135780897 1142073209561521 7181004393697405813 n
1582702194 cat beauty color
ความงาม

อยากหน้าเด็กต้องมีในกรุ! 7 เหตุผลที่สาวๆ ควรใช้ 'ออยล์บำรุงผิวหน้า (Face Oil)' เพื่อผิวฉ่ำวาว เรียบเนียน

ไม่ว่า skincare routine หรือขั้นตอนใช้สกินแคร์ของสาวๆ แต่ละคนจะมีกี่ชิ้น แต่หนึ่งในนั้นควรต้องมีออยล์บำรุงผิวหน้า หรือ face oil ไว้ในกรุสักชิ้น!! เพราะอะไร เรามาหาคำตอบกันในบทความนี้เลยค่ะซิส


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ผิว เพิ่มการบำรุงพิเศษ ที่ครีมชนิดอื่นทำไม่ได้

  • 2. ทำให้ผิวหน้าดูฉ่ำวาว โกลว์ระยิบระยับเป็นธรรมชาติ

  • 3. ทำให้ลงรองพื้นได้สวย เนียน เกลี่ยผิวหน้าได้นุ่มลื่นยิ่งขึ้น

  • 4. ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระบนผิว ลดผื่นแดง แถมลดสิวเกิดใหม่!

  • 5. ผิวฉ่ำ แบบไม่อุดตันรูขุมขน แต่ช่วยกระชับรูขุมขนกว้าง!

  • 6. ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย หรือตามวัยที่จะมีในอนาคตได้!

  • 7. เป็นเกราะชั้นนอกสุด ที่ช่วยป้องกัน เคลือบปิดผิวจากปัญหาผิวต่างๆ

   

  ฮัลโหลค่าา สาวๆ SistaCafe คนเกลียดผิวแห้ง! ทุกคน (ღ˘⌣˘ღ)

  ผู้หญิงร้อยทั้งร้อย คงไม่มีใครอยากส่องกระจกแล้วพบว่าผิวตัวเองเหมือนกระดาษทรายหยาบๆ ลูบแล้วสะดุด มีแต่รอยสะเก็ดแห้งแตกเหมือนผ่านสงครามมาแล้วนับร้อยหรอกใช่ไหมล่ะคะ? ซึ่งหนทางรอดจากผิวลักษณะแบบนั้น ก็มีอยู่ทางเดียวคือต้อง ' บำรุงผิวอย่างเข้มข้น ' ด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งหลายคนก็ใช้โลชั่น ครีม หรือเซรั่มที่ซื้อตามร้านทั่วไป ถามว่าใช้ได้ดีไหม ก็ดีระดับหนึ่ง แต่ถ้าเธออายุมากขึ้น ของเหล่านั้นอาจ ' เอาผิวเธอไม่อยู่ ' อีกต่อไป เพราะอายุยิ่งเยอะ คอลลาเจนใต้ผิวก็ยิ่งน้อย ความชุ่มชื้นต่ำ ความแห้ง ความขุยก็มาเยือน และถ้าปล่อยให้แห้งแล้ว แก้ไขได้ค่อนข้างยากมากๆ ค่ะ

  ไอเทมหนึ่งใน skincare routine ที่ถือเป็นของกู้ชีพหรือ life saver สำหรับสาวๆ ทุกคนไม่ว่าจะอายุน้อย หรืออายุที่ต้องบำรุงเข้มข้นจริงจังก็คือ ' Face Oil ' หรือออยล์บำรุงผิวหน้า แต่ช้าก่อน! อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีเพียงเพราะเธอมีผิวมัน กลัวว่าทาแล้วผิวจะเยิ้มกว่าเดิม เพราะออยล์ทาหน้ามีประโยชน์มากกว่านั้น ไม่ได้ทำร้ายผิวอย่างที่เธอคิด แต่ให้ความชุ่มชื้นแบบที่สกินแคร์ชนิดอื่นไม่สามารถให้ได้ เพียงใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ ผิวก็โกลว์แบบไม่จำเป็นต้องพึ่งไฮไลท์ช่วยเลยด้วยซ้ำ! ถ้ายังลังเลสองจิตสองใจ เราจะกล่อมเธอด้วย ' 7 เหตุผลที่ควรมี Face Oil ไว้ในขั้นตอนบำรุงผิว ให้ผิวฉ่ำเรียบเนียน ' มาอ่านไปพร้อมๆ กันเลยค่า

  1. ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ผิว เพิ่มการบำรุงพิเศษ ที่ครีมชนิดอื่นทำไม่ได้

  เซรั่มก็ทำไม่ได้ ครีมเหรออย่าหวังเลย ถ้าจะล็อคกักเก็บความชุ่มชื้นแบบ 10 10 10 ยังไงก็ต้องใช้ ' Face Oil ' เท่านั้น! ทั้งทำให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน เพิ่มการบำรุงแบบพิเศษแบบที่สกินแคร์ตัวอื่นมอบให้ไม่ได้ ซึ่งไอเทมนี้ใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้มีผิวมันก็ตาม! แต่ถ้าเป็นสาวผิวแห้งขาดน้ำแล้วล่ะก็ ออยล์บำรุงผิวหน้าคือ must have item ที่ยังไงก็ต้องมี เพราะช่วยไปเติมเต็ม เคลือบความแห้งลอกของผิวให้ดูอิ่มน้ำ สวยใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

  เมื่อใช้ Face Oil 2-3 หยดลงไปบนผิวหน้าในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อปิดจบการทาสกินแคร์ มันจะช่วยล็อกความชุ่มชื้นทั้งหมดที่สกินแคร์ก่อนหน้าตัวอื่นๆ ได้บำรุงเอาไว้ไม่ให้ระเหยในช่วงกลางวัน และช่วงกลางคืนตอนที่เธอนอนหลับ ทำให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ถ้ามีผิวมัน ใช้แค่ตอนกลางคืนก็เพียงพอแล้วค่ะ

  2. ทำให้ผิวหน้าดูฉ่ำวาว โกลว์ระยิบระยับเป็นธรรมชาติ

  เมื่อสาวๆ เริ่มอายุมากขึ้นตามกาลเวลา จากวัยเรียนสดใสที่ผิวชุ่มชื้นตามธรรมชาติ คอลลาเจนใต้ผิวลดน้อยลง น้ำมันตามธรรมชาติบนผิวก็ผลิตน้อยลงเรื่อยๆ ผิวก็จะเริ่มแห้ง หมองคล้ำขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่แก้ไขไม่ได้นอกจากไม่ให้คอลลาเจนสูญเสียไปมากกว่าเดิม ดังนั้นคนที่อายุ 30-40 ขึ้นไป แม้จะเคยผิวมันตอนวัยรุ่นมาก่อน ก็จะสภาพผิวเปลี่ยนเป็นแบบผสมหรือแห้งกันแทบทุกคน หรือแม้แต่คนอายุน้อย ถ้าดื่มน้ำน้อย นอนดึก ร่างกายขาดน้ำ หรือไม่ค่อยสครับหน้าก็ผิวหมองได้เช่นกัน

  สาวๆ ทุกคนไม่ว่าช่วงอายุไหนจึงควรใช้ Face Oil เพื่อฟื้นฟูความชุ่มชื้น ให้ผิวอิ่มโกลว์ดูอ่อนเยาว์กว่าวัย และยังสามารถใช้แทนไฮไลท์แต่งหน้าเพื่อให้ผิวโกลว์แบบเสกได้ในไม่กี่วินาที เพียงหยดบนจุดหลักๆ ที่แสงตกกระทบ เกลี่ยเล็กน้อยให้ซึมเข้าผิว เช่น ปลายจมูก หยักที่ปาก โหนกแก้ม หัวตา คาง สันจมูก เท่านี้ก็มีหน้าสดสวยได้แบบธรรมชาติ ไม่ต้องลงรองพื้นแต่อย่างใด

  3. ทำให้ลงรองพื้นได้สวย เนียน เกลี่ยผิวหน้าได้นุ่มลื่นยิ่งขึ้น

  สำหรับสาวๆ ที่จำเป็น หรือมีความชื่นชอบในการแต่งหน้า ต้องลงเบสและรองพื้นนบนผิวเป็นประจำ การใช้ Face Oil จะช่วยให้การเกลี่ยรองพื้นทำได้ราบรื่น นุ่มลื่นมากขึ้น เพราะออยล์จะทำหน้าที่เหมือนเบสปรับสภาพพื้นผิวหน้าให้เหมือนกำมะหยี่ ทำให้ผิว ' ดูแพง ' ขึ้นได้ นอกจากใช้ในขั้นตอนสกินแคร์ทั่วไปแล้ว เรายังแนะนำให้ทาในช่วงแต่งหน้า ก่อนลงคอนซีลเลอร์และรองพื้นเนื้อลิควิด จะได้ texture ผิวที่สวยกว่าลงแค่เมคอัพอย่างเดียวมากๆ ค่ะ

  ถ้าผิวหน้ามีความแห้ง ลอกเป็นขุย หรือมีรอยแดง แม้จะใช้เมคอัพอาร์ทติสชื่อดังระดับโลกคนไหนมาแต่ง ก็ไม่สามารถกลบให้ผิวออกมาเนียนสวยเพอร์เฟกต์ได้ ก็จะยังเห็นเป็นจุดๆ หรือขุยๆ ออกมาอยู่ดี ใครที่กำลังมีปัญหาผิวแบบนั้นอยู่แต่เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องแต่งหน้า เพียงหยด Face Oil แล้วเกลี่ยทั่วผิวหน้า ก็จะทำให้แปรงแต่งหน้าเกลี่ยบนผิวได้เรียบขึ้น เนียนขึ้น หรือจะใช้ผสมกับรองพื้นเลยก็ได้ลุคที่สวยไปอีกแบบ

  4. ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระบนผิว ลดผื่นแดง แถมลดสิวเกิดใหม่!

  ข้อนี้น่าจะมีแค่สาวๆ ส่วนน้อยเท่านั้นที่รู้ นอกจากความชุ่มชื้นที่เป็นคุณสมบัติหลักของสกินแคร์เนื้อออยล์แล้ว ประโยชน์อีกอย่างที่หลายคนมักมองข้าม คือออยล์บางสูตรมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ผิวยืดหยุ่น หน้าเด็ก ไม่แก่ก่อนวัย และป้องกันรังสียูวีไม่ให้ทำลายเจาะมาถึงคอลลาเจนใต้ผิวอีกด้วย ในทางกลับกัน ถ้าปล่อยไว้ไม่ทาออยล์ ผิวหน้าของเธอก็จะเสี่ยงกับริ้วรอย ฝ้า กระและผิวเสื่อมก่อนวัยได้ง่ายขึ้น 

  ออยล์บำรุงส่วนใหญ่มักจะมีคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบอยู่แล้ว เช่น ทีทรีออยล์ฐ อาร์แกนออยล์ พริมโรสออยล์ เมื่อทาบนผิวหน้าจึงช่วยบรรเทาผิวที่ระคายเคือง ทำให้ผิวที่มีรอยหรือผื่นแดงสงบลงได้ ออยล์ที่โด่งดังเรื่องลดผื่นก็เช่น เจอราเนียมออยล์ และการใช้โจโจ้บาออยล์ในปริมาณที่เหมาะสม ก็ช่วยลดให้ผิวผลิตน้ำมันส่วนเกิน ทำให้ลดสิวอักเสบได้ด้วยค่ะ

  5. ผิวฉ่ำ แบบไม่อุดตันรูขุมขน แต่ช่วยกระชับรูขุมขนกว้าง!

  สาวซิสหลายคนมีความเข้าใจผิดว่า ถ้าทาออยล์แล้วจะอุดตันรูขุมขน เนื้อมันย่องขนาดนั้นสิวต้องขึ้นแน่ๆ แต่ผิดถนัด! ออยล์มีหลายชนิด หลายโมเลกุล ถ้าเลือกออยล์บำรุงผิวหน้ายี่ห้อดีๆ ที่โมเลกุลเล็กก็ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตันแต่อย่างใด แต่ต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม และสูตรที่เนื้อบางเบาไม่หนักหน้า หากไม่รู้ว่าจะสังเกตอย่างไร ให้เลือกฉลากที่บอกว่าเป็น non-comedogenic ( ไม่อุดตันผิว ) และเป็นออร์แกนิก ไม่ผสมซิลิโคน สี พาราเบนและน้ำหอม ก็จะลดความเสี่ยงอุตันมากขึ้น

  ออยล์บางชนิด เช่น แมคคาเดเมียออยล์,โจโจ้บาออยล์ และคามิเลียออยล์ นอกจากจะไม่อุดตันรูขุมขนแล้ว ยังช่วยดึงสิ่งสกปรก ไขมันส่วนเกินออกจากรูขุมขน และยังช่วยกระชับให้รูขุมขนเล็กลง ดูหน้าเนียนเรียบยิ่งขึ้น แต่ยังคงย้ำอีกรอบว่าต้องดูส่วนผสมในสูตรให้ดีๆ อย่าใช้ออยล์ราคาถูกทั่วไปตามซูเปอร์ หน้ายิ่งสิวเห่อหนัก ควรเลือกเป็นออยล์ตามร้านออร์แกนิกที่ทดสอบแล้วว่าไม่แพ้ แต่ราคาก็จะค่อนข้างสูงค่ะ

  6. ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย หรือตามวัยที่จะมีในอนาคตได้!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe