1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

' แค่ 5 ทริค ' ก็สามารถเริ่มเต้น COVER ให้สุดปังได้ !

ในบทความนี้ เราจะบอกทุกอย่างเกี่ยวกับการเริ่มเต้น Cover ให้ทุกคนได้รู้กันเลยยย สำหรับใครที่อยากจะเริ่มเต้น Cover แล้วไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากตรงไหน ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ! ^^


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❥ เลือกเพลง

  • ❥ เลือกศิลปิน

  • ❥ แกะท่าเต้น

  • ❥ เก็บท่าเต้น

  • ❥ อินเนอร์และคาแรคเตอร์ต้องเป๊ะ

  • ❥ ถ่ายคลิปเต้น


  สวัสดีค่าาา ʕ•ᴥ•ʔ ชาว SistaCafe ทุกคนนนน~ เราเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะเคยได้ยินคำว่า
  ‘ การเต้น Cover ’ อยู่บ่อยครั้ง แล้วเคยสงสัยกันมั้ยเอ่ย ว่าความหมายที่แท้จริงของการเต้น Cover คืออะไร? งั้นเรามารู้ความหมายประโยคนี้กันก่อนนน ♡ ミ
             
  การเต้น Cover เนี่ย หมายถึงการเต้นลอกเลียนแบบศิลปินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหน หรือประเทศไหนก็สามารถเต้น Cover ได้หมดเลยยย ◡̎ บางคนที่ชอบการเต้นแล้วอยากเริ่มเต้น Cover ก็จะมีคำถามว่า " จะเริ่มเต้น Cover ต้องทำยังไง? " " การเต้น Cover มีองค์ประกอบอะไรบ้าง " " ทำอย่างไร ถึงจะเต้น Cover ให้เหมือนกับศิลปินคนนั้นที่สุด! "
           

  ในบทความนี้ เราจะบอกทุกอย่างเกี่ยวกับการเริ่มเต้น Cover ให้ทุกคนได้รู้กันเลยยย⁎⁺˳ สำหรับใครที่อยากจะเริ่มเต้น Cover แล้วไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากตรงไหน ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ! ใครพร้อมแล้วเลื่อนลงมาข้างล่างได้เลยยย>//<
                   
  -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
                          

  ❥ เลือกเพลง


  การเต้น Cover หมายถึงการเต้นลอกเลียนแบบศิลปินต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่า ก่อนที่เราจะเต้น Cover เราก็ต้องหาและเลือกเพลงของศิลปินที่เราชื่นชอบ หรืออยากเต้น Cover มาก่อน 1 เพลง
  เพื่อที่จะเป็นแบบในการเต้นของเรา!✧


                

  ❥ เลือกศิลปิน


  สำหรับคนที่เลือกเพลงของศิลปินเดี่ยว ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกศิลปิน เพราะมีแค่คนเดียวที่เต้นนน! แต่สำหรับคนที่เลือกเพลงของศิลปินกลุ่มนั้น จำเป็นต้องเลือกศิลปินในกลุ่มมา 1 คน หรือจะเลือกเต้นตามตำแหน่งเซ็นเตอร์ในแต่ละท่อนของเพลงก็ได้˗ˏ'

              

  ส่วนใหญ่การเริ่มต้นเต้น Cover สามารถเลือกเต้นตามศิลปินที่เราชื่นชอบ  หรือศิลปินที่เราอยากเต้นตามก็ได้ แต่พอมาเต้นรวมกันเป็นกลุ่มกับคนอื่นแล้วเนี่ย ส่วนใหญ่เวลาเลือกว่าคนนี้จะเต้น Cover ศิลปินคนไหน จะดูตามไลน์เต้นและคาแรคเตอร์ของคนนั้นว่าคล้ายกับศิลปินคนไหนมากที่สุด แล้วเราก็จะได้รับเลือกให้เต้น Cover ตามศิลปินคนนั้น!=͟͟͞͞♡


  1610365469 137705110 4261033937244352 9110197672554109190 n

               

  ❥ แกะท่าเต้น


  การแกะท่าเต้นเนี่ย แต่ละคนก็มีความถนัดในการแกะท่าเต้นต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการแกะท่าเต้นหรือวิธีการจำท่าเต้น มาเริ่มจากวิธีการแกะท่าเต้นกันก่อนน☀ วิธีการแกะท่าเต้นทั่วไปมี 2 แบบ คือการแกะท่าเต้นแบบดูคลิป Dance practice และการแกะท่าเต้นแบบดูคลิป Dance mirrored ซึ่งแบบ Dance practice เนี่ย เราจะต้องแกะท่าเต้นสลับจากด้านซ้ายเป็นด้านขวา↷ เพื่อให้เราเต้นท่าเต้นตามศิลปินได้ถูกต้อง ส่วนแบบ Dance mirrored เราสามารถแกะท่าเต้นตามคลิปได้เลยย เพราะเสมือนกับว่าเขาสลับจากด้านซ้ายเป็นด้ายขวาให้เราแล้ววว㋛


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe