Untitled 1
Articles makeup
ความงาม

แกะปากจนเลือดออก! แจก 7 สูตรสครับ DIY แก้ปากแห้ง แตก ลอก ฟื้นบำรุงให้ริมฝีปากเนียนนุ่มน่าจุ๊บ

STOP!!! หยุดแกะ หยุดดึงริมฝีปากที่เป็นขุยกันได้แล้วค่ะซิส วันนี้เรามี 7 สูตรสครับปากแบบฉบับ DIY มาแชร์ให้ได้ลองทำตามด้วยตัวเองที่บ้านกัน รับรองได้เลยว่าจะช่วยฟื้นบำรุงให้ริมฝีปากเนียนนุ่มน่าจุ๊บ ช่วยแก้ปัญหาปากแห้ง แตก ลอกได้อย่างมีประสิทธิภาพสุดๆ แน่นอน


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① สครับน้ำมันมะพร้าว + น้ำผึ้ง

  • ② สครับกลีบกุหลาบ + นมสด

  • ③ สครับกีวี + สตรอว์เบอร์รี

  • ④ สครับชินนามอน

  • ⑤ สครับกาแฟ + น้ำผึ้ง

  • ⑥ สครับมะนาว

  • ⑦ สครับเชียบัตเตอร์

     
  กรี๊ดดด!!! มีใครปากแห้งลอกจนเลือดออกซิบๆ เหมือนกันรึเปล่าคะ Σ(゚口゚;)//

  ไม่ว่าจะเป็นช่วงหน้าหนาวหรือเวลาที่สาวๆ ต้องไปอยู่ในสถานที่ที่อากาศแห้งนานๆ นอกจากจะทำให้ผิวหน้าและผิวกายของเราแห้งกร้านได้แล้ว ยังอาจทำให้ริมฝีปากแห้งแตกและลอกเป็นขุยได้เหมือนกันนะ ซึ่งการที่ผิวกายแห้งก็สามารถใช้วิธีทาโลชั่นบำรุงผิว หรือโบกมอยส์เจอไรเซอร์หนาๆ เพื่อเติมน้ำและคืนความชุ่มชื้นให้ผิวได้ แต่ถ้าหากปากแห้งลอกแล้วปล่อยปล่อยปละละเลยไม่สนใจ ถือคติว่า #อยากลอกก็ลอกไป บอกได้คำเดียวว่ามีแต่จะยิ่งทำให้ริมฝีปากโดนทำร้ายจนปากพังยับเยินเกินเยียวยาไปอีกกก

  งานนี้สาวซิสคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองปากลอกเก่งงง เราก็มี 7 สูตรสครับ DIY แก้ปากแห้ง แตก ลอก มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกันง่ายๆ ที่บ้าน ขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าแต่ละสูตรที่เราหยิบมาบอกต่อกันวันนี้ มีส่วนผสมสุดเริ่ดให้เลือกใช้กันหลากหลายตามความชอบ แถมยังช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากที่ลอกเป็นขุยๆ ให้กลับมาเป็นริมฝีปากที่เนียนนุ่มน่าจุ๊บได้อีกครั้งแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยจ้าาา

  ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦

     

  ① สครับน้ำมันมะพร้าว + น้ำผึ้ง

  เริ่มต้นด้วยสูตรสครับริมฝีปากแบบฉบับ DIY สูตรแรกอย่าง เลยดีกว่า สครับน้ำมันมะพร้าว + น้ำผึ้ง เรามั่นใจว่าสาวๆ ที่ชอบค้นหาสูตรความงามที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ก็คงจะรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตากับน้ำมันมะพร้าวกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว โดยน้ำมันมะพร้าวถือเป็นตัวช่วยมีสรรพคุณช่วยบำรุงด้านความงามหลายอย่าง เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและกรดไขมัน ส่วนน้ำผึ้งโดดเด่นเรื่องการช่วยรักษาแผล เลยช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณและริมฝีปากได้ดีสุดๆ นั่นเอง

  วิธีทำสครับปากสูตรน้ำมันมะพร้าว + น้ำผึ้งก็ง่ายมากๆ เลยนะ สเต็ปแรกให้ผสมน้ำมันมะพร้าวและน้ำผึ้งอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะก่อน จากนั้นก็เติมน้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำอุ่น ½ เพิ่มเข้าไป แล้วคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็นำมาสครับวนเบาๆ ให้ทั่วริมฝีปากประมาณ 2 - 3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ก็จะกำจัดหนังที่ลอกเป็นขุยให้หายไป และทำให้ริมฝีปากนุ่มสุดอะไรสุดไปเลย
    

  ② สครับกลีบกุหลาบ + นมสด

  ถ้าให้สาวๆ เลือกดอกไม้ชนิดที่ชอบมากที่สุด คำตอบของหลายคนก็คงเป็น ‘ ดอกกุหลาบ ’ แน่ๆ เลย ก็เจ้าดอกกุหลาบเป็นดอกไม้ที่มีเสน่ห์ มีความคลาสสิก แถมยังมีกลิ่นหอมเย้ายวนใจอีกต่างหาก โดยใครที่ชอบดอกกุหลาบก็สามารถทำ สครับกลีบกุหลาบ + นมสด มาใช้แก้ปัญหาริมฝีปากแห้งแตกได้เหมือนกันนะ เพราะกลีบกุหลาบจะช่วยปรับให้สีปากสว่างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และมีคุณสมบัติช่วยป้องกันแบคทีเรียด้วย ส่วนนมสดก็ช่วยในเรื่องทำให้สีปากสดใสขึ้น ถือเป็นสูตรที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาริมฝีปากแห้งลอก รวมทั้งคนที่กังวลเรื่องปากดำ / ปากคล้ำด้วยนะเออ

  โดยสูตรสครับกลีบกุหลาบ + นมสดก็ใช้ส่วนผสมเพียงแค่สองอย่างเท่านั้น นั่นก็คือกลีบกุหลาบและนมสด เริ่มแรกก็ให้สาวซิสนำกลีบดอกกุหลาบ 1 ดอกมาบดให้แหลก แล้วผสมกับนมสดให้ได้เป็นเนื้อข้นๆ จากนั้นก็นำไปถูเบาๆ วนเป็นวงกลมเหมือนกับการสครับปากทั่วไป แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นและทาลิปบาล์มเพื่อเติมความชุ่มชื้นอีกขั้น ถ้าสาวๆ สครับปากด้วยสูตรกลีบกุหลาบผสมนมสดเป็นประจำ ก็เตรียมโบกมือลาปัญหาปากแตก และริมฝีปากดำคล้ำไปแบบชิลล์ๆ สวยๆ ได้เลย
     

  ③ สครับกีวี + สตรอว์เบอร์รี

  สำหรับใครที่อยากได้สูตรสครับปากแปลกๆ ใหม่ๆ ไม่ซ้ำกับใคร ก็ต้องร้องว้าวให้กับ สครับกีวี + สตรอว์เบอร์รี กันอย่างแน่นอน ก็ใครมันจะไปคิดล่ะคะว่าผลไม้รสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดที่กินแล้วรู้สึกเฟรชอย่างกีวีและสตรอว์เบอร์รี มันจะเป็นตัวช่วยบำรุงปากไม่ให้แห้งแตกลอกได้ >< โดยผลไม้ทั้งสองชนิดนี้จะเข้าไปช่วยเติมความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงปากได้เป็นอย่างดี เพราะกีวีมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมริมฝีปากที่แห้งและแตกได้ พร้อมกับช่วยบำรุงให้ริมฝีปากเนียนนุ่มขึ้นกว่าเดิม ส่วนสตรอว์เบอร์รีอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน ที่ช่วยฟื้นฟูปากที่ดูหมองคล้ำให้กลับมาดูสดใสสุขภาพดีขึ้นได้

  ซึ่งขั้นตอนการทำสครับปากสูตรกีวี + สตรอว์เบอร์รี ก็ไม่ได้ยุ่งยากหรือซับซ้อนเลยสักนิดค่ะ สเต็ปแรกก็ให้นำสตรอว์เบอร์รี 1 ลูก และกีวีครึ่งลูกไปปั่นเตรียมเอาไว้ก่อน แล้วผสมน้ำตาล 6 ช้อนโต๊ะและน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน จากนั้นก็เติมผลไม้ที่ปั่นเตรียมไว้ไปผสมให้เข้ากัน หลังจากเตรียมสครับพร้อมแล้วก็นำมาถูวนๆ บนริมฝีปาก 30 - 40 วินาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว ปล. ใครที่ปากแห้งมากๆ ก็แนะนำให้ใส่วิตามินอี 2 หยด เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นแบบสุดๆ ไปเลย
    

  ④ สครับชินนามอน

  สาวสายฝอคนไหนที่อยากจะมีริมฝีปากอวบอิ่มเหมือนเซเลบเมืองนอก แบบที่ไม่ต้องเสียเงินราคาแพงเพื่อฉีดฟิลเลอร์ปากให้เจ็บตัว ก็ต้องลองใช้ สครับชินนามอน ขัดปากบ่อยๆ แล้วล่ะ เพราะว่าชินนามอนหรือที่รู้จักกันดีในชื่ออบเชย นอกจากจะเป็นเครื่องเทศที่นำไปใช้เพิ่มกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ในสารพัดเมนูอาหารคาว ของหวาน และเบเกอรี่ได้แล้ว ยังสามารถนำมาใช้บำรุงริมฝีปากได้ด้วยนะ นั่นก็เพราะชินนามอนจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป พร้อมฟื้นบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น และดูอวบอิ่มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกต่างหาก ใครไม่ลองถือว่าพลาดมากเลยนะ!

  มามะๆ ใครพร้อมแล้วก็มาลงมือทำสครับปากสูตรชินนามอนด้วยกันได้เลย เริ่มต้นก็ให้เตรียมผงชินนามอน ½ ช้อนโต๊ะ, น้ำผึ้ง ½ ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะกอก ½ ช้อนโต๊ะ แล้วเทส่วนผสมทั้งหมดใส่ในถ้วยและผสมจนเข้ากันดี หลังจากนั้นก็นำมาสครับริมฝีปากด้วยนิ้วมือเบาๆ เพื่อขัดเซลล์ผิวที่แห้งและลอกออกไป พอสครับปากเสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วทาลิปบาล์มเพิ่มความชุ่มชื้นปิดท้ายได้เลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe