Ca7788f6a6601901ca188f4016a1f637
1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

มันไม่ใช่แบบนั้น! รวม 7 ข้อมูลผิดๆ เกี่ยวกับสุขภาพ ⚡ ลองตามไปดู เพื่อการดูแลสุขภาพที่ดีขึ้น

ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพหลายเรื่องที่เราเชื่อมาแบบผิด ๆ หรือจำมาแบบแปลก ๆ ลองตามไปดู 7 ข้อมูลผิดๆ เกี่ยวกับสุขภาพในบทความนี้กันค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กินวิตามินเสริมเยอะ ๆ ทำให้สุขภาพดี

  • 2. ทานอาหารรสหวานจัด ทำให้เป็นโรคเบาหวาน

  • 3. คนอ้วนจะมีระดับคอเลสเตอรอลในเลือดสูง

  • 4. ดื่มกาแฟทำให้เสียสุขภาพ

  • 5. อาหารกระป๋องไม่ค่อยมีสารอาหาร

  • 6. อุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟทำให้เป็นโรคมะเร็ง

  • 7. ผิวแทนทนแดดได้ดีกว่าผิวขาว


  ฮัลโหลสาวซิสส 

  มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วค่า สำหรับบทความนี้เราจะมาเมาท์มอยเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพของซิสกัน แต่ก่อนจะเข้าเรื่องขอถามก่อนเลยว่ามีซิสคนไหนที่มีความเชื่อว่าการทานอาหารรสหวานจะทำให้เป็นเบาหวาน หรือกินวิตามินเสริมจะทำให้สุขภาพดีอยู่บ้างมั้ยเอ่ย? เราก็เป็นคนหนึ่งที่เคยคิดแบบนี้อยู่เหมือนกัน แต่ความเชื่อเรื่องสุขภาพเหล่านี้บางอย่างมีส่วนที่ผิดอยู่นะคะซิส และเราก็ไปเจอมาว่ามีความเชื่อเกี่ยวกับสุขภาพที่เราเชื่อมาแบบผิด ๆ อยู่หลายอย่างเลย แต่ว่าจะมีเรื่องไหนบ้างลองตามไปดูกันเลยค่า
   
  1. กินวิตามินเสริมเยอะ ๆ ทำให้สุขภาพดี


  สำหรับใครที่ชอบอัดวิตามินเพื่อเสริมสุขภาพดีร่างกายแข็งแรความจริงแล้วอาจจะทำให้ร่างกายได้รับอันตรายจากการได้รับวิตามินและแร่ธาตุบางอย่างเกินความจำเป็นจนทำให้ร่างกายแสดงอาการออกมา อย่างเช่นการกินวิตามินซีมากเกินไปอาจจะทำให้ท้องเสีย มีกรดในกระเพาะสูง ปวดตาข้อ กระดูกพรุนประมาณนั้น ทางที่ดีทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่พอดี และออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ก็ช่วยให้ซิสสุขภาพดีแข็งแรงได้ด้วยเหมือนกันค่า

  2. ทานอาหารรสหวานจัด ทำให้เป็นโรคเบาหวาน

    
  เราก็เป็นคนหนึ่งที่เคยเชื่อว่าการกินหวานจะทำให้เป็นโรคเบาหวาน แต่ว่าสาเหตุจริง ๆ ของโรคเบาหวานคือการที่ร่างกายเราขาดฮอร์โมนอินซูลิน ที่มีหน้าที่สำคัญในการรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ถ้าเกิดว่าฮอร์โมนในร่างกายตัวนี้เป็นปกติ ถึงแม้ว่าซิสจะเป็นสายหวานต้องเติมน้ำตาลให้ชีวิตเบอร์ไหน ก็อาจจะไม่ได้เป็นปัญหาของเกี่ยวกับโรคเบาหวานขนาดนั้น แต่การทานหวานมากก็ไม่ได้เกิดผลดีเท่าไรหรอกนะคะ ทางที่ดีควรกินอาหารมีประโยชน์ครบ 5 หมู่จะได้สุขภาพแข็งแรง ก่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บนะคะซิส

   

  3. คนอ้วนจะมีระดับคอเลสเตอรอลในเลือดสูง

    
  จากโรคเบาหวานมาพูดถึงเรื่องของคอลเรลเตอรอลกันบ้าง ข้อมูลทางเรื่องสุขภาพที่เราเคยเชื่อหรือได้ยินมาอาจจะมีเรื่องของคนอ้วนจะมีระดับคอลเลสเตอรอลสูงมากกว่าคนผอม แต่ความเป็นจริงแล้วระดับคอเลสเตอรอลไม่ได้วัดกันที่น้ำหนักตัวนะคะซิส ถึงแม้ว่าซิสจะผอมและไม่ทานอาหารที่มีไขมันเลย แต่ก็อาจจะมีคอเรสเตอรอลในเลือดสูงได้เหมือนกัน ถ้าเกิดว่าพันธุกรรมที่ทำให้ระบบเมตาบอลิซึ่มในร่างกายทำงานผิดปกติ ก็สามารถทำให้เกิดการผลิตและสะสมคอเรสเตอรอลไว้ในกระแสเลือดมากเกินไปได้ด้วยค่ะ

   

  4. ดื่มกาแฟทำให้เสียสุขภาพ

    
  สำหรับบางคนอาจจะมีความเชื่อว่าการดื่มกาแฟทำให้เสียสุขภาพ ใจสั่น นอนไม่หลับต่าง ๆ แต่ความจริงแล้วกาแฟเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มอันดับต้น ๆ ในลิสต์เครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเลยเด้อ แต่ต้องขอวงเล็บสำหรับกาแฟเพียว ๆ ที่ไม่ผสมครีมหรือนม และน้ำหวานต่าง ๆ นะคะซิส เพราะว่าในกาแฟดำเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แถมยังเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับอารมณ์ ความรู้สึกอีกด้วย เพราะว่ากาแฟสามารถลดความเสี่ยงการเป็นโรคซึมเศร้าและสมองเสื่อมได้ด้วย

   

  5. อาหารกระป๋องไม่ค่อยมีสารอาหาร

    
  ยังไม่จบกับเรื่องอาหารการกินค่ะซิส คราวนี้เราจะมาพูดเรื่องความเชื่อของอาหารกระป๋องที่หลายคนอาจจะคิดว่าอาจจะมีประโยชน์น้อยกว่าอาหารสด แต่ความจริงแล้วอาหารกระป๋อง อย่างเช่นปลากระป๋องที่บรรจุผ่านกระบวนการและเก็บรักษาอย่างดี พบว่ามีไลโคปินในมะเขือเทศกระป๋องมีปริมาณมากกว่ามะเขือเทศสดหรือสุก ว่าแล้วก็ไม่ต้องกลัวเหล่าอาหารกระป๋องจนเกินไปนะคะซิส ถ้ากลัวว่าสารอาหารยังไม่เพียงพอ ก็ลองทานคู่กับเมนูอาหารสุขภาพดูค่าซิสส

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe