Articles love2
ความรัก

#ใจมันบอกว่าคนนี้ไม่ผ่าน! 7 ทริค 'ปฏิเสธเดทรอบสอง' ให้เด็ดขาดแต่ไม่หักหน้า ยังถนอมความรู้สึกอีกฝ่าย

นัดเดทแรกไม่กี่ชั่วโมง ในใจอะรู้ละว่าคนนี้ไม่รอดแน่ๆ คุณไม่ได้ไปต่อ!! แต่จะหาทางบอกยังไงให้สุภาพ ไม่เสียน้ำใจอีกฝ่ายมากที่สุดดีล่ะ ( ถ้าแจ็กพ็อตเจอคนตามตื๊อ หรือโกรธมาดักรอทำร้ายอีกล่ะ?? ) มาส่องๆ หาวิธีจากบทความนี้กันค่ะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. บอกความจริงไปตรงๆ อย่าพูดอ้อม อย่าโกหก

  • 2. บอกคำชม/ข้อดีของอีกฝ่าย ก่อนจะบอกว่า " เราไม่ไปต่อนะ "

  • 3. ไม่จำเป็นต้องบอกว่า " เราเป็นเพื่อนกันได้นะ " ถ้าในใจไม่ได้คิดแบบนั้น

  • 4. อย่าปล่อยเบลอ หรือพูดสิ่งที่ทำให้อีกฝ่าย " มีความหวัง "

  • 5. บอกกับคู่เดทต่อหน้า อย่าบอกทางข้อความ

  • 6. ถึงเขาจะโกรธ ร้องไห้ฟูมฟายยังไง ก็อย่าใจอ่อนเด็ดขาด!

  • 7. ถ้าเจอคนขี้ตื๊อมากๆ " บล็อกโซเชียล/เบอร์โทร " ไปเลยก็ดีนะ

   

  ฮัลโหลค่าา สาวๆ SistaCafe คนที่ ( อยากจะไม่ ) โสดทั้งหลาย (´• ω •`) ♡

  อยากจะมีใครสักคนที่รู้ใจ นั่นคือสาเหตุที่สาวซิสหลายคนเข้าแอปหาคู่, ให้เพื่อนแนะนำให้, ไปสถานที่พบเจอผู้คนใหม่ๆ ซึ่งบางส่วนก็ได้เจอคนที่คุยแล้ว ' ดูเหมือน ' จะคลิกกันได้ดี จึงตัดสินใจนัดเดทครั้งแรกเพื่อศึกษากันให้มากขึ้น แต่หลังจากเจอหน้า เห็นอากัปกิริยา น้ำเสียง mindset ต่างๆ ที่ตอนเจอกันครั้งแรกไม่ได้เป็นแบบนี้ ก็เกิดอาการฝันสลาย เสียงในหัวดังขึ้นมาทันทีว่า ' คนนี้ไม่น่าใช่ ' แต่อีกฝ่ายก็เหมือนจะไม่รู้ตัว ยังพยายามเข้าหา จับมือ โผกอด และจัดแจงนัดเดทรอบสองให้เสร็จสรรพ ( แต่ในใจเธอคิดว่า เมื่อไหร่จะได้ออกไปจากตรงนี้ซะที้!!! )

  ครั้นจะโพล่งออกไปตรงๆ ว่าไม่ชอบแล้ว จะไม่มีรอบสองอีกแล้ว ( ว้อย ) !!  ก็กลัวจะเป็นการหักหน้า ทำร้ายน้ำใจเขาเกินไป ยังไงเขาก็เป็นคนดีคนนึง แต่จะให้มาเที่ยวกับเขาอีกก็ไม่ไหวแล้วอะ น่าเบื่อ น่าอึดอัด หงุดหงิดมาก หรือจะทำเนียนหายไปเงียบๆ ดี? แต่ก็สงสารจิตใจคนรออีกนั่นแหละ ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำ ' 7 ทริคปฏิเสธเดทรอบสองอย่างสุภาพ ' เด็ดขาด แต่ยังถนอมความรู้สึกคู่เดทเท่าที่จะทำได้ จะต้องทำยังไงบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 

  1. บอกความจริงไปตรงๆ อย่าพูดอ้อม อย่าโกหก

  แม้จะพยายามเลี่ยงในการพูดคำนี้มากแค่ไหน แต่ถ้าจะให้อีกฝ่ายเข้าใจตรงกัน ยังไงก็ต้องบอกความจริงอยู่ดี อย่าโกหก จะยิ่งทำให้เรื่องยุ่งยากขึ้น! สาวๆ บางคนกลัวจะทำร้ายจิตใจผู้ชาย ก็อ้างไปเรื่อยว่ายังไม่ว่าง งานยุ่ง เลื่อนนัดออกไปเรื่อยๆ ไม่มีกำหนด ซึ่งหนุ่มบางคนอาจจะถอดใจหายเงียบไปเอง แต่ถ้าเจอหนุ่มสายตื๊อหรือรอเก่งขึ้นมา... บางทีเงียบไปเป็นปีเขาก็ยังมีความหวัง กลายเป็นปิดโอกาสทั้งตัวเธอและเขาโดยไม่จำเป็น

  การพูดตรงกับโพล่งออกมาแบบไม่สนใจความรู้สึกคู่เดทนั้นต่างกัน เธอไม่จำเป็นต้องบอกว่า " แหวะ คนแบบนี้เหรอจะมาเป็นแฟนฉัน แค่เจอหน้าก็อี๋แล้ว เคมีไม่ได้ ความคิดก็ไม่ตรงกันสักอย่าง " แต่บอกแนวๆ ว่า " พอเจอกันแล้ว รู้สึกว่าเราเหมาะจะเป็นเพื่อนกันมากกว่า " ถ้าเขายังไม่เข้าใจก็ค่อยอธิบายเพิ่มไปตรงๆ ว่ายังไม่รู้สึกถึงขั้นเป็นแฟนด้วยน้ำเสียงนิ่งๆ ให้ชัดเจน ถ้าเป็นคนปกติเขาจะรู้ความหมายและถอยห่างไปเองค่ะ 

  2. บอกคำชม/ข้อดีของอีกฝ่าย ก่อนจะบอกว่า " เราไม่ไปต่อนะ "

  ก็ต้องยอมรับว่า ผู้ชายบางคนถ้ามองในฐานะเพื่ิอนหรือพี่ชาย ก็ถือเป็นคนที่มีข้อดีหลายอย่าง ทั้งสปอร์ตชอบเปย์ เลี้ยงข้าวเลี้ยงขนม เทคแคร์ ถือของให้ เธอป่วยก็รีบไปซื้อยามาให้กิน ทัศนคติก็ไม่ได้แย่ แต่ทำยังไงก็รัก หรือหลงใหลในฐานะแฟนไม่ได้ เคมีไม่สปาร์คใดๆ เหมือนมาเที่ยวกับเพื่อนคนนึง ซึ่งมันเป็นเรื่องของความรู้สึกที่บังคับกันยาก แต่เมื่อเดทจบแล้ว หรือเขาเริ่มพูดเรื่องเดทสอง ก็ต้องรวบรวมความกล้าบอกไปตรงๆ ว่า " เธอจะไม่ไปต่อ "

  เริ่มเกริ่นด้วยคำชมถึงความดีงามในตัวเขาก่อน " เธอเป็นคนดีมากเลยนะ ไปเที่ยวกันก็รู้เลยว่าเธอมีน้ำใจมากๆ ดูแลเอาใจใส่ตลอด " แล้วค่อยๆ ขมวดปมเข้าเรื่องว่า " ถ้าใครได้เป็นแฟนเธอคงโชคดีมากๆ เลย คือเราไม่ได้รู้สึกกับเธอแบบนั้นจริงๆ แต่เธอไม่ผิดอะไรเลยนะ ยังมีผู้หญิงอีกมากมายที่ต้องใจตรงกับเธอแน่นอน " แม้สุดท้ายจะต้องห่างกันไป แต่เขาจะเข้าใจและไม่จมอยู่กับคำถามว่าเขาทำอะไรผิดรึเปล่า? และสามารถมูฟออนไปต่อทั้งสองฝ่ายได้แบบไม่ค้างคาค่ะ

  3. ไม่จำเป็นต้องบอกว่า " เราเป็นเพื่อนกันได้นะ " ถ้าในใจไม่ได้คิดแบบนั้น

  สำหรับหนุ่มบางคนที่นิสัยชิลล์ๆ ดูเป็นคนเข้าใจง่าย ไม่คิดอะไรมาก คุยกันถูกคอระดับหนึ่ง ถ้าเดทแล้วไม่เวิร์ก ก็แค่บอกปัดไปว่าเป็นเพื่อนกันจะเหมาะกว่า เขาก็จะถอยและมูฟออนหาสาวคนอื่นไปเอง เธอก็จะลงเอยด้วยการมีเพื่อนหรือพี่ชายเพิ่มอีกหนึ่งคน จบ แต่สำหรับผู้ชายที่นิสัยจริงจังสุดๆ แค่เดทแรกก็พร่ำเพ้อถึงแพลนกับเธอในอนาคตเป็นวรรคเป็นเวร หรือนิสัยไม่โอเคมากๆ แบบที่ถึงเป็นเพื่อนก็ไม่อยากคบ สองไทป์นี้เราแนะนำให้ปฏิเสธไปเลยแบบไม่ต้องให้ความหวังใดๆ ทั้งสิ้น!

  ไม่ต้องพูดคำว่า " เพื่อน ", " มิตรภาพ ", " ไว้ค่อยเจอกันวันหลัง " เพราะจะยิ่งเป็นการเติมไฟความหวังให้เขาเหล่านั้น แม้ตัวเราจะไม่คิดอะไรแล้ว แต่ถ้าสัมผัสได้ว่าอีกฝ่ายยังหวัง ยังคิด ยังพยายามเข้าหา หยอดคำหวานอยู่ตลอดเวลา ก็จะทำให้เธออึดอัดลำบากใจ และจะยิ่งสลัดยากกว่าเดิมด้วยเพราะดันบอกว่าเป็นเพื่อนกันไปแล้ว บอกแค่ว่า " เราขอโทษนะ แต่เราไปต่อกันไม่ได้หรอก " แล้วตัดจบซะ จะได้ไม่มีปัญหาตามมาทีหลังค่ะ

  4. อย่าปล่อยเบลอ หรือพูดสิ่งที่ทำให้อีกฝ่าย " มีความหวัง "

  สำหรับสาวๆ ที่รู้ใจตัวเองชัดเจน รู้ว่าคนตรงหน้าเป็นแค่เพื่อนแน่ๆ หรือไม่อยากคบต่อก็ตาม บอกไปตรงๆ ปัญหาก็เคลียร์ไม่ยากนัก แต่ผู้หญิงมากมายที่ขี้เกรงใจ ใจอ่อน หรือกำลังสับสน อยากกั๊กคนนี้ไว้เป็นตัวสำรอง เห็นหน้าผู้ชายครั้งแรกก็รู้แล้วแหละว่าไม่ใช่ขนาดนั้น แต่เขาก็ดูมีดีหลายอย่าง เก็บไว้ก่อนดีมั้ยนะ? จึงแสดงออกด้วยคำพูดปลายเปิดชวนให้คิด บางทีก็เผลอพูดไปว่า " ไว้มาที่นี่กันใหม่คราวหน้านะ ", " เดี๋ยวกลับบ้านแล้วทักแชทหานะ ", " ไว้วันหลังเราไปเที่ยวกัน " ทั้งที่ในใจจะเทแล้ว แต่ผู้ชายคิดจริงจังว่าต้องมีเดทสองชัวร์ แบบนี้ไม่โอเค!

  นอกจากทำร้ายความรู้สึกอีกฝ่ายแล้ว เธอก็จะตกอยู่ในสภาพติดบ่วงคำพูดตัวเอง กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จะมูฟออนหาคนใหม่ซะหน่อย คนนี้ก็มาชวนไปเดทยิกๆ ใช้เสียงอ่อนเสียงหวาน ทำดีใส่จนเธอน้ำท่วมปากไม่กล้าปฏิเสธ ทั้งที่ไม่ได้ชอบแต่ต้นแล้วแท้ๆ... อย่าปล่อยให้เรื่องไปถึงจุดนั้น และอย่าโลภคิดเก็บใครไว้เป็นตัวสำรองเลยค่ะ ทุกคนมีโอกาสเลือก ถ้ารู้สึกไม่ใช่ก็บอกเขาไปตรงๆ เขาจะได้ไม่เสียเวลา เพราะสุดท้ายเธอก็ไม่เลือกเขาอยู่ดี มันเจ็บเด้อ

  5. บอกกับคู่เดทต่อหน้า อย่าบอกทางข้อความ

  คนสมัยนี้ที่อยู่กับเทคโนโลยี หลายคนก็กลัว เวลาต้องบอกเรื่องสำคัญหรือมีแววดราม่าแน่ๆ ก็จะใช้การบอกผ่านโซเชียลแทน ทักแชท ทักไลน์ หรืออย่างมากสุดก็คอลแบบเห็นหน้า เพราะคิดไปเองว่า " ถ้าเกิดอะไรขึ้นก็แค่กดตัดสาย " ต่างจากไปเจอหน้าที่จะหนีได้ยากกว่า หรือขั้นแอดวานซ์กว่านั้น คือไม่บอกอะไรสักอย่าง เงียบหายไปเลย ให้อีกฝ่ายรออย่างไม่มีจุดหมาย ทักแชทไปก็อ่านไม่ตอบ หวังว่าผู้ชายจะเข้าใจและหายไปเอง ยิ่งทำให้ปัญหาคาราคาซังไปเรื่อยๆ

  ทางที่ดีที่สุด ( แต่ต้องรวบรวมความกล้านานที่สุด ) คือบอกตรงๆ ต่อหน้านี่แหละค่ะ นัดเจอกันข้างนอก ทำใจให้สงบ แล้วบอกไปตรงๆ ว่า " ไม่อยากเจอกันอีก รู้สึกว่าไม่ใช่ ไม่อยากไปต่อในฐานะแฟน " ให้เขาเข้าใจชัดเจน อาจจะดูเป็นคนใจร้าย แตในระยะยาวเขาจะต้องขอบคุณเธออย่างแน่นอน 

  6. ถึงเขาจะโกรธ ร้องไห้ฟูมฟายยังไง ก็อย่าใจอ่อนเด็ดขาด!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe