6972b25ac3d5610384c4e77b18f3493d
1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

หยุดหลอกตัวเองได้แล้ว! เผย 7 สิ่ง ที่ทำให้เราคิดว่า 'เขารัก' แต่จริงๆ แล้ว 'มันไม่ใช่'

ทำไมต้องทำตัวนิสัยแบบนี้ด้วยนะ เราไม่ปลื้มนะบอกเลย! เคยมั้ย ที่มีคนเข้ามาทำเหมือนว่าชอบเรา แต่ผลสุดท้าย กลับไม่ใช่อย่างที่เราคิด โอ้ย! อุส่าคิดไปไกลมาก แต่สุดท้ายก็แห้ว เจอแบบนี้ ไม่กดไลก์ให้นะ ไม่โอเคเลย!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ห่วงใยเกินเพื่อน คิดว่ามีใจ แต่ไม่ใช่อย่างที่คิด

  • 2. ทักมาคุยทุกวัน นึกว่าชอบ แต่แค่เหงาซินะ

  • 3. ใส่ใจเราเก่ง!

  • 4. ชอบทำให้รู้สึกดีอยู่เรื่อย

  • 5. ถึงเนื้อถึงตัว จนทำให้เราคิดไปไกล

  • 6. ชอบชวนไปไหนด้วยกัน 2 คน

  • 7. ชอบแสดงออกเหมือนว่ากำลังคบกับเราอยู่

   

  เพื่อนๆ เคยเข้าใจผิดคิดไปเองมั้ยว่า ผู้ชายคนนี้ เขาต้องชอบเราแน่เลย แต่เดี๋ยวก่อนค่ะซิส! อย่าเพิ่งคิดไปไกลนะ ดูให้ดีๆ ก่อน เดี๋ยวหน้าแตกไม่รู้ด้วย เพราะว่าบางที สิ่งที่หนุ่มๆ เขาทำแบบนั้นกับเรา มันอาจจะไม่ได้หมายความว่าเขาชอบเราก็ได้ บางทีขาอาจจะเป็นคนที่ชอบเทคแคร์คนอื่นไงค่ะ เอ้า! ยังไม่เก็ทใช่มั้ย งั้นเอางี้ วันนี้เราได้ทำการรวบรวมพฤติกรรมของหนุ่มๆ ที่ชอบทำกับสาวๆ จนทำให้สาวๆ อย่างเราเข้าใจผิดบ่อยๆ มาให้ดู รวมมาให้แล้ววันนี้ทั้งหมด 7 ข้อ นี่คือสิ่งที่หนุ่มๆ มักจะทำกับผู้หญิงอย่างเรา จนทำให้เราคิดไปไกลว่าเขามีใจ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เฮ้ย! ก็แค่เพื่อนป่ะ อยากจะหัวเราะให้ดังๆ และพูดว่า มันไม่สนุกจ้ะ! จะมีข้อสังเกตอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

  ปล. นี่คือการคาดคะเน บางทีที่เขาทำแบบนี้ เปอร์เซ็นต์ที่เขาจะชอบเราก็มีนะ ท้ายที่สุดแล้ว ถ้าอยากได้ความชัดเจน ไม่อยากมานั่งคิดไปเองแล้ว แนะนำว่าให้ถามจากปากของเขานะคะ เราจะได้ไม่ต้องมานั่งมโนไปเองเนอะ

  1. ห่วงใยเกินเพื่อน คิดว่ามีใจ แต่ไม่ใช่อย่างที่คิด

  เขาเป็นคนที่คิดถึงเราตลอดเวลา เป็นคนที่ห่วงใยเราเสมอ แล้วไม่ใช่แค่คอยห่วงนะ ยังชอบมอง ชอบสังเกต ว่าเราเป็นอะไร มีอะไรเปลี่ยนไปไหม จะเป็นคนแรกเลยที่จับสังเกตเราได้และจะเป็นคนแรกที่คอยถาม คอยดูแล โอ้โห! ทำแบบนี้ มันมีใจให้กันชัดๆ แต่! ในความเป็นจริงแล้ว เขาอาจจะเป็นแค่ผู้ชายคนนึง ที่ชอบเทคแคร์ดูแลคนอื่นรึเปล่า เพื่อนๆ อาจจะต้องคอยสังเกตดูอะเนอะ คือถ้าเขาทำกับเราแค่คนเดียว มันก็ไม่แปลกหรอก ที่เราจะคิดไปไกลว่าเขามีใจ แต่ถ้าเขาทำแบบนี้กับเพื่อนหรือสาวๆ ทุกคนที่วนเวียนเข้ามาใช้ชีวิตเขา ฟันธงได้เลยว่า เขาไม่ได้มีใจ แค่เป็นผู้ชายใจดี ที่พร้อมจะเทคแคร์ดูแลอย่างทั่วถึงเท่านั้น!

  2. ทักมาคุยทุกวัน นึกว่าชอบ แต่แค่เหงาซินะ

  เจอแบบนี้ ใจมันก็แอบเต้นแรงเหมือนกันนะ เวลามีผู้ชายคนนึงทักมาคุยทุกวัน ใจไม่สั่น ก็บ้าแล้ว บางทีเราออน แต่ไม่ทักไปหาเขา พอเขาทักมา ก็จะทำเหมือนงอนเรา หาว่าเราไม่สนใจเขานู่นนี่นั่น โอ้ย! อาการแบบนี้ มันต้องมีใจให้แน่ๆ เลย แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ! เขาอาจจะไม่ได้มีใจก็ได้นะ บางทีที่เขาทักมาคุยบ่อยๆ ก็ไม่ได้แปลว่าเขาสนใจหรือชอบเราเสมอไป แต่มันอาจจะแปลได้อีกอย่างว่า เขาอาจจะเหงารึเปล่า ไม่มีคนคุยไง เลยทักมาคุยกับเราแก้เหงา หรือไม่ก็เคยชิน เพราะคุยกับเราทุกวัน พอไม่ได้คุยแล้วรู้สึกคิดถึง อยากคุย แต่อาจจะไม่ได้คิดลึกไปไกล เออ...เข้าใจยากดีเนอะ แต่ถึงยังไงก็ช่าง สาวๆ โปรดจงจำไว้ การที่หนุ่มๆ เขาทักมาคุยกับเราทุกวัน มันไม่ได้แปลว่าเขาชอบเรานะ ก็แค่คุยกันทุกวันผ่านแชท มันเหมารวมไม่ได้ว่าเขามีใจ เพราะฉะนั้นอย่ามโนไปเองนะจ๊ะ

  3. ใส่ใจเราเก่ง!

  อยากได้อะไรมั้ย อยากกินอะไรมั้ย เธอเป็นอะไร เธอโอเคมั้ย บลาๆ เป็นคำถามที่ทำให้หัวใจของสาวๆ อย่างเราหวั่นไหวมากๆ คือมันเป็นคำถามที่เพื่อนกันก็ถามกันได้แหละ แต่พอเป็นเพศตรงข้ามถามแบบใส่ใจ๊ใส่ใจแบบนี้ มันก็แอบคิดไปไกลเหมือนกันนะ ผู้หญิงอะ เวลามีผู้ชายสักคนมาคอยดูแล คอยใส่ใจแบบนี้ มันก็หวั่นไหวทุกคนแหละค่ะ แต่ซิสค่ะ อย่าให้ความใส่ใจของเขา มาตกใจของเราได้นะ เพราะการที่เขาใส่ใจเราม๊ากมาก มากกว่าคนอื่นๆ มันก็ไม่ได้แปลว่าเขาชอบเราเสมอไปนะ เอาจริงๆ ต้องดูให้ดีๆ อย่าเพิ่งมโน ดูให้ลึกมองให้ชัด แล้วค่อยฟันธง ถ้าจะเอาให้ชัดที่สุดเลยก็คือ ถามไปเลย แกมาทำแบบนี้กับเรา ชอบเราป่ะเนี่ย (ขอน้ำเสียงจริงจังหน่อย เดี๋ยวเขาหาว่าเราหยอกอีก แล้วมันจะได้คำตอบที่ดูไม่จริงกลับมา) 

  4. ชอบทำให้รู้สึกดีอยู่เรื่อย

  บางครั้งสิ่งที่เขาทำให้กับคุณ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็แล้วแต่ เชื่อมั้ยว่าเรื่องส่วนใหญ่ที่เขาทำให้อะ มันมักจะทำให้เรารู้สึกดีเสมอ เช่น มีของมาฝากเราบ่อยๆ จำวันเกิดของเราได้ หรือมักจะเป็นคนแรกๆ ที่อยู่ข้างๆ เราเสมอ อะไรแบบนี้ คือมันเป็นอะไรที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเรารู้สึกดี จนบางทีก็แอบคิดไปไกลได้ แต่ STOP ความมโนของตัวเองไว้ก่อนแป๊บนึงเนอะ เพราะการที่เขาทำแบบนี้ จริงๆ แล้วมันก็เป็นสิ่งที่เพื่อนคนหนึ่งพอจะทำให้กันได้อยู่ ซึ่งมันก็ไม่ได้หมายความว่าเขาชอบเราหรอกนะ เพราะงั้นอย่าเพิ่งมโนไปเองนะจ๊ะ

  5. ถึงเนื้อถึงตัว จนทำให้เราคิดไปไกล

  ซิสค่ะ จำไว้นะว่า ผู้ชายที่ชอบถึงเนื้อถึงตัวผู้หญิง มันแปลได้หลายทาง ทั้งชอบ ทั้งเจ้าชู้ และอาจจะเพราะเขาเห็นคุณเป็นเพื่อนสนิทคนนึง ผู้หญิงบางคน พอเจอผู้ชายมาเล่นอะไรถึงเนื้อถึงตัวเข้าหน่อย ก็เริ่มหวั่นไหว คิดไปไกลแล้ว แต่ถ้ามองอีกมุมนึง ผู้ชายบางคน ถ้าเกิดเขาสนิทกับคุณมากๆ การที่เขาถึงเนื้อถึงตัวเช่น กอด กอดคอ ขยี้หัว อะไรแบบนี้ มันอาจจะไม่ใช่ว่าเขาชอบคุณนะ ต่อาจจะเพราะเขาเห็นคุณเป็นเพื่อน ( ผู้ชาย ) คนนึง ที่เล่นถึงเนื้อถึงตัวกันได้ อะไรแบบนี้มากกว่า เพราะงั้นถ้าคุณรู้สึกว่า เฮ้ย กับเพื่อนคนนี้สนิทกัน แล้วคุณไม่ได้แคร์ ถ้าเขาจะเล่นอะไรแบบนี้ ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าวันนึงคุณรู้สึกว่า ฉันไม่โอเคกับการแสดงออกแบบนี้ มันทำให้ฉันหวั่นไหว หรือรู้สึกไม่ดีเลย เราว่าคุณอาจจะต้องคุยกับเขาแล้วละ

  6. ชอบชวนไปไหนด้วยกัน 2 คน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe