Articles health
สุขภาพ

❤ [ Review ] Tooth Paste : ลองยาสีฟันใหม่ที่ไม่เคยใช้ ยี่ห้อไหนเป็นยังไงนะ?

ใครที่มีปัญหาสุขภาพเหงือก ฟัน หรือกลิ่นปากกวนใจ ต้องรีบมาดูแลแบบด่วน ๆ,, อย่างเจ้ายาสีฟันก็มีส่วนสำคัญในการดูแลฟันด้วยนะ คัดมาลอง 5 ตัว บอกเลยว่าห้ามพลาด!!


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่าทุกคนนน วันนี้มุกจะมาพูดถึงเรื่องสุขภาพฟันกันสักหน่อย เพราะช่วงที่ผ่านมานั้น มุกมีเวลาใส่ใจสุขภาพฟันน้อยมาก ทำให้มีอาการผิดปกติบ้าง ฟันผุบ้าง ซึ่งปัญหาต่างๆ เหล่านี้อาจรุกลามไปถึงสุขภาพเหงือกได้เลยนะคะ

อันดับแรกที่อยากแนะนำมากๆ และน่าจะเป็นคำที่ได้ยินตั้งแต่เด็กๆ เลยก็คือ ไปตรวจสุขภาพเหงือกและฟันทุกๆ 6 เดือน ดูเหมือนจะฟังไปงั้นๆ ใช่มั้ยคะ แต่ความจริงแล้ว ทุกคนควรไปตรวจฟันตามนั้นเลย เพราะอย่างมุกเองห่างหายจากวงการไปสักพัก รู้ตัวอีกทีคือหินปูนเยอะมาก ขูดหินปูนเสียวฟันสุด ทั้งที่ปกติไม่เคยรู้สึกขนาดนี้เลยค่ะ

และวันนี้มุกมา เทสยาสีฟันรุ่นใหม่ที่ยังไม่เคยใช้ทั้งหมด 5 ยี่ห้อ ไปรู้จักพร้อมกันเลยว่าแต่ละตัวนั้นมีข้อดีแตกต่างกันยังไงบ้าง


1609869023 toothpaste 02


ตัวแรก Ora2 me STAIN CLEAR สีชมพู
140 g. / 1xx.-

ยาสีฟันตัวดังจากประเทศญี่ปุ่น มีทั้งหมด 2 สูตร แต่ 4 กลิ่น ที่หลายๆ คนเคยลองแล้ว ส่งตรงมาจากแดนไกล ไม่รู้ว่าใครซื้อติดบ้านไว้ เลยแอบเอามารีวิวซะเลย

ตัวนี้จุดเด่นของเขาคือกลิ่นใบพีชและมินต์ ( peach left mint )​ ช่วยขจัดคราบฟัน
และป้องกันการกลับมาของคราบฟันได้ 


1610042940 toothpaste 03


ลักษณะเป็นหลอดบีบ ฝาเปิด ปิดใช้งานง่าย เนื้อยาสีฟันมีสีขาว เนื้อค่อนข้างเหลว ระหว่างแปรงมีกลิ่นหอมหวานๆ อ่อนๆ ฟองไม่เยอะมาก เย็นแบบพอดี หลังใช้ให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่น สบายปากมากๆ ชอบตรงที่ขจัดคราบฟันได้นี่แหละค่า

1609869432 toothpaste 04


ตัวที่ 2 SPARKLE COFFEE & TEA
90 g. / 1xx.-

แบรนด์นี้เขามีหลายสูตรมากๆ ซึ่งสูตรนี้เหมาะสำหรับคนรักชา กาแฟ โดยเฉพาะ เพราะมีอนุภาคของ Micro White Silica​ ตัวนี้จะช่วยทำความสะอาดได้ดี รวมถึงมี PVP ช่วยสลายคราบเหลือง คราบพลัค คราบชา กาแฟต่างๆ ที่เกิดบนผิวฟันได้อย่างอ่อนโยน และมี CDX ช่วยลดกลิ่นปากให้ลมหายใจสดชื่นขึ้นด้วยค่า


1610043012 toothpaste 05


มีลักษณะแบบหลอดบีบ สีหลอดขาวน้ำตาล ฝาเปิดปิดใช้งานง่าย ซึ่งมุกไม่ค่อยเห็นสีนี้ในแบรนด์อื่นเท่าไหร่ เนื้อยาสีฟันมีสีขาว มีเม็ดบีดส์สีน้ำเงิน กลิ่นเย็นๆ ไม่แสบ ไม่ระคายเคืองปาก หลังจากใช้แล้วรู้สึกสบายปาก ไม่ค่อยมีกลิ่นหอมเท่าไหร่ แต่ระงับกลิ่นชากาแฟได้ดี มุกชอบคุณสมบัติที่ขจัดคราบชา กาแฟได้ แต่ต้องใช้อย่างต่อเนื่องเพราะยังไม่เห็นผลเท่าที่ควรค่ะ

1609869612 toothpaste 06


Denticon Q10 plus BAMBOO SALT
150 g. / 1xx.-

แบรนด์นี้มีทั้งหมด 3 สูตรด้วยกัน ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรที่ช่วยบำรุงเรื่องเหงือกให้แข็งแรง ซึ่งหลายๆ คนอาจจะมองข้ามเรื่องนี้ไป แต่เหงือกก็เป็นอีกส่วนที่ต้องใส่ใจไม่แพ้กับตัวฟันเลยค่ะ ด้วยส่วนผสมจาก BAMBOO SALT หรือเกลือไม้ไผ่ ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ รวมไปถึง Q10, Vitamin E และส่วนอื่นๆ ที่จะช่วยดูแลทุกปัญหาเหงือก ช่วยลดการอักเสบและช่วยให้เหงือกแข็งแรงยิ่งขึ้น

ไม่เพียงแต่ช่วยดูแลเหงือกเท่านั้น เพราะตัวนี้ยังช่วยดูแลเรื่องฟันให้ฟันขาวขึ้น
และลดการสะสมของแบคทีเรีย ไม่ให้เกิดฟันผุด้วย


1610043042 toothpaste 07

1609869803 toothpaste 08


ลักษณะเป็นหลอดบีบสีเขียวขาว ฝาเปิดปิดใช้งานง่าย เนื้อยาสีฟันมีสีขาว กลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ ด้วยตัวนี้มีส่วนผสมของเกลือแต่ก็ไม่เค็มจนเกินไป ไม่ระคายเคืองปาก ที่สำคัญตัวนี้ไม่ผสมแป้งด้วยน้า บอกเลยว่าใครที่ต้องดื่มน้ำส้มตอนเช้า เมื่อใช้ตัวนี้แล้ว ไม่เปลี่ยนรสชาติของน้ำส้มเลยด้วย หลังจากใช้แล้วรู้สึกสะอาดสดชื่น เมื่อตื่นเช้ามารู้สึกไม่ค่อยมีกลิ่นปากกวนใจด้วย เริ่ดมากกก! 


1609869820 toothpaste 09


SALZ Original

90 g. / 3x.-

ตัวนี้เป็นยาสีฟันผสมเกลือตัวดังที่ใครๆ ก็เคยได้ยิน มุกหยิบตัวออริจินัลมารีวิวด้วยส่วนผสมหลักของเขาคือ Hypertonic เข้มข้นที่ช่วยลดแบคทีเรียและกลิ่นปาก และ Coenzyme Q10 ที่ช่วยดูแลสุขภาพเหงือกและฟัน รวมถึงมีฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุได้ด้วยค่า


1610043067 toothpaste 10


ลักษณะเป็นหลอดบีบสีฟ้าขาว ฝาเปิดปิดใช้งานง่าย เนื้อยาสีฟันสีขาว ค่อนข้างเข้มข้น มีกลิ่นหวานเบาๆ หลังใช้รู้สึกกลิ่นเกลือเค็มๆ อบอวลไม่ทั่วทั้งปาก ซึ่งมุกไม่ค่อยโอเคกับกลิ่นความเค็มเท่าไหร่ค่ะ


1609869916 toothpaste 11


Colgate Total
80 g. / 5x.-

คอลเกตโททอล ชาร์โคล ดีพ คลีนตัวนี้เป็นสูตรใหม่ มีส่วนผสมคือถ่านชาร์โคลที่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและลดการสะสมของแบคทีเรียยาวถึง 12  ชั่วโมงเลย และส่วนผสมอื่นๆ ที่ช่วยลดคราบพลัค ลดปัญหาสุขภาพเหงือก และป้องกันฟันผุ ลดอาการเสียวฟันด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe