1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

' น้ำตบ ' วิธีดูแลผิว หน้าใสไร้สิว อ่อนโยนกับ ผิวแพ้ง่าย

' น้ำตบ ' ดูแลผิวหน้า ช่วย หน้าใสไร้สิว หน้าเนียนใส อยากหน้าใส ต้องใช้ ”น้ำตบ” เอสเซ้นส์ เติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวหน้าหมองคล้ำ ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอย ลดจุดด่างดำ ลดเลือนรอยสิว ให้ผิวขาวใส ช่วยผลัดเซลล์ผิว กระชับรูขุมขน ลด สิวอุดตัน เหมาะกับ ผิวแพ้ง่าย


» » - - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


 ' น้ำตบ ' วิธีดูแลผิว หน้าใสไร้สิว อ่อนโยนกับ ผิวแพ้ง่าย

' น้ำตบ '  สกินแคร์ประเภทเอสเซนส์ที่ช่วยบำรุงดูแล ผิวขาวใส หน้าใสไร้สิว    โดยมีจุดเด่นคือมีเนื้อสัมผัส เอสเซนส์แบบน้ำ ( Water Essence ) หรือกึ่งน้ำ โดยอาจจะมีทั้งแบบใสและแบบขุ่น แบบเหลวหรือแบบกึ่งข้น และมักมีชื่อเรียกในวงการความงามได้หลายแบบทั้ง น้ำตบ, เอสเซนส์,
โลชั่นน้ำตบ, เอสเซนส์โลชั่น, เอสเซนส์โทนเนอร์โลชั่น หรืออิมัลชั่น
และด้วยความที่มีเนื้อบางเบาดุจน้ำนี่เอง จึงเหมาะกับสภาพผิวทุกประเภท
ไม่ว่าจะผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย


' น้ำตบ ' water essence หน้าใส


' น้ำตบ ' มีคุณสมบัติอย่างไร

คุณสมบัติหลักๆ ของ ' น้ำตบ ' จะเป็นเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า โดยน้ำตบจะเป็น เอสเซนส์ หน้าใส ที่เติมเต็มน้ำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้กลับมีชีวิตชีวาได้ หรือน้ำตบบางสูตรก็เพิ่มเรื่องการลดริ้วรอย ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ หรือสามารถเพิ่มคุณสมบัติช่วยให้ผิวขาวใส ลดจุดด่างดำ ลดเลือนรอยสิว เน้นช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ลดปัญหาสิวอุดตัน หน้าใสไร้สิว ช่วยกระชับรูขุมขนได้ด้วย


' น้ำตบ ' ขั้นตอนพิเศษบำรุงผิวหน้า

การใช้ ' น้ำตบ ' จะเป็นขั้นตอนพิเศษลำดับแรกของการลงสกินแคร์หลังจากล้างหน้าสะอาดแล้ว
หรือบางคนหลังจากที่ล้างหน้าแล้วจะเช็ดด้วยโทนเนอร์ก่อนใช้น้ำตบก็ได้ เพราะธรรมชาติของการล้างหน้าทำความสะอาดจะเป็นการชำระล้างไขมันดีบนผิวหน้าไปด้วยบางส่วน ลดผิวหน้ามัน และโทนเนอร์ก็จะยิ่งช่วยทำความสะอาดรูขุมขน และเปิดผิวให้พร้อมรับสกินแคร์ต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น  นอกจากนี้หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จใหม่ๆ รูขุมขนจะยังคงเปิด ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเติมสกินแคร์บำรุงลงผิวเป็นที่สุด

คุณค่าหลักของ ' น้ำตบ ' จึงเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้ารู้สึกชุ่มชื่น อิ่มน้ำ
และเป็นเสมือนเกราะปราการปกป้องผิวในระดับแรกสุดให้คงความแข็งแรงมีชีวิตชีวา ทั้งยังทำหน้าที่เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับสารบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้อย่างดีที่สุด เหมือนที่เค้าเรียกกันว่าเป็นการเซ็ตผิว หรือการปลุกผิว หรือกระตุ้นผิวให้เกิดการรับสกินแคร์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยอาศัยการตบเบาๆ บนผิวหน้าหรือการเช็ดด้วยสำลีเบาๆ เป็นตัวช่วยเสริมคุณสมบัติของน้ำตบแต่ละตัวด้วยนั่นเอง


' น้ำตบ ' หน้าใสไร้สิว ผิวกระจ่างใส


' น้ำตบ ' ที่ดีที่สุดกับผิวแต่ละประเภท

' น้ำตบ ' หรือเอสเซนส์สูตรน้ำ เป็นสกินแคร์บำรุงผิวที่มีโมเลกุลเล็ก จึงทำให้ผิวสัมผัสบางเบา
สบายผิว สามารถซึมเข้าไปในชั้นผิวได้ง่าย และล้ำลึกกว่าในรูปแบบอื่น ไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทยและเหมาะกับแต่ละสภาพผิวอีกด้วย

- สำหรับผิวแห้ง ควรเลือก ' น้ำตบ ' สูตรเติมความชุ่มชื้นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่สูง 

- ผิวมัน ก็ควรเลือก ' น้ำตบ ' สูตรควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า และมีส่วนผสมที่ช่วยขจัดปัญหาสิวอุดตันได้ ช่วยลดสิวได้ดี ไม่ทำให้มีสิวเพิ่มขึ้นมา 

- หากเรามีผิวผสมก็ควรเลือก ' น้ำตบ ' สูตรที่เหมาะกับผิวผสม เพราะจะช่วยดูแลทั้งผิวแห้ง-ผิวมันบนใบหน้าไปพร้อมกันอย่างสมดุล 

- สำหรับผิวแพ้ง่าย ควรเลือก ' น้ำตบ ' สูตรอ่อนโยนกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ และได้รับการทดลองว่าปลอดภัยกับผิวแพ้ง่ายอีกด้วย

1609916334 bubbles water white background 3d render

"น้ำตบ" อ่อนโยนกับ ผิวแพ้ง่าย


' น้ำตบ ' วิธีดูแลผิวหน้าแบบง่ายๆ

1. ทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จ ให้ใช้ ' น้ำตบ ' ทันที เพราะหลังล้างหน้ารูขุมขนกำลังเปิดอยู่ เหมาะแก่การบำรุงผิวขั้นแรก จะใช้หยดบนสำลีแล้วเช็ดผิว หรือหยดบนฝ่ามือแล้วตบเบาๆให้ทั่วใบหน้าก็ได้

2. วอร์ม ' น้ำตบ ' ก่อนลงบนผิว เพราะอุณหภูมิความอุ่นของฝ่ามือเรา จะช่วยผลักเนื้อผลิตภัณฑ์ ' น้ำตบ ' เข้าสู่ชั้นผิวได้เร็วขึ้น

3. หลังจากใช้ ' น้ำตบ ' แล้ว ควรลงสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีตาม อย่างเช่น มอยส์เจอไรเซอร์ หรือ เซรั่มวิตามินซี จะยิ่งช่วยให้หน้าใส เพราะว่าวิตามินซีจะละลายในน้ำและถูกดูดซึมได้ดีเมื่อผิวของเรายังมีความชุ่มชื้นอยู่

4.' น้ำตบ ' สามารถใช้บนผิวกายได้ด้วย ทำให้ผิวกายเนียนนุ่มกระจ่างใส ให้ผลลัพธ์ที่ดีเช่นเดียวกัน


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe