Articles food
อาหาร

หิวนะ แต่ขี้เกียจมาก! 10 เมนู 'ของว่างโปรตีนสูง' รสอร่อยสูตรเฮลตี้ วัตถุดิบน้อย ทำง่ายๆ ไม่กี่นาที เพื่อชาว WFH

Work From Home ทำงานไปเรื่อยๆ ช่วงบ่ายท้องเริ่มร้องจ๊อกๆ ละ แต่ก็ติดพันงานอยู่ จะให้รับบทแม่ครัวหัวป่าก็ทำอาหารเป็นชั่วโมง เจ้านายจะไล่ออกผ่าน zoom ซะก่อนอะสิแม่... ใครเจอวิกฤตินี้อยู่ บทความนี้ช่วยเธอได้ชัวร์!!


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กล้วยราดเนยถั่ว

  • 2. กราโนล่าราดโยเกิร์ต

  • 3. Energy Balls ( ก้อนโปรตีนให้พลังงาน )

  • 4. พ็อปคอร์นโรยผงโปรตีนและพริกป่น

  • 5. แอปเปิ้ลทาเนยถั่ว

  • 6. โยเกิร์ตโรยผลไม้แช่แข็ง

  • 7. ไข่ไมโครเวฟ

  • 8. สมูทตี้ผลไม้ใส่โปรตีน

  • 9. ไข่ต้ม

  • 10. พุดดิ้งช็อกโกแลตอะโวคาโด

   

  สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ที่กำลัง Work From Home ทั้งหลายยย!

  ช่วงนี้สถานการณ์ก็กลับมาแย่ลงอีกแล้ว ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน หลายบริษัทก็เริ่มมีนโยบายให้พนักงานกลับมา Work From Home กันอีกครั้ง หรือบางบ. ก็ให้พนักงานทำงานที่บ้านถาวรไปเลย ซึ่งบางคนก็ ( เงินในกระเป๋า ) ไม่พร้อมจะสั่งเดลิเวอรี่ตลอด ถ้าจะกินดีๆ หน่อยบวกค่าส่ง ออเดอร์นึงก็ร้อย-สองร้อยกว่าบาทเข้าไปแล้ว จะไปซื้อกินเองที่ร้านช่วงนี้ก็เสี่ยงโควิด หรือกำลังติดพันทำงานเพลินๆ ก็ไม่ได้มีแก่ใจจะอาบน้ำแต่งตัวออกไปข้างนอกงี้ สงสัยต้องหาทำกินเองในบ้านแบบง่ายๆ ซะแล้วละมั้ง คำถามโลกแตกก็คือ  ' แล้วจะกินอะไรดี? '

  จะให้ซื้อขนมถุง น้ำอัดลมมากินกร้วมๆ ทุกวันหน้าโต๊ะคอม ก็ไม่น่าจะดีกับน้ำหนักและไขมันในเส้นเลือดแน่ๆ แถมกินแป๊บเดียวก็หิวอีกแล้ว จะกินทั้งทีก็ต้องกินให้มันมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ อิ่มนานหน่อยจะได้ไม่รบกวนการทำงาน ซึ่งบทความนี้จะมาบอกต่ออาหารเหล่านั้นให้ทุกคนไปลองทำกินกัน! 10 เมนูในนี้เป็นมื้ออาหารที่มีโปรตีนประมาณ 4 กรัม น้ำตาลน้อย และให้พลังงานระหว่าง 130-250 แคลอรี่เท่านั้น ทำง่าย วัตถุดิบน้อยเวอร์ ไม่ต้องทำกับข้าวเก่งก็ทำได้!! จะมีอะไรบ้างไปจดสูตรกันเลยค่าาา

  1. กล้วยราดเนยถั่ว

  แค่คิดถึงเมนูนี้ รสหวานหอมอร่อยก็ลอยมาอยู่ในปากแล้ว~ วัตถุดิบมีแค่สองอย่างง่ายๆ คือกล้วยสุดและเนยถั่ว ปอกกล้วยใส่จาน หั่นตามแนวยาว ราดเนยถั่วลงไปให้ท่วม เสร็จ! นอกจากอิ่มท้องฟินๆ แล้ว ยังเป็นขนมโปรตีนสูง และมีไขมันดีที่ร่างกายนำไปใช้ได้ง่าย ถ้าวันไหนเบื่อก็สามารถเพิ่มน้ำผึ้ง อบเชย หรือดาร์กช็อกโกแลตลงไปได้ อร่อยแบบแทบไม่มีแป้ง กินตอนบ่ายอิ่มไปถึงเย็นเลยค่ะ

  2. กราโนล่าราดโยเกิร์ต

  เชื่อว่าเป็นเมนูยามเช้าของมนุษย์วัยทำงานสุดเร่งรีบ! แต่ในเวลาที่ต้อง work from home เธอก็ยังอิ่มอร่อยกับเมนูนี้ได้อยู่ เพราะทั้งให้ไฟเบอร์ โปรตีนที่อิ่มนาน และวิธีทำก็ง่ายยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด แค่เทกรีกโยเกิร์ตใส่ชามแล้วราดกราโนล่ารสโปรดลงไป คนๆ ให้เข้ากันก็พร้อมกิน หรือจะเพิ่มสารอาหารอื่นๆ ด้วยก็ยิ่งดี เช่น ผลไม้เบอร์รี่เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ, อบเชย รักษาระดับน้ำตาลในเลือด เพิ่มการทำงานของสมอง หรือดาร์กช็อกโกแลตก็ดี อิ่มตั้งแต่เช้าถึงเที่ยงแบบจุกๆ

  **แนะนำให้กินโยเกิร์ต full-fat ไปเลย จะมีประโยชน์และอิ่มท้องกว่ากินโยเกิร์ตไขมันต่ำที่ใส่น้ำตาลมาสูงปรื๊ด! กินแป๊บเดียวก็หิวอีก เพราะระดับน้ำตาลในเลือดสวิงนั่นเอง

  3. Energy Balls ( ก้อนโปรตีนให้พลังงาน )

  ถ้าเธอเป็นสายเฮลทีอยู่แล้ว น่าจะเคยเห็นขนมก้อนสีน้ำตาลๆ ในร้านขายขนมคลีน ที่ติดป้ายถุงไว้ว่าคือ ' Energy Balls ' มันก็คือขนมโปรตีนที่กินแล้วให้พลังงานกับร่างกายได้อย่างรวดเร็ว เหมือนกินขนมถุงแต่มีสารอาหารมากกว่ากันเยอะ! จะทำแบบดิบๆ หรือนำไปอบในเตาก็ได้ เพียงซื้อผลไม้อบแห้ง, โฮลเกรน, ถั่ว, เมล็ดธัญพืช และเครื่องเทศต่างๆ เทรวมกันในชาม บีบน้ำผึ้งลงไปให้ข้นเหนียว แล้วปั้นเป็นก้อนๆ นำไปเข้าตู้เย็นให้แข็งตัว 1-2 ชั่วโมง ก็พร้อมกินได้ทันที (´• ω •`) ♡

  4. พ็อปคอร์นโรยผงโปรตีนและพริกป่น

  นึกภาพแล้วอาจจะดูแปลกๆ เพราะปกติเราจะกินพ็อปคอร์นกันเปล่าๆ หรือโรยผงชีส ผงบาร์บีคิวเค็มๆ นัวๆ แต่ที่จริงพ็อปคอร์นรส original ที่ไม่เติมเกลือ เป็นของกินเล่นที่อุดมด้วยไฟเบอร์มีประโยชน์อย่างหนึ่ง! เธอสามารถเพิ่มโปรตีนให้อร่อยยิ่งขึ้นได้ด้วยการใส่ผงเวย์โปรตีนรสที่ชอบ, ใช้มีดสับดาร์กช็อกโกแลตเป็นผงๆ แล้วโรยลงไปให้ทั่ว, ผงปาปริก้า ผงกะหรี่ ผงพริกป่นแบบคลีนลดโซเดียม เพิ่มรสชาติก็ได้อีก แต่เตือนว่าก็อย่ากินเพลินจนเยอะเกินพิกัด เพราะจะทำให้อ้วนได้นะจ๊ะ

  5. แอปเปิ้ลทาเนยถั่ว

  เนยถั่วคือคู่ทุกข์คู่ยากที่จับคู่กับอะไรก็อร่อย! ถ้าอยากเพิ่มความเฮลทีให้มื้ออาหาร ได้รับวิตามินและไฟเบอร์ที่ดีต่อผิวและระบบขับถ่ายยิ่งขึ้น นำไปกินกับ ' แอปเปิ้ล ' ก็ฟินได้ไม่แพ้กัน เพียงหั่นสไลซ์แอปเปิ้ลเป็นชิ้นบางๆ แล้วราดเนยถั่วลงไป หรือจะทำเป็นแซนด์วิชด้วยการทาเนยถั่วที่แอปเปิ้ลก่อน แล้วนำแอปเปิ้ลอีกซีกประกบปิดอีกที ก็ได้ขนมโปรตีนสูงที่อิ่มฟินไปถึงมื้อต่อไปได้ง่ายๆ แล้ว หรือเพิ่มสารอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้นด้วยเมล็ดแฟล็กซ์หรือเมล็ดเชียก็ยิ่งดีงาม เคี้ยวเพลิน ไม่อ้วน

  6. โยเกิร์ตโรยผลไม้แช่แข็ง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe