1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

#เดี๋ยวจะได้กลับไปโสด! 7 สิ่งที่สาวๆ ไม่ควรทำเมื่อมี 'เดทในโอกาสพิเศษ' เพื่อรักที่แฮปปี้และยืนยาว

เข้าใจนะว่าช่วงเทศกาลทั้งที ก็มีความคาดหวัง ต้องการความเพอร์เฟกต์ เดทต้องเริ่ด ผู้ชายต้องเปย์ เหมือนเราเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย บอกเลยว่า ถ้าปีหน้ายังอยากฉลองวันพิเศษกับคนเดิมอยู่ อย่าหาทำสิ่งเหล่านี้!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คาดหวังว่าผู้ชายจะ ' เห็นความสำคัญ ' ของวันพิเศษทุกคน

  • 2. โกรธมากถ้าของขวัญที่ได้ ' เป็นของธรรมดาๆ ไม่หรูหราราคาแพง '

  • 3. ไม่ตรงต่อเวลา มาสายในเดตวันพิเศษของตัวเอง!

  • 4. มี mindset ว่าผู้ชายจะต้องเป็น ' ผู้ให้อยู่ฝ่ายเดียว '

  • 5. มีนิสัย ' ขี้แซะ ชอบเปรียบเทียบ ' เดตตัวเองกับคู่อื่นๆ

  • 6. ทำบรรยากาศเสีย ด้วยการ ' บ่นเรื่องตัวเอง ' ให้อีกฝ่ายฟังตลอดวัน

  • 7. คิดว่าวันพิเศษต้อง ' มีเซอร์ไพรส์ใหญ่ ' ถ้าไม่มี แปลว่าเขาไม่ได้รัก

    

  สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ที่จะได้ฉลองเดทแสนพิเศษ ทุกคน (。’▽’。)♡

  แน่นอนว่าไม่ใช่ผู้หญิงทุกคน แต่ก็มีหลายคนที่ค่อนข้าง ' คาดหวัง ' กับความรักเมื่อเทศกาลพิเศษต่างๆ ในแต่ละปีมาถึง ต้องมีดอกไม้ ต้องมีของขวัญ ต้องมีการเปย์เอาอกเอาใจ ทั้งในวันเกิด คริสต์มาส ปีใหม่ วาเลนไทน์ ไม่ใช่วันธรรมดาทั่วไป จะเดตธรรมดาไม่ได้ ต้องเพอร์เฟกต์ที่สุด พาไปเที่ยวสถานที่หรูๆ ร้านแพงๆ หรือบางคนอาจคาดหวังถึงขั้นว่า ' แฟนจะขอแต่งงานในวันนั้น ' เมื่อเดตเป็นไปแบบธรรมดา ไม่มีของแพง ไม่มีการให้แหวนเกิดขึ้นใดๆ ก็พาลโกรธ งอน ผู้ก็งงว่า เอ๊ะ ฉันทำอะไรผิดไปเหรอ?

  เพราะอิทธิพลของสื่อต่างๆ ที่เราได้เห็น ได้ยินมาตั้งแต่เกิดจนโต ตำนานแห่งความรักแบบเวอร์ๆ หนังและซีรีส์ที่ขอแต่งงานท่ามกลางร้านอาหาร ฟลอร์เต้นรำ หรือคุกเข่าคอ will you marry me? ใต้แสงดาวในเทศกาลแห่งความรัก ทั้งหมดนี้มันไม่ใช่ความเป็นจริงเสมอไป เพราะคนเราไม่ได้มีชีวิตเหมือนในเทพนิยายทุกคน ถ้าอยากมีรักที่มั่นคงและยืนยาว แนะนำให้อ่าน ' 7 สิ่งที่สาวๆ ไม่ควรทำกับแฟนเมื่อมีเดทในโอกาสพิเศษ ' เพื่อไม่ให้วันที่แสนพิเศษวันนั้น กลายเป็นวันที่เธอผิดหวังที่สุดในชีวิตค่ะ

  1. คาดหวังว่าผู้ชายจะ ' เห็นความสำคัญ ' ของวันพิเศษทุกคน

  ต้องบอกก่อนว่า ผู้หญิงกับผู้ชายโดยส่วนใหญ่ จะเป็นเพศที่มีความคิด ทัศนคติ มุมมองในประเด็นต่างๆ ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะผู้ชายที่ยึดถือตรรกะและเหตุผลจ๋าๆ ไม่ค่อยละเอียดอ่อน ไม่ได้สนใจว่าจะต้องให้ความสำคัญกับวันธรรมดาๆ วันนึงที่ถูกสมมุติขึ้นมา ในขณะที่ผู้หญิงสายเพ้อ ช่างฝัน ก็คิดว่าทำไมในวันพิเศษแบบนี้ถึงไม่แคร์กันเลย ถ้าไม่ถามถึงก็คือลืม งอน น้อยใจแฟนสุด!

  อย่าว่าแต่วันพิเศษต่างๆ ในรอบปีเลยค่ะ บางทีวันเกิดเขาเองเขายังลืมเลย - - คนที่ไม่สนใจเรื่องเทศกาลมันมีจริงๆ เยอะด้วย ตราบใดที่เขายังให้ความรัก ดูแล ใส่ใจเธออยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงในทุกๆ วัน ก็อย่าไปดึงดราม่ากับเขาเรื่องนี้เลยเนอะ แต่ถ้าอยากไปฉลองกันบ้าง มีรูปถ่ายด้วยกัน ก็ลองเปิดใจคุยกันดู ถ้าเขารักเรามากพอ เขาจะยอมขยับเข้ามาหนึ่งก้าวเพื่อเรา แต่ถ้าเขาไม่คิดเปลี่ยนอะไรใดๆ เลย อันนี้ก็อาจจะต้องมาทบทวนความสัมพันธ์กันอีกทีว่า เขาไม่อินเทศกาลจริงๆ หรือเขาแค่ไม่ได้รักจนขนาดจะอยากปรับให้กันแน่?

  2. โกรธมากถ้าของขวัญที่ได้ ' เป็นของธรรมดาๆ ไม่หรูหราราคาแพง '

  สาวๆ หลายคน เช่นคนที่อยู่ในแวดวงไฮโซ รอบตัวมีแต่คนมีเงินเยอะและชอบเปย์ อาจเห็นการให้ของขวัญเป็นเครื่องประดับ เสื้อผ้า นาฬิกา กระเป๋าหลักแสนหลักล้านในการเดต ซึ่งสำหรับคู่เหล่านั้นเขาอาจจะมีฐานะที่ดีมากอยู่แล้ว ( รวยแหละว่าง่ายๆ ) จึงทุ่มซื้อได้แบบไม่ต้องคิดเยอะ อารมณ์เหมือนเราซื้อของหลักพันหรือแตะหมื่นที่ก็มองว่าราคาสูงแหละ แต่ไม่ได้สูงขนาดเอื้อมไม่ถึง ถ้าเธอมีแฟน และรู้ดีว่าแฟนไม่ได้มีพื้นเพที่บ้านร่ำรวยอะไร ก็อย่าไปคาดหวังว่าเขาจะซื้อเครื่องประดับ cartier นาฬิกา rolex กระเป๋า chanel hermes ให้เลย แค่เขาจำได้ พาไปกินข้าว ซื้อของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้ แค่เขาให้ช่อกุหลาบสักช่อแบบที่เราไม่ต้องร้องขอ ก็ถือว่าเขารักและใส่ใจเธอในระดับหนึ่งแล้ว

  และอีกข้อที่ขอห้ามไม่ให้ทำเลยคือ " อย่าคิดไปเองว่าสิ่งที่เขาให้ เหมือนกับที่เขาให้แฟนเก่ารึเปล่า " ผู้หญิงชอบนอยด์เรื่องนี้ บางคนถึงกับไปเสิร์ชโซเชียลผู้ชายเลยว่า ตอนมีคนเก่าให้ของขวัญอะไร บางทีรู้ไปก็เท่านั้น หาเรื่องทะเลาะกันเปล่าๆ ถ้าไม่ถึงกับของนั้นสลักชื่อคนเก่าไว้ หรือคนเก่าไม่เอาถึงเอามาให้เรา ก็ถือเป็นของขวัญพิเศษเฉพาะเราอยู่ดีแหละค่ะ อย่าไปวอร์รี่มาก

  3. ไม่ตรงต่อเวลา มาสายในเดตวันพิเศษของตัวเอง!

  อันนี้ไม่มีอะไรจะแก้ตัวแทนซิสเลย นอกจากคำว่าแย่มาก! การตรงต่อเวลา ควรเป็นมารยาทอันดับต้นๆ ที่ทุกคนบนโลกนี้ควรมี แค่มาสายเวลานัดเพื่อนไปเที่ยว ทำงานกลุ่ม หรือเรียนจบแล้วก็ยังไปออฟฟิศสาย นัดคุยกับลูกค้าก็สาย ก็เป็นสิ่งที่แย่มากพออยู่แล้ว ถ้าสาวๆ ยังมาสายในเดตสุดพิเศษของตัวเองอีก โดยให้เหตุผลเข้าข้างตัวเองว่า " เราต้องมาช้าๆ ผู้ชายก็ต้องเป็นฝ่ายรอสิ " ( ไม่ได้มีเหตุสุดวิสัยด้วยนะ ตั้งใจมาสายเอง ) ถือว่าเป็นความคิดสุดคร่ำครึโบราณ และไม่ให้เกียรติ ไม่เคารพเวลาของฝ่ายชายเป็นอย่างมากเลยค่ะ!

  การมาสายไม่ได้ทำให้เธอดูเหนือกว่า หรือควบคุมแฟนได้แต่อย่างใด แต่จะยิ่งเป็นการบ่งบอกว่าเธอไม่มีความรับผิดชอบ และอย่าคิดว่าคบนานแล้ว รู้จักกันดีแล้ว ไปสายบ้างไม่เป็นไรหรอก เพราะถ้าฝั่งนั้นเขาเตรียมแพลนเดตไว้แล้วว่าต้องกินข้าวเวลานี้ จะได้ดูหนังทันรอบนี้ ไปซื้อตั๋วชมเมืองเวลานี้ ถ้าเธอเลทไปสัก 10-15 นาทีแพลนก็จะรวนไปเรื่อยๆ และอาจล่มได้ในที่สุด ถ้าไม่อยากทำเดตตัวเองพัง และทำให้ผู้ชายมองด้วยความตำหนิ ก็ไปตรงเวลาเถอะ ถือว่าขอ

  4. มี mindset ว่าผู้ชายจะต้องเป็น ' ผู้ให้อยู่ฝ่ายเดียว '

  อันนี้จะเรียกว่าเป็น mindset ของผู้หญิงไทยในยุคก่อนเลยได้ไหมนะ? เนื่องจากบริบทสังคมในสมัยก่อน เมื่อผู้หญิงแต่งงานแล้วก็เรียกว่าต้องถวายตัวให้สามีและบ้านสามี ทำงานบ้าน เลี้ยงลูก หุงข้าว บางคนต้องดูแลบัญชีรายรับรายจ่ายด้วย ไม่ได้ทำงานหาเงินเอง สามีจึงต้องรับหน้าที่ดูแล ออกเงินเลี้ยงข้าว รับผิดชอบสิ่งต่างๆ ตั้งแต่เริ่มคบกัน อย่างที่จะเห็นจากคู่รุ่นปู่ย่า พ่อแม่ 

  ในเคสของคู่รักสมัยใหม่ ถ้าฝั่งชายหญิงตกลงกันแล้วว่าใครจะเป็นฝ่ายดูแล ฝ่ายหาเงินก็จบ แต่ถ้าเธอเจอผู้ชายที่ฐานะยังไม่เป็นหลักแหล่ง เงินก็ไม่ค่อยมี มี mindset ว่าถ้าหาเงินได้ทั้งคู่ก็ควรช่วยกันบ้าง สาวซิสก็ไม่ควรไปเดตแบบมือเปล่า กระเป๋าเงินโล่งๆ ปล่อยให้เขาเปย์อยู่ฝ่ายเดียว เพราะเขาอาจเงินไม่พอก็ได้ ถึงจะเป็นวันพิเศษ แชร์ค่าข้าว ค่าหนังกัน ( ด้วยความผู้ชาย ถ้าเขารักเรา ยังไงเขาก็จะพยายามออกส่วนที่เยอะกว่าอยู่ดี แม้จะฐานะแบบไหนก็เถอะ ) แลกของขวัญกันบ้างก็แฟร์ดี บางทีเขาอาจจะรอรับของขวัญน่ารักๆ จากเธออยู่ก็ได้ใครจะรู้
   

  5. มีนิสัย ' ขี้แซะ ชอบเปรียบเทียบ ' เดตตัวเองกับคู่อื่นๆ

  อันนี้ก็จะคล้ายๆ กับข้อที่ต้องซื้อของขวัญราคาแพงให้ คืออาจอยู่ในวงสังคมของคนมีกะตังค์มาตลอด เห็นแต่ตัวอย่างของคู่รักไฮโซ ต้องไปร้านอาหารชั้น rooftop เปิดไวน์ กินโอมากาเสะ เนื้อวัว a5 มื้อละหลายพันหรือเหยียบหมื่น นั่งรถยนต์หรูเที่ยวรอบเมือง หรือไปล่องเรือยอร์ชแบบเหมาลำ เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา คอสตูมก็ต้องเป๊ะ ใส่ชุดสวยๆ มีช่างภาพไปคอยถ่ายรูปให้ จึงติดภาพว่าถ้าตัวเองมีแฟน เดตในวันพิเศษก็ควรเป็นประมาณนี้

  เมื่อไม่เป็นไปอย่างที่หวังก็เสียใจ แค่กินข้าวร้านธรรมดาในห้างเองเหรอ กินเสร็จกลับบ้าน ดอกไม้ก็ไม่มี ไม่พาไปเที่ยวต่อ ของขวัญก็ไม่ได้ ฐานะก็ไม่ได้แย่ ทำไมไม่ยอมจ่ายเพื่อวันนี้บ้าง ไม่เหมือนคู่ที่ฉันรู้จักเลย? บางทีอาจจะมีปัจจัยที่เป็นแบบนั้นก็ได้ เช่น เขากำลังเก็บเงินเพื่ออะไรสักอย่างอยู่ เช่น เตรียมซื้อบ้าน ซื้อรถ ที่บ้านมีปัญหาต้องใช้เงิน หรืออาจเก็บเงินแต่งงาน! ไม่ได้มีเงินมาใช้สุรุ่ยสุร่าย,ไม่ได้มองว่าวันนี้สำคัญขนาดนั้นตามประสาผู้ชาย ( วนกลับไปข้อ 1 ) หรือบางคนก็ไม่รู้จริงๆ ว่าวันแบบนี้ต้องทำยังไง เพราะมีเธอเป็นแฟนคนแรก เป็นต้น หาเหตุผลให้เจอ คุยกัน และลดการเปรียบเทียบลง อยู่กับความเป็นจริงมากขึ้น เดตวันนั้นจะได้ไม่มาคุและอารมณ์เสียนะคะซิส

  6. ทำบรรยากาศเสีย ด้วยการ ' บ่นเรื่องตัวเอง ' ให้อีกฝ่ายฟังตลอดวัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe