F208abc47ac9b41f658acc20d36c718c
Articles love2
ความรัก

โดนเทมันก็จะเซๆ หน่อย! แชร์ 7 วิธี 'เยียวยาหัวใจ' หลังสารภาพรักแล้วถูกปฏิเสธ #อกหักดังเป๊าะ

เอ้าาา ใครที่อกหักดังเป๊าะก็มารวมตัวทางนี้ได้เลยค่ะ เพราะว่าเรามี 7 วิธี 'เยียวยาหัวใจ' สำหรับคนที่สารภาพรักออกไปแล้วถูกปฏิเสธให้ได้ลองทำตามกัน ถึงแม้ว่าแผลใจครั้งนี้มันจะรักษายาก แต่ถ้าลองทำตามวิธีเหล่านี้ก็อาจช่วยให้เธอรู้สึกดีขึ้นได้นะ


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 ➀ หยุดหลอกหรือให้ความหวังตัวเองได้แล้ว 】

  • 【 ➁ ไม่ต้องทำตัวเข้มแข็ง ปลดปล่อยความเสียใจบ้างก็ได้ 】

  • 【 ➂ ลองคิดในมุมของฝ่ายที่ต้องเป็นคนปฏิเสธบ้าง 】

  • 【 ➃ ใช้เวลาอยู่กับคนรอบตัวที่รักเราดีกว่า 】

  • 【 ➄ ทุ่มเทเวลาเพื่อดูแลตัวเองให้เต็มที่ 】

  • 【 ➅ หากิจกรรมทำเพื่อลดความฟุ้งซ่าน 】

  • 【 ➆ มูฟออนแล้วเปิดใจให้รักครั้งใหม่ 】

     
  ก่อนสารภาพรักว่าทำใจยากแล้ว...​ แต่บอกรักแล้วโดนปฏิเสธกลับทำใจยากกว่า ಥ_ಥ

  สาวๆ ทุกคนก็คงจะเคยตกหลุมรักใครบางคนกันมาแล้วแน่ๆ ใช่มั้ยล่ะคะ??? ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงาน รุ่นพี่ที่โรงเรียน พี่ชายข้างบ้าน ฯลฯ แต่เราเชื่อว่าการรวบรวมความกล้าแล้วสารภาพรักออกไปตรงๆ ให้อีกฝ่ายรับรู้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะตัดสินใจได้แบบปุบปับเลยนะ เพราะไม่รู้ว่าบอกรักไปแล้วอีกฝ่ายจะรู้สึกใจตรงกันมั้ย? หรือกลัวว่าจะโดนเขาปฏิเสธกลับมาจนหน้าหงายด้วยความเงิบนี่สิ

  สำหรับสาวคนไหนที่ใจกล้าสารภาพรักออกไป แล้วผลสุดท้ายกลับโดนคนที่ชอบปฏิเสธ ก็อย่าเพิ่งเป็นลมล้มตึงไปซะก่อนนะคะ เราเข้าใจดีว่าใครที่เจอโมเมนต์นี้ก็ต้องอยู่ในอาการช็อคกันทั้งนั้น แต่ขอให้ลองทำตาม 7 วิธี ‘ เยียวยาหัวใจ ’ หลังถูกปฏิเสธ ที่เราลิสต์มาฝากัน เผื่อจะช่วยรักษาแผลใจให้ดีขึ้นได้

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

     

  【 ➀ หยุดหลอกหรือให้ความหวังตัวเองได้แล้ว 】

  ถ้าอยากทำใจให้ก้าวพ้นช่วงเวลาอกหักไปให้ได้ สิ่งสำคัญที่สาวๆ ต้องทำก็คือการหยุดหลอกตัวเองหรือให้ความหวังตัวเองนี่แหละค่ะ อย่าลืมสิว่าเธอเองก็ได้สารภาพรักออกไปแล้ว อีกฝ่ายเองก็ปฏิเสธกลับมาอย่างชัดเจนแล้วว่าเขาไม่ได้ชอบเธอ เพราะฉะนั้นเธอต้องยอมรับความจริงข้อนี้ให้ได้ว่า ระหว่างเธอสองคนมันไม่สามารถพัฒนาไปได้ไกลมากกว่าคำว่าเพื่อนอีกแล้ว หยุดถือคติที่ว่า ‘ ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก ’ เพราะความรักไม่ใช่รางวัลตอบแทนของความพยายามค่ะ เธอควรบอกตัวเองว่าคนไม่รักก็คือไม่รัก สู้ตัดใจจากคนคนนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองได้พบกับคนใหม่ๆ ที่รักเธอหมดหัวใจจะดีกว่านะ
     

  【 ➁ ไม่ต้องทำตัวเข้มแข็ง ปลดปล่อยความเสียใจบ้างก็ได้ 】

  เลิกคิดได้แล้วนะว่าการร้องไห้มันแสดงถึงความอ่อนแอ เพราะจริงๆ แล้วการร้องไห้ออกมาดังๆ ในยามที่เราเสียใจหรือรู้สึกหัวใจสลาย มันเป็นวิธีที่ช่วยปลดปล่อยและระบายอารมณ์ที่มันอัดอั้นตันใจออกมาได้ดีสุดๆ ในช่วงเวลาที่สาวๆ อกหักดังเป๊ะ ไม่ว่าจะเป็นเพราะโดนแฟนทิ้ง โดนนอกใจ หรือโดนปฏิเสธ ขอให้เธอยอมรับความรู้สึกเสียใจที่กำลังเกิดขึ้น ปล่อยตัวเองให้เศร้าที่สุด ร้องไห้ออกมาให้ดังที่สุดเพียงแค่วันเดียว เชื่อสิว่าพอตื่นเช้าขึ้นมาในวันใหม่เธอจะรู้สึกว่าหัวใจมันเบาขึ้น รู้สึกดีกว่าการเก็บกดความรู้สึกเอาไว้แล้วโกหกตัวเองว่า ‘ ฉันไม่เป็นไร ’ / ‘ แค่นี้สบายมาก ’ / ‘ ไม่เสียใจเลยสักนิด ’ เยอะเลย
     

  【 ➂ ลองคิดในมุมของฝ่ายที่ต้องเป็นคนปฏิเสธบ้าง 】

  เอาจริงๆ สำหรับบางสถานการณ์ ไม่ได้มีแค่ฝ่ายที่ถูกปฏิเสธเท่านั้นหรอกนะคะที่จะเสียใจ เพราะตัวคนที่ปฏิเสธเองก็อาจรู้สึกอึดอัดใจและเครียดไม่เบาเลยนะ ยิ่งถ้าระหว่างเธอและเขามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาก่อน พอต้องบอกปัดหรือปฏิเสธความรักที่เธอมอบให้ เพราะตัวเขาไม่ได้คิดอะไรเกินเลยมากไปกว่าคำว่าเพื่อน เขาก็ต้องคิดมาแล้วหลายตลบว่าควรพูดยังไงไม่ให้ทำร้ายจิตใจกัน จากนี้ต่อไปควรทำตัวยังไง หรือจะโดนเธอโกรธจนตัดเพื่อนกันไปเลยรึเปล่า… ดังนั้น เราเลยอยากขอให้สาวๆ ลองคิดในมุมของฝ่ายที่ต้องเป็นคนปฏิเสธบ้าง และบอกกับตัวเองด้วยว่าเรื่องของความรักมันบังคับกันไม่ได้นะ
     

  【 ➃ ใช้เวลาอยู่กับคนรอบตัวที่รักเราดีกว่า 】

  อกหักไม่ถึงตาย… แค่อาจร้องไห้ฟูมฟายไปหลายวันเท่านั้นเองงง! สาวซิสคะ เราเข้าใจดีนะว่าการทำใจยอมรับกับความรักที่ไม่สมหวังน่ะมันเป็นเรื่องยาก แต่อย่าลืมสิว่าในชีวิตนี้ไม่ได้มีแค่ความสัมพันธ์รักๆ ใคร่ๆ เชิงชู้สาวอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะรอบตัวเธอยังมีทั้งเพื่อนและครอบครัว ที่เขาเหล่านั้นรักเธออย่างจริงใจอยู่ด้วยเหมือนกัน ช่วงเวลาทำใจแบบนี้แทนที่จะโฟกัสกับการโดนปฏิเสธจากคนที่แอบชอบ เธอควรใช้เวลาอยู่กับเหล่าเพื่อนฝูงหรือครอบครัวจะดีกว่า เพื่อที่เธอจะได้รับความรักอย่างเต็มที่ รู้สึกว่ายังมีคนที่เห็นคุณค่าของเธออยู่อีกเยอะแยะ แค่โดนคนคนเดียวปฏิเสธมาก็ไม่เห็นจะเป็นเรื่องใหญ่เลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe