1
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ชีวิตละมุน ๆ ที่ ' Aoon pottery ' คาเฟ่กลิ่นอายญี่ปุ่นย่านเยาวราช

ไปพักผ่อนชิลล์ ๆ ด้วยกันที่ ' Aoon pottery ' คาเฟ่เล็กๆ แสนอบอุ่นย่านเยาวราช ที่เป็นมากกว่าคาเฟ่!!


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down
 
1608984940 2


ในหนึ่งวันที่แสนธรรมดาคงจะดีไม่น้อย ถ้าหากเราจะมีสถานที่เอาไว้สําหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ วันนี้เราจึงอยากนําเสนอร้านคาเฟ่ และ สตูดิโอแฮนด์คราฟต์เล็กๆแห่งหนึ่งย่านเยาวราชที่มีบรรยากาศแสนอบอุ่น แฝงไปด้วยกลิ่นอายแบบญี่ปุ่น เอาไว้ให้ทุกคนได้มาสัมผัส


1608985024 4


' Aoon pottery ' เกิดขึ้นจากความหลงใหลในงานด้านเซรามิคของสองพี่น้องคุณง้วน และ คุณฮง แรกเริ่มเดิมทีสองพี่น้องตั้งใจที่จะเปิดสตูดิโอเซรามิค สําหรับคนที่รักงานทางด้านเซรามิคเพียงอย่างเดียว แต่เมื่อคิดไปคิดมาคาดว่าคนน่าจะเข้าถึงได้ยาก จึงตัดสินใจเปิดเป็นคาเฟ่ร่วมด้วย โดยอาหารและเครื่องดื่มทุกเมนูจะถูกเสิร์ฟด้วยงานเซรามิค เพื่อที่จะแสดงให้เห็นถึงการใช้งานได้จริง ทั้งคู่จึงเริ่มทําการรีโนเวทตึกแถวเก่า 3 ชั้น ย่านเยาวราชจนออกมาเป็น Aoon pottery ในปัจจุบัน


1608985373 untitled 1


ที่นี่ถูกแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน โดยชั้นล่างเปิดเป็นคาเฟ่ที่มีชื่อเรียกของโซนนี้โดยเฉพาะว่า ' Imm Café ' สําหรับชั้นนี้ถูกทําออกมาในลักษณะของ Living Gallery ใช้โทนสีแบบอบอุ่น ชวนละมุนต่อสายตา ตกแต่งด้วยงานเซรามิคที่เรียงรายอยู่บนชั้นไม้ อีกทั้งยังมีต้นไม้ตามมุมต่างๆ สร้างความรู้สึกสดชื่นไม่เบา เลยทีเดียว

ในส่วนของเมนูอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่นั้น อาจจะไม่ค่อยหลากหลาย แต่มีเรื่องเล่าที่มาที่ไปอยู่ทุกเมนู ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปถามถึงเรื่องราวของเมนูต่างๆ จากเจ้าของร้านได้เลย เนื่องจากที่นี่ค่อนข้างเป็นกันเองอย่างมาก เมนูแนะนําของที่นี่คงจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก ' ข้าวหมูสะเต๊ะ ' ที่ได้ สูตรลับความอร่อยมาจากอาม่าของคุณง้วน และ คุณฮง แน่นอนว่าข้าวสวยร้อนๆ ราดหมูสะเต๊ะเนื้อนุ่ม พร้อมกับไข่ออนเซ็น และสลัดผักออร์แกนิกที่ถูกเสิร์ฟมาในชามเซรามิคคงจะน่าลองอยู่ไม่น้อย


1608985555 untitle


สําหรับของหวานเมนู Mixed berries cheese pie เป็นตัวเลือกที่บอกเลยว่าต้องมาลองรสชาติเปรี้ยวอมหวานของ เบอร์รี่ที่สร้างความสดชื่นให้แก่คนที่มาลิ้มลองนั้น ผสมผสานเข้ากันกับ ความกรุบกรอบของเนื้อพายได้อย่าง ลงตัว และที่พลาดไม่ได้สําหรับใครที่มาที่นี่เราขอยกให้เมนูเครื่องดื่มอย่าง Dump’s cocoa โกโก้รสชาติ เข้มข้นกำลังดีที่ได้สตูรพิเศษมาจากคณุดัมพ์ เพื่อนของคุณง้วนจนเป็นที่มาของชื่อโกโก้แก้วนี้นั่นเอง

1608985698 %e0%b8%97%e0%b8%b4%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%a7 1


ถัดมาที่ชั้นสองเป็นชั้นสําหรับสตูดิโอเซรามิคโดยเฉพาะ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานเซรามิคของแบรนด์ Aoon ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้ในการสร้างผลงานล้วนมาจากธรรมชาติ งานที่ออกมาจึงมีโทนสีที่อบอ่นุ สตูดิโอเซรามิคแห่งนี้เปิดให้ทุกคนสามารถเข้ามาเยี่ยมชมเดินดูผลงานที่เรียงราย และ ขั้นตอนการทําได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ขอบอกเลยว่าทุกคนจะประทับใจที่นี่ได้ไม่ยากเพราะบรรยากาศที่ดูมีความน่ารักๆแบบญี่ปุ่น และ ความอบอุ่นจากแสงแดดที่ส่องผ่านจากหน้าต่างเข้ามาในสตูดิโอ ถ้าหากใครอยากจะได้ถ้วยฉามเซรามิคกลับบ้านไป ก็สามารถเดินดู หรือ สั่งทําได้ด้วย


ในส่วนของชั้นสาม ได้ทําการเปิดเป็นห้องมืด ที่มีไว้สําหรับล้างอัด และ สแกนฟิล์มสําหรับคนรักการถ่าย กล้องฟิล์มสามารถแวะเวียนเข้ามาใช้บริการได้ โดยที่นี่เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00-21:00 น.
ยกเว้นวันอังคาร
สําหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ก็เป็นเลือกที่ดีเลยทีเดียว


1608985912 %e0%b8%b2

ปิดท้ายด้วยรูปน่ารักๆของพี่ๆที่ร้าน ทุกคนอบอุ่นมาก!

 
รายละเอียดสถานที่
Icon cafe openw
จันทร์ , เสาร์ อาทิตย์
Icon cafe thbw

Icon cafe phone02w

089 447 7161

Icon cafe wifiw
มี Wifi ให้บริการ
Icon cafe clockw

11:00 AM – 7:00 PM

Icon cafe fbw

เฟซบุ๊ก aoon pottery

Nearby & How to go

2/8 Pathum Khong Kha Alley, Song Sawat Rd.,
Samphanthawong
Bangkok 10100
Thailand

 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe