ ยิ่งขีดเส้นหนาคือสู่ขิตจ้า ตาเหลือขีดเส้นเดียวแน่นอน เราเคยทำมาแล้ว พอกรีดอายสีดำ ตอนถ่ายรูปเห็นสีอายไลเนอร์ แต่ไม่เห็นลูกตาฉันเลย ตาฉันอยู่ไหน!! ร้องไห้หนักมากส์

  ดังนั้นกฎข้อแรกของการเป็นสาวตาโตทิพย์ของเราคือ ใช้อายไลเนอร์สีใดก็ได้ที่ไม่ใช่สีดำค่ะซิสขาา จะเป็นสีน้ำตาล สีน้ำเงินเข้ม สีเขียว สีส้ม สีชมพู สีสายรุ้งจากเทือกเขาโอลิมปัสอะไรก็ได้ แต่อย่าใช้สีดำน้า ด้วยความหวังดี นอกจากสีอ่อนเหล่านี้จะช่วยเน้นให้ดวงตาเล็กๆ ดู ' โต ' ขึ้นแทนแล้ว ยังทำให้ตาใสปิ๊ง เปล่งประกายมากขึ้นด้วยค่ะ ทริคคือถ้าอยากตาใสสุดๆ ให้เลือกอายไลเนอร์ที่สีเหมือนสีดวงตาของเธอเอง ถ้าสาวไทยก็น่าจะสีน้ำตาลเข้มเนอะ แต่บางคนก็ตาสีน้ำตาลอ่อนตามธรรมชาติ ก็เลือกที่แมทช์กับสีตาได้เลยค่ะ 

  2. ใช้ ' อายแชโดว์สีขาว ' ไฮไลท์เปลือกตาให้กลมโตยิ่งขึ้น

  มาถึงข้อที่สอง บางทีการกรีดตาด้วยอายไลเนอร์สีๆ อย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะมันจะได้แค่สีขอบ แต่ไม่ได้ช่วยทำให้ดวงตา pop up เด้งชัดแจ่มแมวอะไรขนาดนั้น ดังนั้นอีกไอเทมที่จะมาช่วยกู้ชีพเราก็คือ ' อายแชโดว์โทนสีขาว ' เพื่อมาไฮไลท์ผิวเปลือกตาและบริเวณโดยรอบ ให้ตาแบ๊วตาใสกรุบ ใช้ตาคู่นี้ไปอ้อนผู้ที่เล็งอยู่ก็คือใจละลายยวบๆ ยั่วๆ เลยค่า #ว่าซั่น!

  จะเป็นสีขาวล้วน สีขาวอมทอง สีงาช้าง ( ivory ) สีเทาอ่อน โทนประมาณนี้ได้หมดเลยนะคะ เนื้อแมตต์เนื้อชิมเมอร์ก็ไม่ติด ลองหาในกรุดู ถ้าเป็นคนแต่งหน้าอยู่แล้วน่าจะมีอยู่สักตลับแหละ ถ้าไม่มีก็ไปซื้อ! คราวนี้อ่านเคล็ดลับกันให้ดีๆ ทริคคือใช้แปรงแตะเนื้ออายแชโดว์ แล้วนำไปเกลี่ยที่ขอบตาด้านใน, โหนกคิ้ว ( ใต้คิ้ว ) และกึ่งกลางเปลือกตา สามจุดนี้เลยแบบปังๆ รับรองตาดูเปิด ดูโต ดูตื่น รับบทสาวนอนครบ 8 ชั่วโมง ไม่ใช่คนอดนอนซดกาแฟเป็นลังเหมือนในชีวิตจริงแน่นอน //ว่าแล้วก็ขอสั่งกาแฟรอบบ่ายหน่อยซิ...

  3. เวลาเขียนตา อย่ากรีดเส้นให้ ' หนา ' เกินไป

  สาวหมวยคนไหนที่ตาก็เล็กอยู่แล้ว แต่อยากรับบทสาวร็อก สาวพังก์อีโม หรือแค่อยากคัดเบ้าให้ตาเป็นนางแมวป่าดูเซ็กซี่อะไรก็แล้วแต่ ฝนอายไลเนอร์กับลูกตาอย่างกับใช้ดินสอ 2B ฝนกระดาษคำตอบในข้อสอบก็ขอให้งดก่อน ( งดที่แปลว่าทำไม่ได้! ) เพราะแม้จะได้ฟีลแม่สาวน้อยยั่วๆ สมใจ แต่เวลาถ่ายรูปหรือมองตัวเองในกระจก ถ้าไม่หลอกตัวเอง เธอต้องรู้แหละว่าตามันเล็กลงมาก อย่างที่บอกไปข้อแรกว่ายิ่งเน้นเส้นยิ่งดูเล็ก เขียนเส้นหนาเป็นเมตรมันจะเหลือเหรอ...

  ทริคเขียนตาของเราก็คือ ใช้อายไลเนอร์เนื้อลิควิดที่ปลายเป็นปากกาพู่กัน เขียนแล้วเป็นเส้นเล็กเรียว ( อย่าเป็นแบบทู่ๆ หรือหัวใหญ่เพราะมันคุมยาก! ) จากนั้นเขียนหรือระบายเส้นเล็กๆ ที่ขอบบนของตา หรือขอบล่างของตา เลือกเอาสักอย่างนะคะ อย่าเขียนทั้งบนทั้งล่าง จะยิ่งเหมือนตีกรอบให้ตาเล็กกว่าเดิม แต่ถ้าบางคนไม่มั่นว่าเขียนแค่เส้นเดียวแล้วจะรอด แนะนำให้เขียนขอบตาบนด้วยอายไลเนอร์ แต่ขอบตาล่างให้ใช้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาลแทน เลือกที่เนื้อแมตต์ๆ หน่อย จะได้ไม่เลอะง่ายเนอะ =w=

  4. รู้กฎการเขียนตาแบบ ' สามส่วนสี่ '

  อะ งงล่ะสิว่าอะไรคือการเขียนตาแบบ ' 3/4 ' แน่นอนว่าไม่ใช่ชื่อสถานีชานชาลาเตรียมไปฮอกวอตส์ ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ( นั่นมันเก้าเศษสามส่วนสี่! ) อย่างไรก็ตาม มันคือชื่อเรียกความยาวของการ ' เขียนตาให้กลมโต ' นั่นเองค่ะ สาวๆ หลายคนอาจจะเขียนตาไม่ค่อยเก่ง ไม่รู้ว่าควรลากเส้นยาวเท่าไหร่ดี แล้วคือบางคนลากเส้นยาวมากแม่ เลยจากขอบตาไปนู่น กรุงเทพถึงสุไหงโกลกแบบนั้นน่ะยิ่งทำให้ตาเล็กจิ๋วแบบหายวับไปเลย ต้องหยุดหาทำนะ!

  กฎเขียนตาเพื่อทำให้ตาแบ๊วเหมือนเจ้าลูกหมาน้อยก็คื้ออ ' กรีดอายไลเนอร์ขอบตาบนเพียงความยาว 3/4 ของขอบตาทั้งหมด ' คือปกติเราจะกรีดจากหัวจรดหางกันใช่ไหมคะ แต่ครั้งนี้ให้เริ่มจากกึ่งกลางขอบตาแล้วลากออกมาข้างๆ นิดหน่อยพอ เว้นช่วงหัวตาไว้ ไม่ต้องไปยุ่งกับมัน วิธีนี้จะทำให้ดวงตาดู ' กว้าง ' ขึ้น หรือพูดอีกอย่างก็คือ มันหลอกตาว่ามีพื้นที่ดวงตาเยอะขึ้น มองรวมๆ จึงดูตาโตขึ้นไปโดยปริยายนั่นเอง นะน้องนะ

  5. เลือกโทนสีอายแชโดว์ ' โทนอ่อน โทนพาสเทล ' ช่วยได้!

  สาวซิสคนไหนที่เวลาแต่งตาที ก็จะเลือกสีเข้มๆ ไว้ก่อน สีน้ำตาลเข้ม สีดำ สีกรมท่า สีเขียวมะกอกเอยไรเอย เพราะอยากให้ลุคดูสุขุมเป็นผู้ใหญ่ ก็อาจจะได้ลุคนั้นจริงค่ะ แต่ก็ต้องยอมรับนะว่ามันจะทำให้ตาเล็ก มันเป็นคู่ขนานกันอะ เธอจะทาตาเข้มทั้งที่อยากตาโตไม่ได้! ถ้าเป็นลูกครึ่งฝรั่งหรือตาโดตามธรรมชาติอยู่แล้วยังไงก็รอดแหละ เพราะถึงตาจะเล็กลงบ้างเขาก็ยังตาโตอยู่ดีไง แต่ถ้าเป็นสาวหมวยอย่างเราๆ ก็คือขุดหลุมฝังกลบตัวเองไปเลยกรุบ เพราะงั้นอย่านะคะ อย่านะคะ //เสียงองค์แม่พิมรี่พาย 

  เรามาหลอกตาเพื่อนๆ พ่อแม่พี่น้อง และคนทั้งประเทศว่าเรามีตากลมโต อื้อหือ อู้หูวว ด้วย ' อายแชโดว์สีอ่อน ' จะช่วยทำให้ตาโตได้ดีที่สุด ไม่จำเป็นต้องทาทั้งเปลือกตาด้วยสีขาวขนาดนั้น อันนั้นก็พยายามเกิ๊น มันจะดูเหมือนฝุ่นติดตามากกว่า แค่ใช้โทนสีนู้ดๆ สีครีม สีพีช สีชมพู ก็เริ่ดแล้วค่ะ พวกสีเข้มเอาไว้เน้นขอบตาล่างอย่างเดียวก็พอ หรือถ้าไม่เซลฟ์กับสีหวานพวกนั้นจริงๆ สีน้ำตาลอ่อนก็พอได้นะ

  6. ใช้คู่กับมาสคาร่าสูตร ' เพิ่มความยาวของขนตา '

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe