Untitled 3
Articles hair
ผม

เรียบง่ายแต่สวยโดนใจ! แชร์ 7 ไอเดีย 'ทรงผมง่ายๆ' เสกผมสวยด้วยตัวเองได้ทุกวันแบบไม่ซ้ำ ✨

สาวคนไหนที่สกิลการทำผมอยู่ในระดับย่ำแย่ หรืออุปกรณ์ทำผมไม่เอื้ออำนวย ก็รีบตามมาส่อง 7 ไอเดีย 'ทรงผมง่ายๆ' ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง แถมยังช่วยเสกทรงผมที่ดูเรียบง่ายแต่สวยโดนใจหนักมากอีกต่างหาก


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 ① ปล่อยผมติดกิ๊บ 】

  • 【 ② มัดผมหางม้า 】

  • 【 ③ เกล้าผมดังโงะ 】

  • 【 ④ เก็บผมครึ่งศีรษะ 】

  • 【 ⑤ รวบผมด้วยกิ๊บอันใหญ่ 】

  • 【 ⑥ ผมลอนมาม่า / ลอนเมอร์เมด 】

  • 【 ⑦ ผมมวยต่ำ 】

     
  ฮาย ฮาย ฮาย~ ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยค่าาา (ˊ•͈ ◡ •͈ˋ)

  วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับความสวยความงามมาแชร์กันกับทุกคนอีกแล้วนะคะ เราเชื่อว่าคุณสาวๆ ก็คงอยากแต่งตัว แต่งหน้า ทำผมให้สวยเป๊ะก่อนก้าวเท้าออกจากบ้านกันทั้งนั้น ซึ่งเรื่องการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้ากับสกิลแต่งหน้าสำหรับหลายคนอาจเป็นเรื่องชิลล์ๆ ไม่ยากเย็นอะไร แต่ถ้าเป็นเรื่องการทำผมเนี่ยคงไม่ง่ายเลยใช่มั้ยล่ะคะ?! ถึงแม้จริงๆ ข้างในใจอยากจะทำทรงผมสวยๆ เพื่อเพิ่มความปังตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่อุปกรณ์ก็ไม่มี ผมก็ทำเป็นแค่ปล่อยตรงหรือมัดลวกๆ ให้พอดูเป็นทรงเท่านั้น แบบนี้บางคนเลยต้องถอดใจแล้วยอมปล่อยผมตลอดเวลา เพราะติดอยู่ตรงที่ทำผมด้วยตัวเองไม่เป็นนี่แหละ

  แต่อย่าได้เป็นกังวลไปค่ะ เราจะไม่ยอมให้เรื่องทรงผมมาเป็นอุปสรรคของความสวยหรอกนะ เพราะว่าเรามี 7 ไอเดีย ‘ ทรงผมง่ายๆ ’ ที่ทำได้ด้วยตัวเอง รับรองเลยว่าสามารถทำเองได้จริง ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องใช้เทคนิคอะไรมากมาย ก็ทรงผมแบบเรียบง่ายแต่สวยโดนใจหนักมากๆ แน่นอน

  .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆
     

  【 ① ปล่อยผมติดกิ๊บ 】

  ถ้าสาวๆ คนไหนไม่มีที่หนีบผม แกนม้วนผม หรือแม้แต่ไดร์เป่าผมก็ตาม ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะทำทรงผมสวยๆ สู้คนอื่นไม่ได้หรอกนะ เพราะแค่ปล่อยผมตรงตามธรรมชาติ หวีผมให้เป็นทรงไม่ดูชี้ฟู แล้วหาซื้อกิ๊บติบผมสวยๆ ตามสไตล์ที่ตัวเองชอบมาติดตกแต่งผม ไม่ว่าจะเป็นกิ๊บแนววินเทจหลากสีสัน กิ๊บอันเล็กๆ สุดน่ารัก กิ๊บอันใหญ่แบบเด่นๆ หรืออาจจะมิกซ์แอนด์แมทช์กิ๊บติดผมหลายๆ อันตามเทรนด์ฮิตก็ได้เหมือนกัน เท่านี้ก็ได้ทรงผมเรียบๆ ที่ไม่ต้องม้วน ไม่ต้องหนีบ ไม่ต้องดัด ปล่อยผมลงมาให้ลุคสวยใสเป็นธรรมชาติ แต่มีดีเทลอยู่ที่กิ๊บติดผมที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ทรงผมดูสวยขึ้นกว่าเดิมค่ะ

  1608922763

  ไอเดียทรงผมง่ายๆ ทรงนี้ แค่ปล่อยผมตรงยาวตามธรรมชาติ แล้วหากิ๊บไข่มุกทรงสี่เหลี่ยมอันใหญ่มาติดที่ผมด้านข้าง ก็ช่วยเพิ่มความหรูหราสไตล์ลูกคุณหนูได้แล้ว

  1608923352

  ถ้าอยากเพิ่มลุคให้ดูเป็นสาวสไตล์มินิมอล ก็ลองจับช่อผมด้านข้างขึ้นมาเล็กน้อยแล้วติดกิ๊บลายโซ่สีอ่อน จากทรงผมตรงธรรมดาๆ ก็ดูมีดีเทลขึ้นมามากกว่าเดิม

     

  【 ② มัดผมหางม้า 】

  ตามมาดูกันต่อกับทรงผมง่ายๆ ทรงที่สองอย่าง ผมหางม้า เลยดีกว่าค่ะ เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่ไว้ผมยาวจะต้องคุ้นเคยกับผมทรงนี้มาตั้งแต่สมัยเรียนแล้วแน่ๆ โดยการรวบผมหางม้าเนี่ยเป็นทรงผมที่ใครๆ ก็ทำได้ เพียงแค่มียางรัดผมหนึ่งเส้นก็รวบผมได้แล้วล่ะ ซึ่งสาวซิสก็สามารถเลือกสไตล์ผมหางม้าตามความชอบได้เลยนะ ทั้งมัดผมหางม้าสูง มัดผมหางม้าต่ำ หรือใครที่มั่นใจให้รูปหน้าเรียวสวยของตัวเอง แล้วอยากจะโชว์หน้าแบบเด่นๆ ชัดๆ ก็มัดผมหางม้ารวบตึงแบบชิคๆ ได้เลย นอกจากผมหางม้าจะเป็นทรงผมแสนง่ายแล้วเนี่ย ยังเป็นทรงผมที่เหมาะกับคนขี้ร้อนหรือชอบความทะมัดทะแมงด้วยนะ

  1608923144

  ถ้าเบื่อผมหางม้าที่มัดด้วยยางรัดผมอย่างเดียวเหมือนที่ผ่านๆ มา ก็ลองรวบผมหางม้าต่ำแล้วมัดด้วยยางรัดผมแบบพองๆ หน่อย ก็ช่วยเพิ่มความหวานละมุนขึ้นอีกขั้น

  1608922924

  ทรงผมหางม้าทำออกมาแล้วก็ดูหวานใสโดนใจวัยรุ่นได้ แค่เพิ่มแอคเซสเซอรี่เสริมด้วยการผูกริบบิ้นเป็นรูปโบว์ ไอเดียผมทรงนี้ทั้งทำง่าย แถมสวยได้ภายในไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง

    

  【 ③ เกล้าผมดังโงะ 】

  ผมบัน ผมโดนัท หรือ ผมดังโงะ ทรงผมสารพัดชื่อตามแต่สาวๆ จะเรียกกันเนี่ย ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองอีกหนึ่งทรงที่น่าลองทำมากๆ เลยนะ เพราะเป็นทรงผมที่เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของเมืองไทย ไม่มีไรผมที่ทิ่มแทงต้นคอให้รู้สึกรำคาญ แถมยังช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูเด็กลง เสริมความแบ๊วเบอร์แรง ไม่ว่าจะเป็นทรงผมดังโงะแบบเปิดเหม่งหรือจะเป็นทรงผมดังโงะแบบมีหน้าม้า ก็ดูสวยเริ่ดทุกแบบเลยล่ะ โดยใครที่อยากลองทำผมดังโงะด้วยตัวเองดูบ้าง ก็แนะนำให้ลองหาซื้อโดนัททำผมมาใช้เป็นตัวช่วยเสริม แค่นี้ก็ได้ทรงผมสวยเป๊ะที่ทำได้ง่ายๆ ในเวลารวดเร็วทันใจแล้วล่ะ

  1608923524

  ถ้าไม่อยากทำผมดังโงะแล้วดูมีอายุหรือได้ลุคที่เรียบร้อยเกินไป ก็แนะนำให้เกล้าผมดังโงะแนวเซอร์ๆ แล้วอย่าลืมดึงผมให้ดูพองๆ ด้วยล่ะ

  1608923491

  ผมดังโงะที่ว่าแบ๊วอยู่แล้วก็ยิ่งดูคิ้วท์หลายเท่าตัว เพียงแค่สาวๆ หายางรัดผมหรือกิ๊บติดผมรูปโบว์มาตกแต่งเพิ่มเข้าไป รับรองว่าผมทรงนี้ใครเห็นก็ต้องหันมองตามเพราะความสวยแน่ๆ

     

  【 ④ เก็บผมครึ่งศีรษะ 】

  หนึ่งเทรนด์ทรงผมมาแรงของปีนี้ก็คงหนีไม่พ้นการ เก็บผมครึ่งศีรษะ แน่นอนเลยค่ะ โดยเฉพาะการเก็บผมครึ่งศีรษะแล้วติดกิ๊บอันใหญ่สไตล์มินิมอลหน่อยๆ ก็ถือว่าเทรนด์ทรงผมที่สาวขี้เกียจ หรือคนที่ทำผมไม่เก่งได้ลองแล้วเป็นต้องติดใจไปทุกราย เพราะวิธีทำผมทรงนี้ก็ไม่ได้ยากอะไรเลยนะ แค่หวีผมให้ตรงหรือใครม้วนผมเป็นก็อาจม้วนลอนคลายๆ ก็ได้ จากนั้นก็เก็บผมครึ่งบนแล้วมัดด้วยยางรัดผม หรือใช้กิ๊บรูปทรงสวยๆ เก็บผม ก็ได้ลุคผมสวยแบบเรียบๆ ง่ายๆ แต่แฝงไปด้วยความดูดีแล้วล่ะ โดยสาวซิสสามารถทำผมแบบเก็บผมครึ่งศีรษะได้ทั้งในวันชิลล์ๆ วันทำงาน หรือจะเลือกเป็นทรงผมออกงานก็ปังหมดเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe