1582704789 cat horo color
ดูดวง/ทายใจ

ท่าไหน... ที่ใช่เธอ?! ชวนทายนิสัยจาก ' ท่านั่ง ' ประจำตัว ก็บ่งบอกตัวตนที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ได้นะ

สาวซิสจ๋าาา เคยสังเกตตัวเองเวลานั่งเรียน นั่งเม้าท์ หรือนั่งชิลล์ๆ บ้างรึเปล่าว่าเธอนั่งท่าไหนบ่อยๆ บ้างคะ... ที่ต้องถามแบบนี้ก็เพราะว่าเราจะพาทุกคนไปทายนิสัยจาก ' ท่านั่ง ' ประจำตัวว่า มันจะบ่งบอกตัวตนที่ซ่อนอยู่ภายในตัวเธอยังไงบ้าง!?


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ท่านั่งขัดสมาธิ

  • ② ท่านั่งหลังตรง

  • ③ ท่านั่งเอนหลัง

  • ④ ท่านั่งไขว่ห้าง

  • ⑤ ท่านั่งพับเพียบ

  • ⑥ ท่านั่งไขว้เท้า

  • ⑦ ท่านั่งกอดอก

     
  ฮายยย~ ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยค่ะ (ノ^∇^)

  ก่อนจะไปเริ่มเม้าท์มอยกันยาวๆ เราขอถามสาวๆ หน่อยสิคะ เธอเคยสังเกตตัวเองตอนเวลานั่งเรียน นั่งทำงาน หรือนั่งเล่นชิลล์ๆ บ้างรึเปล่าว่า เธอชอบนั่งท่าไหนเป็นประจำกันนะ?! ที่เราถามแบบนี้ไม่ได้เพื่อจะเช็คความเป๊ะ หรือให้คะแนนว่าใครนั่งสวยที่สุดอะไรแบบนั้นหรอกนะ แต่ท่านั่งที่สาวซิสนั่งกันเป็นประจำแทบจะตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นท่านั่งหลังตรง นั่งขัดสมาธิ นั่งไขว่ห้าง นั่งพับเพียบ ฯลฯ ที่เป็นท่าประจำของแต่ละคน มันสามารถบ่งบอกบางสิ่งบางอย่างที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ภายในตัวเองได้น่ะสิ

  แล้วถ้าสาวคนไหนอยากรู้ว่าท่านั่งของตัวเองมันจะบอกใบ้ถึงตัวตนของเธอยังไงบ้าง… ก็ตามไป ทายนิสัยจาก ‘ ท่านั่ง ’ ประจำตัว ที่เราหยิบมาให้ลองเช็คทั้งหมด 7 ท่าทาง พร้อมกันกันได้เลยจ้าาา

  .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

     

  ① ท่านั่งขัดสมาธิ


  มาเริ่มต้นทายนิสัยจากท่านั่งประจำตัวท่าแรกอย่าง ท่านั่งขัดสมาธิ ก่อนเลยค่ะ เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต่อให้จะนั่งบนพื้น หรือนั่งบนเก้าอี้ / โซฟา พวกเธอก็คงจะรู้สึกสบายตัว สบายใจ เวลานั่งขัดสมาธิมากกว่าท่านั่งอื่นๆ ซึ่งมันก็บอกใบ้ได้ว่าเธอเป็นพวกเปิดกว้างกับสิ่งต่างๆ แล้วยังชอบใช้ชีวิตแบบสนุกสนาน ไร้ความกังวลใจใดๆ นั่นเลยทำให้เธอเป็นพวกที่มีความกระตือรือร้น และพร้อมที่จะเปิดรับความรู้ใหม่ๆ ไอเดียใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ท่านั่งขัดสมาธิยังแสดงให้เห็นด้วยว่าเธอเป็นคนที่ควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ดี แถมยังปรับเปลี่ยนอารมณ์ไปตามสถานการณ์ต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปได้ดีด้วยนะ
     

  ② ท่านั่งหลังตรง


  ไม่ได้ดึง ( หลัง ) มันตึงเองโว้ยยย!!! เราเข้าใจดีเลยค่ะว่าสาวๆ คนไหนที่ นั่งหลังตรง จนติดเป็นนิสัย ก็คงจะแอบโดนเพื่อนหรือคนรอบข้างแซวอยู่บ่อยๆ ว่า " จหนังหลังตรงไปไหนคะซิส?! " /" ทำไมไม่นั่งชิลล์ๆ ให้มันสบายๆ กว่านี้ล่ะ? "  แต่แหม… การที่นั่งหลังตรงบ่อยๆ เป็นประจำมาตั้งแต่เด็ก พอทิ้งก้นลงบนเก้าอี้ปุ๊บ หลังมันก็ตรงปั๊บแบบไม่รู้ตัวเลยนี่นา >//< ใครที่ชอบนั่งหลังตรงเป็นประจำก็อาจตีความหมายได้ว่าเธอมีความมั่นใจในตัวเองสูง นอกจากนี้ยังเป็นคนที่แข็งแกร่งและพึ่งพาได้ หากคนรอบตัวมีปัญหาก็มักจะพากันมาขอความช่วยเหลือจากเธอก่อนเสมอ ถึงแม้ภายนอกเธอจะเป็นคนที่ดูเพอร์เฟกต์ไร้ที่ติ แต่ลึกๆ แล้วภายในเธอก็ยังมีมุมที่สนุกสนาน และรู้จักใช้ชีวิตแบบมีสีสันไม่แพ้คนอื่นเลยล่ะ
     

  ③ ท่านั่งเอนหลัง


  ใครรู้ตัวว่าตัวเองชอบ นั่งเอนหลัง แบบใช้มือยันพื้นบ้างคะ ยกมือขึ้นเร็ววว!!! เอ้าาา ถึงแม้ว่าท่าทางการนั่งแบบนี้มันจะมีความชิลล์เบอร์แรง แต่จริงๆ แล้วกลับแสดงให้เห็นว่าเธอเป็นพวกชอบคิดวิเคราะห์ และชอบสังเกตสิ่งต่างๆ รอบตัวคนนึงเลยนะ เพราะการนั่งเอนไปด้านแล้วเอามือยันพื้นไว้ มันจะเปิดโอกาสให้เธอได้มองนู่นมองนี่ไปเรื่อยๆ และสังเกตเห็นทั้งบรรยากาศ ผู้คน หรือสิ่งของรอบตัวชัดเจนมากกว่าคนอื่นๆ ไงล่ะ ที่สำคัญเธอยังเป็นคนที่ชอบระมัดระวังตัว ชอบสังเกตการณ์ดูให้ดีๆ ก่อนที่จะเอาตัวเองเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ตรงหน้า แล้วด้วยนิสัยของช่างสังเกตเลยทำให้เธอค่อนข้างเป็นคนขี้เกรงใจ และมักจะจับความรู้สึกหรือความคิดของคนอื่นรอบตัวได้ดีมากๆ เลยทีเดียว
     

  ④ ท่านั่งไขว่ห้าง


  คราวนี้ได้เวลาของ ท่านั่งไขว่ห้าง ที่เรียกได้ว่าเป็นท่าประจำยอดฮิตสำหรับผู้หญิงเราบ้างดีกว่าค่ะ ถ้าสาวๆ สังเกตตัวเองแล้วรู้ว่าเธอชอบนั่งไขว่ห้างพร้อมเขย่าขาไปด้วย นั่นอาจบอกใบ้ตัวตนภายในของเธอว่าเป็นคนเจ้าระเบียบและตรงต่อเวลามากๆ คนนึงเลยล่ะ หากเธอได้สัญญาอะไรกับใครไว้ก็มักจะจำและทำตามสัญญานั้นให้ได้ทุกครั้ง แล้วยังเป็นคนที่มีความใจเย็นสูงมาก ถึงแม้ว่าจะต้องอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่วุ่นวายสุดๆ ก็ตาม สาวๆ ที่ชอบนั่งไขว่ห้างพร้อมเขย่าขาอยู่บ่อยๆ ยังเป็นคนช่างใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เลยทำให้เธออ่านคนออก และพร้อมให้ความช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอด้วยนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe