C237d9b0e48cdb8aff519ec74a42255a
1582702268 cat love color
ความรัก

มูฟออนกันเถอะ! แชร์ 6 เคล็ดลับ "เริ่มต้นใหม่กับความรัก" 💕 ลองเปิดใจรับสิ่งใหม่ จะมัวแต่เศร้าไปทำไม

ปีใหม่มาเริ่มต้นใหม่กันดีกว่า ลองตามไปส่อง 6 เคล็ดลับ "เริ่มต้นใหม่กับความรัก" ในบทความนี้กันค่า


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ลองเปลี่ยนการใช้ชีวิตเล็กๆ น้อยๆ ที่เคยชิน

  • เปลี่ยนลุคแปลกใหม่ที่เคยอยากลองมานาน

  • ขยายสเปคของซิสให้กว้างมากกว่าเดิม

  • รักตัวเองให้มากขึ้น หันกลับมาดูแลหัวใจตัวเอง

  • หาเสน่ห์ในตัวเองจากสิ่งที่ชอบทำ

  • ยอมทิ้งอดีตที่ไม่น่าจดจำ


  สวัสดีค่า สาวซิสสส

  มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว สำหรับในช่วงปีใหม่เหมือนเป็นช่วง reset แล้วเริ่มใหม่ของใครหลายคนเลยนะคะ บางคนอยากจะตั้งใจเรียนให้มากขึ้น ตั้งใจออกกำลังกาย เอาจริงเอาจังเรื่องการทำงาน เริ่มลองสิ่งใหม่ ๆ ที่ชอบ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของความรัก บางคนก็คงอยากจะทิ้งอดีตเก่า ๆ ที่มันไม่ค่อยหวานสักเท่าไร แต่ก็ยังกล้า ๆ กลัว ๆ กับความรักครั้งกลัวมันจะขมเหมือนกับอดีตที่ผ่านมา สำหรับซิสที่กำลังกังวลเรื่องนี้อยู่ บทความนี้เรามีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เปลี่ยนตัวเองสำหรับเริ่มต้นรักครั้งใหม่แบบสดใสมาฝาก สำหรับใครที่อยากทิ้งอดีตเก่า ๆ มาเริ่มต้นใหม่ด้วยกันจ้า
     
      ลองเปลี่ยนการใช้ชีวิตเล็กๆ น้อยๆ ที่เคยชิน


  อยากเริ่มต้นใหม่ลองเปลี่ยนอะไรใหม่ ๆ หรือเปลี่ยนความเคยชินเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซิสเคยทำ อาจจะไม่ต้องเปลี่ยนจากชีวิตประจำไปมากขนาดนั้น แค่ลองไปในที่ใหม่ ๆ จากปกติชอบไปเดินห้างนี้บ่อย ๆ ก็ลองเปลี่ยนเป็นเดินห้างอื่นหรือเดินตลาดที่มีของขายคล้าย ๆ กันดูบ้าง หรือสายกาแฟชอบกินกาแฟและติดใจร้านนี้มาก ก็แค่ลองเปลี่ยนหาร้านกาแฟร้านใหม่ ๆ มาชิมดู นอกจากจะได้ร้านพิกัดร้านกาแฟเด็ด ๆ โดน ๆ ร้านใหม่ อาจจะได้เจอคนใหม่ ๆ ด้วยก็ได้เด้อ

    

  เปลี่ยนลุคแปลกใหม่ที่เคยอยากลองมานาน


  อีกหนึ่งสิ่งที่น่าลองสำหรับการเริ่มต้นใหม่จากความเคยชินเดิม ๆ ก็คือการลองเปลี่ยนลุคใหม่ ๆ ที่ซิสยังไม่เคยได้ลองทำสักทีหรืออยากลองทำสักครั้งให้ชื่นใจ ถ้ามัวแต่กังวลว่าจะไม่เข้ากับลุคหรือจะออกมาดูแปลก ๆ ก็คงไม่ได้เริ่มใหม่สักทีนะคะซิส มั่นใจแล้วลองดู อย่างการตัดผมทรงใหม่ หรือถ้าไม่อยากตัดก็ลองเปลี่ยนลุคจากการเปลี่ยนสีผม ดัดผมลอน หรือจะเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว จากที่ไม่เคยใส่ไอเทมชิ้นนี้ ลองหยิบมาใส่ดูบ้าง เปลี่ยนสีเสื้อผ้าจากโทนเดิม ๆ ให้ดูสดใสหรือสีไม่เคยใส่ดูบ้าง ไม่แน่อาจจะได้ลุคใหม่ที่มีเสน่ห์ดึงดูดผู้คนเข้าก็ได้เด้อ

    

  ขยายสเปคของซิสให้กว้างมากกว่าเดิม


  สำหรับบางคนอาจจะมีเช็กลิสต์สเปคในใจอยู่บ้าง แต่ถ้าจะต้องตรงเช็กลิสต์ทุกข้อก็อาจจะเป็นการตัดโอกาสความรักครั้งใหม่หรือคนที่ดี ๆ ที่เขาอยากเข้ามาศึกษาดูใจกับซิสอยู่ก็ได้ ถ้าอยากเริ่มต้นกับความรักใหม่ ๆ ลองขยายสเปคของซิสให้กว้างขึ้น ลองเปลี่ยนความคิดจากการชอบคน ๆ นี้ เป็นการชอบอะไรบางอย่างในตัวเขาดู อาจจะทำให้ซิสเปิดใจเริ่มต้นกับคนใหม่ ๆ ได้ง่ายขึ้น อย่างเช่นเช็กลิสต์ของซิสคือคนอบอุ่น อารมณ์ขัน เอาใจใส่ แล้วเปิดใจลองคุยกับคนที่มีส่วนร่วมคล้าย ๆ กันในเช็กลิสต์ ไม่แน่ซิสอาจจะเจอกับคนที่ใหม่ที่ใช่กว่าเดิมก็ได้นะคะ

    

  รักตัวเองให้มากขึ้น หันกลับมาดูแลหัวใจตัวเอง


  ก่อนจะเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ ลองเริ่มต้นความรักจากจุดเล็ก ๆ ที่บางคนอาจจะเผลอลืมมันไปอย่างการรักตัวเองดูก่อน ถ้าความรักในอดีตทำให้หัวใจของซิสบอบช้ำมามาก ถ้าเรายังไม่ได้มีความมั่นใจ ดูแลหัวใจตัวเองมากพอ การจะเริ่มต้นใหม่กับคนอื่นอาจจะไม่ได้ช่วยเติมเต็มส่วนที่ซิสขาดหายไปก็เป็นได้ ลองหันกลับมาดูแลหัวใจตัวเอง สร้างความภูมิใจให้กับตัวเองก่อน พอเราภูมิใจในตัวของเราเองมากพอก็จะทำให้จิตใจเราพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ได้ง่ายขึ้นด้วยนั่นเอง

    

  หาเสน่ห์ในตัวเองจากสิ่งที่ชอบทำ


  พอเราได้เริ่มรู้จักตัวเองและภูมิใจในตัวเอง บางทีซิสอาจจะได้เห็นเสน่ห์ในตัวเองมากขึ้นด้วย ซึ่งการหาเสน่ห์ในตัวเองก็เป็นอีกหนึ่งการเริ่มต้นใหม่ของความรักที่ดีเหมือนกันนะคะซิส เพราะคนมีเสน่ห์มักจะดึงดูดคนรอบข้างเข้ามา ทำให้เขาอยากเข้ามาพูดคุยทำความรู้จักจากเสน่ห์ที่น่ารักและน่าสนใจบางอย่าง ลองหาเสน่ห์จากความชอบหรืองานอดิเรกของซิส อย่างการทำขนม ทำกับข้าว เล่นกีตาร์ ประดิษฐ์ประดอย DIY เราว่าเวลาที่เราได้ตั้งใจทำอะไรอะไรสักอย่างมันดูมีเสน่ห์อยู่เหมือนกันนะ และเราเชื่อว่าเสน่ห์ที่มาจากความเป็นตัวของตัวเองของซิส น่าจะทำให้ซิสได้พบกับความรักครั้งใหม่ที่สวยงามได้แน่นอนค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe