Articles hair
ผม

จะวันไหนผมก็สวยเป๊ะ! แชร์ 7 ไอเดียทรงผมสาว 'ผมประบ่า' ทำเองง่าย เปลี่ยนทรงสวยๆ ได้ไม่กลัวซ้ำ

สาวคนไหนที่ไว้ผมประบ่าแล้วคิดไม่ออกว่าจะจัดการกับผมไม่สั้น ไม่ยาว ของตัวเองยังไงดี? วันนี้เรามี 7 ไอเดียทรงผมสาว ' ผมประบ่า ' มาแชร์กันด้วยล่ะ ซึ่งแต่ละไอเดียเป็นทรงผมที่ทำตามง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง ไว้หยิบเอาไปใช้ทำผมสวยๆ ไม่ซ้ำวันได้เลยจ้าาา


» » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ผมแสกข้าง

  • ② รวบผมครึ่งหัว

  • ③ ผมหางม้าต่ำ

  • ④ ผมลอนคลาย

  • ⑤ ม้วนปลายผม

  • ⑥ ผมมวยต่ำ

  • ⑦ ถักเปียด้านหน้า

     
  ฮัลโหลววว ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยนะคะ (。◕‿◕。✿)

  ถ้าจะให้เลือกเทรนด์ทรงผมยอดฮิตที่สาวๆ หลายคนนิยมตัดกัน นอกจากผมสั้นสุดจี๊ดจ๊าดหรือผมยาวสลวยสวยเก๋แล้วเนี่ย ผมประบ่า ที่มีความยาวอยู่ตรงกลางระหว่างผมสั้นและผมยาว ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมยอดนิยมในใจใครหลายคนไม่แพ้กัน เพราะเป็นทรงที่มีความยาวระดับบ่าที่ไม่สั้นเกินไปแล้วก็ไม่ยาวจนเกินไปนั่นเอง ที่สำคัญผมประบ่ายังสามารถครีเอทลุคทรงผมสวยๆ ได้หลากหลายทรงอีกต่างหาก

  เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ 7 ไอเดียทรงผมสำหรับสาว ‘ ผมประบ่า ’ มาแชร์กัน ซึ่งมีทั้งแบบปล่อยผม รวบผม ม้วนผม ถักเปีย ฯลฯ เรียกได้ว่าครบถ้วนตอบโจทย์สาวๆ ทุกสไตล์ แล้วยังทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองด้วยนะ คราวนี้ก็บอกลาทรงผมเดิมๆ ที่ดูน่าเบื่อ แล้วสนุกสนานไปกับการเปลี่ยนทรงผมใหม่ๆ ได้เลย

  ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ 
     

  ① ผมแสกข้าง


  สาวคนไหนที่มีความยาวผมระดับบ่า แล้วรู้ตัวว่าตัวเองทำผมไม่เก่งหรืออุปกรณ์ไม่พร้อม ก็อย่าได้เป็นกังวลว่าผมจะสวยสู้คนอื่นเขาไม่ได้หรอกนะ โดยคุณสาวๆ สามารถเลือกใช้เทคนิคการ หวีผมแสกข้าง เพื่อเพิ่มความชิคๆ คูลๆ ให้ทรงผมดูเป๊ะขึ้นอีกระดับได้เหมือนกัน เพราะการหวีผมแสกข้างไปข้างใดข้างนึงมากกว่า ไม่ว่าจะแสกซ้ายหรือขวาก็ตาม ถือเป็นทรงผมคลาสสิกที่เหมาะกับโครงหน้าทุกแบบ ทั้งคนหน้ากลม หน้ารูปไข่ หน้าเหลี่ยม หน้ารูปหัวใจ ฯลฯ แถมยังช่วยเสริมจุดเด่นและพรางจุดด้อยให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้นด้วยนะ ใครอยากลองเปลี่ยนสไตล์ทรงผมง่ายๆ ภายในไม่กี่นาทีก็ทำทรงนี้ได้เลย

  1610471644

  ไอเดียทรงประบ่าแบบแสกข้างทรงนี้ แค่ปล่อยผมตรง หวีผมแสกข้าง แล้วไดร์ให้ปลายผมงุ้มเข้าหน่อยๆ ก็ได้ลุคชิคๆ คูลๆ ดูน่ามองมากกก

  1610473002

  การหวีผมแสกข้างไปข้างใดข้างนึกมากกว่า ก็ให้ลุคเซอร์ๆ ที่ดูไม่เป็นทางการมากเกินไป แถมยังทำให้ผมดูพองมีวอลลุ่มมากขึ้นด้วยนะ

     

  ② รวบผมครึ่งหัว


  พอเจอกับอากาศร้อนหรือต้องอยู่ในสถานที่ที่มันอบอ้าว ถ้าปล่อยผมลงมาหมดก็อาจยิ่งกระตุ้นให้เกิดอาการหัวร้อนแบบ x 2 ไปอีกกก งานนี้สาวผมประบ่าก็ต้องลอง รวบผมครึ่งหัว เพื่อระบายความร้อนให้ไม่รู้สึกอึดอัดบริเวณต้นคอจนเกินไปกันดูแล้วล่ะ เพียงแค่สาวๆ หวีผมให้เรียบร้อย แล้วแบ่งผมเป็นสองส่วนคือครึ่งบนและครึ่งล่าง จากนั้นก็ลงมือรวบผมด้านบนได้เลยค่ะ โดยจะเลือกมัดหางม้าครึ่งหัวแบบง่ายๆ ได้ลุคทะมัดทะแมง หรือใครที่อยากจะดูสวยขึ้นมาอีกหน่อย ก็สามารถทำผมบันครึ่งหัวก็ได้เหมือนกัน รับรองว่าเป็นทรงผมที่ทำได้ง่ายมากๆ แค่มีหวีและยางรัดผม ก็ครีเอทลุคผมสวยปังได้แล้ว

  1610472512

  แค่คุณสาวๆ รวบผมบันครึ่งหัวแบบเซอร์ๆ ไม่ต้องเป๊ะมาก แล้วดึงผมด้านบนให้ดูพองๆ หน่อยอย่างไอเดียนี้ ก็จะช่วยทำให้หน้าดูเพรียวขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ

  1610473083

  ถ้าสาวๆ คนไหนอยากลองรวบผมครึ่งหัวแบบที่ผมไม่ดูตึงหรือเรียบแปล้เกินไป ก็แนะนำให้ม้วนผมลอนคลายๆ ก่อนค่ะ เพราะจะช่วยทำให้ผมพองๆ ดูมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม

     

  ③ ผมหางม้าต่ำ


  สำหรับสาวๆ ผมประบ่าที่ความยาวของผมไม่ได้สั้นเกินไปจนมัดไม่ได้ แต่ผมก็ไม่ได้ยาวขนาดที่จะมัดหางม้าสูงๆ ได้เหมือนกัน งานนี้ถ้าอยากมัดผมหางม้าให้สวยเป๊ะ เราขอแนะนำว่าให้ มัดผมหางม้าต่ำ จะดีกว่านะคะ ซึ่งทรงผมห้างม้าถือเป็นทรงผมที่เหมาะสำหรับอากาศร้อนตับแตกแบบสุดๆ ที่สำคัญยังไม่ต้องมานั่งรำคาญกับไรผมที่ทิ่มแทงต้นคออีกต่างหาก โดยวิธีมัดผมหางม้าต่ำก็ให้หวีผมก่อน จากนั้นก็รวมผมหางม้าไว้ที่ท้ายทอยแล้วใช้ยางรัดผมเอาไว้ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะ ปล. แต่ถ้าสาวซิสอยากจะเพิ่มลูกเล่นให้กับผมหางม้าไม่น่าเบื่อเกินไป ก็ลองใช้ยางรัดผมหรือกิ๊บติดผมดีไซน์เก๋มาตกแต่งผมเพิ่มดูสิคะ

  1610471440

  ไอเดียผมหางม้าทรงนี้เหมือนจะเป็นทรงผมเรียบๆ ธรรมดาๆ ก็จริง แต่แอบมีกิมมิคอยู่ที่การมัดผมแบบม้วนเกลียว เลยให้ลุคที่ดูน้อยแต่มาก เรียบแต่ดูดีสุดๆ

  1610471411

  ลุคนี้เป็นการมัดผมหางม้าต่ำแบบธรรมดาที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ แต่มีการติดกิ๊บเพิ่มเข้าไป เลยช่วยเพิ่มความหรูหราให้ผมดูสวยปังขึ้น

     

  ④ ผมลอนคลาย


  วันไหนที่อยากจะให้ผมดูสวยพลิ้ว ดูมีมิติ ไม่ลีบแบน การม้วนผมก็ถือเป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมได้ แต่สาวที่มีความยาวผมประบ่าไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป ถ้าม้วนผมลอนเล็กๆ อาจทำให้ผมดูเป็นหลอดและดูไม่เป็นธรรมชาติได้นะเออ แบบนี้สาวผมประบ่าที่อยากจะม้วนผมสวยๆ เหมือนคนอื่นบ้าง ทางที่ดีควร ม้วนผมลอนคลาย จะเป๊ะเวอร์ที่สุดค่ะ โดยเทคนิคการม้วนผมประบ่าให้ลอนคลายๆ ก็ควรเลือกใช้แกนม้วนผมขนาด 25 มม. หลังจากที่ม้วนผมเสร็จแล้วก็ควรปล่อยให้ผมคลายความร้อนก่อน แล้วค่อยใช้นิ้วมือสางลอนให้ดูคลายๆ แล้วอย่าลืมฉีดสเปรย์ปิดท้ายเพื่อล็อกลอนผมให้อยู่ทรงนานตลอดวันด้วยนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe