15
Articles nails
เล็บ

แหวะ! เล็บเหลือง รวม 7 สูตรดูแลเล็บเหลืองง่ายๆ ที่ทำเองได้ที่บ้าน #ไม่ง้อสปาแล้ว

ก็เล็บมันเหลืองขนาดนี้ จะให้ทำยังไง อย่างนี้มันก้ต้องทำสปาแล้วมั้ยล่ะ! อย่าเพิ่งไปเสียเงินแพงค่ะซิส วันนี้เรามีสุตรดูแลเล็บเหลืองง่ายๆ ไม่ต้องจ่ายแพง ก็สามารถกู้เล็บเหลืองให้กลับมาอมชมพูได้แล้ว สปงสปาอะไรกัน ไม่ต้องไปหรอก!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เล็บเหลืองแก้ได้ด้วย 'ยาสีฟัน'

  • 2. แก้เล็บเหลืองด้วย 'น้ำส้มสายชู'

  • 3. เล็บหายเหลือง แถมแข็งแรงได้ด้วย 'เกลือ+มะนาว'

  • 4. แก้เล็บเหลืองด้วย 'มะนาว+เบกกิ้งโซดา'

  • 5. มือนุ่ม เล็บแข็งแรง แถมลดคราบเหลืองได้ด้วย 'ไข่แดง+น้ำผึ้ง'

  • 6. เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย แถมแก้เล็บเหลืองได้ดีด้วย 'น้ำมันเมล็ดกัญชง+น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์'

  • 7. ลดเล็บลอก เล็บเหลืองด้วย 'น้ำมันมะกอก+มะนาว'

   

  สำหรับใครที่ชอบเพ้นท์เล็บ ทาเล็บ เคยสังเกตเล็บของตัวเองบ้างมั้ยว่า ตอนนี้มันมีสภาพเป็นยังไงบ้างแล้ว เราเป็นคนนึงที่ชอบทาเล็บมาก! มารู้ตัวอีกที คุณพระ! เล็บเหลืองเวอร์ กว่าจะกู้เล็บให้กลับมาอมชมพูได้อีกครั้ง ไม่ใช่เรื่องง่าย แล้วใครที่มีปัญหาเล็บเหลืองเหมือนกัน วันนี้เรามีวิธีกู้เล็บมาแนะนำ รวม 7 สูตรดูแลเล็บเหลืองง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน ในงบที่ไม่แพง สปงสปาอะไรกันค่ะ ไม่ต้องไปง้อค่ะซิส เราทำสปาง่ายๆ ได้เองที่บ้าน รับรองว่าเล็บจากที่เหลืองๆ เยินๆ กลับสวยใสอมชมพูได้ดั่งใจแน่นอนค่ะซิส แต่จะมีสูตรดูแลเล็บสูตรไหนน่าทำตามบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  1. เล็บเหลืองแก้ได้ด้วย 'ยาสีฟัน'

  มาเริ่มกันที่วิธีแรก ที่ทำตามได้ง่ายที่สุดคือ แก้เล็บเหลืองด้วยยาสีฟัน วิธีทำง่ายมากค่ะซิส เพียงแค่บีบยาสีฟันลงไปเล็กน้อยบนเล็บ แล้วพอกทิ้งเอาไว้สักพัก แนะนำให้ใช้เป็นยาสฟันสูตรไวท์เทนนิ่งอะ อันนี้จะช่วยได้ดีมากๆ หลังจากที่เราพอกไว้แล้ว ก็ใช้แปรงสีฟันนี่แหละ ขัดลงไปที่เล็บเราเบาๆ ให้ทั่วและครบทุกเล็บ เสร็จแล้วก็ล้างออกได้เลย ซึ่งวิธีนี้ ถ้าเราทำทุกวันอะ มันจะช่วยทำให้เล็บที่เหลืองๆ ของเรา กลับมากระจ่างใสอมชมพูขึ้นได้ พวกคราบเหลืองจะลดน้อยลง คือทำตามได้ง่ายและเห็นผล ลองไปทำตามกันดูนะ

  2. แก้เล็บเหลืองด้วย 'น้ำส้มสายชู'

  วิธีที่สอง ก็ทำตามได้ง่ายเช่นเดียวกัน เพียงใช้น้ำส้มสายชู ก็ช่วยแก้เล็บเหลืองได้แล้วค่ะ น้ำส้มสายชู เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่เราเชื่อว่า ทุกบ้านต้องมี วิธีทำง่ายมากค่ะ เพียงแค่ให้เราเทน้ำส้มสายชูลงในภาชนะ จากนั้นนำสำลีไปชุบน้ำส้มสายชูให้ชุ่มๆ แล้วนำมาแปะไว้ที่เล็บเหลืองๆ ของเรา ทิ้งไว้สักประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างออกตามปกติ เท่านี้เองค่ะ น้ำส้มสายชูช่วยแก้ปัญหาเล็บเหลืองให้กลับมาอมชมพูได้ ทั้งยังช่วยฆ่าพวกเชื้อราที่เล็บได้ด้วยนะ หลังทำเสร็จอะ แนะนำว่าให้บำรุงมือต่อด้วยแฮนด์ครีม ง่ายๆ เท่านี้เอง

  3. เล็บหายเหลือง แถมแข็งแรงได้ด้วย 'เกลือ+มะนาว'

  1609207177 10

  อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เล็บหายเหลืองได้คือ การใช้เกลือ น้ำมะนาว และน้ำอุ่น เพียงแค่ผสมเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำอุ่นประมาณ 500 ml. เข้าด้วยกัน จากนั้นนำมือจุ่มลงไป แช่ทิ้งไว้สัก 10 - 15 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้เล็บเหลืองๆ ของเรา กลับมาขาวอมชมพูขึ้นได้ ทั้งยังช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง เงางาม ไม่เปราะหักง่ายอีกด้วยนะ ทำแบบนี้ทุกวัน รับรองว่าเล็บเหลืองๆ จะกลับมาสดใสขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ

  4. แก้เล็บเหลืองด้วย 'มะนาว+เบกกิ้งโซดา'

  1609207195 11

  ถัดมาที่สูตรที่ 4 สิ่งที่จะต้องใช้ในสูตรนี้คือ น้ำมะนาว น้ำอุ่น และเบกกิ้งโซดา วิธีทำก็ง่ายมากเช่นเดียวกันค่ะ เริ่มจากผสมน้ำอุ่นและน้ำมะนาว อย่างละ 1/4 ถ้วยตวง ตามด้วยเบกกิ้งโซดาอีก 2 ช้อนชา ขนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นนำปลายนิ้วแช่ลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นใช้แปรงสีฟัน ที่เราไม่ได้ใช้แล้ว มาขัดลงไปที่เล็บ ขัดเบาๆ เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วบำรุงมือต่อด้วยแฮนด์ครีม ก็เป็นอันเสร็จ
  มะนาวนั้นมีคุณสมบัติที่ดีต่อเล็บหลายอย่าง กรดอ่อนๆ ของเขาจะช่วยทำให้เล็บมีสีขาวอมชมพูได้ ทั้งน้ำมันจากเปลือกมะนาวและวิตามินซี ก็สามารถช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง เงางาม ไม่เปราะหักง่ายได้อีกด้วย ส่วนเบกกิ้งโซดา ยังมีส่วนช่วยให้เล็บขาวสะอาด ทั้งยังช่วยลดปัญหาเชื้อราที่เล็บได้ แถมยังช่วยบำรุงให้จมูกเล็บนุ่มไม่กระด้าง ผิวเล็บสวยดูสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

  5. มือนุ่ม เล็บแข็งแรง แถมลดคราบเหลืองได้ด้วย 'ไข่แดง+น้ำผึ้ง'

  1609207226 14

  ถัดมาที่สูตรที่ 5 สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีปัญหาเล็บเหลือง เปราะหักง่าย เล็บไม่แข็งแรงเลย เราแนะนำเป็นสูตรนี้เลยค่ะ เพียงแค่ใช้ไข่แดง 2 ฟอง และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นแช่เล็บของเราลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นถ้าจะให้ดี แนะนำว่าให้บำรุงมือและเล็บต่อด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นหรือถ้าไม่มีก็ใช้แฮนด์ครีมก็ได้นะ เท่านี้ก็เรียบร้อย ว่ากันว่าโปรตีนและซัลเฟอร์จากไข่แดง จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเล็บได้ ส่วนน้ำผึ้ง จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่เล็บของเรา ทั้งยังช่วยขจัดคราบเหลืองอย่างหมดจดอีกด้วยค่ะ

  6. เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย แถมแก้เล็บเหลืองได้ดีด้วย 'น้ำมันเมล็ดกัญชง+น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์'

  1609207219 13

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe